Cách vay tiền bằng hộ chiếu qua app duyệt online 24/24

Hiện nay có rất nhiều người thắc vay tiền bằng hộ chiếu có được không? Đây là một hình thức vay còn tương đối mới với nhiều người. Đặc biệt là những bạn trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, cần vốn gấp trong ngày sẽ có rất băn khoăn về hình thức vay này.

Bài viết sau của VnCash24h sẽ giải đáp các thắc mắc về hình thức vay qua hộ chiếu cho mọi khách hàng cùng tham khảo.

Bảng Tổng Quát Gói Vay Tiền Bằng Hộ Chiếu

✅Hình thức vay 👉vay tiền nhanh bằng hộ chiếu
✅Hạn mức hỗ trợ 👉500.000đ – 20.000.000đ
✅Thời hạn vay 👉3 tháng – 12 tháng
✅Phương thức tính lãi suất 👉Theo dư nợ giảm dần
✅Độ tuổi duyệt vay 👉20 tuổi – 60 tuổi
✅Khu vực hỗ trợ 👉Toàn quốc
✅Thủ tục vay 👉Chỉ cần CMND/CCCD
✅Lãi suất 👉12%/năm – 20%/năm
✅Ưu đãi 👉Lãi suất 0% lần vay đầu
✅Hình thức giải ngân 👉Giải ngân khoản vay về tài khoản trong 24h
✅Phí dịch vụ 👉Có thu phí
✅Phí phạt quá hạn 👉Có thu phí
✅Hình thức đăng ký 👉Đăng ký vay tiền online tại website và app vay tiền

Ví dụ khoản vay

Bạn vay 10 triệu trong kỳ hạn 3 tháng với lãi suất APR 18%/năm với phí dịch vụ tư vấn 1 triệu thì tổng chi phí phải trả là 12 triệu 800 ngàn đồng (12.800.000đ). Lưu ý: Đây là ví dụ minh họa, khoản vay và phí thực tế sẽ có thể khác tùy vào hạn mức và thời điểm vay

Vay Tiền Bằng Hộ Chiếu Có Được Không?

Hiện nay, hình thức vay tiền online chủ yếu thường chỉ cần chứng minh nhân dân (CMND), vay xét duyệt trong vòng 24h, tiền thường được cam kết giải ngân sau 30 phút. Chính vì sự nhanh chóng, tiện lợi không ràng buộc quá nhiều điều kiện nên rất nhiều người tìm đến hình thức này.

Vậy có thể vay tiền online bằng hộ chiếu được không? Câu trả lời là không. Bởi điều kiện vay online của các công ty tài chính hiện nay đó là phải có CMND gốc.

Đối với hình thức vay trực tiếp tại công ty tài chính bạn có thể xuất trình hộ chiếu thay CMND được nhưng đối với hình thức vay online thì hộ chiếu lại không có tác dụng. Cho nên sẽ không có hoặc rất ít nơi cho bạn vay online qua hộ chiếu.

Ngoài ra bạn không sử dụng hộ chiếu để vay online còn do:

 • Thời hạn có hiệu lực của hộ chiếu chỉ 5 năm.
 • Hộ chiếu mất có thể làm lại bất kỳ lúc nào.
 • Giá trị của hộ chiếu chỉ được phát huy khi bạn có nhu cầu đi ra nước ngoài.
 • Hộ chiếu có thể làm giả, nó không phải là một loại giấy tờ tùy thân để xác định danh tính bất kỳ ai.

Bởi vậy bạn sẽ không sử dụng hộ chiếu để vay online được. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng hộ chiếu ở một số công ty, tổ chức tài chính cho vay bằng hộ chiếu khi gặp mặt trực tiếp.

vay tien bang ho chieu co duoc khong
Vay Tiền Bằng Hộ Chiếu Có Được Không?

Có Nên Vay Tiền Bằng Hộ Chiếu Online?

Ưu Điểm

Dù mới xuất hiện trên thị trường vài năm trở lại đây, song hình thức vay tiền nhanh chỉ cần CMND/hộ chiếu được nhiều người quan tâm và ưa chuộng. Bên cạnh hình thức đáp ứng được nhu cầu của nhiều người, vay tiền thông qua việc sử dụng hộ chiếu có những ưu điểm như sau:

 • Không thế chấp tài sản khi vay tiền hộ chiếu
 • Không phải chứng minh thu nhập
 • Không nộp nhiêu loại giây tờ khi vay tiền hộ chiếu
 • Thủ tục vay qua hộ chiếu cực kỳ đơn giản
 • Không làm mất nhiều thời gian
 • Không phải chờ đợi lâu
 • Hạn mức vay theo hộ chiếu cao
 • Hỗ trợ mọi tỉnh thành khi vay tiền hộ chiếu
 • Không cầm cố tài sản vẫn vay được
 • Tiết kiệm thời gian bởi nhờ quy trình vay bằng hộ chiếu đơn giản

Nhược Điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì khi vay tiền băng hộ chiếu cũng có những nhược điểm sau:

 • Lãi suất cao, tương đương với các hình thức vay nóng
 • Khó khăn trong việc lựa chọn được địa chỉ vay uy tín, lãi suất phù hợp
 • Hạn mức vay thấp, thường tối đa 10 – 15 triệu, nhiều đơn vị vay chỉ hỗ trợ khoản tiền dưới 10 triệu.
 • Nhiều đơn vị là tín dụng đen núp bóng lừa đảo vay tiền bằng CMND/hộ chiếu với lãi suất cao

Khách hàng vay tiền bằng hộ chiếu cần chấp nhận chịu mức lãi suất cao hơn so với các hình thức vay vốn khác, do đó khách hàng cần cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn vay tiền nhanh theo CMND/hộ chiếu.

Điều Kiện Vay Tiền Bằng Hộ Chiếu

Một số điều kiện cơ bản dành cho khách hàng thuộc gói vay trả góp bằng hộ chiếu như sau:

 • Độ tuổi từ 20 cho tới 60 tuổi
 • Lịch sử nợ xấu không quá 3 tổ chức tín dụng. Càng nợ xấu lâu ngày càng khó vay hơn nợ xấu ít ngày. Ngân hàng sẽ kiểm tra nợ xấu qua CIC trong khi thẩm định.
 • Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực và hợp pháp
 • Không phải hộ chiếu trắng (tức là hộ chiếu chưa từng được sử dụng cho việc xuất nhập cảnh sang nước khác).
dieu kien vay tien bang ho chieu
Điều kiện khi vay tiền online trả góp bằng hộ chiếu

Thủ Tục – Hồ Sơ Vay Tiền Bằng Hộ Chiếu

Nếu đã từng vay tín chấp hẳn bạn không còn xa lạ với các hồ sơ cần chuẩn bị cho hình thức vay này rồi. Dù mỗi gói vay có những hồ sơ đặc thù nhưng nhìn chung, các hồ sơ chuẩn bị cũng tương đối giống nhau.

Cụ thể, khách hàng có nhu cầu vay tiền trả góp bằng hộ chiếu cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn hạn sử dụng, không bị nhàu nát.
 • Sổ hộ khẩu hoặc tạm trú đều được chấp thuận
 • Photo hộ chiếu, mang theo bản chính để nhân viên tiện đối chiếu

Đây là những giấy tờ cơ bản, tùy từng nơi cho vay khác nhau mà các giấy tờ sẽ bổ sung thêm.

Quy Trình Vay Tiền Bằng Hộ Chiếu Online

Quy trình vay vốn qua hộ chiếu (passport) thường gồm 3 bước như sau:

Bước 1: Gửi yêu cầu đăng ký vay

Ở bước này, khách hàng sẽ cung cấp các thông tin cần thiết như số CMND, số hộ chiếu để nhân viên tư vấn kiểm tra lịch sử tín dụng, lãi suất cho vay.

Nếu khách hàng đủ điều kiện vay vốn, tiến hành tư vấn lãi suất, quy trình, hồ sơ cần thiết.

Bước 2: Làm hồ sơ vay vốn

Sau khi đồng ý với phương án vay, khách hàng tiến hành chuẩn bị các hồ sơ cần thiết sau đó làm hồ sơ vay vốn và nộp lên đơn vị cho vay thẩm định.

Bước 3: Thẩm định và giải ngân

Sau khi tiếp nhận hồ sơ vay vốn từ khách hàng, bộ phận thẩm định tiến hành thẩm định hồ sơ, đưa ra hạn mức giải ngân và thông báo kết quả đến khách hàng.

Vay Tiền Bằng Hộ Chiếu Ở Đâu Uy Tín?

Tương tự như hình thức vay tiền nhanh chỉ cần CMND, vay tiền bằng hộ chiếu cũng chỉ cần những giấy tờ cơ bản, thủ tục đơn giản là đã có thể được xem xét khoản vay nhanh chóng.

Vì vậy, khách hàng khi vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND/hộ chiếu nên lựa chọn những đơn vị cho vay uy tín, đảm bảo an toàn cho giao dịch vay, tránh rơi vào bẫy tín dụng đen. Dưới đây là một số địa chỉ uy tín mà bạn có thể tham khảo:

vay tien bang ho chieu o dau uy tin
Vay Tiền Bằng Hộ Chiếu Ở Đâu Uy Tín?

Fe Credit

FE Credit là một tổ chức thuộc khối Tín dụng tiêu dùng thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Trải qua hơn 8 năm hình thành và phát triển, FE Credit đang là một công ty tài chính vững mạnh với đội ngũ nhân viên và đối tác có quy mô lớn nhất tại Việt Nam.

Với một nền tảng vững chắc trở thành công hơn 13.000 điểm bán hàng phục vụ hơn 17.500 nhân viên. Công ty tài chính FE Credit kết hợp với nhiều quốc gia và phục vụ hơn 10 triệu người tại Việt Nam nhằm giải quyết khó khăn về tài chính thông qua các dịch vụ vay tiền mặt Fecredit.

Với gói vay tiền bằng hộ chiếu tại Fe Credit khách hàng sẽ không cần phải chuẩn bị nhiều giấy tờ. Hồ sơ xét duyệt nhanh chóng, người vay có thể nhận giải ngân ngay. Lãi suất cho vay tại Fe Credit dao động từ 1.75% – 3.27%/tháng (lãi suất theo dư nợ gốc, thay đổi tùy vào hồ sơ vay và lịch sử tín dụng từng khách hàng). Người vay vui lòng thanh toán đúng hạn để tránh phát sinh phí phạt.

Home Credit

Home Credit hoạt động từ năm 2008, đây là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng với nhiều ưu điểm vượt trội: Nhanh chóng, tiện lợi và thân thiện. Home Credit hiện có hội sở chính ở Tp. Hồ Chí Minh, chi nhánh ở Hà Nội và 10 văn phòng đại diện tại các tỉnh/thành phố lớn trên cả nước.

Home Credit cho vay tiền bằng hộ chiếu với đa dạng các nhóm khách hàng. Khách hàng chỉ cần cung cấp bản gốc hộ chiếu, CMND/thẻ CCCD và sổ hộ khẩu là đã có thể vay tiền.

Hạn mức vay từ 1-10 triệu đồng trong thời hạn 3 tháng đến 48 tháng. Lãi suất ưu đãi chỉ từ 1,66%/tháng. Khách hàng sẽ nhận được tiền chỉ sau 2 giờ xét duyệt.

HD Saison

HD Saison là một công ty tài chính liên doanh giữa Ngân hàng Phát triển TP. Hồ Chí Minh và tập đoàn tài chính Nhật Bản Credit Saison. Tính đến tháng 12 năm 2018, HD Saison đã là một trong 3 công ty tài chính tín chấp lớn nhất Việt Nam.

HD Saison cung cấp các dịch vụ vay tiền mặt nhanh chỉ cần có hộ chiếu/thẻ căn cước/CMND với hạn mức vay từ 1 – 10 triệu. Với khách hàng có nhu cầu vay lớn hơn, cần cung cấp giấy tờ chứng minh thu nhập.

Lãi suất vay tiền bằng hộ chiếu tại HD Saison là 17,88%/năm. Do thủ tục vay đơn giản, khách hàng sẽ nhận được tiền ngay trong ngày.

Mirae Asset

Có mặt tại Việt Nam năm 2006 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2011, Mirae Asset Finance đã và đang hướng tới mục tiêu giúp khách hàng có cơ hội tiếp cận nguồn vốn hiệu quả, hợp pháp và an toàn.

Mirae Asset cung cấp đa dạng hình thức vay tín chấp dành cho khách hàng cá nhân. Một trong số đó là hình thức vay tiền mặt nhanh chỉ cần có hộ chiếu hoặc CMND/Thẻ CCCD và sổ hộ khẩu. Khách hàng sẽ được hỗ trợ khoản vay tối đa là 15 triệu trong vòng 12-18 tháng với lãi suất 4,58%/tháng.

Doctor Đồng

Doctor Đồng được biết đến là một app vay tiền bằng hộ chiếu khá phổ biến hiện nay. Để vay vốn qua Doctor Đồng, rất đơn giản khách hàng chỉ cần tải app trên điện thoại và đăng ký khoản vay online bằng cách điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Khách hàng vay tiền online bằng hộ chiếu qua Doctor Đồng không cần thế chấp tài sản, không cần gặp mặt chuẩn bị hồ sơ. Người vay được hỗ trợ giải ngân ngay trong ngày thông qua tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên, với khách hàng vay lần đầu tại Doctor Đồng, bạn chỉ được hỗ trợ tối đa 1 triệu đồng. Trong lần vay tiếp theo khi đã hoàn trả đầy đủ khoản vay, bạn sẽ được vay tối đa 10 triệu.

Tổng Kết

Nếu bạn đang cần một khoản tiền gấp thì vay tiền bằng hộ chiếu là giải pháp thuận tiện cho bạn. Hình thức vay này an toàn và đảm bảo những bí mật thông tin cá nhân.

Từ đó sẽ giúp bạn trong việc giải quyết nhanh tài chính khi không thể nhờ đến bạn bè, người thân và không vay được từ ngân hàng. Đặc biệt nó giúp bạn tránh các hình thức vay tiền đứng không an toàn.

Xem thêm:

10+ dịch vụ hỗ trợ vay tiền nhanh 1s uy tín nhất hiện nay

10+ địa chỉ vay tiền góp 40 ngày uy tín thủ tục đơn giản chỉ cần CMND

Có nên vay tiền xã hội đen không cần giấy tờ không?

Mượn tiền góp ở đâu uy tín giải ngân nhanh trong ngày?

10+ ngân hàng cho vay nợ xấu tốt nhất hiện nay

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (2 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Phương Đông OCB 2023

Với ưu thế về thủ tục nhanh gọn, lãi suất thấp, thời gian...

6 cách tra cứu mã số BHXH và xem thông tin online năm 2023

Bạn đang cần sử dụng các thông tin trong bảo hiểm xã hội...

Cách vay tiền EasyVay qua ứng dụng ViettelPay (Viettel Money)

Easy Vay là một dịch vụ hỗ trợ vay tiền trực tuyến với...

Khoản vay nhỏ (micro loan) là gì, những thông tin cần biết

Khi mà các ngân hàng và tổ chức tín dụng truyền thống yêu...

Dư nợ là gì, cách tính dư nợ tín dụng tại ngân hàng mới 2023

Bạn đang tìm hiểu khái niệm dư nợ là gì? Dư nợ tín...

Phí phạt trả nợ trước hạn các ngân hàng Việt Nam mới 2023

Nếu bạn tham gia vay vốn tại bát kỳ ngân hàng nào cũng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *