Nhận làm hồ sơ nợ xấu có phải hình thức lừa đảo không?

Sau khi trải qua thời kỳ suy thoái do đại dịch covid gây ra dẫn đến tình trạng nợ xấu tăng cao đột biến. Theo đó, các dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu đang xuất hiện rất nhiều. Vậy các dịch vụ này có uy tín không? Cùng đi tìm lời giải đáp chi tiết trong bài viết sau của VNCash24h nhé!

Dịch Vụ Nhận Làm Hồ Sơ Nợ Xấu Là Gì?

Dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu là những dịch vụ hoạt động không công khai, chủ yếu là online. Họ sẽ yêu cầu khách hàng thanh toán một khoản phí làm hồ sơ trước.

Tuy nhiên đây chỉ là những hồ sơ giả, không đủ điều kiện vay tiền. Hoặc họ sẽ tư vấn sang vay tiền tại các tổ chức tín dụng đen lấp bóng hoạt động dưới các tổ chức tài chính cho vay nợ xấu với lãi suất cắt cổ.

nahn lam ho so no xau la gi
Dịch Vụ Nhận Làm Hồ Sơ Nợ Xấu Là Gì?

Dịch Vụ Nhận Làm Hồ Sơ Nợ Xấu Có Đáng Tin Không?

Khi bạn có nợ xấu sẽ cần thanh toán các khoản vay cũ thì mới có thể ghi nợ mới. Tuy nhiên có không ít khách hàng còn hạn chế về kiến thức tài chính và chưa có khả năng tất toán các khoản vay trước đó nên đã tìm đến dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu với hy vọng tiếp tục được vay tiền.

Dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu thường tiếp cận với khách hàng thông qua các trang mạng xã hội nhiều người dùng. Điển hình nhất là Facebook, Zalo,… với những lời quảng cáo có cánh. Với những cam kết chắc nịch về sự thành công của khoản vay, nhiều người sẽ nhanh chóng đồng ý vay để rồi tiền mất tật mang”.

Các nhân viên của các tổ chức này sẽ yêu cầu khách hàng thanh toán một khoản phí làm hồ sơ trước. Nhưng đây chỉ là những hồ sơ giả, không đủ điều kiện vay tiền. Trường hợp khác họ sẽ tư vấn sang vay tiền tại các tổ chức tín dụng đen lấp bóng hoạt động dưới các tổ chức tài chính cho vay nợ xấu với lãi suất cắt cổ.

Chính vì vậy, người vay phải tỉnh táo, tìm hiểu kỹ lưỡng trước trước những lời tư vấn của bên cung cấp dịch vụ làm hồ sơ vay cho người có nợ xấu.

Giải Pháp Tài Chính Cho Nợ Xấu

Hồ sơ nợ xấu của bạn chắc chắn không thể vay được tiền tại ngân hàng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sau đây bạn vẫn có cơ hội vay được vốn.

giai phap vay von khi co no xau
Các Giải Pháp Vay Vốn Khi Có Nợ Xấu

Nhờ người khác đứng tên vay hộ

Nếu bạn không thể trực tiếp vay tiền khi có nợ xấu bạn có thể nhờ người thân như cha mẹ, vợ/hay, anh chị em đứng ra vay tiền giúp bạn. Hiện nay, theo quy định, vợ/chồng hoặc người cùng hộ khẩu của người có nợ xấu vẫn có thể vay được thế chấp được bình thường nếu có một lý lịch tốt.

Vay thế chấp tại các công ty tài chính uy tín

Các tổ chức tài chính uy tín là điểm vay được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Có một số tổ chức tài chính vẫn hỗ trợ cho các khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 2 và 3. Điển hình như: FE Credit, Shinhan finance, Citibank, Home Credit,…

Tuy nhiên, so với các khách hàng thì khi vay tại công ty tài chính sẽ có hạn mức vay thấp hơn và phải chịu lãi suất cao hơn. Bên cạnh đó, tùy vào từng tổ chức mà người vay cần đáp ứng thêm một số yêu cầu như:

 • Có tài sản thế chấp cho khoản vay.
 • Phải thanh toán toàn bộ các khoản nợ tại các tổ chức khác.
 • Có mục đích sử dụng và phương án sử dụng vốn vay rõ ràng.
 • Số tiền vay vốn thấp hơn thu nhập hàng tháng để đảm bảo khả năng thanh toán.

Vay tiền online qua các ứng dụng app vay tiền

Vay tiền online là một trong những cách vay tiền mà nhiều khách hàng có nợ xấu lựa chọn. Với ưu điểm nhanh chóng tiện lợi, không đồi hỏi quá nhiều thủ tục giấy tờ xác nhận từ người vay. Các dịch vụ vay tiền nhanh ngày càng chiếm được sự tin tưởng của nhiều khách hàng.

Hiện nay, các dịch vụ vay tiền online uy tín chấp nhận cho những khách hàng có nợ xấu vay tiền phải kể đến như: Doctor Đồng, MoneyCat, Senmo, Tamo, Vamo, OnCredit, Tiền Ơi,…

Với các địa chỉ này khách hàng có thể vay được số tiền từ 500.000 đồng – 15 triệu đồng ngay tại nhà chỉ cần thông tin CMND/ Thẻ căn cước. Cùng điểm qua những ưu điểm vượt trội từ vay online nhé:

 • Có thể vay cùng lúc nhiều website, app vay tiền online uy tín.
 • Hỗ trợ vốn vay mỗi ứng dụng tối đa 2.5 triệu đến 10 triệu đồng.
 • Không thẩm định nhà, nơi đang làm việc, không gọi gia đình, bạn bè
 • Hồ sơ vay được duyệt tự động, tiền tự chuyển vào tài khoản người vay

Một điều lưu ý cho khách hàng nợ xấu khi vay online chính là đây thường là những khoản vay ngắn hạn có lãi suất và các khoản phí dịch vụ khá cao. Khi quyết định vay các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khả năng thanh toán để tránh tiếp tục rơi vào vòng lập nợ xấu.

Có Thể Vay Vốn Ngân Hàng Khi Bị Nợ Xấu Không?

Trong 1 số trường hợp khi có nợ xấu bạn vẫn vay vốn được ngân hàng. Tuy nhiên bạn cần đáp ứng các tiêu chí dưới đây.

Điều kiện cần đáp ứng

 • Khách hàng đang sống và làm việc 3 khu vực trọng điểm: Hồ chí minh, Bình dương và Biên hòa – Đồng nai.
 • Nợ xấu vẫn vay được chỉ dành cho khách hàng là người đang đi làm công ty, mức lương chuyển khoản ngân hàng trên 7.2 triệu đồng (lương lãnh tiền mặt bắt buộc phải có thẻ bảo hiểm y tế doanh nghiệp cấp)
 • Bạn đã từng hoặc chậm thanh toán vay tiền mặt ở các ngân hàng khác (ví dụ như: Shinhan Bank, Standard Chartered, CitiBank,…). Nếu bạn nợ xấu ở các công ty tài chính như: FE Credit, Home Credit, HD Saison, Mirae asset,…sẽ bị từ chối vay.

Quy trình vay vốn khi có nợ xấu tại ngân hàng

Bạn vui lòng thực hiện các bước dưới đây. Dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp, VNCash24h sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm tra nhanh liệu bạn có thể vay tín chấp ngân hàng được nữa không?

Và nếu hỗ trợ được, chúng tôi có thể đưa ra các giải pháp tốt nhất: khoản vay tối đa, lãi suất tốt. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Hãy điền thật chi tiết các thông tin dưới mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ xem xét và đánh giá mức độ nợ xấu của bạn như thế nào (thông qua việc kiểm tra CIC 5 năm gần nhất).
 • Bước 2: Từ bản báo cáo CIC ấy, chúng tôi có thể biết chính xác nhất bạn chậm thanh toán như thế nào (nợ xấu ở đâu, tổng số ngày chậm thanh toán,…) Từ dữ liệu đó, chúng tôi sẽ lên danh sách quy định các ngân hàng hiện nay trong trường hợp nợ xấu như thế nào vẫn được vay.
 • Bước 3: Liên hệ lại bạn, tư vấn ngân hàng hỗ trợ nợ xấu vẫn được vay. Tất nhiên, đúng theo quy định ngân hàng đưa ra nhé.
 • Bước 4: Khách hàng tiến hành chuẩn bị các giấy tờ cá nhân (CMND/ thẻ căn cước, hộ khẩu) và các giấy tờ chứng minh thu nhập (sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động).
 • Bước 5: Đến trực tiếp phòng giao dịch và tiến hành đăng ký cấp vay. Quy trình thẩm định từ 3 đến 5 ngày làm việc.
truong hop no xau van vay ngan hang
1 Số Trường Hợp Vẫn Có Thể Nhận Làm Hồ Sơ Nợ Xấu Để Vay Vốn Ngân Hàng

Kinh Nghiệm Xoay Sở Vay Tiền Khi Bị Nợ Xấu

Các tổ chức tài chính cung cấp gói vay online khi nợ xấu để tạo điều kiện cho khách hàng. Tuy nhiên hạn mức vay không vượt quá mười triệu và lãi suất thì tương đối cao. Vì thế nếu khách hàng đang có lịch sử nợ xấu mà vẫn chưa ổn định kinh tế hàng tháng thì hãy lưu ý về khoản vay này.

Đây là các gói vay ngắn hạn vì thế nếu có dự định vay lâu dài thì tốt nhất là không nên vay. Vì thế để tăng tỷ lệ duyệt hồ sơ tại các đơn vị khác khách hàng nên tham khảo tại nhiều đơn vị vay.

Lưu ý sắp xếp thời gian thanh toán khoản nợ để tránh nợ quá hạn sẽ bị phạt với mức phí rất cao và ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.

1 Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nhận Làm Hồ Sơ Nợ Xấu

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu hiểu đơn giản như là một “mức án” tạm thời áp dụng cho khách hàng đã từng hoặc đang chậm thanh toán một trong các khoản trả góp.

Chẳng hạn như: vay tiền mặt (tín chấp và thế chấp), vay trả góp một sản phẩm điện máy nào đó từ Home Credit, FE Credit hay các công ty tài chính khác. Và cuối cùng, nợ xấu xảy ra nhiều nhất dành cho khách hàng kích hoạt thẻ tín dụng, mặc dù trước đó chưa được tư vấn kỹ về cách sử dụng thẻ.

Vì sao nợ xấu vẫn vay tiền online được?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị tài chính có hỗ trợ cho vay khi khách hàng vẫn đang nằm trong top nợ xấu. Vì thế nếu bạn đang nợ xấu vẫn có thể có cơ hội vay tiền online.

Hình thức vay tiền cấp tốc online với CMND là sự lựa chọn hàng đầu. Không chỉ giải quyết tình trạng thiếu vốn, dịch vụ này còn được đánh giá cao vì sự nhanh chóng, tiện lợi. Mặc dù hạn mức thấp nhưng đây vẫn là cách cứu cánh bạn đang trong lúc khó khăn.

Nợ xấu có vay vốn ngân hàng được không?

Nếu bạn được thông báo nợ xấu thì việc vay ngân hàng dường như không thể. Bởi vì khi vay vốn, ngân hàng chỉ nhìn vào sự uy tín của khách hàng thông qua lịch sử tín dụng (trước khi bắt đầu thẩm định, nhân viên tín dụng hoặc bên bộ phận kiểm tra hồ sơ sẽ tiến hành kiểm tra CIC 5 năm đỗ lại của khách hàng).

Và theo quy định chuẩn của các ngân hàng phân loại chậm thanh toán như sau:

 • Nợ nhóm 1: Tổng số ngày chậm thanh toán không quá 10 ngày. Nếu bạn trong nhóm này thì tin vui dành cho bạn, đó là vẫn vay được tiền ngân hàng hay mở thẻ tín dụng tiêu dùng.
 • Nợ cần chú ý: hay tên gọi khác là nợ xấu nhóm 2. Tổng số ngày bạn chậm thanh toán từ 10 ngày trở lên và không quá 30 ngày. Khi bạn đang nằm trong danh sách nhóm nợ này, bạn sẽ bị chặn một số dịch vụ tín dụng ngân hàng và các tổ chức tài chính khác như: vay tín chấp và mở thẻ tín dụng ngân hàng.
 • Nợ xấu nhóm 3 trở lên: Tổng số ngày chậm thanh toán trên 30 ngày và mọi bạn sẽ chặn toàn bộ các dịch vụ liên quan đến vay tiêu dùng, vay thế chấp có tài sản đảm bảo và mở thẻ tín dụng ngân hàng. Tuy nhiên, việc tạo tài khoản ngân hàng bất kỳ hay sử dụng các dịch vụ khác vẫn áp dụng bình thường nhé.

Vậy, nợ xấu có vay ngân hàng được nữa không? Câu trả lời là vẫn có thể được, nhưng người đi vay sẽ khó mà biết được ngân hàng hay tổ chức tín dụng uy tín nào có thể hỗ trợ được khi điểm dụng xấu!

Tổng kết

Qua những thông tin được tổng hợp đầy đủ và chi tiét ở bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ được bản chất của các dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu đang xuất hiện tràn lan hiện nay. Để không bị lừa đảo khiến bạn đã đang gặp khó khăn về tài chính cộng thêm bị mất tiền oan uổng thì hay thay thế bằng cách mượn người thân, bạn bè hoặc đăng ký vay trực tuyến nhé.

Xem thêm:

Vay tín chấp là gì? Kiến thức căn bản về vay tín chấp cần biết

Rủi ro tín dụng là gì? Làm sao để tránh rủi ro tín dụng

Nợ quá hạn là gì? Nguyên nhân dẫn đến nợ quá hạn và cách phòng tránh

Bốc bát họ là gì? Có nên bốc họ không?

Mue trong ngân hàng là gì? Những kiến thức quan trọng cần biết

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (2 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Vay tín chấp ngân hàng MBBank theo lương lãi suất ưu đãi 2023

Khi đang ký vay tín chấp MBBank, bạn không cần phải có tài...

Cách tra cứu khoản vay Mcredit xem trả góp còn bao nhiêu tháng

Mcredit là một trong những công ty tài chính cho vay tiền trực...

Nợ xấu nhóm 2 là gì, nợ nhóm 2 có vay ngân hàng được không?

Sự thật là không ai muốn mình rơi vào trường hợp nợ xấu...

Vay tiền Fe Credit online với lãi suất thấp duyệt nhanh 24/7

Fe Credit đang hỗ trợ rất đa dạng các sản phẩm vay vốn...

Nợ xấu có vay thế chấp được không, ngân hàng nào hỗ trợ?

Không chỉ riêng nền kinh tế ở nước ta đang phải chịu những...

Moneyveo là gì, hướng dẫn vay nhanh 10 triệu tại Moneyveo

Chắc hẳn không ít lần bạn gặp khó khăn trong việc vay tiền...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *