Vay Tiền Trả Góp Online Với Thủ Tục Đơn Giản Chỉ Cần Cmnd

Vay tiền trả góp là 1 trong những mô hình vay tiền được rất nhiều người lựa chọn khi cần gấp 1 khoản tiền lớn để trang trải cho các nhu cầu phát sinh trong cuộc sống.

Để đáp ứng cho nhu cầu của người dân, các tổ chức tín dụng hiện nay đã cho ra đời rất nhiều gói vay tiêu dùng trả góp với các thủ tục hồ sơ tương đối dễ dàng, hỗ trợ nhiều hạn mức và thời hạn thanh toán đa dạng.

Tuy nhiên, để tìm được những đơn vị cho vay tiền trả góp uy tín với lãi suất thấp và phù hợp với điều kiện của bản thân là điều không hề dễ dàng nếu bạn không tìm hiểu kỹ thông tin về các loại dịch vụ vay tiền trả góp hiện tại.

Hãy đọc tiếp bài viết và cùng VnCash24h đi tìm hiểu chi tiết các thông tin này nhé.!

Trước đó, bạn có thể xem nhanh danh sách 4+ website cho vay tiền trả góp online với thủ tục đơn giản không cần chứng minh thu nhập dưới đây

PLAN - PRICE

Description

ONECLICKMONEY

ONECLICKMONEY khoản vay từ 1.000.000đ - 10.000.0000đ

Lãi suất: 0% cho lần vay đầu

Độ tuổi: 20 - 60 tuổi

Khu vực: Toàn Quốc

ĐƯỢC VAY NHIỀU

TAMO

TAMO khoản vay từ 1.000.000đ - 10.000.0000đ

Lãi suất: 0% cho lần vay đầu

Độ tuổi: 20 - 60 tuổi

Khu vực: Toàn Quốc

LÃI SUẤT 0%

VAMO

VAMO khoản vay từ 500.000đ - 10.000.0000đ

Lãi suất: 0% cho lần vay đầu

Độ tuổi: 20 - 60 tuổi

Khu vực: Toàn Quốc

MONEYCAT

MONEYCAT khoản vay từ 1.000.000đ - 15.000.0000đ

Lãi suất: 0% cho lần vay đầu

Độ tuổi: 20 - 60 tuổi

Khu vực: Toàn Quốc

MẸO NHỎ CHO BẠN
Bạn có thể đăng ký hồ sơ vay tiền trả góp online tại cả 4 website để tăng số tiền được nhận và tăng khả năng đậu hồ sơ.

VAY TIỀN TRẢ GÓP LÀ GÌ?

Vay tiền trả góp là hình thức vay tiền mà số tiền nợ phải trả là bằng nhau ở mỗi kỳ và bạn phải trả lãi cũng như 1 phần nợ gốc khi đến kỳ hạn.

Kỳ hạn trả nợ và lãi suất sẽ được thỏa thuận trước theo hợp đồng giữa bên vay và bên cho vay, thường thấy nhất là các gói vay tiền trả góp theo tháng với kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng, 48 tháng.

Vay tiền trả góp cũng thường phổ biến trong các giao dịch vay tiêu dùng, tuy nhiên nó cũng được áp dụng cho cả 2 hình thức vay thế chấp và vay không thế chấp.

Vay tiền trả góp thủ tục đơn giản
Vay tiền trả góp thủ tục đơn giản

Ưu điểm của mô hình vay tiền trả góp

Ưu điểm dễ thấy nhất của mô hình vay tiền trả góp là kỳ hạn thanh toán dài hạn với hạn mức vay khá lớn và thường được hưởng lãi suất thấp và cố định.

Bên cạnh đó, mô hình vay tiền trả góp còn giúp bạn giảm được áp lực tài chính khi số tiền lãi và gốc được chia đều theo mỗi kỳ giúp bạn dễ thanh toán nợ hơn.

Ngoài ra thì hiện tại có rất nhiều gói vay trả góp với thủ tục hồ sơ đơn giản cũng như không cần chứng minh thu nhập nên rất thuận tiện cho đại đa số khách hàng.

Khuyết điểm của mô hình vay tiền trả góp

Nếu không thanh toán được khoản vay theo đúng thời hạn mà bạn đã thỏa thuận trong hợp đồng thì bạn sẽ phải đóng thêm phí phạt và có khả năng rơi vào nhóm nợ xấu hoặc tín dụng xấu và có thể sẽ mất tài sản (nếu bạn vay thế chấp).

Các khoản vay tiền trả góp với kỳ hạn thanh toán dài hạn cũng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro vỡ nợ cho bạn nếu bạn không có kế hoạch thanh toán cẩn thận cho mỗi kỳ và trong nhiều kỳ sau đó.

VAY TIỀN TRẢ GÓP THEO THÁNG

Là tên gọi để chỉ kỳ hạn thanh toán khoản vay được chia theo tháng như ví dụ ở dưới.

Với gói vay tiền trả góp theo tháng, bạn cần quan tâm đến số tiền gốc và lãi phải trả hằng tháng cũng như tổng số tháng cần phải thanh toán để tính toán được tổng số tiền mà bạn cần trả theo hợp đồng vay.

Ví dụ:

Bạn cần vay 20 triệu với lãi suất là 20% trong 1 năm (12 tháng), như vậy thì tổng số tiền gốc + lãi mà bạn cần trả là 20 triệu + 4 triệu = 24 triệu.

Vì là vay trong 1 năm nên bạn cần phải chia ra thành 12 kỳ thanh toán, mỗi kỳ là 2 triệu thì sau 12 tháng bạn sẽ trả đủ số tiền mà gốc và lãi mà bạn đã vay.

vay tiền trả góp theo tháng
vay tiền trả góp theo tháng

VAY TIỀN TRẢ GÓP HẰNG NGÀY

Vay tiền trả góp ngày hay còn có tên gọi khác là vay tiền đứng.

Với hình thức vay này thì mỗi ngày bạn đều phải đóng tiền lời cho bên cho vay, tuy nhiên số tiền gốc thì vẫn còn đó và nếu ngày nào không thanh toán được thì bạn sẽ phải thanh toán thêm cả tiền lãi gộp bao gồm tiền gốc và tiền lãi cộng thêm vào sau đó.

Và đến 1 kỳ hạn thỏa thuận trước, bạn sẽ phải thanh toán đầy đủ tiền gốc cho bên tín dụng cho vay.

Vd:

Bạn cần vay 20 triệu với lãi suất 5% trong vòng 60 ngày thì lãi suất tương ứng là 5 ngàn trên 1 triệu/ ngày.

Như vậy là bạn phải đóng lãi 100 ngàn 1 ngày và sau 60 ngày bạn cần thanh toán số tiền gốc là 20 triệu cho bên cho vay.

Nếu ngày nào bạn không thanh toán được thì sẽ cộng dồn vào phần gốc và tính lại tiền lãi.

Đây là hình thức tín dụng đen cực kỳ nguy hiểm mà nếu không cẩn thận thì bạn sẽ rất dễ rơi vào cảnh túng quẫn, vỡ nợ và không có khả năng chi trả.

VnCash24h hy vọng bạn sẽ cân nhắc thật kỹ nếu quyết định tham gia hình thức vay này.

Vay tiền trả góp hàng ngày
Vay tiền trả góp hàng ngày

CÁC MÔ HÌNH VAY TIỀN TRẢ GÓP THỦ TỤC ĐƠN GIẢN

Hiện nay thì có rất nhiều các tổ chức tài chính cung cấp các gói dịch vụ vay tiền trả góp và mỗi hình thức lại có các yêu cầu thủ tục, hồ sơ cũng như áp dụng các mức lãi suất với kỳ hạn khác nhau.

Trong tất cả các loại hình vay tiền trả góp có thủ tục đơn giản nhất thì có thể kể đến 6 hình sau:

Vay tiền trả góp online

Là hình thức vay tiền trả góp vừa mới xuất hiện trong 1 khoảng thời gian rất ngắn gần đây nhưng đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng vì đáp ứng được cho nhu cầu cần tiền nóng, gấp trong ngày.

Ưu điểm của hình thức vay tiền trả góp online là thủ tục hồ sơ cực kỳ đơn giản chỉ cần Cmnd (hoặc thẻ căn cước) và không cần chứng minh thu nhập.

Với hình thức này, bạn có thể ngồi tại nhà và đăng ký hồ sơ online 100% mà không cần gặp mặt, có 1 số công ty tài chính còn áp dụng mức ưu đãi lãi suất 0% với khách hàng đăng ký vay lần đầu tiên.

Vay tiền trả góp online
Vay tiền trả góp online

Xem thêm:

Vay tiền trả góp tháng ngân hàng

Nếu bạn có lịch sử tín dụng tốt thì nên tham gia các gói vay tiền trả góp tháng tại ngân hàng vì đây là hình thức vay tiền trả góp lãi suất thấp nhất và cũng hỗ trợ hạn mức vay cao nhất.

Các ngân hàng có gói dịch vụ vay tiền trả góp thường được nhiều người tin dùng nhất có thể kể đến như Vietcombank, Vietinbank, VpBank hay Easycredit.

vay tiền trả góp ngân hàng
vay tiền trả góp ngân hàng

Xem thêm:

Vay tiền trả góp tư nhân

Khác với ngân hàng, hệ thống vay tiền trả góp tư nhân thường áp dụng mức lãi suất cao hơn nhưng đổi lại thì thủ tục vay tại các công ty tư nhân thường dễ hơn.

Ngoài ra thì nếu bạn nằm trong nhóm nợ chú ý hoặc nợ xấu nhóm 1 thì vẫn có khả năng được hỗ trợ vay.

Vay tiền trả góp qua các công ty tư nhân thì bạn cũng không cần phải chứng minh thu nhập hoặc trải qua các thủ tục rườm rà phức tạp như khi vay qua hệ thống ngân hàng.

Vay tiêu dùng trả góp qua các công ty tài chính

Đây là hình thức vay tiền trả góp khá phổ biến tại các cửa hàng thế giới di động, điện máy xanh hay cửa hàng viettel…

Các đơn vị tài chính hỗ trợ gói vay trả góp này như Fe Credit, HomeCredit, Hd SaiSon thường được nhiều người biết đến qua hình thức mua sắm tiêu dùng và trả góp dần theo mỗi tháng mà không cần phải có tài sản thế chấp.

Giấy tờ thủ tục khi vay tại các công ty tài chính này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần Cmnd + giấy phép lái xe hoặc sổ hộ khẩu là đã có thể đăng ký tham gia.

Lãi suất của gói vay tiêu dùng thường thì cũng khá thấp, dao động tầm 1% – 3% mỗi tháng.

Vay tiền trả góp dành cho sinh viên

Hình thức vay này phục vụ cho nhóm đối tượng là sinh viên hiện đang còn học tại trường và cần 1 khoản tiền để trang trải cho các nhu cầu học tập và sinh hoạt hằng ngày.

Để tham gia gói vay này, bạn phải có thẻ sinh viên và giấy xác nhận của nhà trường về việc đang theo học tại trường cũng như xác nhận thông tin tại địa phương như không có các hành vi vi phạm như ma túy, cờ bạc…

So với các hình thức khác thì vay tiền trả góp sinh viên có lãi suất khá thấp so với mức lãi suất tín chấp chung của thị trường.

Mức lãi suất vay sinh viên hiện nay là khoảng 0,55%/tháng và tầm 6,6%/Năm (theo Quyết định 750/QĐ-TTg năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ).

vay tiền trả góp sinh viên
vay tiền trả góp sinh viên

VAY TIỀN TRẢ GÓP 60 NGÀY LÀ GÌ?

Vay tiền trả góp 60 ngày là hình thức vay tiền được áp dụng cho mô hình vay tiền trả góp online tại các thương hiệu tài chính hỗ trợ cho vay ngắn hạn trong vòng 60 ngày (2 tháng).

1 số thương hiệu tài chính hỗ trợ gói vay trả góp 60 ngày nổi bật như Cashwagon, DoctorDong, RoboCash, Cash24 hay MoneyCat, OneClickMoney.

Thường thì hình thức vay trả góp 60 ngày chỉ hỗ trợ khoản vay với hạn mức thấp từ 1 triệu – 15 triệu, tuy nhiên ưu điểm của hình thức này là thủ tục hồ sơ cực kỳ đơn giản chỉ cần Cmnd.

VAY TIỀN TRẢ GÓP 48 THÁNG

Các gói vay tiền trả góp 48 tháng hay 24 tháng, 12 tháng, 36 tháng thậm chí 60 tháng là kỳ hạn thanh toán dành cho các gói vay tiền trả góp theo tháng.

Đây là gói vay tiền trả góp dài hạn thường được hỗ trợ bởi các công ty tài chính lớn có hậu thuẫn từ ngân hàng như FeCredit, HomeCredit hay Vp Bank, VietCombank…

Ưu điểm của hình thức vay tiền trả góp 48 tháng là được hỗ trợ vay dài hạn, hạn mức hỗ trợ khá cao có khi lên đến 70 triệu hoặc nhiều hơn tùy vào chính sách riêng của từng đơn vị cho vay.

Tuy nhiên, thủ tục hồ sơ giấy tờ của hình thức vay này thường yêu cầu khá nhiều, bạn sẽ cần phải chuẩn bị giấy tờ đầy đủ theo yêu cầu của bên cho vay.

CÁC KHU VỰC ĐƯỢC HỖ TRỢ VAY TIỀN TRẢ GÓP

Hiện tại thì hình thức vay tiền trả góp được hỗ trợ trên toàn quốc tại 64 tỉnh thành của Việt Nam.

Tuy nhiên tùy theo chiến lược kinh doanh và khu vực riêng của mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ vay mà sẽ có những khu vực bị hạn chế.

Đối với hình thức đăng ký vay tiền trả góp online thì bạn có thể thoải mái đăng ký và không bị giới hạn tỉnh thành tham gia.

Danh sách 1 số khu vực được hỗ trợ vay tiền trả góp:

 • Khu vực miền Nam:

Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ, tỉnh Bình Phước, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vùng đồng bằng sông cửu Long như Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

 • Khu vực miền Trung:

Các khu vực Bắc Trung Bộ gồm có: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Nam trung bộ gồm có: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận và thành phố Đà Nẵng.

Khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng.

 • Khu vực miền Bắc:

Gồm các tỉnh Tây Bắc: Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái

Các tỉnh Đông Bắc: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.

Khu vực đồng bằng sông hồng: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Xem thêm: 4+ website cho vay tiền nóng dễ duyệt nhất 2020

ĐIỀU KIỆN ĐỂ THAM GIA VAY TIỀN TRẢ GÓP

Để được tham gia gói dịch vụ vay tiền trả góp, bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản như:

 • Có chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu.
 • Có công ăn việc làm và thu nhập ổn định hàng tháng.
 • Không có nợ xấu tại các ngân hàng hoặc công ty tài chính.
 • Không có khoản vay đang còn hiệu lực tại 2 ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.
 • Có đầy đủ hồ sơ thủ tục giấy tờ đáp ứng được yêu cầu của bên đơn vị cho vay.

HỒ SƠ GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ KHI VAY TIỀN TRẢ GÓP

Tùy theo yêu cầu khác nhau của nhà cung cấp dịch vụ vay tiền trả góp mà bạn sẽ cần có các thủ tục giấy tờ khác nhau.

1 số giấy tờ căn bản bạn cần phải có như:

 • Giấy chứng minh nhân dân, hoặc thẻ căn cước hay hộ chiếu.
 • Hộ khẩu bảng gốc hoặc photo có công chứng.
 • Bảng lương, hóa đơn điện nước hoặc đăng ký xe, hợp đồng bảo hiểm…

Lưu ý:

Ở trên chỉ là các giấy tờ căn bản, có thể sẽ khác nhau tùy theo yêu cầu của bên đơn vị cho vay.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ HỒ SƠ VAY TIỀN TRẢ GÓP ONLINE

Trước khi tiến hành tham gia dịch vụ vay tiền trả góp online qua hệ thống website của các đơn vị cho vay tài chính, bạn cần tham khảo trước các thông tin về hạn mức, lãi suất, kỳ hạn trả cũng như các yêu cầu về hồ sơ thủ tục.

Ngoài ra, các thông tin về hình thức thanh toán và thời hạn thanh toán cũng là những vấn đề mà bạn nên quan tâm.

Với hình thức vay tiền trả góp online tại các tổ chức tài chính tư nhân thì thủ tục giấy tờ thường cực kỳ dễ dàng chỉ yêu cầu Cmnd và không cần tài sản thế chấp.

Bạn có thể đăng ký qua 2 hình thức chính là đăng ký trên website hoặc tải các app ứng dụng, app vay tiền và hoàn thành hồ sơ trên đó.

Mô hình đăng ký hồ sơ vay online thường chỉ gồm 4 bước:

4 bước vay tiền trả góp online
4 bước vay tiền trả góp online

Điền thông tin cá nhân

Sau khi lựa được nhà cung cấp dịch vụ vay tiền trả góp online thì bạn cần điền chính xác và đẩy đủ các thông tin cá nhân trên hệ thống website hoặc tại các app vay tiền.

Bạn cần lưu ý các thông tin như số Cmnd, số điện thoại, địa chỉ Email là cực kỳ quan trọng để hệ thống tài chính có thể đối chiếu dữ liệu hồ sơ của bạn và quyết định xem có duyệt và giải ngân hay không.

Đa phần các đơn vị tài chính hỗ trợ cho vay tiền trả góp online đều không cần bạn phải chứng minh thu nhập cũng như không gọi thẩm định người thân nhưng đều cần các thông tin chi tiết để tham chiếu thông tin và kiểm tra tín dụng cá nhân cho bạn.

Chờ xét duyệt hồ sơ

Sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn có thể sẽ nhận được cuộc gọi xác thực thông tin và nhu cầu vay từ nhân viên tài chính.

Nếu hồ sơ được duyệt thì bạn có thể nhận được tiền giải ngân về tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ATM ngay trong 24h mà không cần gặp mặt.

Nhận tiền về tài khoản

Sau khi hồ sơ được xét duyệt thành công, bạn sẽ được nhận tiền giải ngân cũng như các thông tin về hợp đồng vay cũng như số tiền thực nhận và kỳ hạn thanh toán hợp đồng cũng sẽ được gởi về email và tin nhắn về điện thoại của bạn.

Bạn nên lưu lại các thông tin này để tiện cho việc thanh toán sau này.

Thanh toán khoản vay

Với hình thức vay tiền trả góp online, bạn có thể thanh toán khoản vay khi đến kỳ hạn bằng rất nhiều cách khác nhau.

Phổ biến nhất là hình thức thanh toán qua internet banking hoặc thanh toán hợp đồng qua các ví điện tử như Momo, Viettel Pay, Payoo..

Ngoài ra bạn cũng có thể tới các điểm giao dịch của Viettel và nhờ nhân viên thanh toán hợp đồng giúp bạn.

Xem thêm:

1 SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐĂNG KÝ VAY TIỀN TRẢ GÓP

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có 1 cái nhìn tổng quan về các hình thức vay tiền trả góp phổ biến hiện đang có trên thị trường tín dụng.

VnCash24h cũng đã tổng hợp 1 số câu hỏi thường gặp của khách hàng trong quá trình tìm hiểu các thông tin về loại hình dịch vụ này để bạn có thể tham khảo thêm.

Trong 1 bài viết chắc chắn sẽ không đủ để giải đáp hết mọi thắc mắc cho bạn, nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp, bạn có thể để lại bình luận bên dưới và chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp sớm nhất cho bạn.

Có nên vay tiền trả góp không?

Mô hình vay tiền trả góp là 1 trong những mô hình vay tiền tồn tại từ rất lâu và nếu bạn đang cần 1 khoản tiền để xoay xở cho công việc và thanh toán cho các hóa đơn tiêu dùng thì nên tham gia hình thức vay này.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc về khả năng tài chính của bản thân và lên phương án thanh toán khoản nợ theo mỗi kỳ đầy đủ vì nếu không sẽ rất dễ bị rơi vào các bẫy nợ tài chính.

Có 2 hình thức chính để bạn có thể cân nhắc và lựa chọn để thanh toán các hợp đồng vay tiền trả góp:

 • Trả nợ theo lãi suất giảm dần (tính trên dư nợ hiện tại): bạn có thể thanh toán 1 phần nợ gốc và lãi theo mỗi tháng (hoặc mỗi quý hay năm) và khoản lãi suất sẽ tính dựa trên số tiền gốc được giảm.
 • Trả nợ theo lãi suất cố định (tính trên dư nợ ban đầu): với hình thức này thì bạn phải trả 1 số tiền gốc và lãi cố định theo mỗi kỳ đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Nợ xấu có thể đăng ký vay tiền trả góp được không?

Đa phần các khoản vay tiền trả góp từ các tổ chức tài chính và các ngân hàng thì bạn đều sẽ không được hỗ trợ nếu có tín dụng xấu.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham gia các gói vay tiền trả góp tư nhân hoặc vay tiền trả góp online thì có khả năng vẫn vay được tiền và tất nhiên sẽ phải chịu mức lãi suất tương đối cao.

Dưới 18 tuổi có vay tiền trả góp được không?

Hiện tại các mô hình cho vay tiền trả góp đều không hỗ trợ người dưới 18 tuổi.

Theo quy định hiện hành của nhà nước Việt Nam, mọi công dân khi đăng ký tham gia các dịch vụ vay tín chấp và vay thế chấp đều phải trên 18, hoặc thậm chí từ 20 tuổi trở lên thì mới được đăng ký tham gia.

KẾT LUẬN VỀ MÔ HÌNH VAY TIỀN TRẢ GÓP

Là 1 hình thức tín dụng lâu đời và chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục phát triển qua thời gian, vay tiền trả góp là hình thức tín dụng tốt nếu bạn có thể tận dụng nó để có vốn làm ăn kinh doanh hoặc giải quyết cho các nhu cầu phát sinh hằng ngày trong cuộc sống.

Tuy nhiên, với bất kỳ 1 hình thức tín dụng nào cũng sẽ đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu bạn không tìm hiểu các thông tin chi tiết xoay xung quanh nó.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể phần nào nắm bắt và hiểu được về mô hình vay tiền trả góp, để từ đó có thêm nguồn tham khảo và đưa ra các quyết định chính xác hơn.

Xin cảm ơn!!

Xem thêm:

Nguồn bài viết tại: Vncash24h.com

One Response

 1. Duy Linh 06/04/2020
 2. Khách 06/04/2020
 3. Khách 07/04/2020
 4. Khách 31/05/2020

Leave a Comment!