App MB Bank bị lỗi: Các lỗi thường gặp và cách khắc phục

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, các ứng dụng ngân hàng trực tuyến đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, không phải lúc nào ứng dụng cũng hoạt động trơn tru như chúng ta mong muốn. Trong số đó,  app MB Bank bị lỗi là điều không thể tránh khỏi.

Hãy cùng tìm hiểu những lỗi phổ biến thường gặp trong quá trình sử dụng ứng dụng Mb Bank cũng như cách khắc phục nhanh chóng trong bài viết sau của VNCash24h nhé!

Các trường hợp app MB Bank bị lỗi thường gặp và cách khắc phục
Các trường hợp app MB Bank bị lỗi thường gặp và cách khắc phục

Nguyên nhân nào khiến app MB Bank bị lỗi?

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể khiến cho ứng dụng MB Bank gặp lỗi và gây khó khăn cho người dùng. Các nguyên nhân này có thể xuất phát từ phía ngân hàng hoặc phía khách hàng. Hiểu rõ những nguyên nhân này sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan về những vấn đề mà app MB Bank có thể gặp phải.

Lỗi từ phía ngân hàng

Nếu ngân hàng đang tiến hành bảo trì hệ thống hoặc gặp tình trạng quá tải người dùng, việc thực hiện giao dịch qua ứng dụng ngân hàng điện tử có thể gặp lỗi và dẫn đến tạm ngưng các giao dịch của khách hàng. Ngoài ra, app MB Bank cũng có thể gặp lỗi tài khoản do những nguyên nhân sau đây:

 • Lỗi kỹ thuật trong hệ thống, khiến các thao tác giao dịch trên ứng dụng không hoạt động được.
 • App tạm ngưng để nâng cấp hệ thống. Tuy nhiên, trường hợp này sẽ được MB Bank thông báo trước đó.
 • Quá tải do nhiều yêu cầu giao dịch từ phía khách hàng.

Lỗi do chính bản thân khách hàng

Ngoài những nguyên nhân từ phía ngân hàng, cũng có những nguyên nhân do chính bản thân chủ tài khoản MB Bank vô ý gây ra, khiến cho quá trình đăng nhập và sử dụng app gặp trục trặc. Có thể là do việc không cẩn thận hoặc nhầm lẫn từ phía chủ tài khoản đã gây ảnh hưởng đến hoạt động của app, điển hình như:

 • Nhập sai mật khẩu nhiều lần khiến hệ thống tự động khóa tài khoản.
 • Số điện thoại đăng ký sai khiến quá trình đăng nhập và xác nhận mã OTP không thành công.
 • Trường hợp chuyển tiền do nhập sai thông tin người nhận hoặc số tiền vượt mức quy định/vượt quá số dư tài khoản thì hệ thống báo lỗi.

Một số lỗi khác

 • Lỗi kết nối internet, đường truyền mạng không ổn định cũng gây ra gián đoạn trong quá trình đăng nhập hoặc giao dịch tài khoản.
 • Lỗi chuyển tiền và nhận tiền không thành công có thể do giao dịch thực hiện vào ngày nghỉ của ngân hàng, khác ngân hàng hoặc do quá tải nên hệ thống chưa xử lý kịp.

Các Trường Hợp App MB Bank Bị Lỗi Phổ Biến Và Cách Khắc Phục

Một số lỗi trên app MB Bank phổ biến và cách khắc phục như sau:

cac loi tai app mbbank
Các lỗi app MBBank phổ biến và cách khác phục

App MB Bank bị lỗi không đăng nhập được, bị văng do xài thiết bị Iphone

Nếu bạn gặp phải trường hợp không đăng nhập được vào ứng dụng MB Bank hoặc bị văng ra khi vào app trên các thiết bị iPhone có phiên bản iOS 12 trở xuống, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Cập nhật hệ điều hành điện thoại lên phiên bản mới nhất để đảm bảo điện thoại tương thích với ứng dụng MB Bank.
 • Cập nhật ứng dụng MB Bank lên phiên bản mới nhất bằng cách vào phần cài đặt của điện thoại và cung cấp đủ quyền truy cập cho ứng dụng.
 • Dọn rác, xóa dữ liệu/phần mềm không cần thiết và tắt các ứng dụng đang chạy ngầm để giải phóng bộ nhớ của thiết bị.
 • Khởi động lại thiết bị và chờ 15-20 phút trước khi thử lại. Nếu vẫn gặp lỗi, bạn có thể chụp ảnh lỗi và gửi tin nhắn cho MB Bank để kiểm tra và hỗ trợ.

App MBBank Bị Lỗi Hệ Thống

Đôi lúc sẽ có một chút trục trặc bên phía ngân hàng. Khi bạn đăng nhập vào sẽ xuất hiện bản thông báo mbbank bị lỗi hệ thống.

Lỗi này do bên ngân hàng , hoặc cũng có thể bạn đã điền thông tin không đúng chuẩn. Dẫn đến việc đăng nhập không hợp lệ, bị khóa thông tin tài khoản. Chỉ cần bạn điền sai một lỗi nhỏ, thanh toán giao dịch hai bên đều không thành công xuất sắc .

Nhưng bạn cũng không phải lo ngại. Với trường hợp bị lỗi mạng lưới hệ thống, bên phía ngân hàng nhà nước sẽ xử lý cho bạn. Khi bạn liên hệ đến ngân hàng nhà nước giải quyết và xử lý mọi trường hợp .

Lỗi Chuyển Tiền Trên App MBBank

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này là do bạn nhập sai mã OTP, quên tên đăng nhập, nhập mật khẩu sai quá 5 lần theo quy định, chính vì thế hệ thống sẽ tự động khóa ứng dụng MBBank của bạn để đảm bảo an toàn.

Để khắc phục lỗi này, bạn nên mang theo CMND đến ngân hàng để được xử lý sớm và kịp thời.

Lỗi Thông Tin CMND Khác Với Lúc Đăng Ký

Thông tin quét trên CMND khác với đăng ký tại MB. Kiểm tra lại thông tin khách hàng trên hệ thống để sửa đổi trước khi tiếp tục quá trình đăng ký.

Lỗi Vay Tiền Online Trên App MBBank

Trong quá trình giao dịch các gói vay tiền trên app MBBank, bạn có thể gặp một số lỗi như:

 • Chưa cập nhật biểu mẫu ngân hàng điện tử theo mẫu mới nhất
 • Chưa chuyển gói EMB thành tối thiểu Advance để vay vốn
 • Có nợ quá hạn trên hệ thống thông tin CIC nên không thể vay

Những lỗi này thường không thể tự khách hàng xử lý được. Bạn cần đến ngân hàng để nhờ nhân viên hướng dẫn giao dịch. Chỉ cần nói ra vấn đề của bạn thì nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ cụ thể luôn.

Tìm hiểu chi tiết cách vay tiền qua app mb bank online đơn giản nhất

App MBBank Lỗi Root Thiết Bị Không Tương Thích Ứng Dụng

Khi thiết bị di động bạn mua về đã bị root thì ứng dụng MBBank sẽ không còn tương thích. Hệ thống sẽ báo lỗi với nội dung:

Thiết bị không tương thích/ đã root. Để bảo mật cho bạn, ứng dụng MBBank sẽ không hoạt động trên các thiết bị root hoặc phần mềm độc hại.

Nguyên nhân là bởi khách hàng root máy hoặc jailbreak máy. Bạn xử lý bằng cách sử dụng thiết bị khác để cài đặt lại app rồi giao dịch. Tại vì máy đó đã không được chấp nhận rồi.

Trường hợp khác, khách hàng không root máy nhưng lại bị báo lỗi như vậy, thì Fix báo root các ứng dụng ngân hàng MBBank bằng cách hãy xóa app để cài lại nhưng đồng thời nhớ chú ý allow tất cả các quyền truy cập của app. Nếu vẫn không được nữa thì liên hệ tổng đài hoặc quầy giao dịch MBBank gần nhất.

Lỗi App MB Bank GW485

Một trong số những lỗi thường gặp khi dùng ứng dụng MBBank là GW485. Các chi tiết về lỗi này như sau:

Nội dung lỗi

Nguyên nhân

Cách xử lý

Giao dịch chưa hoàn tất. Bạn vui lòng liên hệ MB 24/7 theo số 1900 545426 để biết thêm chi tiết (GW485)

Kết nối mạng bị gián đoạn hoặc hệ thống bị lỗi, không ổn định.

Thực hiện lại sau ít phút, nếu nhiều lần không được hãy liên hệ tổng đài.

Lỗi này rất thường hay gặp, khi bạn thực hiện bất cứ giao dịch nào. Trường hợp bạn gọi tổng đài, người ta hướng dẫn xong vẫn không làm được thì sao? Đến chi nhánh MBBank gần nhất để được hỗ trợ trực tiếp nhé. Công việc cần gấp thì bạn giao dịch tại quầy cho nhanh.

Lỗi GW38 MB Bank

Thục tế, app MB Bank bị lỗi GW38 chỉ khi khách hàng thực hiện giao dịch trên internet banking thì đúng hơn. Trên đó còn có những vấn đề khác như:

 • Lỗi GW288
 • Lỗi GW485
 • Lỗi GW21…

Các lỗi này xảy ra thì bạn chỉ cần cập nhật lại thông tin cho chính xác. Hoặc khi hệ thống ngân hàng báo lỗi, yêu cầu thay đổi thì thực hiện theo.

Lỗi GW21 Thông Tin Đăng Nhập Không Hợp Lệ

Tình huống báo lỗi GW21 của app MBBank là khi thông tin đăng nhập bị báo sai. Đó có thể là tên đăng nhập, mật khẩu bị sai. Bạn chú ý lỗi chính tả, viết hoa hay viết thường gì đó có sai chỗ nào không rồi sửa.

Cách xử lý vấn đề:

 • Thử nhập lại tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản của bạn trên app, làm chậm và chắc chắn đúng
 • Nếu vẫn không được, đừng thử lần thứ 3
 • Sử dụng tính năng quên mật khẩu để nhận lại mật khẩu qua số điện thoại
 • Nếu bạn nhập sai mật khẩu quá 5 lần thì tài khoản sẽ bị khóa. Sau đó bạn phải đến ngân hàng để được mở tài khoản trở lại.

Như vậy rất tốn thời gian và phiền phức, nên hãy hạn chế nguy cơ bị khóa app nhé

Lỗi GW26 Và GW18 MBBank

App MB Bank bị lỗi đăng nhập ngoài mã GW 21 còn có thêm mã GW18 và GW26. Cụ thể mỗi vấn đề như sau:

 • Lỗi GW18: Khách hàng đang bị khóa do nhập sai mật khẩu quá 5 lần. Khắc phục lỗi GW18 MB Bank bằng cách sử dụng tính năng quên mật khẩu để lấy lại.
 • Lỗi GW26: Khách hàng đăng ký app online nhưng không đăng nhập sau 6 tháng bị inactive. Xử lý: nhờ giao dịch viên lên Dform, mục eBanking active lại dịch vụ cho bạn.

Một số lỗi đường truyền không ổn định được báo từ hệ thống. Khách hàng thực hiện theo hướng dẫn để khắc phục vấn đề cụ thể.

App MB Bị Lỗi GW356

Lỗi GW356 có nội dung như sau:

 • Thông tin bạn cung cấp không khớp với đăng ký tại MB. Vui lòng kiểm tra lại (GW356)

Cụ thể, bạn đã đăng ký tài khoản tại MBBank với số CMND sử dụng bằng số điện thoại khác. Để xử lý vấn đề này, hãy đổi lại thông tin trước khi đăng ký app.

Lỗi GW100 MBBank – Thông Tin Đầu Vào Không Hợp Lệ

Lỗi app MB Bank GW100 này thường không rõ ràng, có thể là một số vấn đề khác nhau mà bạn đang gặp phải. Ví dụ:

 • Thông báo MBBank đã dừng/ liên tục dừng. Bạn cần xóa app rồi cài lại từ đầu.
 • Thẻ không tồn tại hoặc chưa được xuất kho trong Cardportal. Bạn cần đến ngân hàng yêu cầu xuất kho thẻ cho mình để kích hoạt.
 • Ảnh giấy tờ tùy thân không hợp lệ. Bạn cần đến quầy giao dịch MBBank để được hỗ trợ.

Hiện tại dữ liệu về lỗi GW100 MB Bank cũng không được rõ ràng. Nếu bạn vấp phải một trong những vấn đề này thì thực hiện theo hướng dẫn. Sau đó trường hợp nào không thể tự xử lý, nên liên hệ nhân viên giao dịch.

app mbabnk bi loi
Cách khắc phục lỗi GW100 MB Bank

App MB Bank Bị Lỗi Mã (1005)

Nội dung khi app MB bị lỗi có ký hiệu 1005 cũng với nguyên nhân và cách khắc phục như sau:

Nội dung lỗi

Nguyên nhân

Cách xử lý

Hệ thống tạm thời gián đoạn hoặc kết nối của bạn đang không ổn định. Vui lòng kiểm tra kết nối internet hoặc quay lại sau ít phút. Xin cảm ơn (1005)

Kết nối internet trên thiết bị của bạn bị gián đoạn hoặc hệ thống MBBank bị lỗi.

Kiểm tra lại kết nối mạng, thay mạng hoặc tắt các kết nối VPN nếu có. Thử lại sau ít phút nếu vẫn còn lỗi, hoặc gọi tổng đài.

Lỗi 1005 của app MBBank thường xảy ra với các thiết bị kết nối internet yếu. Hoặc đôi khi là lỗi từ hệ thống ứng dụng. Cũng tương tự như trên, nếu bạn cần giao dịch gấp thì hãy thực hiện bằng phương thức khác thay vì dùng app.

App MB Bank Bị Lỗi Mã (1006)

Không chỉ riêng app MB bị lỗi 1006 trong quá trình sử dụng mà các ứng dụng ngân hàng số cũng thường xuyên gặp phải mã lỗi này. Đây là vấn đề không thể dùng app trênn trình khởi động giả lập, ở MBBank là Menu. Để khắc phục lỗi 1006, bạn hãy thử một số cách như:

 • Tắt, mở lại kết nối internet trên ứng dụng
 • Thoát, tải lại chương trình trên thiết bị của bạn
 • Nếu vẫn lỗi liên tục, có thể liên hệ bot chat tư vấn của hệ thống MBBank hay tổng đài giao dịch

Lỗi này cũng không quá phổ biến, vì phiên bản PC chưa có nhiều người dùng. Do đó điều thắc mắc cũng không được giải đáp rõ ràng ở những diễn đàn khác. Nếu bạn gặp phải thì có thể xử lý được rồi.

Lỗi 1007 MB Bank

Đây cũng là một lỗi rất thường gặp trong quá trình đăng ký hoặc sử dụng app MB Bank. Khi đăng ký gặp lỗi này, hệ thống sẽ hiện lên màn hình thông báo như sau: “ Dịch vụ không thể thực hiện trong lúc này. Bạn vui lòng thử lại sau”

Nguyên nhân dẫn đến lỗi 1007 MB Bank:

Đây là một lỗi gây rất nhiều phiền toái, đau đầu cho khách hàng khi sử dụng app MB Bank. Nguyên nhân xuất phát từ việc:

 • Hệ thống app MB Bank đang trong quá trình sửa chữa, nâng cấp, bảo trì không thể sử dụng được.
 • Kết nối mạng internet không ổn định, hệ thống không thể tiếp nhận kịp thời các giao dịch của bạn.
 • Ứng dụng MB Bank bị lỗi, không thể đăng ký hoặc đăng nhập được.

Cách xử lý lỗi 1007

Khách hàng sẽ không thể thực hiện bất kỳ một giao dịch nào khi app MB Bank báo lỗi 1007. Chính vì vậy, việc tìm cách khắc phục lỗi là vô cùng cần thiết vào lúc này. Bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

 • Cách 1: Bạn hãy thoát khỏi ứng dụng, sau tầm 5 đến 10 phút mới đăng ký hoặc đăng nhập trở lại.
 • Cách 2: Liên hệ ngay đến số tổng đài của MB Bank để được nhân viên hỗ trợ xử lý lỗi. Hoặc đến trực tiếp ngân hàng MB và nhờ nhân viên tư vấn hỗ trợ khắc phục lỗi 1007 MB Bank.

1 Số Lưu Ý Khi Dùng App MB Bank Để Tránh Gặp Phải Lỗi

Để tránh tình trạng app MB bị lỗi không vào được, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây trong quá trình sử dụng:

 • Không nên truy cập vào đường link đăng nhập trên Internet không rõ nguồn gốc.
 • Tuyệt đối không khai báo thông tin cá nhân, tài khoản, mật khẩu khi địa chỉ đăng nhập không phải MBBank.
 • Khi kết thúc việc giao dịch online, hãy đăng xuất ngay để đảm bảo tính an toàn và bảo mật.
 • Hãy thực hiện đổi mật khẩu thường xuyên, tránh các ký tự quá dễ nhớ.
 • Không nên cung cấp mật khẩu, số tài khoản đăng nhập cho bất cứ ai.
 • Việc đăng nhập cần phải thực hiện đúng trình tự để tránh các sai sót đáng tiếc.

Xem thêm: Hướng dẫn cách rút tiền qua app MBBank đơn giản nhất

Tổng Kết

Bài viết trên là tổng hợp những nguyên nhân dẫn đến việc app MB Bank bị lỗi. Mặc dù hiếm lắm thì mới xảy ra những lỗi này nhưng bạn cũng nên nắm được cách khắc phúc nếu chẳng may rơi vào trường hợp đang cần giao dịch gấp. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý được tình trạng app MB bị lỗi không vào được.

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (2 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Nợ xấu nhóm 1 là gì, nợ nhóm 1 có được xem là nợ xấu không?

Nợ xấu được các tổ chức tài chính chia thành 5 nhóm tùy...

10+ địa chỉ vay tiền Bình Dương duyệt nhanh uy tín nhất 2023

Bạn đang có nhu cầu vay một khoản tiền nhỏ để có thể...

100+ Web/App h5 vay tiền uy tín duyệt online nhanh trong 24h

Khi việc ứng dụng công nghệ vào các sản phẩm tài chính giúp...

Vay trung hạn là gì, là khoản vay mấy năm, thời gian bao lâu?

Hiện nay, các ngân hàng đều cung cấp đa dạng các sản phẩm...

Mẫu giấy vay tiền đánh máy và viết tay hợp lệ mới nhất 2023

Một trong những giải pháp xoay sở tài chính phổ biến nhất hiện...

Cách tra cứu khoản vay và thanh toán Moneycat năm 2023

Để đảm bảo hoàn thành thanh toán Moneycat đúng hạn và tránh xảy...

2 thoughts on “App MB Bank bị lỗi: Các lỗi thường gặp và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *