Cách gia hạn khoản vay Doctor Đồng và các thông tin liên quan

Có rất nhiều khách hàng sau khi đăng ký vay tiền tại Doctor Đồng nhưng lại chưa thể chuẩn bị đủ tiền để thanh toán khi đến hạn và không biết cách gia hạn khoản vay Doctor Đồng nên phải chịu thêm phí phạt. Nhận thấy điều đó, VNCash24h sẽ cung caaps hướng dẫn chi tiết cách gia hạn DoctorDong trong bài viết sau.

Gia Hạn Khoản Vay Doctor Đồng Là Gì?

Gia hạn khoản vay Doctor Đồng là khi đến kỳ hạn thanh toán theo hợp đồng cho vay đã đề ra từ trước, nhưng bạn không đủ tài chính để trả nợ đúng ngày và bạn muốn Doctor Đồng dời thời ngày trả nợ sáng thời gian khác.

Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế mà bạn có thể gia hạn tiền lãi, tiền gốc hoặc đồng thời gia hạn cả hai. Khi lựa chọn gia hạn tiền lãi thì bạn vẫn phải trả đủ tiền gốc đúng ngày đã đề ra trong hợp đồng ngược lãi khi gia hạn tiền gốc thì bạn vẫn phải đống lãi hàng tháng.

Ví dụ: Thời hạn thanh toán khoản vay là ngày 10/7, bạn muốn gia hạn DoctorDong thêm thời gian trả tiền gốc thêm 5 ngày thì ngày 10/7 bạn vẫn phải trả tiền lãi mỗi tháng và đến ngày 15/7 bạn chỉ cần thanh toán tiền gốc thôi.

Cách gia hạn khoản vay Doctor Đồng

Điều Kiện Để Được Gia Hạn Hợp Đồng Doctor Đồng

Không chỉ đơn giản gọi điện lên tổng đài Doctor Đồng là bạn gia hạn được khoản vay đâu nhé, bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau đây:

  • Luôn thanh toán đúng kỳ hạn các khoản vay mà bạn đã vay trước đó.
  • Bạn có lý do chính đán đẻ DoctorDong gia hạn vay tiền và đưa ra phương án trả nợ hợp lý.
  • Cam kết trả nợ đúng ngày mà bạn đã dời khoản vay.
  • Có công việc với nguồn thu nhập ổn định để chi trả khoản vay

Cách Gia Hạn Khoản Vay Doctor Đồng

Do Doctor Đồng không phải là một tổ chức tài chính trực tiếp phát hành dịch vụ vay mà chỉ là đối tác của công ty Vạn An Phát, nên khi muốn gia hạn khoản vay Doctor Đồng thì bạn cần phải liên hệ trực tiếp với bộ phận xử lý nợ của công ty qua tổng đài Doctor Đồng với đường dây nóng 02873 007 005 để được xem xét có đáp ứng đủ điều kiện gia hạn khoản vay hay không.

Tuy nhiên khi đã được gia hạn DoctorDong dời thời gian trả nợ, bạn vẫn bị tính là trả chậm và sẽ xếp vào nhóm nợ xấu theo đúng quy định. Vì vậy hãy cố gắng sắp xếp thanh toán đúng thời hạn để không bị ảnh hưởng đến những khoản vay sau này.

Thời Gian Gia Hạn Khoản Vay Doctor Đồng Tối Đa Là Bao Lâu?

Theo quy định của Luật tổ chức tín dụng thì thời gian gia hạn thanh toán của một khoản vay không được vượt quá 1/3 thời gian cho vay. Như vậy với khoản vậy chưa được gia hạn, thời gian tối đa để bạn trả nợ là 30 ngày, sau khi gia hạn thời gian trả nợ của bạn sẽ được kéo dài thêm 10 ngày.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý Doctor Đồng gia hạn vay tiền chỉ 1 lần duy nhất. Nếu như sau khoảng thời gian gia hạn mà bạn không thể thanh toán đầy đủ khoản vay sẽ chịu án phạt từ phía đơn vị.

Sau Khi Gia Hạn Khoản Vay Doctor Đồng Có Bị Sao Không?

Mặc dù đã được Doctor Đồng chấp thuận gia hạn thời gian trả nợ nhưng khi không thanh toán khoản vay Doctor Đồng đúng kỳ hạn trong hợp đồng bạn vẫn sẽ chịu những ảnh hưởng sau đây:

  • Mặc dù đã gia hạn DoctorDong, bạn vẫn sẽ bị tính là trả nợ không đúng hạn và bị tính là vào danh sách nợ xấu hoặc bị điều chỉnh nhóm nợ. Ví dụ như bạn đang ở nợ xấu nhóm 2 bạn sẽ bị điều chỉnh thành nợ xấu nhóm 3.
  • Uy tín của bạn đương nhiên sẽ không bằng những khách hàng luôn trả nợ đúng thời hạn ảnh hưởng trong quá trình xét duyệt hồ sơ sau này khi muốn vay vốn tiếp tục ở Doctor Đồng hoặc thậm chí là ở những đơn vị, tổ chức khác.
Gia hạn khoản vay Doctor Đồng có bị sao không?

Tổng kết

Qua bài viết trên Vncash24h đã hướng dẫn bạn cách để gia hạn khoản vay Doctor Đồng giúp các bạn có thêm thời gian chuẩn bị tiền để trả nợ.

Nhưng cũng có thể thấy rằng việc gia hạn khoản vay để lại nhiều ảnh hương xấu khi bạn muốn vay vốn tiếp sau này cho nên tốt nhất bạn hãy cố gắng trả nợ đúng thời hạn và chỉ gia hạn khi thực sự gặp khó khăn.

Xem thêm: 

Vay lần 2 vay lần 3 Doctor Đồng được bao nhiêu?

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *