Thủ tục và điều kiện vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng năm 2023

Vay thế chấp sổ đỏ là 1 trong những hình thức vay vốn rất phổ biến hiện nay phù hợp với những khách hàng cần một khoản tiền lớn cho các mục đích như: đầu tư kinh doanh, xây nhà, mua ô tô, mua bất động sản… có thời hạn trả nợ tối đa lên đến 25 năm.

 • Trong website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online luôn đi kèm các thông tin với kỳ hạn vay từ 91 ngày - 180 ngày, lãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% bao gồm các loại phí hiện hành.
 • Hiện nay có nhiều ứng dụng vay tiền lừa đảo qua hình thức cho vay tiền trực tuyến, bạn cần nắm rõ các thông tin tại đây
 • Tham khảo các ứng dụng vay tiền online uy tín nhất tại đây.

Ví dụ khoản vay minh họa:

 • Nếu bạn vay 10.000.000 (10 triệu) đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 2.000.000đ (2 triệu đồng) với lãi suất APR tối đa là 20%, với phí dịch vụ là 1 triệu thì tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 13.000.000 đồng (13 triệu đồng).
 • Lưu ý: Phí và lãi suất có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào hạn mức vay và thời điểm cho vay.

Vậy điều kiện, thủ tục và quy trình vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng ra sao? Những ngân hàng nào có mức lãi suất vay thế chấp sổ đỏ thấp nhất hiện nay? Toàn bộ thông tin sẽ được VNCash24h tổng hợp trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Giới Thiệu Về Hình Thức Vay Thế Chấp Sổ Đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức sử dụng sổ đỏ hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sở hữu đất để làm tài sản đảm bảo cho các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng khi đi vay tiền.

Khi bạn cầm sổ đỏ vay ngân hàng thì ngân hàng sẽ dựa vào các thông tin trên sổ đỏ của người bạn kết hợp với một số nghiệp vụ của bên ngân hàng sẽ tính toán được hạn mức cho vay.

Thông thường giá trị khoản vay sẽ bằng 70% đến 80% giá trị thực tế của tài sản đảm bảo. Tuy nhiên, một số trường hợp ngoại lệ sẽ có tỉ lệ khoản vay bằng hoặc cao hơn giá trị thực tế.

Với hình thức vay thế chấp sổ đỏ nếu trong thời gian vay, người đi vay không có khả năng thanh khoản theo hợp đồng hoặc các trường hợp vi phạm đã được thỏa thuận thì ngân hàng, tổ chức tín dụng có quyền thu hồi nhà đất.

Khi đó bên cho vay sẽ thực hiện phát mãi, thanh lý tài sản đó để trả nợ cho ngân hàng và người đi vay sẽ không có phạm vi quyền hạn đối với tài sản đã bị tịch thu.

vay thế chấp sổ đỏ là gì?
vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Xem thêm:

Sổ đỏ là gì? Thủ tục hồ sơ cấp sổ đỏ cập nhật mới nhất 2022

Tài sản đảm bảo là gì? Quy định về tài sản đảm bảo được thế chấp tại ngân hàng hiện nay

Ưu điểm Của Hình Thức Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Tại Ngân Hàng

Khi bạn cần 1 khoản tiền lớn để phục vụ cho mục đích kinh doanh hay mua nhà thì thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng là 1 trong những hình thức rất phổ biến hiện nay với nhiều ưu điểm như:

 • Hỗ trợ hạn mức vay cao lên đến 70% – 80% giá trị tài sản thế chấp.
 • Lãi suất thấp với nhiều chương trình ưu đãi.
 • Có thể áp dụng nhiều phương thức tính lãi suất linh hoạt: theo dư nợ giảm dần, lãi suất thả nổi, lãi suất cố định, lãi suất hỗn hợp..
 • Kỳ hạn hỗ trợ khoản vay linh hoạt tối đa lên đến 25 năm.
 • Nhiều phương thức trả góp đa dạng: trả góp theo tháng, theo quý hoặc theo năm.
 • Thời gian xét duyệt khoản vay và giải ngân khoản vay nhanh chóng trong 3 – 7 ngày làm việc.

Điều Kiện Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng

Hiện nay, có nhiều ngân hàng tại Việt Nam đang hỗ trợ gói vay theo hình thức thế chấp sổ đỏ với nhiều mục đích khác nhau của khách hàng. Đối với mỗi mục đích vay tại các ngân hàng thì khách hàng đều cần đáp ứng các yêu cầu cụ thể khi có dự định đi vay.

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ là gì?
Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Mặc dù mỗi ngân hàng sẽ có điều khoản khác nhau nhưng thông thường sẽ bao gồm các điều kiện cơ bản như sau:

 • Người đi vay là công dân Việt Nam đang trong độ tuổi lao động từ 20 tuổi đến 65 tuổi và là người đứng tên chủ sở hữu tài sản trên sổ đỏ.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) được đăng ký hợp pháp tại cơ quan nhà nước Việt Nam.
 • Tài sản thế chấp không đang trong tình trạng tranh chấp hoặc đang thế chấp tại tổ chức khác
 • Đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đóng phí, thuế liên quan đến tài sản nhà đất thế chấp.
 • Không có nợ xấu trong ghi nhận lịch sử tín dụng của người đi vay.
 • Có mục đích, kế hoạch sử dụng vốn vay đảm bảo tuân thủ theo quy định pháp luật
 • Các điều kiện đi kèm khác tuỳ thuộc vào ngân hàng cho vay.

Thủ Tục Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Tại Ngân Hàng Cần Chuẩn Bị

Khi bạn có nhu cầu cầm sổ đỏ vay ngân hàng thì cần phải chuẩn bị đầy đủ một số thủ tục vay thế chấp sổ đỏ dưới đây cùng với các hồ sơ đi kèm theo yêu cầu cụ thể của mỗi ngân hàng cho vay:

thủ tục hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ
thủ tục hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ
 • Mẫu giấy đề nghị vay vốn được cung cấp bởi ngân hàng cho vay
 • CMND/ Thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu/ đăng ký tạm trú/ sổ tạm trú
 • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân đối với người đã kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân được cấp bởi công an địa phương – đây là những thông tin quan trọng và bắt buộc phải có khi đi vay để đảm bảo xác thực về danh tính của người đi vay cũng như đối tượng liên quan.
 • Bản sao kê lương, thu nhập hợp lệ trong vòng ít nhất 6 tháng tính đến thời điểm đăng ký vay.
 • Hợp đồng lao động còn hiệu lực hoặc giấy phép kinh doanh của người đi vay
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp (sổ đỏ)/ Hợp đồng mua bán nhà đất
  Hoá đơn, biên nhận các loại phí, thuế đã nộp trước đó.
 • Kế hoạch sử dụng vốn vay với các mục đích cụ thể để ngân hàng có thể kiểm tra, đánh giá và cung cấp gói vay phù hợp.

Lưu ý: Người đi vay nên chuẩn bị sẵn bản sao của các loại giấy tờ trên để tiết kiệm thời gian trong quá trình mở hồ sơ vay. Ngoài ra, khách hàng nên liên hệ các ngân hàng để được tư vấn chi tiết những thủ tục vay thế chấp sổ đỏ một cách chi tiết, chính xác nhất giúp tránh việc phải bổ sung hồ sơ làm ảnh hưởng đến tiến độ vay vốn.

Hạn Mức Vay Thế Chấp Bằng Sổ Đỏ Là Bao Nhiêu?

Hạn mức vay thế chấp sổ đỏ là 1 trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi tìm đến các dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng.

Tuỳ theo vị trí, mục đích vay, giá trị của sổ đỏ cũng như chất lượng hồ sơ tín dụng và các yếu tố khác mà ngân hàng sẽ xét duyệt khoản vay với các hạn mức tương ứng khác nhau, có thể từ 60% – 80% giá trị của sổ.

Để được tư vấn chính xác, bạn vui lòng để lại thông tin theo form hướng dẫn và đội ngũ cộng tác viên của Vncash24h sẽ giải đáp cho bạn cụ thể qua điện thoại.

Cách Tính Lãi Suất Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Của Ngân Hàng

Với hình thức vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ thì hiện tại ngân hàng đang áp dụng 3 phương thức tính lãi suất chính là lãi suất cố định, lãi suất thả nổi và lãi suất hỗn hợp.

Lãi suất cố định

Khi ngân hàng áp dụng theo lãi suất vay thế chấp sổ đỏ này thì khoản vay của bạn sẽ được chia đều thành các kỳ bằng nhau và bạn sẽ thanh toán tiền gốc và lãi trong suốt chu kỳ vay mà không thay đổi. Tuy nhiên với các khoản vay dài hạn thì ngân hàng thường ít áp dụng hình thức tính lãi này.

Lãi suất thả nổi

Đây là định nghĩa để chỉ các loại lãi suất được áp dụng theo lãi suất thực tế trên thị trường theo 1 chu kỳ nhất định theo thoả thuận, thông thường là 3 tháng hoặc 6 tháng hoặc 1 năm thì sẽ áp dụng mức thay đổi lãi suất 1 lần.

Ví dụ tại thời điểm bạn vay thì lãi suất của thị trường là 10%, sau này lãi suất có sự thay đổi thì bạn sẽ được điều chỉnh lãi suất theo thị trường.

Lãi suất hỗn hợp

Đây là hình thức tính lãi suất được áp dụng nhiều nhất hiện nay đối với các khoản vay dài hạn, lãi suất hỗn hợp bao gồm cả 2 loại lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. 

Ví dụ: Ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất cố định cho khoản vay thế chấp của bạn trong khoảng 12 tháng hoặc 24 tháng đầu, sau đó sẽ áp dụng lãi suất thả nổi.

Công Thức Tính Lãi Suất Vay Vốn Thế Chấp Sổ Đỏ

Công thức tính lãi suất vay thế chấp sổ đỏ được tính như sau:

 • Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay : số tháng vay
 • Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay * Lãi suất vay theo tháng
 • Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại * Lãi suất vay

Ví dụ khoản vay

Bạn cầm sổ đỏ vay ngân hàng với số tiền là 500.000.000đ (500 triệu), kỳ hạn vay 10 năm với lãi suất áp dụng là 10% như vậy số tiền gốc phải trả mỗi tháng là 4.166.666đ. 

 • Số tiền lãi được tháng đầu là 3.000.000đ => số tiền trả cả gốc và lãi là 7.166.666đ
 • Tháng thứ 2 là 2.900.000đ => số tiền trả cả gốc và lãi là 7.066.000đ

Đây là phương thức tính theo lãi suất giảm dần, nghĩa là các tháng tiếp theo số tiền lãi sẽ được giảm dần theo số tiền gốc còn lại.

Quy Trình Vay Ngân Hàng Thế Chấp Sổ Đỏ

Khi bạn có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng và đã xác định hình thức là vay vốn thế chấp sổ đỏ thì quy trình vay tại ngân hàng sẽ bao gồm các bước như sau:

Quy trình các bước vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng
Quy trình các bước vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

Bước 1: Chuẩn bị các loại giấy tờ cơ bản cần thiết như đã nêu phần trên.

Bước 2: Lựa chọn ngân hàng dựa trên các yếu tố theo mong muốn và liên hệ để được tư vấn chi tiết.

Bước 3: Nộp các loại giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng đã chọn để mở hồ sơ vay.

Bước 4: Xác định thông tin khách hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện kiểm tra thông tin khách hàng đã cung cấp dựa trên các dữ liệu thông tin của cơ quan nhà nước để đối chiếu và xác thực danh tính của người đi vay.

Bước 5: Định giá tài sản thế chấp.

Ngân hàng sẽ sử dụng các nghiệp vụ chuyên môn để đánh giá và định giá tài sản thế chấp để đưa ra giá trị gói vay cho khách hàng.

Giá tài sản được ngân hàng thẩm định sẽ là giá tại đúng thời điểm thực hiện nghiệp vụ và khách hàng sẽ không có quyền can thiệp vào quy trình này.

Bước 6: Thỏa thuận các điều khoản vay và ký hợp đồng vay, hợp đồng thế chấp.

Nhân viên ngân hàng và người đi vay sẽ cùng nhau đưa ra những thỏa thuận chung về mức lãi suất, hạn mức vay, cách thức giải ngân, kế hoạch trả nợ, nghĩa vụ các bên,… Cuối cùng là hai bên cùng ký hợp đồng cho vay và hợp đồng thế chấp.

Đối với hợp đồng thế chấp sẽ được ký tại văn phòng công chứng hoặc có sự giám sát của nhân viên phòng công chứng.

Bước 7: Ngân hàng thực hiện giải ngân vốn vay cho khách hàng theo thỏa thuận hợp đồng.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất năm 2022?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng nhà nước hoặc ngân hàng thương mại đều đang hỗ trợ dịch vụ vay vốn thế chấp sổ đỏ cho khách hàng. Hãy cùng Vncash24h điểm qua dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất trong phần dưới đây nhé.

 • Lãi suất  BIDV: 11%/năm
 • Lãi suất Agribank: 7,5%/năm
 • Lãi suất Techcombank: 6,7%/năm
 • Lãi suất Vietcombank: 7,7%/năm
 • Lãi suất VPBank: 9,6%/năm
 • Lãi suất HDBank: 10,5%/năm
 • Lãi suất Vietinbank: 7,5%/năm
 • Lãi suất Ngân hàng chính sách: 3%/năm
 • Lãi suất Sacombank: 7.5%/năm
 • Lãi suất ACB: 9,8%/năm

Ngân hàng BiDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam – BiDV là tổ chức ngân hàng đã ra đời và hoạt động từ năm 1957, là một trong những ngân hàng lâu năm nhất tại Việt Nam.

BIDV đã được nhiều người Việt tin dùng thực hiện giao dịch bởi độ uy tín cao cùng các ưu đãi lãi suất tiền gửi và cho vay hấp dẫn.

ngân hàng BiDV đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng vay thế chấp sổ đỏ
ngân hàng BiDV đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng vay thế chấp sổ đỏ

Hình thức vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV đã được triển khai trong nhiều năm qua đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng như:

 • Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ BIDV ổn định dao động từ 6.5% đến 7.5%/ năm. Đối với những khách hàng có lịch sử tín dụng tốt sẽ được hưởng lãi suất vay ưu đãi hơn.
 • Thời hạn vay lên đến 20 năm đối với các nhu cầu mua nhà ở và từ 5 – 10 năm đối với nhu cầu mua xe, hỗ trợ du học,…
 • Thủ tục cho vay đơn giản cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ tận tình các bước vay vốn.
 • Giá trị vay lên đến 85% giá trị thực tế của tài sản thế chấp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
 • Thời gian phê duyệt và giải ngân nhanh chóng theo thoả thuận hợp đồng.

Bảng lãi suất BIDV áp dụng hiện nay cho các mục đích vay

Sản phẩm Lãi suất (%/năm) Hạn mức Thời hạn vay
Vay mua nhà ở 7.1% 80% TSĐB 20 năm
Vay mua xe ô tô 7.1% 80% giá trị xe 7 năm
Vay sản xuất kinh doanh 6.5% Linh hoạt 5 năm
Vay du học BIDV 7.5% 80% chi phí 10 năm
Vay cầm cố 7.5% Linh hoạt 1 năm

Ngân hàng Agribank

Agribank là một trong những ngân hàng có lãi suất cho vay thấp nhất hiện nay với các gói vay ưu đãi giúp khách hàng có thể vay vốn dễ dàng, nhanh chóng. Dịch vụ vay vốn của Agribank rất đa dạng với nhiều sản phẩm vay cùng cách thức vay phù hợp với nhu cầu khách hàng.

ngân hàng agribank có mức lãi suất ổn định khi vay thế chấp sổ đỏ
ngân hàng agribank có mức lãi suất ổn định khi vay thế chấp sổ đỏ

Những ưu điểm khi bạn vay vốn thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Agribank:

 • Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Agribank tương đối thấp, ít biến động và có nhiều chương trình hỗ trợ vay dành cho nông dân hay hộ gia đình để trang trải về kinh tế và cải thiện chất lượng cuộc sống.
 • Phương thức trả lãi linh hoạt theo tình hình tài chính và khả năng trả nợ của khách hàng
 • Hỗ trợ vay tối đa 85% giá trị thẩm định tài sản với thời hạn vay lên đến hơn 15 năm giúp người đi vay yên tâm về việc thanh khoản.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ và không cần mất phí khi bạn có nhu cầu tìm hiểu về các gói vay của ngân hàng.

Bảng lãi suất Agribank áp dụng hiện nay cho các mục đích vay

Sản phẩm Lãi suất (năm) Vay tối đa Thời hạn vay
Vay xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, mua nhà ở đối với nhà ở dân cư 7% 85% nhu cầu 15 năm
Vay tín chấp tiêu dùng (trả góp) 7% 80% chi phí 5 năm
Vay cầm cố giấy tờ có giá 7% Linh hoạt Linh hoạt
Vay theo hạn mức tín dụng 6% Linh hoạt 1 năm
Vay mua phương tiện đi lại 7% 85% chi phí Linh hoạt
Vay theo hạn mức tín dụng đối với hộ gia đình sản xuất, kinh doanh quy mô nhỏ 6% 200 triệu 3 năm
Vay hỗ trợ du học 7% 85% chi phí Linh hoạt
Vay lưu vụ đối với nông dân 6% Linh hoạt 1 năm
Vay vốn ngắn hạn, phục vụ sản xuất kinh doanh, dịch vụ 6% Linh hoạt 1 năm
Vay đầu tư vốn cố định dự án sản xuất kinh doanh 6% Linh hoạt Linh hoạt

Ngân hàng Sacombank

Trong nhiều năm qua, Sacombank đã đạt được nhiều giải thưởng và được vinh danh trong các bảng xếp hạng về uy tín và chất lượng dịch vụ do khách hàng bình chọn.

Ngân hàng Sacombank luôn thực hiện sứ mệnh đem đến những trải nghiệm tốt nhất để làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

ngân hàng sacombank với dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ chất lượng uy tín
ngân hàng sacombank với dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ chất lượng uy tín

Hiện nay, Sacombank cũng đang triển khai gói vay thế chấp sổ đỏ với lãi suất ưu đãi.

 • Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Sacombank dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp ở mức chỉ từ 7.5%/ năm tạo điều kiện vay vốn với các thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng
 • Thời hạn vay được thiết kế linh hoạt theo từng mục đích vay lên đến 25 năm giúp khách hàng có thể yên tâm vay vốn mà không cần lo lắng về kế hoạch trả nợ.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng chỉ trong vòng 2-3 ngày làm việc kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ vay vốn của khách hàng.
 • Tư vấn chi tiết, giải đáp thắc mắc trong thời gian vay vốn
  Cho phép gia hạn thời gian vay và có thể không tốn phí gia hạn đối với một số trường hợp cụ thể.

Bảng lãi suất vay thế chấp Sacombank năm 2022 (tham khảo)

Sản phẩm Lãi suất Hạn mức Thời gian
Vay thế chấp mua nhà Sacombank 8,5%/năm 100% nhu cầu 25 năm
Vay thế chấp mua xe Sacombank 8,5%/năm 100% nhu cầu 10 năm
Vay sản xuất kinh doanh Sacombank 8,5%/năm 100% nhu cầu Linh hoạt
Vay sản xuất nông nghiệp Sacombank 8,5%/năm 100% nhu cầu 5 năm
Vay tiêu dùng thế chấp Sacombank 7,8%/năm 100% nhu cầu 15 năm
Vay kinh doanh chứng khoán Sacombank 7,49%/năm 100% nhu cầu 5 năm
Vay thế chấp đi du học Sacombank 7,8%/năm 100% nhu cầu 10 năm

Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank đang cung cấp các dịch vụ cho vay với nhiều hình thức đa dạng như vay tín chấp, vay thế chấp, vay tín dụng,…

Trong đó, phải kể đến đó là hình thức vay thế chấp sổ đỏ dành cho mọi đối tượng khách hàng từ khách hàng cá nhân đến các doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn để đầu tư kinh doanh, sản xuất hay mua nhà ở, phương tiện đi lại.

vay thế chấp sổ đỏ Vietinbank
vay thế chấp sổ đỏ Vietinbank
 • Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ VietinBank vay ổn định trong khoảng từ 7.0% đến 8.5% đối với các mục đích vay khác nhau.
 • Thời hạn vay linh hoạt từ 5 năm đến 20 năm
 • Cho phép khách hàng sử dụng phương thức trả nợ gốc lãi theo từng tháng hoặc từng quý dựa trên cơ sở tình hình tài chính của người đi vay.
 • Hỗ trợ giá trị khoản vay lên đến 70% giá trị thực của tài sản và các chương trình ưu đãi cho khách hàng thân thiết của ngân hàng.

Bảng lãi suất ngân hàng Vietinbank áp dụng năm 2022

Sản phẩm vay Lãi suất (năm) Vay tối đa Thời hạn vay
Vay sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ 7.5% 3 tỷ 7 năm
Vay mua, xây dựng, sửa chữa nhà ở và nhận quyền sử dụng đất ở 7.7% 200 triệu 7 năm
Vay sản xuất kinh doanh siêu nhỏ 7.5% 200 triệu 7 năm
Vay sản xuất kinh doanh siêu nhỏ 7.5% 200 triệu 7 năm
Vay mua xe ô tô tiêu dùng 7.7% 80% giá trị xe 5 năm
Vay chứng minh tài chính 7.7% 100% nhu cầu Linh hoạt
Vay phát triển nông nghiệp nông thôn 7% 80% nhu cầu Linh hoạt
Vay du học nước ngoài 7.7% 80% chi phí 10 năm
Vay cá nhân kinh doanh tại chợ 7.5% 70% giá trị sạp chợ 7 năm
Vay kinh doanh nhà hàng, khách sạn 7.5% 80% nhu cầu 7 năm
Vay mua nhà dự án 7.7% 80% giá trị vốn 20 năm
Vay mua ô tô kinh doanh 7.5% 80% giá trị xe 5 năm

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank trong nhiều năm qua đã không ngừng nỗ lực để đem đến nhiều sản phẩm tín dụng phù hợp với nhu cầu vay vốn của khách hàng cùng nhiều ưu đãi, lợi ích hấp dẫn dành riêng cho các mục đích sử dụng vốn khác nhau.

Techcombank triển khai nhiều gói sản phẩm tín dụng vay thế chấp sổ đỏ cho khách hàng
Techcombank triển khai nhiều gói sản phẩm tín dụng vay thế chấp sổ đỏ cho khách hàng

Vay vốn thế chấp sổ đỏ là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm tại Techcombank nhờ những ưu đãi về lãi suất và chất lượng dịch vụ của ngân hàng.

 • Vay thế chấp sổ đỏ Techcombank đem đến ưu đãi lãi suất hấp dẫn cho mọi đối tượng có nhu cầu vay
 • Yêu cầu thủ tục đơn giản, thời gian phê duyệt và giải ngân nhanh giúp khách hàng nhanh chóng nhận được khoản tiền vay.
 • Cung cấp phương thức trả nợ theo hình thức dư nợ giảm dần tạo điều kiện thanh khoản tốt nhất cho khách hàng
 • Hạn mức vay cho khách hàng từ 70% đến 80% giá trị thực tế tuỳ vào mục đích sử dụng vốn.

Bảng lãi suất vay thế chấp ngân hàng Techcombank áp dụng 2022

Sản phẩm vay Lãi suất ưu đãi Hạn mức Thời gian
Vay mua BĐS 7,49%/năm 70% giá trị TSĐB 25 năm
Vay xây, sửa nhà 7,49%/năm 70% giá trị TSĐB 20 năm
Vay mua ô tô 6,49%/năm 80% giá trị TSĐB 7 năm
Vay kinh doanh 7,49%/năm 70% giá trị TSĐB 7 năm
Vay du học 10,99%/năm 85% giá trị TSĐB 10 năm
Vay hỗ trợ kinh doanh siêu tốc 5.99% 100% nhu cầu 7 năm
Vay thấu chi có tài sản bảo đảm F1 12.99% Linh hoạt Linh hoạt
Vay kinh doanh phát triển nông thôn/vùng kinh tế đặc thù 5.99% Linh hoạt Linh hoạt
Vay tiêu dùng thế chấp linh hoạt 12.99% 1 tỷ 8 năm

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng TMCP VPBank là 1 trong những đơn vị cho vay thế chấp sổ đỏ với nhiều gói vay ưu đãi:

 • Thời gian làm việc nhanh chóng trong khoảng từ 3 – 7 ngày
 • Vay thế chấp sổ đỏ VPBank với lãi suất hấp dẫn chỉ từ 7.4%/năm
 • Kỳ hạn hỗ trợ tối đa lên đến 25 năm
 • Điều kiện duyệt vay đơn giản
 • Lãi suất theo dư nợ giảm dần

Bảng lãi suất vay thế chấp ngân hàng Sacombank năm 2022 (tham khảo)

Sản phẩm Lãi suất Vay tối đa Thời hạn vay
Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo 7,4%/năm 3 tỷ 10 năm

Vay du học

8,6%/năm Linh hoạt Tối đa thời gian du học + 12 tháng
Vay mua xe 4,9%/năm 100% giá trị xe 8 năm
Vay kinh doanh trả góp 7,9%/năm 80% giá trị TSBĐ 10 năm
Vay mua nhà cá nhân 6,9%/năm 100% nhu cầu 25 năm
Vay xây – sửa nhà 6,9%/năm 75% giá trị TSBĐ 25 năm

Ngân hàng ACB

Gói vay thế chấp sổ đỏ ACB hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu với nhiều gói vay ưu đãi

 • Hạn mức vay hỗ trợ tối đa lên đến 10 tỷ
 • Lãi suất ưu đãi chỉ từ 7.5%/năm – 9.8%/năm
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng trong từ 3 – 7 ngày làm việc
 • Hỗ trợ nhiều mục đích vay đa dạng như: vay mua nhà, vay mua xe, vay hỗ trợ kinh doanh sản xuất, hỗ trợ nông nghiệp…

Bảng lãi suất ACB cập nhật mới nhất 2022 (tham khảo)

Sản phẩm  Lãi suất (%/năm) Hạn mức Thời hạn vay
Vay mua nhà
 • 7,5%/năm (với vay mua nhà – đất)
 • 9%/năm (với vay mua nhà dự án)
 • 7,8%/năm (với Vay xây sửa nhà)
 • Linh hoạt
 • 80% giá trị
 • Linh hoạt
 • 20 năm
 • 15 năm
 • 7 năm
Vay mua xe
 • 7,5%/năm
 • 75% TSĐB
 • 7 năm
Vay du học
 • 7,5%/năm
 • Nhu cầu
 • 120 tháng
Vay kinh doanh
 • 8%/năm (với Vay đầu tư sản xuất kinh doanh)
 • 8%/năm (Vay đầu tư tài sản cố định)
 • 7,8%/năm (Vay bổ sung vốn lưu động)
 • 10 tỷ đồng
 • Linh hoạt
 • Linh hoạt
 • 7 năm
 • 7 năm
 • 12 tháng

Ngân hàng HDBank

Bạn có thể vay thế chấp sổ đỏ HDBank phục vụ cho các mục đích vay mua nhà, mua bất động sản, mua xe, kinh doanh, sản xuất với các ưu điểm như:

 • Lãi suất hấp dẫn chỉ từ 7%/năm
 • Kỳ hạn vay tối đa lên đến 25 năm
 • Vay trả góp theo dư nợ giảm dần
 • Thủ tục duyệt vay đơn giản

Bảng lãi suất vay thế chấp HDBank cập nhật mới nhất 2022 (Tham khảo)

Sản phẩm cho vay Lãi suất (năm) Hạn mức Thời hạn cho vay
Vay đáp ứng nhu cầu tiêu dùng có bảo đảm 8% 100% nhu cầu vay 7 năm
Vay phục vụ mua xe ô tô 8% 100% giá trị xe 7 năm
Thấu chi khoản vay có bảo đảm 8% 200 triệu đồng 1 năm
Vay hoạt động kinh doanh 7% 100% nhu cầu 20 năm
Vay phục vụ mua BĐS 8% 70% nhu cầu 20 năm
Vay thanh toán mua bán/chuyển nhượng BĐS 8% Linh hoạt Linh hoạt
Vay xây dựng và sửa nhà cửa 7% 85% giá trị 20 năm
Vay vốn phục vụ kinh doanh trung và dài hạn 9% 5 tỷ 20 năm
Cho vay bổ sung vốn lưu động 8% 5 tỷ 1 năm
Vay phục vụ du học, du lịch 6.8% 100% nhu cầu 120 tháng
Vay mục đích tiêu dùng với TSBĐ là thẻ tiết kiệm 8% 100% giá trị thẻ tiết kiệm 3 năm
Vay vốn để chứng minh tài chính 8% 100% tổng nhu cầu 10 năm
Vay góp vốn phục vụ mục đích sản xuất kinh doanh 9% 5 tỷ 10 năm

Ngân hàng chính sách xã hội

Là 1 trong những ngân hàng hỗ trợ khoản vay thế chấp sổ đỏ lãi suất thấp nhất nhưng đối tượng được ngân hàng hỗ trợ cũng khá hạn chế với mục đích vay vì an sinh xã hội.

Ưu điểm

 • Lãi suất thấp chỉ từ 1.2%/năm – 9%/năm
 • Hạn mức vay hỗ trợ cao có thể lên đến 100% giá trị tài sản đảm bảo
 • Kỳ hạn vay linh hoạt tối đa lên đến 25 năm
 • Hỗ trợ cho các mục đích kinh doanh cho các hộ khó khăn

Đối tượng duyệt vay

 • Người nghèo, người khuyết tật, người dân tốc thiểu số.
 • Đang sinh sống tại khu vực ngân hàng có chi nhánh

Bảng lãi suất vay thế chấp ngân hàng chính sách cập nhật mới nhất 2022

Đối tượng cho vay Lãi suất cho vay
Vay mua nhà trả chậm Đồng bằng sông Cửu Long 3,0%/Năm
Vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn 9,0%/Năm
Vay hộ gia đình sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn 9,0%/Năm
Vay hộ dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn 1,2%/Năm
Vay phát triển lâm nghiệp 6,6%/Năm
Vay Doanh nghiệp nhỏ và vừa 9,6%/Năm
Vay hộ nghèo làm ở nhà 3,0%/Năm
Vay ưu đãi nhà ở xã hội (theo Quyết định số 630/QĐ-TTg và Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ) 4,8%/Năm

Kinh nghiệm vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

Để quá trình cầm sổ đỏ vay ngân hàng được thuận lợi thì Vncash24h sẽ chia sẻ cho bạn 1 số kinh nghiệm khi lựa chọn dich vụ vay thế chấp sổ đỏ như sau:

 • Nên lựa chọn các ngân hàng có lãi suất thấp, đối với các khoản vay dài hạn thì bạn cần để ý tới cả lãi suất ưu đãi và sau ưu đãi.
 • Chọn các ngân hàng áp dụng phương thức tính lãi suất theo dư nợ giảm dần thay vì dư nợ gốc
 • Tính toán năng lực tài chính của bản thân để lựa chọn thời hạn trả nợ phù hợp 
 • Bạn nên vay với hạn mức từ 70% – 80% giá trị tài sản đảm bảo thì sẽ dễ được duyệt khoản vay hơn.
 • Có kế hoạch sử dụng vốn vay đúng mục đích và hợp lý.

1 số câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc thường gặp từ người có nhu cầu vay theo hình thức vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng.

Nợ xấu có thể vay thế chấp sổ đỏ được không?

Đối với các trường hợp nợ xấu trong lịch sử tín dụng tra được từ hệ thống CIC thì hầu hết đều không được các ngân hàng chấp nhận cho vay với hình thức thế chấp sổ đỏ này.

Bởi vì, giá trị khoản vay của hình thức này thường khá cao và có tính rủi ro về thanh khoản nên để đảm bảo an toàn cho ngân hàng cũng như tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra thì khách hàng có nợ xấu sẽ không được vay thế chấp sổ đỏ.

khách hàng có nợ xấu không được hỗ trợ vay vốn theo hình thức vay thế chấp sổ đỏ
khách hàng có nợ xấu không được hỗ trợ vay vốn theo hình thức vay thế chấp sổ đỏ

Bạn có thể xem chi tiết bài viết Nợ xấu có vay thế chấp được không để hiểu rõ hơn nhé!

Vay thế chấp sổ đỏ của bố mẹ đứng tên đươc không?

Một trong những điều kiện khi vay vốn hình thức thế chấp sổ đỏ đó chính là tên người sở hữu trên sổ đỏ phải trùng khớp với người đi vay. Điều này để tránh trường hợp xảy ra tranh chấp sau này hoặc các trường hợp lừa đảo của kẻ xấu.

Đối với các trường hợp sổ đỏ đứng tên của bố mẹ, người thân thì người đi vay cần có giấy tờ xác nhận quan hệ và đặc biệt là phải có giấy đồng ý từ chủ sở hữu tài sản.

Chủ sở hữu tài sản phải thực hiện uỷ quyền hoặc giấy đồng thuận cho người đi vay sử dụng tài sản thế chấp này dưới sự giám sát của nhân viên văn phòng công chứng.

Xem chi tiết bài viết vay thế chấp sổ đỏ của bố mẹ tại đây

Vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh đươc không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sổ đỏ để vay tại các ngân hàng khác tỉnh đối với một số ngân hàng cho phép vay với hình thức này. Thông thường sẽ không có sự khác biệt về điều kiện và thủ tục vay so với hình thức thế chấp sổ đỏ thông thường.

Tuy nhiên, để chắc chắn và tránh mất thời gian thì bạn nên liên hệ với ngân hàng để được tư vấn chính xác các thông tin liên quan.

Vay thế chấp sổ đỏ giải ngân trong bao lâu?

Đối với các trường hợp nộp đầy đủ hồ sơ và không có các dấu hiệu bất thường trên giấy tờ thì sau khi thực hiện các nghiệp vụ thẩm định, phê duyệt trong vòng 3 đến 5 ngày thì bạn sẽ nhận được khoản giải ngân theo thoả thuận hợp đồng.

Quy trình vay vốn tại ngân hàng có thể kéo dài hơn 10 ngày nếu hồ sơ của bạn cần bổ sung hoặc kiểm tra xác thực rõ hơn về các thông tin để ngân hàng có thể ra quyết định cho vay.

Tổng kết dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay vốn được các ngân hàng hỗ trợ rộng rãi trên khắp cả nước và phù hợp cho các mục đích khác nhau như mua nhà ở, mua phương tiện đi lại, đầu tư kinh doanh, sản xuất,

Tuy nhiên, khi bạn có nhu cầu vay vốn cần đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện cho vay của ngân hàng và nên xem xét khả năng trả nợ và tình hình tài chính của cá nhân hoặc doanh nghiệp để có đề xuất nhu cầu vay phù hợp.

Xem thêm:

Vay thế chấp sổ hồng ngân hàng nào rẻ nhất hiện nay?

Nguồn bài viết tại: Vncash24h.com

5/5 - (3 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Avay là gì, dịch vụ vay tiền Avay có an toàn và uy tín không?

Công nghệ đã có sự phát triển vượt bậc đã giúp việc vay...

Vay tín chấp là gì, điều kiện thủ tục khi vay ngân hàng 2023?

Bạn đang cần nguồn vốn nhưng lại không có tài sản thế chấp,...

Fe Credit đòi nợ khủng bố kiểu xã hội đen có thật không?

Trong khoảng thời gian gần đây, trên khắp các diễn đàn và trang...

100+ Web/App h5 vay tiền uy tín duyệt online nhanh trong 24h

Khi việc ứng dụng công nghệ vào các sản phẩm tài chính giúp...

Vay tiền theo hợp đồng trả góp (tín dụng cũ) lãi suất ưu đãi 2023

Bạn đang có một hợp đồng vay trả góp ở các công ty...

Vay tiền xã hội đen không cần giấy tờ là gì, có nên vay không?

Vay tiền xã hội đen không cần giấy tờ là một hình thức...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *