Fe Credit đòi nợ khủng bố kiểu xã hội đen có thật không?

Trong khoảng thời gian gần đây, trên khắp các diễn đàn và trang mạng xã hội về tài chính xuất hiện rất nhiều thông tin không hay về cách thức mà Fe Credit áp dụng để đời nợ những khách hàng chậm thanh toán. Vậy quy trình Fe Credit đòi nợ ra sao? Có phải Fe Credit đòi nợ kiểu xã hội đen không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau của VNCash24h nhé!

 • Trong website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online luôn đi kèm các thông tin với kỳ hạn vay từ 91 ngày - 180 ngày, lãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% bao gồm các loại phí hiện hành.
 • Hiện nay có nhiều ứng dụng vay tiền lừa đảo qua hình thức cho vay tiền trực tuyến, bạn cần nắm rõ các thông tin tại đây
 • Tham khảo các ứng dụng vay tiền online uy tín nhất tại đây.

Ví dụ khoản vay minh họa:

 • Nếu bạn vay 10.000.000 (10 triệu) đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 2.000.000đ (2 triệu đồng) với lãi suất APR tối đa là 20%, với phí dịch vụ là 1 triệu thì tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 13.000.000 đồng (13 triệu đồng).
 • Lưu ý: Phí và lãi suất có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào hạn mức vay và thời điểm cho vay.

Fe Credit Đòi Nợ Trong Trường Hợp Nào?

Để hiểu rõ nhất, chúng ta sẽ tìm hiểu 2 nguyên do chính từ 2 phía, đó chính là phía công ty FE Credit và người đi vay. Cụ thể như thế nào, bạn hãy tham khảo các thông tin sau nhé:

cca nguyen nhan dan den viec fe doi no
Nguyên nhân FE Credit đòi nợ là gì?

Về Phía Fe Credit

Hiện nay, Fe Credit thường có các chương trình vay trả góp từ điện máy cho đến tiền mặt, thẻ tín dụng tiêu dùng và sự tối giản trong thủ tục, quy trình.

Từ đó khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn, sản phẩm trả góp hơn. Tuy nhiên về lãi suất vay của công ty tài chính này nếu so sánh với ngân hàng hoàn toàn chênh lệch rất lớn về lãi vay tiền mặt.

Đặc biệt sự mập mờ trong quá trình tư vấn, đăng ký vay tiền. Nếu người vay chấp nhận vay tiền thì không lý do nào dẫn đến chậm thanh toán hoặc không muốn thanh toán nữa. Nhưng thực tế ở đây là các nhân viên tín dụng FE Credit lại tư vấn vốn vay một đường nhưng khi khách hàng lãnh tiền, thanh toán thì mới vỡ lẽ lãi suất vay một nẻo!

Quá bức xuất về tác phong làm việc của bên đại diện làm hồ sơ vay của FE Credit. Người vay quyết định không trả, điều này dẫn đến FE Credit đòi nợ ráo riết và thực hiện các biện pháp thu hồi nợ.

Về Phía Khách Hàng

Nếu chẳng may bạn vay số tiền quá lớn, kỳ hạn thanh toán ngắn (vay tiền FE Credit thời gian trả góp từ 6 tháng đến 36 tháng) làm cho số tiền góp hàng tháng không giãn ra. Mặc dù kỳ hạn ngắn, khách hàng sẽ tiếp kiệm tiền lãi nhưng số tiền đóng sẽ tăng cao.

Điều này dẫn đến khả năng chi trả của khách hàng không được tốt. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh nền kinh tế cả nước đều suy giảm, tình trạng mất việc làm hoặc thu nhập giảm sút cũng là một tác động cực kỳ lớn đến với các khoản nợ FE Credit.

Và còn rất nhiều lý do khác dẫn đến FE Credit đòi nợ với các biện pháp “có một không hai” nhất thị trường tài chính hiện nay.

Thông Tin Fe Đòi Nợ Kiểu Xã Hội Đen Có Đúng Không?

Khi khách hàng có một khoản vay tiền Fe Credit đã tới thời hạn thanh toán nhưng bạn lại không thể thanh toán đúng thời hạn, lúc này các biện pháp đòi nợ sẽ được thực thi nhằm mục đích đòi lại số tiền nợ gốc và lãi về.

Tại Fe Credit hay bất cứ công ty tài chính nào cũng có nhiều cách đòi nợ khác nhau. Trong đó là việc Fe Credit thuê giang hồ đòi tiền, tuy nhiên thực chất đây không phải là thuê.

Thực tế, Fe Credit đã là bán hồ sơ nợ xấu cho các công ty đòi nợ thuê này, những đơn vị này sau khi được bán hồ sơ nợ xấu sẽ sử dụng các cách đòi nợ “đặc biệt” với những người đang nợ tiền.

Lúc này Fe Credit không còn đóng vai trò gì trong khoản nợ nữa, hiện tại chỉ còn người vay và công ty đòi nợ thuê mà thôi.

Tìm hiểu thêm: Fe Credit là gì? Các sản phẩm vay vốn tại đây có uy tín không?

Fe Credit Đòi Nợ Có Tuân Thủ Đúng Quy Định Của Pháp Luật?

Nhiều khách hàng khi vay tín chấp tại các công ty tài chính phản ánh khi họ chậm trả nợ hoặc thậm chí chưa đến hạn trả nợ. Nhưng có một bộ phận tự xưng là người của các công ty tài chính liên tục gọi điện đe dọa hoặc nhắn tin liên tục để đòi nợ. Cách đòi nợ này có đúng luật?

Theo quy định tại khoản 7 Điều 1 Thông tư 18/2019/TT-NHNN: Biện pháp đôn đốc, thu hồi nợ phù hợp với đặc thù của khách hàng, quy định của pháp luật và cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Không bao gồm biện pháp đe dọa đối với khách hàng;
 • Số lần nhắc nợ tối đa 05 lần/01 ngày;
 • Hình thức nhắc nợ, thời gian nhắc nợ do các bên thỏa thuận trong hợp đồng cho vay tiêu dùng nhưng phải trong khoảng thời gian từ 07h – 21h;
 • Không nhắc nợ, đòi nợ, gửi thông tin về việc thu hồi nợ của khách hàng đối với tổ chức, cá nhân không có nghĩa vụ trả nợ cho công ty tài chính, trừ trường hợp có yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật;
 • Bảo mật thông tin khách hàng theo quy định của pháp luật.

Như vậy, nếu Fe Credit thực hiện các biện pháp đòi nợ như đòi nợ người thân khách hàng, đòi nợ dồn dập, nhắn tin đe dọa… đều trái với quy định của pháp luật

Khi người vay trả chậm FE Credit nếu bị đòi nợ bằng các hình thức trên có thể khiếu nại đến công ty tài chính mình đã vay tiền hoặc với cơ quan chức năng về việc bị đòi nợ sai quy định để được bảo vệ.

Quy Trình Fe Credit Đòi Nợ

Thực tế, xét về quy trình đòi nợ của FE Credit cũng tương tự với các công ty tài chính khác, cũng trình tự các bước dưới đây.

quy trinh fe doi no nhu the nao
Quy trình đòi nợ của FE Credit

Nhắc Nhở

Nếu người vay nợ quá hạn dù chỉ 1 ngày, các nhân viên trực tổng đài FE Credit sẽ gọi liên tục đến khách hàng khuyên nên thanh toán tiền nhanh nhất có thể. Vì nếu trả chậm FE Credit quá 10 ngày có thể dẫn đến nợ chú ý, quá 30 ngày sẽ vào danh sách nợ xấu nhóm 3 tại FE Credit.

Ở bước này, quy trình đòi nợ FE Credit khá là nhẹ nhàng, thường sẽ gọi đến nhắc thanh toán sao cho đúng hẹn và không bị phí phạt trả chậm FE Credit thôi nhé.

Nhắn Tin Và Gọi Điện Để Nhắc Nợ

Đây được xem là một trong những cách đòi nợ có lẽ đã quá đỗi quen thuộc với nhiều người. Ban đầu, nhân viên đòi nợ sẽ rất nhẹ nhàng, lịch sự, nhưng nếu không trả hoặc không phản hồi thì tin nhắn sẽ chuyển sang chế độ gắt gỏng.

 • Giai đoạn đầu sẽ là tin nhắn SMS.
 • Nếu gọi điện, nhắn tin mà người vay không trả lời, bộ phận đòi nợ sẽ nhắn tin qua mạng xã hội.

Vậy nếu, nếu bạn sử dụng số điện thoại cá nhân để vay tiền thì sẽ gặp nhiều phiền phức, rắc rối. Họ sẽ liên tục gọi điện cho tới khi bạn trả nợ thì thôi.

Gọi Điện Đến Các Số Điện Thoại Tham Chiếu Cho Người Thân Bạn Bè Để Nhắc Nợ

Giai đoạn này khách hàng không đóng tiền và 100% đang nằm trong danh sách nợ xấu FE Credit. Tình trạng chậm thanh toán quá 10 ngày và kèm theo khoản phí phạt.

Lúc này tổng đài thu hồi nợ Fe Credit sẽ dùng các số tham chiếu (được điền vào đơn đề nghị cấp vay kiêm hợp đồng tín dụng trả góp) gọi liên tục và yêu cầu người đi vay phải thanh toán đủ số tiền còn thiểu ở kỳ gần nhất.

Gởi Thư Thông Báo Nhắc Nợ Về Địa Chỉ Nơi Ở

Bên bộ phận thu hồi nợ sẽ gửi lá thư nhắc nợ đến địa chỉ đang tạm trú và địa chỉ sổ hộ khẩu, có khi gửi đến nơi khách hàng đang làm việc.

Nội dung đòi nợ thường sẽ yêu cầu khách hàng phải sớm thanh toán trước ngày quy định, nếu không trả sẽ thực hiện các thủ tục để nhờ tòa án, công an can thiệp vào.

Nhờ Luật Pháp Can Thiệt Hoặc Đến Nhà Làm Việc

Đây có thể là biện pháp cuối cùng và hiệu quả nhất trong các cách mà FE Credit đòi nợ hiện nay. Dựa trên 3 địa chỉ mà khách hàng cung cấp ở đơn cấp vay, gồm địa chỉ: tạm trú, thường trú và công ty. Bên thu hồi nợ FE Credit sẽ lần lượt đến 3 địa chỉ trên để đòi lại số tiền khách hàng chưa thanh toán.

Hoặc biện pháp cuối cùng là nhờ sợ can thiệp của pháp luật nếu người vay vẫn không trả và không gặp mặt được trực tiếp. KHi đó nếu người vay có hành vi sai trái thật sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

Fe Credit Đòi Nợ Trên Facebook Có Thật Không?

Việc Fe Credit đòi nợ qua mạng xã hội Facebook là có. Tuy nhiên, khi gọi đến tổng đài hoặc bên đại diện công ty tài chính này thì họ hoàn toàn phủ nhận! Vậy, quy trình đòi nợ FE Credit trên Facebook như sau:

 • Đầu tiên, họ sẽ tìm kiếm profile khách hàng và chủ động gửi tin nhắn, comment các bài viết liên quan đến người vay không trả đó
 • Sau đó, họ sẽ tải một tấm ảnh có kèm theo mặt trước CMND khách hàng và vài dòng đòi nợ.

Mục đích gửi tin nhắn, bình luận với mục đích chính hạ danh dự khách hàng vay tiền không trả và cuối cùng tạo sức ép lớn đến khách hàng.

Có Phải Fe Credit Đòi Nợ Kiểu Xã Hội Đen Không?

Có rất nhiều lời đồn về việc Fe Credit đòi nợ theo kiểu xã hội đen. Thực chất, đây không phải là cách mà FE Credit đòi nợ khách hàng. Tuy nhiên, đối với những trường hợp cố tình không trả, gọi điện nhắn tin đều vô ích thì FE sẽ thuê đơn vị ngoài là Công ty đòi nợ thuê để thực hiện đòi nợ.

Sau khi giao phó cho Công ty đòi nợ thuê, việc họ đòi nợ như thế nào FE sẽ không quan tâm. Vì thế, tin đồn FE đòi nợ kiểu xã hội đen sẽ khiến không ít cảm thấy hoang mang.

Vay Tiền Fe Credit Không Trả Có Sao Không?

Khi vay tiền Fe Credit không trả, có thể sẽ phải đối mặt với một số trường hợp như sau:

Khó khăn khi vay tiền ngân hàng

Khi ký vào hợp đồng vay với FE Credit (công ty tài chính), giữa người vay và FE Credit tồn tại mối quan hệ vay mượn. Người vay không thanh toán tiền cho Công ty đã vi phạm thỏa thuận trong hợp đồng vay tiền.

Nếu không trả tiền, người vay sẽ thuộc đối tượng nợ xấu và gặp khó khăn, thậm chí không thể vay được tiền từ các ngân hàng và công ty tài chính khác.

Bởi, hiện nay, theo Văn bản hợp nhất 07/VBHN-NHNN năm 2018, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) là cơ quan đầu mối để lưu trữ các hoạt động thông tin tín dụng (thông tin về khách hàng vay và những thông tin liên quan đến khách hàng vay tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài) nhằm hỗ trợ các tổ chức tín dụng ngăn ngừa và hạn chế rủi ro trong hoạt động kinh doanh.

Các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được khai thác dịch vụ thông tin tín dụng phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm khách hàng, đánh giá khả năng trả nợ của khách hàng, quản lý rủi ro tín dụng và các hoạt động nghiệp vụ ngân hàng khác.

Vì thế, nếu khách hàng có nợ xấu thì rất khó khăn để được vay sau này.

Có thể bị xử lý hình sự nếu trốn tránh trả nợ

Bộ luật Hình sự sửa đổi năm 2017 quy định về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản như sau:

Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 04 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 04 triệu đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản hoặc đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 174 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm hoặc tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

 • Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó hoặc đến thời hạn trả lại tài sản mặc dù có điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trả;
 • Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

Như vậy, nếu người vay có khả năng trả nợ nhưng lại cố tình trốn tránh trả nợ nhằm “quỵt tiền” thì có thể bị khởi tố hình sự. Hiện nay, khung hình phạt cao nhất của tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đọat tài sản lên đến 20 năm tù giam.

Bị khởi kiện ra Tòa án và bị cưỡng chế thi hành án

Hợp đồng vay giữa FE Credit với khách hàng là một hợp đồng dân sự.

Vì thế, nếu người vay thật sự không có điều kiện trả nợ thì bên cho vay có thể khởi kiện ra Tòa án dân sự. Người vay sẽ mất thời gian đến Tòa án trong quá trình tiến hành xét xử.

Đồng thời, khi thua kiện sẽ phải đóng án phí. Sau khi thua kiện, trường hợp người vay vẫn không trả nợ thì bên cho vay sẽ yêu cầu thi hành án.

Cơ quan thi hành án sẽ tìm kiếm nguồn thu nhập của người vay để thì hành án như khấu trừ tiền trong tài khoản; trừ vào thu nhập của người phải thi hành án; kê biên, xử lý tài sản của người phải thi hành án, kể cả tài sản đang do người thứ ba giữ; buộc người phải thi hành án thực hiện hoặc không được thực hiện công việc nhất định…

khong tra no fe co sao khong
Không trả nợ Fe co sao không?

Kinh Nghiệm Vay Tiền Để Không Bị Fe Credit Đòi Nợ

Khi bắt đầu đăng ký vay vốn, không chỉ FE Credit mà bất kỳ tổ chức tài chính nào, bạn cần phải trang bị cho mình những kỹ năng tài chính cơ bản nhất.

Sau đây là một số kinh nghiệm có thể giúp bạn tránh phải tình trạng nợ quá hạn dẫn đến FE Credit đòi nợ:

 • Bạn cần hiểu rõ về lãi suất vay, trên thực tế các công ty tài chính đều áp dụng lãi vay tính trên dư nợ giảm dần. Và lãi phẳng chỉ là cách quy đổi từ nhân viên tư vấn giúp khách hàng hình dùng về tổng tiền lãi hàng tháng, hàng năm của mình như thế nào mà thôi.
 • Bạn đang có hướng tất toán khoản vay Fe Credit trước hạn, có thể chọn kỳ hạn trả góp dài nhất có thể. Vì số tiền thanh toán từng tháng sẽ ít đi. Mặc dù, thời gian trả góp dài đồng nghĩa việc lãi suất cũng tăng, nhưng nếu bạn đang có kế hoạch đóng hết khoản vay trước hạn sẽ không chênh lệch đáng kể phí tất toán đâu nhé.
 • Nên đóng tiền trước từ 5-10 ngày, vì thực tế khách hàng chỉ cần chậm thanh toán 1 ngày thôi thì bên thu hồi nợ đã gọi rất nhiều rồi. Để đảm bảo không bị thanh toán chậm vì đôi khi hệ thống xử lý lỗi hoặc bị gọi làm phiền, bạn nên đóng tiền trước ngày thanh toán định kỳ nhé.

Còn đối với khách hàng chưa từng đi vay tiền hoặc dùng số điện thoại của minh tham chiếu cho bất kỳ ai. Khi bị FE Credit gọi đến đòi nợ xong, bạn có thể gọi đến tổng đài FE Credit để nhờ nhân viên tư vấn hướng dẫn cách loại số điện thoại của mình ra khỏi danh sách chậm thanh toán, nhắc nợ nhé.

Xem thêm: 

Hướng dẫn tra cứu hợp đồng Fe Credit chi tiết từ A – Z

Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu FE Credit chi tiết từ A – Z

Vậy Có Nên Vay Fe Credit Không?

Việc có nên hay không nên vay FE Credit sẽ tùy vào nhu cầu của khách hàng. Mặc dù lãi suất vay FE Credit cao hơn so với vay ngân hàng, nhưng bù lại khách hàng sẽ hưởng những lợi ích sau:

 • Các điều kiện, thủ tục vay đơn giản, không rườm rà giấy tờ.
 • Hạn mức vay lên tới 70 triệu đồng hoặc 100% giá trị sản phẩm mua.
 • Hỗ trợ cho vay trả góp lãi suất 0% theo từng chương trình của FE.
 • Thời hạn vay dài, linh hoạt, tạo điều kiện chi trả cho khách hàng.

So với ngân thì vay vốn tại FE Credit tiện lợi hơn. Tuy nhiên các bạn cũng chỉ nên vay tiền khi thực sự cần thiết. Nếu đã vay thì phải thực hiện đúng các thỏa thuận, đặc biệt là trả nợ đúng thời hạn để tránh rắc rối xảy ra.

Tổng Kết

Qua những thông tin được cung cấp trong bài viết trên, có thể thấy được rằng quy trình Fe Credit đòi nợ hoàn toàn tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Dù đăng ký vay ở đâu cũng vậy, đã có vay thì phải có trả nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ khả năng trả nợ của bản thân rồi hẵng đăng ký vay để không bị đòi nợ nhé.

Xem thêm:

Cash24 có phải của Fe Credit không? Có nên vay tiền ở đây không?

Hướng dẫn vay tiền Snap Fe Credit chi tiết từ A – Z

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (2 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

5+ địa chỉ cầm đồ máy ảnh online uy tín với lãi suất thấp

Ngoài việc phục vụ cho những nhu cầu lưu lại những tấm hình...

Sao kê là gì, cách xin sao kê ngân hàng hiện nay thế nào?

Sao kê ngân hàng là 1 trong những hoạt động cần thiết khi...

Hướng dẫn 5 cách tra cứu khoản vay Mirae Asset nhanh chóng

Việc tra cứu khoản vay Mirae Asset là vô cùng thiết yếu đối...

4+ địa chỉ cầm cavet xe ô tô uy tín duyệt online lãi suất thấp

Cầm cavet xe ô tô sẽ giúp bạn xoay sở được một nguồn...

Vay tín chấp ACB theo lương 2023 cần thủ tục điều kiện gì

ACB đã không ngừng nỗ lực để ngày càng chuyên nghiệp hơn, sản...

Vay tiền Fe Credit online với lãi suất thấp duyệt nhanh 24/7

Fe Credit đang hỗ trợ rất đa dạng các sản phẩm vay vốn...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *