Tài khoản thu phí thường niên BIDV là gì? Cách tra cứu khi quên

Khi đăng ký sử dụng thẻ ngân hàng tại BIDV, bạn sẽ được cung cấp đông thời một số tài khoản và ngân hàng sẽ tự động trừ tiền theo định kỳ để duy trì thẻ mà bạn đang sử dụng. Vậy tài khoản thu phí thường niên BIDV là gì? Quên tài khoản thu phí thường niên BIDV thì phải làm sao? Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viêt sau của VNCash24h nhé!

Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Là Gì?

Đây là tài khoản mà định kỳ hằng năm ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam sẽ trừ của mọi người để đảm bảo thẻ ngân hàng luôn hoạt động với những tính năng tốt nhất.

Bởi ngân hàng cung cấp tiện ích cho thẻ của mọi người được sử dụng để giao dịch thì cần phải thu lại một khoản phí tương ứng. Vì vậy đối với các khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng BIDV thì đều được cung cấp số tài khoản thu phí thường niên để trả phí cho các dịch vụ này.

Có thể hiểu đơn giản, số tài khoản thu phí thường niên chính là số tài khoản thẻ ATM, số tài khoản thẻ tín dụng hoặc số tài khoản thẻ thanh toán mà thông qua số tài khoản đó, khách hàng có thể gửi tiền, chuyển/nhận tiền, tra cứu và truy xuất dữ liệu tài khoản nhanh chóng.

Đồng thời ngân hàng sẽ thu phí thường niên từ số tài khoản này. Có nghĩa là để duy trì sử dụng thẻ thì mọi người đóng phí thường niên bằng một số tài khoản nhất định, và tài khoản này chính là số tài khoản thu phí thường niên mà hàng năm ngân hàng sẽ trừ tiền trực tiếp của bạn.

so tai khoan thu phi thuong nien bidv la gi
Tài khoản thu phí thường niên BIDV là số nào?

Tìm hiểu thêm: BIDV là ngân hàng gì? Có nên sử dụng sản phẩm, dịch vụ tại đây không?

Quên Số Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Có Bị Ảnh Hưởng Gì Không?

Khách hàng có thể sở hữu cho mình nhiều số tài khoản khác nhau trong cùng một ngân hàng nên việc quên thu phí thường niên bidv là chuyện hết sức bình thường.

Việc quên số tài khoản thu phí thường niên khách hàng không nên quá lo lắng. Bởi ngân hàng BIDV theo dõi và tra cứu thông tin tài khoản phí dịch vụ và phí thường niên để khách hàng có thể lấy lại một cách dễ dàng với nhiều biện pháp nhanh chóng.

Hướng Dẫn Lấy Lại Số Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV

Nếu bạn đang quên tài khoản thu phí thường niên BIDV có thể tham khảo một số cách dưới đây của chúng tôi để lấy lại số tài quản trả phí thường niên:

Cách Xem Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Tại Cây ATM

Hiện nay, mỗi thẻ ATM BIDV đều sẽ liên kết với một tài khoản nhất định và dùng để trả phí thường niên hàng năm.

Để tra cứu tài khoản phí thường niên của thẻ đó thì khách hàng có thể lựa chọn thực hiện tại máy ATM của ngân hàng. Bạn hãy lựa chọn cây ATM của Ngân hàng BIDV gần nhất để thao tác theo hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Bạn cho thẻ vào khe nhận thẻ và lựa chọn tiếng Việt.
  • Bước 2: Nhập mật khẩu, sau khi nhập mật khẩu trên màn hình chính chọn “tham vấn số dư”
  • Bước 3: Trên màn hình của hệ thống sẽ hiển thị số tài khoản BIDV của bạn. Lúc này bạn có thể lưu lại số tài khoản bằng cách ghi lại hoặc chụp màn hình cũng có thể in biên lai.
  • Bước 4: Hoàn tất thủ tục tra cứu tại máy ATM.
lay lai stk thu phi thuong nien bidv tai atm
Lấy lại số tài khoản thu phí thường niên BIDV tại Cây ATM

Cách Tra Cứu Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Qua Tổng Đài

Khách hàng cũng có thể chủ động hơn trong việc kiểm tra số tài khoản thu phí thường niên bằng cách gọi điện đến tổng đài BIDV thông qua số hotline: 1900 9247 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tại đây bạn cần cung cấp một số các thông tin để xác minh tài khoản như: CMND/CCCD nếu cung cấp đúng và chính xác thông tin tổng đài viên sẽ tra cứu và giúp bạn lấy lại số tài khoản thu phí thường niên.

Cách Lấy Lại Số Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Trực Tiếp Tại Quầy Giao Dịch

Đây là cách tra cứu truyền thống được rất nhiều người sử dụng, bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ các vấn đề phát sinh và lấy lại số tài khoản thu phí thường niên BIDV tại chỗ. Đối với cách này bạn cần lưu ý giờ làm việc ngân hàng BIDV để có không phải gặp tình huống đến vào lúc ngân hàng đã ngừng hoạt động.

Khi đi bạn cần chuẩn bị các giấy tờ CMND/CCCD và yêu cầu nhân viên quầy giao dịch tra cứu số tài khoản thu phí thường niên. Hoạt động này sẽ diễn ra từ 2 đến 3 phút chờ đợi để nhân viên quầy giao dịch rà soát, kiểm tra lại thông tin.

lay lai tai khoan thu phi thuong nien tai quay
Kiểm tra tài khoản thu phí thường niên BIDV tại quầy giao dịch

Sau khi tra cứu thành công, giao dịch viên tại quầy sẽ cung cấp lại cho bạn số tài khoản thu phí thường niên theo thông tin mà bạn đã đưa ra. Bạn có thể lưu lại số tài khoản này và thực hiện các nhu cầu khác khi đã có số tài khoản.

Chú ý về thời gian, ngày giờ hành chính để thực hiện các thủ tục giao dịch mà không bị gián đoạn.

Cách Tra Cứu Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Qua SMS Banking

Nếu bạn đang sử dụng SMS banking BIDV, mỗi khi có giao dịch phát sinh trừ tiền vào tài khoản BIDV của khách hàng sẽ nhận được tin nhắn có biến động số dư.

Nội dung tin nhắn có đề cập đến số tài khoản thu phí thường niên khách hàng chỉ cần chú ý điểm này và lưu lại tin nhắn để có thể tra cứu lại số tài khoản ngân hàng.

Đây cũng là một trong số những cách để tra cứu tài khoản thu phí thường niên tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng có thói quen lưu lại tin nhắn, vì vậy có thể cân nhắc những phương án khác.

lay lai tai khoan thu phi thuong nien bidv qua sms
Lấy lại số tài khoản BIDV qua SMS Banking

Cách Lấy Lại Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Bằng Internet Banking

Internet Banking là một tiện ích được rất nhiều khách hàng trẻ sử dụng bởi tính năng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Đây cũng là một trong số những cách mà khách hàng có thể dùng để tra cứu tài khoản thu phí thường niên của ngân hàng BIDV. Tài khoản ngân hàng thông thường sẽ được tích hợp trên ứng dụng để tiện cho việc tra cứu và quản lý của khách hàng.

Khi có nhu cầu muốn tra cứu tài khoản thường niên theo cách này, khách hàng chỉ cần mở ứng dụng BIDV smart banking và thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn mở ứng dụng và chọn vào mục tài khoản.
  • Bước 2: Chọn vấn tin tài khoản.
  • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị một số thông tin tài khoản như: tên chủ tài khoản, số tài khoản, Số dư hiện có. Khách hàng có thể lưu lại số tài khoản để tiện cho việc sử dụng khi cần thiết.
kiem tra so tai khoan thu phi thuong nien bidv qua internet banking
Sử dụng internet banking để lấy lại số tài khoản thường niên BIDV

Quên Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Khi Lấy Lại Có Mất Phí Không?

Hiện nay, tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà khách hàng có thể dùng các phương pháp khác nhau để lấy lại số tài khoản thu phí thường niên của BIDV khi quên.

Biểu phí để tra cứu và lấy lại số tài khoản thu phí thường niên BIDV là hoàn toàn miễn phí ngay cả khi đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng.

  • Đối với khách hàng lựa chọn tra cứu số tài khoản qua tổng đài sẽ phải chịu một khoản phí từ phía nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Nhưng cước phí đối với phương pháp tra cứu này là rất thấp và không đáng ngại.
  • Đối với những khách hàng sử dụng nhiều tài khoản cần lưu ý chỉ sử dụng 1 tài khoản để thanh toán phí thường niên, nên việc xác định đúng tài khoản đăng ký chịu phí từ phía ngân hàng là một việc rất cần thiết.

Tổng Kết

Với những chia sẻ trên, mong rằng sẽ giúp bạn khi quên tài khoản thu phí thường niên BIDV sẽ có thể tìm ra phương pháp tra cứu khi cần thiết.

Phí thường niên sẽ bị trừ hàng năm và số tiền còn tùy thuộc vào loại thẻ mà bạn đang sử dụng. Vì vậy, hãy nắm rõ loại thẻ vào mức phí mình cần phải đóng để tiện cho việc theo dõi khi bị trừ tiền.

Xem thêm:

Số tài khoản Sacombank có bao nhiêu số? Cách tra cứu số tài khoản Sacombank

Số tài khoản Agribank có bao nhiêu số? Cách tra cứu chi tiết

Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số? cách kiểm tra chi tiết

Số tài khoản MBBank có bao nhiêu số? Cách tra cứu chi tiết

Số tài khoản Vietinbank có bao nhiêu số? Cách tra cứu thông tin stk Vietinbank

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *