Tài khoản thu phí thường niên BIDV là gì? Cách tra cứu khi quên

Đối với những khách hàng đang sử dụng các dịch vụ của BIDV thì tài khoản thu phí thường niên BIDV là một khái niệm rất quen thuộc.

Tuy nhiên, những khách hàng mới sẽ còn bở ngỡ với loại tài khoản này. Vậy tài khoản thu phí thường niên BIDV là gì? Quên tài khoản thu phí thường niên BIDV thì làm sao để tìm lại? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của VNCash24h.

Tài khoản thu phí thường niên BIDV
Tài khoản thu phí thường niên BIDV

Phí Thường niên BIDV là gì?

Phí Thường niên BIDV là một khoản phí được áp dụng để duy trì thẻ ngân hàng của bạn trong quá trình sử dụng. Khoản phí thường niên này được ngân hàng công khai và niêm yết, giúp khách hàng có thể biết trước và tính toán chi phí liên quan. Thực tế, phí thường niên là một khoản phí thường được áp dụng tại hầu hết các ngân hàng.

Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Là Gì?

Đây là tài khoản mà định kỳ hằng năm ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam sẽ trừ của mọi người để đảm bảo thẻ ngân hàng luôn hoạt động với những tính năng tốt nhất.

Bởi ngân hàng cung cấp tiện ích cho thẻ của mọi người được sử dụng để giao dịch thì cần phải thu lại một khoản phí tương ứng. Vì vậy đối với các khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng BIDV thì đều được cung cấp số tài khoản thu phí thường niên để trả phí cho các dịch vụ này.

Có thể hiểu đơn giản, số tài khoản thu phí thường niên chính là số tài khoản thẻ ATM, số tài khoản thẻ tín dụng hoặc số tài khoản thẻ thanh toán mà thông qua số tài khoản đó, khách hàng có thể gửi tiền, chuyển/nhận tiền, tra cứu và truy xuất dữ liệu tài khoản nhanh chóng.

Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Là Gì?
Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Là Gì?

Đồng thời ngân hàng sẽ thu phí thường niên từ số tài khoản này. Có nghĩa là để duy trì sử dụng thẻ thì mọi người đóng phí thường niên bằng một số tài khoản nhất định và tài khoản này chính là số tài khoản thu phí thường niên mà hàng năm ngân hàng sẽ trừ tiền trực tiếp của bạn.

Tìm hiểu thêm: BIDV là ngân hàng gì? Có nên sử dụng sản phẩm, dịch vụ tại đây không?

Những loại thẻ BIDV nào có phí thường niên?

Cần lưu ý rằng không tất cả các loại thẻ hoặc tài khoản ngân hàng của BIDV đều phải đóng phí thường niên. Thay vào đó, việc áp dụng phí thường niên sẽ phụ thuộc vào chức năng thanh toán của từng loại thẻ hoặc tài khoản. Dưới đây là một số loại thẻ chính mà phải đóng phí thường niên:

 • Thẻ thanh toán
 • Thẻ ghi nợ
 • Thẻ tín dụng

Quên mật khẩu BIDV tài khoản thu phí thường niên có ảnh hưởng gì không?

Khách hàng có thể sở hữu cho mình nhiều số tài khoản khác nhau trong cùng một ngân hàng nên việc quên thu phí thường niên bidv là chuyện hết sức bình thường.

Việc quên số tài khoản thu phí thường niên khách hàng không nên quá lo lắng. Bởi ngân hàng BIDV theo dõi và tra cứu thông tin tài khoản phí dịch vụ và phí thường niên để khách hàng có thể lấy lại một cách dễ dàng với nhiều biện pháp nhanh chóng.

Hướng Dẫn Lấy Lại Số Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV

Hiện nay, có không ít khách hàng thắc mắc số tài khoản thu phí thường niên BIDV ở đâu. Dưới đây là những cách đơn giản và nhanh chóng nhất để xem thông tin này.

Cách Xem Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Tại Cây ATM

Hiện nay, mỗi thẻ ATM BIDV đều sẽ liên kết với một tài khoản nhất định và dùng để trả phí thường niên hàng năm.

Để tra cứu tài khoản phí thường niên của thẻ đó thì khách hàng có thể lựa chọn thực hiện tại máy ATM của ngân hàng. Bạn hãy lựa chọn cây ATM của Ngân hàng BIDV gần nhất để thao tác theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Bạn cho thẻ vào khe nhận thẻ và lựa chọn tiếng Việt.
 • Bước 2: Nhập mật khẩu, sau khi nhập mật khẩu trên màn hình chính chọn “tham vấn số dư”
 • Bước 3: Trên màn hình của hệ thống sẽ hiển thị số tài khoản BIDV của bạn. Lúc này bạn có thể lưu lại số tài khoản bằng cách ghi lại hoặc chụp màn hình cũng có thể in biên lai.
 • Bước 4: Hoàn tất thủ tục tra cứu tại máy ATM.
lay lai stk thu phi thuong nien bidv tai atm
Lấy lại số tài khoản thu phí thường niên BIDV tại Cây ATM

Cách Tra Cứu Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Qua Tổng Đài

Khách hàng cũng có thể chủ động hơn trong việc kiểm tra số tài khoản thu phí thường niên bằng cách gọi điện đến tổng đài BIDV thông qua số hotline: 1900 9247 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tại đây bạn cần cung cấp một số các thông tin để xác minh tài khoản như: CMND/CCCD nếu cung cấp đúng và chính xác thông tin tổng đài viên sẽ tra cứu và giúp bạn lấy lại số tài khoản thu phí thường niên.

Cách Lấy Lại Số Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Trực Tiếp Tại Quầy Giao Dịch

Đây là cách tra cứu truyền thống được rất nhiều người sử dụng, bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ các vấn đề phát sinh và lấy lại số tài khoản thu phí thường niên BIDV tại chỗ. Đối với cách này bạn cần lưu ý giờ làm việc ngân hàng BIDV để có không phải gặp tình huống đến vào lúc ngân hàng đã ngừng hoạt động.

Khi đi bạn cần chuẩn bị các giấy tờ CMND/CCCD và yêu cầu nhân viên quầy giao dịch tra cứu số tài khoản thu phí thường niên. Hoạt động này sẽ diễn ra từ 2 đến 3 phút chờ đợi để nhân viên quầy giao dịch rà soát, kiểm tra lại thông tin.

lay lai tai khoan thu phi thuong nien tai quay
Kiểm tra tài khoản thu phí thường niên BIDV tại quầy giao dịch

Sau khi tra cứu thành công, giao dịch viên tại quầy sẽ cung cấp lại cho bạn số tài khoản thu phí thường niên theo thông tin mà bạn đã đưa ra. Bạn có thể lưu lại số tài khoản này và thực hiện các nhu cầu khác khi đã có số tài khoản.

Chú ý về thời gian, ngày giờ hành chính để thực hiện các thủ tục giao dịch mà không bị gián đoạn.

Cách Tra Cứu Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Qua SMS Banking

Nếu bạn đang sử dụng SMS banking BIDV, mỗi khi có giao dịch phát sinh trừ tiền vào tài khoản BIDV của khách hàng sẽ nhận được tin nhắn có biến động số dư.

Nội dung tin nhắn có đề cập đến số tài khoản thu phí thường niên khách hàng chỉ cần chú ý điểm này và lưu lại tin nhắn để có thể tra cứu lại số tài khoản ngân hàng.

Đây cũng là một trong số những cách để tra cứu tài khoản thu phí thường niên tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng có thói quen lưu lại tin nhắn, vì vậy có thể cân nhắc những phương án khác.

lay lai tai khoan thu phi thuong nien bidv qua sms
Lấy lại số tài khoản BIDV qua SMS Banking

Cách Lấy Lại Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Bằng Internet Banking

Internet Banking là một tiện ích được rất nhiều khách hàng trẻ sử dụng bởi tính năng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Đây cũng là một trong số những cách mà khách hàng có thể dùng để tra cứu tài khoản thu phí thường niên của ngân hàng BIDV. Tài khoản ngân hàng thông thường sẽ được tích hợp trên ứng dụng để tiện cho việc tra cứu và quản lý của khách hàng.

Khi có nhu cầu muốn tra cứu tài khoản thường niên theo cách này, khách hàng chỉ cần mở ứng dụng BIDV smart banking và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng và chọn vào mục tài khoản.
 • Bước 2: Chọn vấn tin tài khoản.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị một số thông tin tài khoản như: tên chủ tài khoản, số tài khoản, Số dư hiện có. Khách hàng có thể lưu lại số tài khoản để tiện cho việc sử dụng khi cần thiết.
kiem tra so tai khoan thu phi thuong nien bidv qua internet banking
Sử dụng internet banking để lấy lại số tài khoản thường niên BIDV

Biểu Phí Các Sản Phẩm Thẻ Ngân Hàng BIDV Đang Phát Hành

Mỗi một loại thẻ khác nhau sẽ có mức phí duy trì thường niên khác nhau. Bạn có thể tham khảo cụ thể ngay dưới đây để không bị bất ngờ khi ngân hàng tự động trừ đi mức phí này trong tài khoản của bạn.

Phí thường niên thẻ ATM BIDV

Thẻ ATM BIDV có 2 loại là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế, mức phí thường niên của chúng như sau:

Loại thẻ   Phí thường niên (VND)
Thẻ Moving dành cho KH trả lương 30.000
Thẻ Moving dành cho KH vãng lai 20.000
Thẻ SATRA 30.000
Thẻ liên kết ngoại tệ USD 60.000
Thẻ Etrans dành cho KH vãng lai 30.000
Thẻ Etrans dành cho KH trả lương 30.000
Thẻ Harmony 60.000
Thẻ liên kết sinh viên 30.000
Thẻ liên kết khác 30.000
Thẻ Co.op Mart 50.000
Thẻ Lingo 30.000
Thẻ HIWAY 50.000
Thẻ Smart 60.000

Phí thường niên thẻ tín dụng BIDV

Mức phí thường niên được ngân hàng áp dụng cho những sản phẩm thẻ tín dụng sẽ có sự thay đổi theo từng hạng thẻ:

Hạng thẻ  Loại thẻ Phí thường niên
Thẻ chính Thẻ phụ
Hạng bạch kim Thẻ Visa Platinum/Visa Premier/Visa Platinum Cashback 1.000.000 600.000
Thẻ MasterCard Vietravel 300.000 150.000
MasterCard Platinum 500.000 250.000
Hạng vàng  Visa Smile 100.000 100.000
Visa Precious 300.000 150.000
Hạng chuẩn Thẻ Visa Class TPV 300.000 150.000
Thẻ MasterCard Standard TPV 300.000 150.000
Thẻ Visa Flexi 200.000 100.000
Thẻ Mastercard Vietravel Standard 300.000 150.000

Quên Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Khi Lấy Lại Có Mất Phí Không?

Hiện nay, tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà khách hàng có thể dùng các phương pháp khác nhau để lấy lại số tài khoản thu phí thường niên của BIDV khi quên.

Biểu phí để tra cứu và lấy lại số tài khoản thu phí thường niên BIDV là hoàn toàn miễn phí ngay cả khi đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng.

 • Đối với khách hàng lựa chọn tra cứu số tài khoản qua tổng đài sẽ phải chịu một khoản phí từ phía nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Nhưng cước phí đối với phương pháp tra cứu này là rất thấp và không đáng ngại.
 • Đối với những khách hàng sử dụng nhiều tài khoản cần lưu ý chỉ sử dụng 1 tài khoản để thanh toán phí thường niên, nên việc xác định đúng tài khoản đăng ký chịu phí từ phía ngân hàng là một việc rất cần thiết.

Có Phải Đóng Phí Thường Niên BIDV Khi Thẻ Bị Khóa Không?

Vấn đề liên quan đến việc đóng phí thường niên khi thẻ bị khóa là một điều mà nhiều người quan tâm, đặc biệt là những khách hàng đang gặp tình trạng này. Câu trả lời là dù thẻ của bạn bị khóa, bạn vẫn phải chịu trách nhiệm thanh toán đầy đủ phí thường niên. Trong trường hợp bạn cố tình không đóng phí, ngân hàng sẽ tích lũy mức phí này theo từng năm và tạo thành một khoản nợ.

Vì vậy, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng thẻ nữa, tốt nhất là nên đến ngân hàng để hủy bỏ thẻ. Điều này giúp tránh những khoản phí tích lũy không cần thiết và đảm bảo quyền lợi tài chính của bạn.

Hãy lưu ý rằng các quy định và chính sách về phí thường niên có thể thay đổi theo từng thời điểm và từng ngân hàng. Vì vậy, để có thông tin chính xác và cụ thể về trường hợp của bạn, luôn tốt nhất là liên hệ trực tiếp với BIDV hoặc tham khảo các thông tin liên quan từ nguồn tin cậy.

Hướng dẫn giảm số tiền phải trả cho phí thường niên BIDV

Nhằm thu hút và khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ, nhiều ngân hàng đã triển khai chương trình ưu đãi hoàn phí thường niên, và BIDV cũng không ngoại lệ.

Mức phí thường niên cho các loại thẻ thanh toán thông thường của BIDV không quá đáng kể, chỉ từ 100.000 VNĐ/năm. Tuy nhiên, đối với thẻ tín dụng, mức phí thường niên sẽ cao hơn nhiều, do đó khách hàng thường có nhu cầu tìm cách giảm thiểu chi phí này. Dưới đây là một số cách giúp bạn giảm số tiền phải trả cho phí thường niên BIDV:

Cách 1 – Chọn thẻ có tích điểm thưởng

Trong quá trình thực hiện các giao dịch thông thường như rút tiền, chuyển tiền, hay thanh toán, bạn sẽ tích lũy được điểm thưởng. Điểm này có thể được quy đổi thành voucher miễn phí phí thường niên. Mặc dù số điểm tích lũy không nhiều, nhưng nó vẫn giúp bạn tiết kiệm một khoản đáng kể.

Cách 2 – Tận dụng các chương trình ưu đãi và khuyến mãi từ BIDV

Mặc dù không trực tiếp giảm phí thường niên, nhưng việc tận dụng các chương trình ưu đãi từ BIDV sẽ mang lại cơ hội nhận được các ưu đãi, giảm giá với số tiền đủ để bù đắp cho khoản phí thường niên trong suốt một năm.

Tổng Kết

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết được tài khoản thu phí thường niên BIDV là gì? Số tài khoản thu phí thường niên BIDV ở đâu? Phí thường niên sẽ được trừ tự động khi đến hạn tùy thuộc vào loại thẻ mà bạn sử dụng nên hãy lưu ý chuẩn bị số tiền để nạp vào tài khoản nhé.

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (2 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Quy trình duyệt, cách kiểm tra trạng thái hồ sơ Mirae Asset

Khi có nhu cầu vay vốn tại Mirae Asset, ngoài các thông tin...

10+ ngân hàng cho vay tín chấp dễ nhất lãi suất thấp nhất 2023

Vay tín chấp là 1 trong những hình vay vốn phổ biến được...

5+ Vay tiền nóng gấp toàn quốc hỗ trợ hộ khẩu tỉnh duyệt online

Đôi khi trong cuộc sống, sẽ có những lúc các vấn đề bất...

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng EximBank năm 2023

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Eximbank là một trong những sản...

Hướng dẫn vay 10 triệu online tại OneClickMoney chi tiết

Nếu bạn đang gặp những trục trặc về tài chính không có tiền...

App H5 CarpCredit là gì, có nên vay tiền qua ứng dụng này không?

Có rất nhiều khách hàng đã lựa chọn H5 CarpCredit để đăng ký...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *