Phí phạt trả chậm Fe Credit quy định và cách tính mới 2023

Phí phạt trả chậm Fe Credit là một điều khoản được đề cập rõ ràng trong hợp đồng vay vốn của công ty mà bất kỳ người vay nào cũng cần phải chú ý.

 • Trong website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online luôn đi kèm các thông tin với kỳ hạn vay từ 91 ngày - 180 ngày, lãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% bao gồm các loại phí hiện hành.
 • Hiện nay có nhiều ứng dụng vay tiền lừa đảo qua hình thức cho vay tiền trực tuyến, bạn cần nắm rõ các thông tin tại đây
 • Tham khảo các ứng dụng vay tiền online uy tín nhất tại đây.

Ví dụ khoản vay minh họa:

 • Nếu bạn vay 10.000.000 (10 triệu) đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 2.000.000đ (2 triệu đồng) với lãi suất APR tối đa là 20%, với phí dịch vụ là 1 triệu thì tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 13.000.000 đồng (13 triệu đồng).
 • Lưu ý: Phí và lãi suất có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào hạn mức vay và thời điểm cho vay.

Hãy cùng tham khảo cách tính số tiền mà bạn phải trả cho loại phí phát này cũng như một số lưu ý tránh phát sinh phí phạt trả chậm khi vay vốn tại Fe Credit trong bài viết sau của VNCash24h.

Quy Định Về Phí Phạt Trả Chậm Fe Credit

Tại thông tư 39 của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam cũng đã có những quy định rõ ràng về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về nội dung này trước khi ký hợp đồng để tránh rủi ro không đáng có.

Cụ thể, tại khoản 4 Điều 13, khi tới hạn thanh toán, khách hàng không thanh toán khoản vay sẽ phải chịu phạt như sau:

 • Lãi trên nợ gốc theo lãi suất cho vay đã thỏa thuận tương ứng với thời gian mà khách hàng chưa trả.
 • Trường hợp khách hàng không trả nợ đúng hạn, tiền lãi sẽ bị phạt theo mức FE Credit đưa ra, không quá 10%/năm.
 • Đối với quản lý nợ hoặc khoản vay chuyển sang nợ quá hạn, khách hàng sẽ phải trả lãi trên dư nợ gốc. Lãi suất áp dụng không vượt quá 150% lãi suất cho vay.
quy dinh phi phat fe credit
Tìm hiểu quy định về phí phạt trả chậm tại Fe Credit

Tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn vay tiền Snap Fe chi tiết từ A – Z 

Fe Credit là gì? Có phải ngân hàng hay không?

Cách Tính Phí Phạt Trả Chậm Fe Credit

Thông thường, nếu khách hàng đóng tiền chậm 1 ngày trở lên thì phí phạt trễ hạn Fecredit sẽ bắt đầu được tính. Ví dụ, nếu hạn đóng tiền trên hợp đồng là ngày 2 mà đến ngày 3 bạn mới đóng tiền thì điều đó có nghĩa là bạn đã bị trễ hạn, sẽ bị tính phí phạt trễ hạn Fecredit.

Hiện tại, công ty tài chính Fe Credit quy định phí phạt trả chậm sẽ được tính theo công thức sau:

Phí phạt = Lãi quá hạn trên dư nợ gốc * 10% + lãi quá hạn trên phần lãi chậm trả * 150%.

Cụ thể trong đó:

 • Lãi quá hạn tính trên dư nợ gốc chính là số tiền lãi tính theo ngày dựa trên số tiền bạn vay ban đầu (hay còn gọi là dư nợ gốc).
 • Lãi quá hạn tính trên phần lãi chậm chính là số tiền lãi tính theo ngày dựa trên lãi quá hạn tính trên dự nợ gốc.
  cach tinh phi phat tra cham fe credit

Vì vậy phí phạt trả chậm của Fe Credit từ 1 đến 10 ngày sẽ có công thức sau:

 • Phí phạt trả chậm Fe Credit 1 ngày = n*150% + n*10%.
 • Phí phạt trả chậm 2 ngày = n*150% +(n*2)*10%.
 • Phí phạt trả chậm Fe Credit 3 ngày = n*150% +(n*3)*10%.
 • Phí phạt trả chậm 4 ngày = n*150% +(n*4)*10%
 • Phí phạt trả chậm 5 ngày = n*150% +(n*5)*10%.
 • Phí phạt trả chậm 6 ngày = n*150% +(n*6)*10%.
 • Phí phạt trả chậm 7 ngày = n*150% +(n*7)*10%.
 • Phí phạt trả chậm 8 ngày = n*150% +(n*8)*10%.
 • Phí phạt trả chậm 9 ngày = n*150% +(n*9)*10%.
 • Phí phạt trả chậm 10 ngày = n*150% +(n*10)*10%.

Trong đó, n chính là số tiền lãi theo ngày trên khoản vay. Mức phí phạt trả chậm của Fe Credit theo từng mốc thời gian cụ thể như sau:

 • Phí phạt trả chậm 1 ngày = n*150% +(n*10)*10%.
 • Phí phạt trả chậm 10 ngày = n*150% +(n*10)*10%.
 • Phí phạt trả chậm 15 ngày = n*150% +(n*10)*10%.
 • Phí phạt trả chậm Fe Credit 1 tháng = n*150% +(n*10)*10%.

Trong đó, n chính là số tiền lãi theo ngày trên khoản vay.

Ví Dụ Khi Trả Chậm Fe Credit 10 Ngày

Bạn vay tiền Fe Credit 10 triệu đồng trong 6 tháng với lãi suất 20.000VNĐ/ ngày. Khi bạn trả chậm Fe Credit 10 ngày cho khoản vay 10 triệu đồng trên thì phí phạt sẽ được tính như sau:

Phí phạt trả chậm 10 ngày = (20.000VNĐ * 150%) + (20.000*10*10%) = 30.000 + 20.000 = 50.000 VNĐ

Vì vậy, khi bạn trả càng chậm thì phí phạt càng cao nên hãy thanh toán đúng hạn các khoản vay.

Trả Chậm Fe Credit Có Bị Nợ Xấu Không?

Thực tế cho thấy, Fe Credit là đơn vị cho vay có yêu cầu rất cao trong việc thanh toán nợ đúng hạn. Vì vậy, trả chậm FE Credit 1 tháng hay thậm chí là 10 ngày đã bị xếp vào quá hạn. FE Credit sẽ tính nợ xấu dựa vào thời gian trả chậm của khách hàng như sau:

Nhóm 1 của FE Credit: Dư nợ tiêu chuẩn

Dư nợ tiêu chuẩn hay dư nợ tốt thuộc nhóm 1 là những khách hàng có khả năng thanh toán gốc và lãi đúng thời hạn; các khoản nợ không quá 10 ngày.

Nhóm 2 của FE Credit: Dư nợ cần chú ý

Dư nợ cần chú ý nhóm 2 là những khách hàng có khoản nợ quá hạn từ 10 đến 30 ngày; các khoản nợ cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu.

Nhóm 3 của FE Credit: Dư nợ dưới tiêu chuẩn

Dư nợ dưới tiêu chuẩn nhóm 3 là khoản nợ quá hạn từ 30 đến 90 ngày; các khoản nợ cơ cấu lại lần đầu quá hạn 30 ngày; các khoản nợ được miễn giảm lãi do khách hàng không có năng lực chi trả.

Nhóm 4 của FE Credit: Dư nợ có nghi ngờ

Dư nợ có nghi ngờ nhóm 4 là các khoản nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày; khoản nợ cơ cấu lại lần đầu quá hạn từ 30 – 90 ngày.

Nhóm 5 của FE Credit: Dư nợ có nguy cơ mất vốn

Dư nợ nhóm 5 có nguy cơ mất vốn bao gồm các khoản nợ quá hạn thanh toán từ 180 ngày trở lên. các khoản nợ cơ cấu lại quá hạn từ 90 ngày trở lên; các khoản nợ cơ cấu lại lần thứ 2, thứ 3 quá hạn.

tre han thanh tona co bi no xau khong
Trễ hạn thanh toán tại Fe Credit có bị nợ xấu không?

Vậy khi bạn trả chậm FE Credit dưới 10 ngày và có thanh toán đầy đủ thì sẽ không bị đánh giá là nợ xấu. Đến khi nào bạn không thanh toán khoản vay quá 30 ngày thì mới rơi vào nhóm 2, 3 và sẽ bị các ngân hàng hay tổ chức tài chính từ chối các khoản vay trong tương lai.

Cụ thể, khi trả chậm Fe Credit khách hàng sẽ bị xếp vào nợ nhóm 1 – nhóm nợ đủ tiêu chuẩn. Theo quy định về nợ xấu thì nhóm nợ này được xếp vào các khoản nợ có khả năng thu hồi và chưa dính nợ xấu.

Trong trường hợp khoản nợ tiếp tục không được thanh toán và kéo dài thời hạn trả nợ tỷ lệ rơi vào các nhóm nợ xấu cao hơn là rất lớn. Khi rơi vào nợ xấu tại Fe Credit đồng nghĩa với việc lịch sử tín dụng của khách hàng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực gây ra nhiều khó khăn trong những lần vay vốn tiếp theo.

Như vậy, ngoài trả chậm FE Credit 10 ngày bị phạt tiền thì khách hàng cần lưu ý về kỳ hạn thanh toán để tránh dẫn đến nợ xấu.

Có Xin Gia Hạn Khoản Vay Fe Credit Được Không?

FECredit là công ty tài chính không phải là các app vay tiền tư nhân nên việc gia hạn phí phạt trả chậm sẽ không được áp dụng, bạn có thể liên hệ số tổng đài Fe Credit để hỏi các thông tin tư vấn cụ thể.  Fe Credit có thể sẽ xem xét gia hạn phí hạn trong hai trường hợp sau đây:

Trường hợp 1

Khi bạn đi vay tại công ty tài chính Fe Credit, bạn sẽ đóng một khoản tiền bảo hiểm rủi ro, tiền bảo hiểm này sẽ giúp bạn nếu bạn gặp sự cố nào đó ngoài mong muốn, không còn khả năng đi làm được nữa.

Khi đó, bên Fecredit sẽ xuống xác minh những thông tin bạn khai báo là thật, từ đó có thể gia hạn được phí phạt trễ hạn Fe Credit. Ngoài ra, bên phía bảo hiểm có thể chi trả một số tiền nào đó cho bạn nhé!

Trường hợp 2

Bạn thất nghiệp hay công việc bạn không ổn định, bạn có thể đến toà nhà Fe Credit trực tiếp giải thích để gia hạn phí phạt trả chậm Fecredit, bên Fe sẽ tiếp nhận những thông tin của bạn và từ đó có thể sẽ gia hạn cho bạn.

Kinh Nghiệm Giúp Tránh Bị Tính Phí Phạt Trả Chậm Fe Credit

Để phòng tránh phát sinh phí phạt trễ hạn, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Chủ động thanh toán khoản vay trước kỳ hạn đề phòng phát sinh các lỗi kỹ thuật từ hệ thống gây ra nợ trễ hạn
 • Xem cách tra cứu khoản vay Fe Credit và theo dõi kỳ hạn trả nợ để kịp thời thanh toán khi đến hạn
 • Cân nhắc khả năng tài chính của bản thân, mức thu nhập hiện tại có đáp ứng được khoản thanh toán định kỳ mỗi tháng, không tạo ra áp lực trả nợ trong suốt quá trình vay
 • Sử dụng khoản vay một cách cân đối, hợp lý vào những mục đích chính đáng, hiệu quả. Không tiêu xài hoang phí, mất kiểm soát dẫn đến không thể trả nợ khi đến kỳ hạn
 • Đọc kỹ tất cả các điều khoản quy định trong hợp đồng tín dụng nhất là những thông tin quan trọng như mức lãi suất phải trả, số tiền phải trả hàng tháng, thời gian thanh toán định kỳ, phí phạt trả chậm FE Credit,…
ccah tranh phi phat tre fe credit
Cách tránh bị phạt trễ hạn tại Fe Credit

Bị Phạt Trả Chậm Fe Credit Thì Cần Làm Gì?

Trong trường hợp bạn đã bị phí trả chậm thì đầu tiên bạn nên nắm rõ cách cách tính phí trả nợ chậm mà Fe Credit đang áp dụng để tính được số tiền phạt mà bạn cần phải trả.

Sau đó liên hệ ngay với Fe Credit để được tư vấn về cách thanh toán phí nợ cũng như cách trả nợ gốc và lãi. Tránh trường hợp để lâu hay cố tình không thanh toán bạn sẽ bị nợ xấu, ảnh hưởng tới lịch sử tín dụng của các lần vay tiếp theo.

Tổng Kết

Chắc hẳn qua những thông tin được chia sẻ ở nội dung bài viết trên, bạn đã nắm được cách tính phí phạt trả chậm Fe Credit. Vay vốn là một cách hiệu quả để giải quyết các khó khăn phát sinh trong cuộc sống nhưng hãy nếu đã đăng ký vay rồi thì hãy cố gắng thanh toán đúng hạn để không phát sinh thêm phí phạt nhé.

Xem thêm: Phí phạt trả nợ trước hạn tại các ngân hàng cập nhật mới nhất 2023

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (3 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

5+ Vay tiền nóng gấp toàn quốc hỗ trợ hộ khẩu tỉnh duyệt online

Đôi khi trong cuộc sống, sẽ có những lúc các vấn đề bất...

Vay dài hạn là gì, thời hạn bao lâu, các thông tin cần biết

Nếu bạn đang cần nguồn vốn lớn để đầu tư kinh doanh thì...

Hướng dẫn vay tiền Senmo nhận ngay 20 triệu chỉ với CMND

Trong thời đại công nghê hiện nay, các rắc rối về tài chính...

5+ địa chỉ vay tiền góp 100 ngày thủ tục đơn giản duyệt online

Bạn đang cần vay tiền góp 100 ngày để giải quyết tình trạng...

Hướng dẫn vay 50 triệu tại Inscredit thủ tục duyệt online 24/7

Những rắc rối về tài chính của bạn sẽ nhanh chóng được giải...

Vay tiền qua thẻ tín dụng có được không, điều kiện vay ra sao?

Hiện nay, thẻ tín dụng là một trong những phương tiện thanh toán...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *