Cách tra cứu, kiểm tra nợ xấu Fe Credit online đơn giản nhất

Không chỉ riêng Fe Credit, tình trạng nợ xấu đang ngày cang tăng cao là vấn đề mà mọi ngân hàng hay các tổ chức tín dụng đang gặp phải. Thậm chí có rất nhiều khách hàng còn không biết mình bị nợ xấu và tìm cách giải quyết khiến tình hình càng tồi tệ hơn. VNCash24h sẽ hướng dẫn bạn những cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit nhanh chóng trong bài viết sau.

 • Trong website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online luôn đi kèm các thông tin với kỳ hạn vay từ 91 ngày - 180 ngày, lãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% bao gồm các loại phí hiện hành.
 • Hiện nay có nhiều ứng dụng vay tiền lừa đảo qua hình thức cho vay tiền trực tuyến, bạn cần nắm rõ các thông tin tại đây
 • Tham khảo các ứng dụng vay tiền online uy tín nhất tại đây.

Ví dụ khoản vay minh họa:

 • Nếu bạn vay 10.000.000 (10 triệu) đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 2.000.000đ (2 triệu đồng) với lãi suất APR tối đa là 20%, với phí dịch vụ là 1 triệu thì tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 13.000.000 đồng (13 triệu đồng).
 • Lưu ý: Phí và lãi suất có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào hạn mức vay và thời điểm cho vay.

Nợ Xấu Fe Credit Là Gì?

Nợ xấu Fe Credit là các khoản nợ mà khách hàng đã quá hạn thanh toán khi vay tiền trả góp theo quy định tại hợp đồng đã ký trước đó, hiện tại cá nhân nợ xấu FE Credit rất nhiều. Theo quy định, các khoản nợ quá hạn trên 90 ngày được gọi là nợ khó đòi.

Tương tự như các ngân hàng và công ty tài chính khách thì hình thức xét nợ xấu Fe Credit cũng dựa vào thời gian trả nợ để phân loại. Cụ thể, FE Credit đang chia nợ xấu thành 5 nhóm:

Hiện nay, có rất nhiều cách để giúp khách hàng kiểm tra nợ xấu FE Credit của mình. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng biết dẫn đến họ thường rơi vào nhóm nợ nguy hiểm bị cấm vay vốn vĩnh viễn. Các bạn có thể theo dõi các cách check nợ xấu Fe Credit đơn giản ở những thông tin sau của bài viết nhé!

no xau fe credit la gi
Nợ Xấu Fe Credit Là Gì?

Xem thêm:

Fe Credit là gì? Vay tiền tại đây có tốt và uy tín không?

Quy trình Fe Credit đòi nợ như thế nào?

Hướng Dẫn Kiểm Tra Nợ Xấu Fe Credit

Hiện nay thì có rất nhiều cách để giúp khách kiểm tra xem mình có nằm trong danh sách nợ xấu Fe Credit hay không. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn không để ý đến việc kiểm tra nợ xấu dẫn đến họ thường rơi vào nhóm nợ nguy hiểm bị cấm vay vốn vĩnh viễn.

Bạn có thể tra cứu nợ xấu Fe Credit bằng 1 trong những cách dưới đây:

Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Fe Credit Qua Tin Nhắn Tổng Đài 8083

FE CREDIT hiện có thêm tính năng kiểm tra nợ quá hạn và số tiền thanh lý qua tổng đài kiểm tra nợ xấu 8083 cho khách hàng. Theo đó, khách hàng có thể nhắn tin đến tổng đài 8083 mỗi khi có nhu cầu kiểm tra số tiền nợ quá hạn, số tiền thanh lý. Ngoài ra, tổng đài này còn cho phép khách hàng theo dõi tình trạng hợp đồng, lịch trả nợ, lịch sử thanh toán tại FE CREDIT.

Để tra cứu các thông tin về khoản vay tiền Fe Credit, khách hàng chỉ cần gửi tin nhắn (SMS) về tổng đài 8083 với cú pháp tương ứng:

Tình trạng hợp đồng

 

Soạn: HD_<CMND/CCCD> gửi 8083

 

Lịch trả nợ

 

Soạn: TG_<CMND/CCCD> gửi 8083

 

Tra cứu lịch sử thanh toán của khoản vay

 

Soạn: LSTT_<CMND/CCCD> gửi 8083

 

Kiểm tra các ứng dụng hiện tại của FE CREDIT

 

Soạn: UD gửi 8083

 

Tra cứu số tiền thanh lý (MỚI)

 

Soạn:TL_<CMND/CCCD> gửi 8083

 

Tra cứu nợ quá hạn (MỚI)

 

Soạn:QH_<CMND/CCCD> gửi 8083

Các lưu ý khi tra cứu qua tổng đài nợ xấu Fe Credit bằng tin nhắn SMS:

 • Sử dụng số điện thoại đã đăng ký với FE CREDIT để truy vấn thông tin
 • Số CMND/CCCD là số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của khách hàng đã đăng ký với FE CREDIT
 • Cước phí cho 01 tin nhắn tùy thuộc vào nhà cung cấp viễn thông mà khách hàng đang sử dụng
 • Chỉ có thể tra cứu lịch sử thanh toán của tối đa hai (02) hợp đồng bao gồm hợp đồng đang “Có hiệu lực” và hợp đồng “Đã đóng” qua tin nhắn
 • Nếu khách hàng đang có nhiều hơn hai (02) hợp đồng, tin nhắn sẽ trả về nội dung hướng dẫn tra cứu trực tiếp trên website.

Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Fe Credit Trên Hệ Thống CIC

Hệ thống CIC hay còn có tên gọi trung tâm tổ thông tin tín dụng. Đây là tổ chức của Ngân hàng nhà nước Việt Nam, có chức năng thu nhận, lưu trữ, phân tích, xử lý, dự báo thông tin tín dụng của cá nhân, tổ chức nhằm phục vụ cho hoạt động của ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Để kiểm nợ xấu FE Credit trên hệ thống CIC, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản mà mình đăng ký vay vốn với các thông tin như:

 • Họ và Tên
 • Email
 • Số điện thoại
 • Ngày/tháng/năm sinh,
 • số CMND
 • Địa chỉ

Sau khi nhập thông tin và lựa chọn tra nợ xấu thì kết quả tín dụng sẽ được gửi về cho bạn sau đó 1 ngày.

Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Fe Credit Bằng Cách Liên Hệ Tổng Đài CSKH

Khách hầng có thể gọi điện lên tổng đài Fe Credit 1900 234 588 để yêu cầu kiểm tra về lịch sử tín dụng bản thân và cho biết về các khoản nợ của Fe Credit trước đó.

Hoặc ngoài ra thì bạn cũng có thể đến trụ sở hoặc các chi nhánh Fe credit gần bạn để có thể nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất khi muốn tra cứu hợp đồng Fe Credit

Hậu Quả Khi Bị Nợ Xấu Fe Credit

Sau khi tra cứu nếu xác định bạn thuộc nhóm đối tượng bị nợ xấu thì sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới việc vay vốn sau này. Cụ thể, những tác hại khi bị nợ xấu tại Fe Credit là:

 • Nếu bị xếp vào nhóm nợ xấu 1 và 2 thì sau này mặc dù vẫn có thể vay vốn tại ngân hàng nhưng sẽ cần phải cung cấp nhiều giấy tờ, thủ tục hơn. Đồng thời phải chứng minh được khả năng tài chính, thu nhập, có tài sản thế chấp và người bảo lãnh mới có thể vay tiền
 • Nếu bị xếp vào nhóm nợ xấu 3, 4 và 5 thì chắc chắn rằng các bạn không thể vay vốn được tại bất kỳ ngân hàng nào nữa dù là vay tín chấp hay thế chấp. Và phải đợi tới 2 năm sau khi điểm CIC của bạn trở lại bình thường thì mới có thể xin vay vốn. Nhưng cũng có một số ngân hàng khắt khe sẽ vĩnh viễn không cho người có lịch sử vay vốn dù qua bao lâu đi chăng nữa.

Tìm hiểu thêm: Phí phạt trả chậm Fe Credit 10 ngày là bao nhiêu?

hau qua khi bị no xau fe credit
Hậu Quả Khi Bị Nợ Xấu Fe Credit

Cách Xoá Nợ Xấu Fe Credit

Hiện nay, cách tốt nhất để bạn xóa nợ xấu Fe Credit đó là tránh những trường hợp nợ quá hạn quá lâu vì các chính sách về việc thu hồi nợ xấu của Fe Credit không quá nghiệm ngặt như các ngân hàng.

Nếu như bạn trả nợ chậm không quá 10 ngày thì Fe Credit không coi đây là một hình thức nợ xấu mà chỉ cho bạn vào trường hợp trả chậm và bạn chỉ phải chịu các khoản phí phạt trả chậm.

Ngoài ra nếu bạn rơi vào các nhóm 3, 4,5 thì theo quy định bạn sẽ phải mất vài năm để có thể xóa nợ xấu cũng như làm sạch lịch sử tín dụng của bản thân mình. 

Ngoài ra nếu đã có nợ xấu tại FE Credit thì bạn cần tất toán khoản vay FE và chờ đợi hệ thống CIC xóa nợ xấu trên hệ thống.

Còn đối với các tổ chức và ngân hàng khách thời gian thường sẽ là 60 tháng tương đương với 5 năm. Trong thời gian này bạn sẽ không thể vay vốn tại bất kỳ tổ chức và ngân hàng nào khác nữa

Bị Nợ Xấu Có Trước Đó Thì Có Vay Fe Credit Được Không?

Trong trường hợp nay quý Khách có thể căn cứ vào lịch sử thanh toán nợ để dự đoán thuộc nhóm nợ nào:

Đối với nợ nhóm 1 và nhóm 2 thì Fe Credit vẫn có thể xét duyệt cho vay, tuy nhiên sẽ bao gồm điều kiện khắt khe hơn.

Đối với nợ từ nhóm 3 trở lên thì rất khó để được Fe Credit cho vay. Trong trường hợp Quý Khách thuộc nợ nhóm 1 nhưng không trả chậm thường xuyên và liên tục, FE CREDIT vẫn sẽ tạo điều kiện cấp vốn.

Nợ Xấu Fe Credit Có Vay Tiền Ngân Hàng Được Không?

Nhiều người thắc mắc nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không? Nhìn chung, các ngân hàng đều không chấp nhận việc khách hàng có nợ xấu. 

Nếu bạn rơi vào nhóm nợ xấu 1 và 2 thì bạn vẫn có thể thực hiện đăng ký khoản vay tại các ngân hàng khác. Tuy nhiên bạn phải cần thực hiện thanh toán các khoản nợ cũ cho Fe Credit.

Hiện nay thì Fe Credit có liên kết với tất cả các ngân hàng cho nên việc kiểm tra nợ xấu của khách hàng hết sức đơn giản. Tuy nhiên chỉ có một số ít ngân hàng sẽ chấp nhận cho bạn vay. Và nếu vay được thì lãi suất sẽ cao hơn so với lúc bạn đi vay khi lịch sử tín dụng trong sạch.

no xau fe co vay ngan hang khac duoc khong
Nợ Xấu Fe Credit Có Vay Tiền Ngân Hàng Khác Được Không?

Kinh Nghiệm Để Tránh Bị Ghi Nhận Vào Danh Sách Nợ Xấu Fe Credit

Để tránh không bị nợ xấu Fe Credit, các bạn có thể tham khảo những lưu ý như sau:

 • Bạn không nên đứng ra bảo lãnh hoặc vay dùm bạn bè người thân
 • Nếu đã lỡ đứng ra bảo lãnh hoặc cho mượn CMND thì nên chú ý và nhắc nhở người vay nên đóng đúng ngày.
 • Nếu bạn đang có các khoản vay tiền online hoặc vay qua các ngân hàng thì nên lưu ý về thời gian thanh toán cũng như thời gian hoàn tất khoản vay
 • Nên bỏ thói quen sẽ trước sau gì cũng sẽ trả, tuy nhiên với ngân hàng hoặc Fe Credit thì nên bạn trả chậm thì không những là bị mất tiền về các khoản phải trả mà còn phải chịu các khoản phí phạt trả chậm cũng như bị nguy cơ cao rơi vào các nhóm nợ xấu từ 3 đến 5

Tổng Kết

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết những cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit mà bạn có thể sử dụng cũng như cung cấp một số thông tin liên quan đến vấn đề này. Việc bị dính nợ xấu sẽ để lại nhiều hệ lũy làm ảnh hưởng đến quá trình vay vốn sau này của bạn nên hãy cố gắng thanh toán đúng hạn khi vay vốn nhé.

Xem thêm:

Cash24 có phải của Fe Credit không? Cash24h.vn có lừa đảo khách hàng không?

Hướng dẫn chi tiết thủ tục và quy trình vay tiền tại Snap Fe từ A – Z

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (2 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Vay tiền theo giấy phép kinh doanh tại ngân hàng có được không

Bạn đang băn khoăn hạn mức cho vay tiền theo giấy phép kinh...

Giải chấp là gì, phí và thủ tục xóa giải chấp ngân hàng 2023

Đối với những khách hàng đang vay thế chấp hoặc đã từng vay...

Thẻ vay VietCredit là gì, hạn mức hỗ trợ và thủ tục mở thẻ chi tiết

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp vay tiền nhanh chóng và tiện...

5+ địa chỉ vay tiền Bà Rịa Vũng Tàu duyệt nhanh uy tín nhất 2023

Mặc dù là một địa diểm du lịch nổi tiếng nhưng ở Vũng...

Fe Credit là gì, công ty tài chính này của ngân hàng nào?

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ vay vốn có thủ...

5+ địa chỉ cầm điện thoại online giá cao lãi suất thấp uy tín

Bạn đang gặp khó khăn về tài chính và đang tìm kiếm một...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *