Vay tiền mặt tại bưu điện có quy trình thủ tục ra sao?

Vay tiền mặt tại bưu điện là 1 trong những hình thức vay tín chấp lãi suất thấp với mục đích vay tiêu dùng đang được nhiều người quan tâm tìm hiểu.

 • Trong website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online luôn đi kèm các thông tin với kỳ hạn vay từ 91 ngày - 180 ngày, lãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% bao gồm các loại phí hiện hành.
 • Hiện nay có nhiều ứng dụng vay tiền lừa đảo qua hình thức cho vay tiền trực tuyến, bạn cần nắm rõ các thông tin tại đây
 • Tham khảo các ứng dụng vay tiền online uy tín nhất tại đây.

Ví dụ khoản vay minh họa:

 • Nếu bạn vay 10.000.000 (10 triệu) đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 2.000.000đ (2 triệu đồng) với lãi suất APR tối đa là 20%, với phí dịch vụ là 1 triệu thì tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 13.000.000 đồng (13 triệu đồng).
 • Lưu ý: Phí và lãi suất có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào hạn mức vay và thời điểm cho vay.

Trong bài viết này, Vncash24h sẽ giải đáp các thắc mắc về quy trình, lãi suất, hạn mức cũng như hướng dẫn đăng ký vay tiền mặt bưu điện tại Liên Việt và Fe Credit. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thông tin gói vay tiền bưu điện

Hình thức vay vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND hỗ trợ nợ xấu
Hạn mức cho vay 10 triệu – 70 triệu
Lãi suất cho vay 15%/năm
Kỳ hạn vay 6 tháng – 24 tháng
Phương thức tính lãi suất Theo dư nợ giảm dần
Hồ sơ giấy tờ Sổ hộ khẩu + CMND + Cavet xe/ bằng lái xe/ các giấy tờ chứng minh thu nhập
Điều kiện vay Không có nợ xấu tại ngân hàng

ĐĂNG KÝ HỒ SƠ VAY

Ví dụ khoản vay

Bạn vay 10 triệu trong kỳ hạn 3 tháng với lãi suất APR 18%/năm với phí dịch vụ tư vấn 1 triệu thì tổng chi phí phải trả là 12 triệu 800 ngàn đồng (12.800.000đ). Lưu ý: Đây là ví dụ minh họa, khoản vay và phí thực tế sẽ có thể khác tùy vào hạn mức và thời điểm vay

Bưu điện có cho vay tiền không?

Khi nhắc đến các hoạt động vay tiền thì phần lớn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, tuy nhiên còn có một hình thức vay tiền khác đó là vay tiền tại bưu điện.

Nói cách khác đó là bạn sẽ đến bưu điện để đăng ký đề nghị vay tiền và bạn cũng sẽ nhận tiền tại đây. Đây được xem như là một hình thức vay tín chấp tiền mặt vì khi sử dụng dịch vụ vay này khách hàng không cần tài sản thế chấp mà chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân để mở hồ sơ vay.

Và vì thế nên rất phù hợp với những đối tượng như người lao động có thu nhập thấp, sinh viên, người làm công việc tự do, nhân viên về hưu,… có nhu cầu vay tiền để trang trải sinh hoạt phí, chữa bệnh, đóng tiền học.

Trong hình thức vay này, bưu điện đóng vai trò như đại lý cho vay của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng có liên kết hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, chỉ có 2 đơn vị được liên kết với bưu điện để triển khai dịch vụ này đó là Ngân hàng Bưu điện Liên Việttổ chức tài chính FE Credit.

vay tiền mặt tại bưu điện đơn giản nhanh chóng
vay tiền mặt tại bưu điện đơn giản nhanh chóng

Có nên vay tiền mặt tại bưu điện?

Hình thức vay tiền mặt tại bưu điện là 1 trong những gói vay tiền trả góp lãi suất thấp với thủ tục duyệt vay đơn giản, cùng Vncash24h tìm hiểu chi tiết ưu điểm cũng như hạn chế của gói vay này nhé!

Ưu điểm

So với các hình thức vay tiền khác thì vay tiền mặt tại bưu điện đem đến nhiều tiện ích cho phép người có nhu cầu vay có thể tiếp cận các khoản vay một cách thuận tiện với nhiều ưu điểm như:

 • Cho phép vay tối đa hơn 300 triệu đồng
 • Lãi suất vay ưu đãi chỉ 15%/ năm (có thể điều chỉnh tuỳ thời điểm)
 • Thời hạn thanh khoản lên đến 36 tháng
 • Hình thức thanh khoản đa dạng và hoàn toàn có thể trả nợ trước hạn để giảm chi phí lãi.
 • Vay tiền nhanh chỉ cần CMND/ Thẻ Căn cước Công dân/ Hộ chiếu.
 • Có thể vay tại nông thôn an toàn, tiện lợi: người đi vay ở các tỉnh nông thôn thường gặp khó khăn khi vay do hạn chế về ngân hàng cũng như tổ chức vay hợp pháp nên thường chọn các tổ chức tín dụng đen dẫn đến nhiều rủi ro đáng tiếc.
 • Còn đối với hình thức này thì người vay chỉ cần đến bưu điện địa phương đã có thể mở hồ sơ và nhận tiền nhanh chóng và đảm bảo an toàn.
 • Không cần chứng minh thu nhập, lương hàng tháng: Đây là hình thức vay tín chấp nên chỉ cần một số thủ tục đơn giản là có thể tham gia vay tiền.
 • Nếu bạn có thể chứng minh được thu nhập thì sẽ là điều kiện tốt để bạn có thể được hỗ trợ các quyền lợi khi vay.
 • Không mất phí dịch vụ: Khi bạn mở hồ sơ vay thì sẽ không cần mất bất kỳ khoản phí nào và bạn cũng cần phải cảnh giác với các trường hợp yêu cầu đóng phí dịch khi đăng ký vay tiền.
vay tiền mặt tại bưu điện được hỗ trợ khoản vay lên đến 70 triệu đồng
vay tiền mặt tại bưu điện được hỗ trợ khoản vay lên đến 70 triệu đồng

Hạn chế

Ngoài những ưu điểm mà khách hàng có thể được hưởng từ việc vay tiền mặt tại bưu điện thì đồng thời cũng có một số hạn chế mà người đi vay tìm hiểm để có sự cân nhắc phù hợp. Dưới đây là một số nhược điểm của hình thức vay này mà bạn có thể tham khảo trước khi quyết định vay tiền:

 • Hạn mức vay thấp do không có tài sản thế chấp hay các thủ tục bảo lãnh để đảm bảo sự an toàn cho các bên ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng.
 • Lãi suất vay thường cao hơn các hình thức vay thế chấp tài sản, điều này giúp đảm bảo an toàn trước những rủi ro tín dụng cho bưu điện. Đồng thời, đây cũng là cách để các bên cho vay bù đắp lại các chi phí liên quan đến thẩm định hồ sơ, vốn vay,…
 • Khách hàng được quyền trả hết khoản nợ trước kỳ hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đóng một khoản phí trả nợ trước khoảng 2 – 5% giá trị tiền trả nợ.
 • Bởi vì khi bạn trả nợ trước sẽ khiến bên cho vay mất đi một phần tiền lãi vì thế khoản phí này sẽ là khoản bù đắp cho bưu điện.
 • Khi mở hợp đồng vay bạn cần đọc kỹ các điều khoản liên để tránh tình huống phát sinh sau này.
 • Với các điều kiện vay thoải mái, đơn giản nên người đi vay thường có tâm lý vay tiền nhiều hơn cũng không sao.
 • Chính vì điều đó đã khiến cho nhiều người đi vay rơi vào tình trạng tín dụng nợ xấu bởi vì không đủ khả năng trả nợ hay thường trả lãi chậm hơn thỏa thuận.
bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin khi vay tiền mặt tại bưu điện
bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin khi vay tiền mặt tại bưu điện

Xem thêm: 10+ địa chỉ vay tiền bằng CMND uy tín nhất 2023

Điều kiện vay tiền mặt tại bưu điện

Hiện nay, bưu điện Việt Nam với hầu hết các chi nhánh đều đang hỗ trợ khách hàng gói vay theo hình thức vay tín chấp lãi suất thấp tại bưu điện với nhiều mục đích khác nhau của khách hàng.

Và đối với mỗi mục đích vay tại bưu điện thì khách hàng đều cần đáp ứng các yêu cầu cụ thể khi có dự định đi vay. Để thực hiện đăng ký mở hồ sơ vay thì cần đạt được các điều kiện như sau:

 • Người đi vay là công dân Việt Nam đang trong độ tuổi lao động từ 20 đến 60 tuổi để đảm bảo được khả năng trả nợ.
 • Không có lịch sử tín dụng xấu tại tất cả các ngân hàng và tổ chức cho vay.
 • Có CMND/ Thẻ Căn cước Công dân/ Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng tại thời điểm đăng ký.
 • Người đi vay có hộ khẩu/ sổ tạm trú/ thẻ tạm trú hợp pháp.
 • Có địa chỉ sinh sống và làm việc tại tỉnh/ thành của chi nhánh bưu điện đăng ký vay.
 • Có kế hoạch sử dụng vốn vay để đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật.
 • Hiện không tham gia các gói vay khác của bưu điện hoặc nếu có thì sẽ xét đến lịch sử thanh khoản.
  Các điều kiện khác đi kèm khác của bưu điện.
liên hệ bưu điện để được tư vấn khoản vay và chuẩn bị hồ sơ
liên hệ bưu điện để được tư vấn khoản vay và chuẩn bị hồ sơ

Quy trình vay tiền mặt tại bưu điện

Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền mặt tại bưu điện thì dưới đây là các bước trong quy trình vay tiền mà bạn có thể tham khảo để có chuẩn bị tốt hơn.

quy trình vay tiền mặt tại bưu điện
quy trình vay tiền mặt tại bưu điện
 • Bước 1: Liên hệ bưu điện và chuẩn bị các loại hồ sơ cần thiết.
 • Bước 2: Nộp giấy đề nghị cho vay theo mẫu của bưu điện cấp.
 • Bước 3: Xác thực thông tin người đi vay.
 • Nhân viên bưu điện sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành kiểm tra dựa trên dữ liệu thông tin từ nhà nước để đối chiếu.
 • Bước 4: Phía cho vay thẩm định hồ sơ và ra quyết định cho vay.
 • Bước 5: Thỏa thuận các điều khoản và ký hợp đồng vay.
 • Bước 6: Bưu điện giải ngân thông qua cách thức đã thoả thuận như chuyển khoản, tiền mặt.

Lãi suất khi vay tiền mặt tại bưu điện là bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều hình thức vay tín chấp với thủ tục đơn giản và vay tiền mặt tại bưu điện là 1 trong những hình thức có mức ưu đãi lãi suất khá tốt.

Bạn có thể được hỗ trợ khoản vay với hạn mức lên đến 100 triệu với lãi suất chỉ từ 15%/ Năm được tính theo dư nợ giảm dần.

Lưu ý: Lãi suất có thể thay đổi tùy thuộc vào thời điểm và chiến lược kinh doanh khác nhau của từng ngân hàng.

Top 2 sản phẩm vay tiền mặt tại bưu điện tốt nhất

Hình thức vay tiền mặt tại bưu điện chỉ được bưu điện Việt Nam hay còn gọi là VNPost triển khai dành cho khách hàng. Và đơn vị này hiện cũng chỉ đang liên kết với 2 đối tác duy nhất là Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (Lien Viet Post Bank – LPB) và công ty tài chính FE Credit.

Bạn cần lưu ý điều này để tránh rơi vào bẫy của những kẻ lừa đảo. Đã có nhiều trường hợp lừa đảo vay tiền mặt tại bưu điện khiến người đi vay rơi vào cảnh mất tiền đóng phí nhưng vẫn không nhận được khoản vay từ bưu điện.

Vay tiền mặt tại bưu điện Liên Việt

vay tiền mặt tại bưu điện Liên Việt Post Bank
vay tiền mặt tại bưu điện Liên Việt Post Bank

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt là đơn vị ngân hàng được thành lập và quản lý bởi Tập đoàn bưu chính viễn thông (VNPT) cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Việt Nam Post).

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ vay tiền mặt tại bưu điện ở đơn vị vì đây là doanh nghiệp được quản lý bởi nhà nước nên chắc chắn đảm bảo uy tín, chất lượng.

Liên Việt Bank hiện đang có mặt trên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc cùng các chi nhánh bưu điện Việt Nam. Điều này giúp cho khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận được khoản vay ngay tại địa phương một cách an toàn, nhanh chóng.

Hình thức vay nóng tiền mặt tại bưu điện là một trong những sản phẩm gói vay được ngân hàng Liên Việt liên kết với các bưu điện để cho khách hàng vay tiền phục vụ cho các mục đích trong cuộc sống, sinh hoạt.

Bưu điện sẽ là phía đại diện ngân hàng cho người đi vay mở hồ sơ đăng ký cũng như nhận tiền giải ngân. Những ưu điểm khi vay tại bưu điện qua ngân hàng Liên Việt:

 • Hạn mức vay tối đa lên đến 70 triệu đồng.
 • Lãi suất ưu đãi dành cho khách hàng chỉ từ 15%/ năm và có thêm nhiều quyền lợi dành cho các khách hàng có lịch sử tín dụng tốt.
 • Thời hạn vay linh hoạt từ 6 tháng đến 48 tháng tuỳ thuộc giá trị gói vay.
 • Thủ tục vay nhanh chóng và không mất phí dịch vụ.

Vay tiền mặt tại bưu điện qua FE Credit

vay tiền mặt bưu điện với FeCredit
vay tiền mặt bưu điện với FeCredit

Chắc hẳn công ty tài chính FE Credit đã không còn xa lạ đối với người Việt trong những năm gần đây. Đây là tổ chức chuyên cung cấp các dịch vụ cho vay tín dụng với các sản phẩm đa dạng dành cho tất cả đối tượng khách hàng.

FE Credit cũng đang là đối tác của Bưu điện Việt Nam để triển khai gói vay tiền mặt tại bưu điện. Khi tham gia vay tiền mặt tại bưu điện qua dịch vụ vay tiêu dùng FE Credit bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

 • Hạn mức vay lớn cho phép khách hàng vay đến 70 triệu đồng.
 • Lãi suất vay từ 17% – 22%, mức lãi suất này cao hơn so với LienViet Post nhưng bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi hơn.
 • Thời hạn vay linh hoạt từ 6 tháng đến 60 tháng.
 • Có thể gia hạn thời gian thanh khoản để khách hàng yên tâm trả nợ.
 • Được phép đăng ký online và thanh khoản nợ trực tuyến hàng tháng.
 • Phê duyệt nhanh với hơn 9000 điểm giao dịch trên cả nước.
 • Hỗ trợ vay tiền online nhanh qua website và ứng dụng app vay tiền nhanh $nap Fe
 • Tuy nhiên, một điểm bạn cần lưu ý đó là nếu hồ sơ của bạn không được duyệt bởi FE Credit thì sau 6 tháng bạn mới được đăng ký để đề nghị phê duyệt lại hồ sơ.

1 số câu hỏi thường gặp khi vay tiền tại bưu điện

Trong phần dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi thường xuyên được nhiều người có nhu cầu vay theo hình thức này thắc mắc.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp thì đừng ngần ngại để lại lời nhắn hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhé.

Vay tiền mặt tại bưu điện cần hồ sơ thủ tục gì?

Để vay tiền mặt tại bưu điện bạn cần chuẩn bị những giấy tờ liên quan phục vụ cho việc mở hồ sơ vay vốn.

vay tiền mặt tại bưu điện cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục giấy tờ gì?
vay tiền mặt tại bưu điện cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục giấy tờ gì?

Và bạn cần lưu ý rằng những thông tin chúng tôi gợi ý dưới đây chỉ là những thủ tục cơ bản trong quy trình vay, trên thực tế có thể sẽ cần bổ sung thêm.

Vì thế, bạn cần đến các địa chỉ cho vay để được tư vấn những yêu cầu giấy tờ chi tiết và chính xác hơn. Các hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị khi vay tiền tại bưu điện:

 • Giấy đề nghị vay vốn được cấp bởi bưu điện.
 • Bản photo CMND/ Thẻ Căn Cước Công Dân/ Hộ chiếu có sao y bản chính.
 • Bản photo Sổ hộ khẩu đủ các trang/ Thẻ tạm trú/ Sổ tạm trú có sao y bản chính.
 • Kế hoạch sử dụng vốn vay và mục đích vay.
 • Bản chứng minh thu nhập/ lương (nếu có).
 • Hợp đồng lao động còn thời hạn (nếu có).

Vay tiền mặt tại bưu điện có cần chứng minh thu nhập không?

Hình thức vay tiền mặt tại bưu điện là hình thức vay tín chấp, nghĩa là không sử dụng tài sản để bảo lãnh khoản vay cũng như không cần các giấy tờ chứng minh thu nhập.

Đây cũng chính là điểm khác biệt nhất của cách vay này so với các hình thức vay khác như vay theo lương, vay theo bảo hiểm, vay bằng lái xe.

Mặc dù không yêu cầu chứng minh thu nhập nhưng nếu có thì chúng sẽ tạo cơ hội cho bạn nhận được thêm nhiều ưu đãi khi thỏa thuận điều khoản trong hợp đồng vay.

Bởi vì chứng minh thu nhập sẽ thể hiện khả năng thanh khoản cũng như tình hình tài chính của bạn để tăng độ an toàn hơn cho khoản vay và tránh được những rủi ro tín dụng.

Hạn mức tối đa đươc vay là bao nhiêu?

Một trong những hạn chế lớn nhất đối với hình thức vay tiền này đó chính là hạn mức vay còn khá thấp và người đi vay chỉ có thể vay tối đa 70 triệu đồng.

Để lý giải cho giới hạn tiền vay này đó chính là vì khách hàng không có tài sản thế chấp cũng như bảo lãnh khi vay nên việc cho vay số tiền lớn sẽ là rủi ro đe dọa đến tài chính của bên cho vay.

Và một lí do khác nữa đó là tình trạng vay lượng tiền lớn và khách hàng không đủ khả năng trả nợ đã diễn ra rất phổ biến ở hình thức vay này. Vì thế, các tổ chức cho vay đã phải giới hạn lượng tiền vay để đảm bảo an toàn tín dụng.

Tổng kết

Nhìn chung, hình thức vay tiền mặt tại bưu điện có nhiều tiện ích giúp khách hàng có thể vay tiền nhanh chóng nhưng không cần các thủ tục rườm rà, phức tạp.

Tuy nhiên, khi bạn đã đồng ý các thoả thuận khi vay thì phải đảm bảo thực hiện đúng nghĩa vụ và trách nhiệm như điều khoản hợp đồng để tránh trường hợp tín dụng nợ xấu sẽ ảnh hưởng đến khả năng vay cho những lần tiếp theo.

Xem thêm:

4+ ngân hàng hỗ trợ vay tiền bằng hợp đồng trả góp tín dụng cũ lãi suất ưu đãi nhất 2023

4+ ngân hàng hỗ trợ vay tiền qua thẻ tín dụng lãi suất thấp giải ngân nhanh

4+ ngân hàng hỗ trợ vay tiền qua thẻ ATM dễ duyệt nhất

4+ ngân hàng hỗ trợ vay tiền theo sao kê tài khoản lãi suất ưu đãi nhất

Bài viết được tổng hợp và biên tập bởi Vncash24h.com

5/5 - (4 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

5+ địa chỉ vay tiền Bạc Liêu an toàn uy tín lãi suất thấp nhất 2023

Bạn đang sinh sống tại khu vực Bạc Liêu gặp phải khó khăn...

Hướng dẫn vay mua hàng trả góp Mcredit với lãi suất ưu đãi 2023

Vay mua hàng trả góp Mcredit là 1 trong những sản phẩm uy...

5+ địa chỉ vay tiền Đồng Tháp lãi suất ưu đãi tốt nhất 2023

Với sự phát triển của công nghệ, việc vay tiền trực tuyến đang...

Cách vay tín chấp Shinhan Finance online lãi suất thấp nhất

Vay tín chấp Shinhan Finance là gói vay giúp khách hàng hưởng lãi...

7 cách thanh toán Doctor Đồng online đơn giản nhất

Doctor Đồng trở thành một trong những nền tảng vay tiền trực tuyến...

Hướng dẫn vay tiền Mazzila online nhận ngay 15 triệu trong 24h

Khi công nghệ đã có sự phát triển vượt bậc, các tổ chức...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *