Tnex là gì, của ngân hàng nào cách tải app, đăng ký sử dụng

TNEX là một ứng dụng được phát triển bởi ngân hàng Hàng hải Việt Nam – MSB. Vì đây là ứng dụng mới xuất hiện trên thi trường nên không tránh khỏi việc nghi ngờ TNEX lừa đảo. Vậy TNEX là gì? Có những công dụng nào? Hãy cùng VNCash24h tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau nhé!

TNEX Là Gì?

TNEX được biết đến là một ứng dụng ngân hàng số thuộc hệ sinh thái của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB), giúp khách hàng thực hiện các giao dịch như đăng ký tài khoản, chuyển tiền, thanh toán một cách đơn giản và nhanh chóng.

Có thể nói, TNEX là một ngân hàng số thu nhỏ bởi những lý do sau đây:

 • Các giao dịch trên TNEX đều được thực hiện Online
 • Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng ngay trên TNEX MSB
 • Các giao dịch đều thực hiện Online vậy nên sẽ không có chi nhánh ngân hàng hay phòng giao dịch
tnex la gi
Tnex là gì?

Tìm hiểu chi tiết: Ngân hàng số là gì? Có gì khác với ngân hàng điện tử?

Các Chức Năng Tiện Ích Của TNEX – Ngân Hàng Số Thế Hệ Mới

TNEX mang đến cho người dùng những trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số chất lượng với tính năng tuyệt vời sau đây:

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Online

Với quy trình eKYC (Electronic Know Your Customer) đây là quy trình định danh khách hàng giúp cho quá trình đăng ký mở tài khoản ngân hàng Online trực tuyến nhanh chóng và không phải mất thời gian chờ đợi như khi bạn đăng ký mở tài khoản ngân hàng tại các chi nhánh hay phòng giao dịch. Bạn cũng không cần phải lo khi muốn mở tài khoản vào những ngày nghỉ hoặc ngày lễ

Bởi với công nghệ eKYC mà TNEX MSB áp dụng sẽ giúp cho bạn mở ngay tài khoản trực tuyến không cần thông qua trung gian hay đến chi nhánh/phòng giao dịch

Mở Thẻ TNEX Vật Lý

Bạn có thể yêu cầu phát hành thẻ vật lý trên ứng dụng TNEX. Mã PIN lần đầu sẽ được ngân hàng gửi tới bạn qua tin nhắn SMS theo số điện thoại bạn đã đăng ký.

Chuyển Tiền Miễn Phí Trọn Đời

Khi sử dụng các tiện ích của TNEX MSB thì bạn sẽ được sử dụng miễn phí các dịch vụ đó là

 • Miễn phí phí chuyển tiền: Hầu hết các ngân hàng khác đều thu phí chuyển tiền từ 1,100 đ – 7,000 đ đối với chuyển tiền nội bộ, còn với chuyển tiền từ ngân hàng khác sẽ lấy mức phí cao hơn. Tuy nhiên với TNEX thì bạn chuyển tiền thoải mái mà không lo mất phí
 • Không thu phí rút tiền: Hầu hết nếu bạn rút tiền khác cây ATM ngân hàng đều sẽ bị thu phí từ 1,000 đ – 3,000 đ tuỳ thuộc vào chính sách của từng ngân hàng, nhưng với TNEX bạn có thể giao dịch miễn phí ở +17.000 cây ATM của hơn 40 ngân hàng lớn nhỏ mà không lo về phí nghen.
 • Không thu phí thường niên: Như bạn cũng đã biết khi mở tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng thì bạn đều phải đóng tiền phí thường niên hàng năm và số tiền trong tài khoản ngân hàng phải có tối thiểu là 50,000 đ. Tuy nhiên với TNEX số tiền trong tài khoản là 0 đồng
 • Không thu phí quản lý tài khoản: Với các dịch vụ như Mobile Banking/Internet Banking hay dịch vụ tin nhắn SMS Banking thì người dùng sẽ phải trả phí hàng tháng hoặc hàng năm cho ngân hàng. Với người dùng sử dụng TNEX thì các tiện ích trên sẽ hoàn toàn miễn phí
 • Không lén thu phí ẩn hoặc các loại phí khác: Các khoản phí ẩn, hay các loại phí khác sẽ không xuất hiện tại TNEX, điều này giúp cho người dùng có bao nhiêu trong tài khoản thì vẫn giữ nguyên bấy nhiêu

Nhiều Phương Thức Nạp Tiền Đa Dạng

TNEX hỗ trợ khách hàng nạp tiền qua nhiều phương thức phổ biến như tiền mặt, tài khoản ngân hàng, thẻ ATM,…Nhờ tiện ích này bạn nạp tiền vào ngân hàng số dễ dàng dù ở bất kỳ đâu;

Nạp 3G/4G Và Mua Thẻ Cào Điện Thoại Online

Người dùng TNEX được phép nạp/mua thẻ cào điện thoại và đăng ký 3G/4G nhiều nhà mạng khác nhau như Viettel, Mobiphone, Vinaphone,…;

Thanh Toán Các Hóa Đơn Và Dịch Vụ Online

Khi bạn đăng ký mở tài khoản TNEX không chỉ giúp bạn sở hữu tài khoản ngân hàng mà còn có tài khoản thanh toán Enery. Tài khoản này, giúp bạn dễ dàng thanh toán các danh mục như

 • Thanh toán khi mua sắm trên TNEX
 • Thanh toán đơn giản hoá đơn tiền điện, nước, internet
 • Mua thẻ điện thoại, nạp tiền, mua data 3G/4G đơn giản

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng tài khoản CASA để nạp tiền, chuyển tiền và thực hiện mọi giao dịch khác. CASA có thể chuyển đổi sang Energy.

Mua Sắm Và Đặt Đồ Ăn Online

Với thiết kế mã QR code giúp cho khách hàng thanh toán hoá đơn mà không cần chạm, điều này giúp cho tối ưu thời gian thanh toán cũng như rất tiện lợi trong tình hình dịch Covid như hiện nay

Tra Cứu Lịch Sử Giao Dịch

TNEX cho phép người dùng thống kê lại các khoản đã chi trả nếu như bạn liệt kê thời gian, số tiền và mục đích chi tiền thì hệ thống sẽ tự động lưu và thống kê cụ thể giúp bạn chủ động quản lý chi tiêu hiệu quả.

Điều Kiện Và Thủ Tục Mở Tài Khoản Qua App TNex

Để mở tài khoản TNEX, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau đây:

 • Sử dụng Smart Phone hệ điều hành Android hoặc iOS phiên bản mới nhất.
 • Có CMND/CCCD còn thời hạn sử dụng.
 • Có nhu cầu mở tài khoản TNEX.
 • Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống, làm việc hợp pháp tại Việt Nam.
 • Công dân từ 18 tuổi và có đủ năng lực hành vi dân sự.

Hướng Dẫn Cài App Và Đăng Ký Tài Khoản TNex

Để đăng ký tài khoản TNEX bạn cần tải ứng dụng TNEX về máy điện thoại tương ứng với hệ điều hành.

Sau đó thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng TNEX và chọn Đăng ký TNEX

mo ung dung
Mở ứng dụng TNEX và chọn Đăng ký TNEX

Bước 2: Nhập các thông tin theo yêu cầu của hệ thống bao gồm: Số điện thoại, địa chỉ email, tạo mật khẩu. Lưu ý, mật khẩu có ít nhất 6 ký tự, bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Sau đó chọn Tiếp tục.

nhap thong tin
Nhập các thông tin

Bước 3: Xác thực tài khoản bằng cách chụp ảnh CMND/CCCD mặt trước và sau.

xac thuc tai khoan
Xác thực tài khoản

Bước 4: Chụp ảnh khuôn mặt theo yêu cầu của ứng dụng.

chup anh khuon mat
Chụp ảnh khuôn mặt theo yêu cầu của ứng dụng.

Bước 5: Kiểm tra lại các thông tin và chỉnh sửa lại cho đúng nếu có sai sót.

kiem tra lai thong tin
Kiểm tra lại các thông tin

Bước 6: Nhập mã xác thực OTP gửi về số điện thoại để hoàn tất đăng ký.

nhap ma xac thuc
Nhập mã xác thực OTP

Bước 7: Hệ thống thông báo bạn đăng ký tài khoản TNEX thành công. Bây giờ bạn chỉ cần chờ TNEX phê duyệt và đăng nhập lại là có thể sử dụng ứng dụng ngân hàng số TNEX.

he thong thong bao
Hệ thống thông báo bạn đăng ký tài khoản TNEX thành công

Như vậy chỉ cần 7 bước đơn giản bạn đã đăng ký thành công tài khoản TNEX và bắt đầu sử dụng các tính năng hấp dẫn của ứng dụng này.

Lưu ý: Khi bạn đăng ký tài khoản người dùng trên ứng dụng TNEX, sau khi hoàn tất các bước của quá trình định danh, hệ thống sẽ tự động mở cho bạn 02 tài khoản thanh toán bao gồm:

 • Tài khoản thanh toán CA (CASA): Tài khoản này sử dụng để chuyển tiền đi, nhận tiền đến tài khoản qua các kênh nội bộ và liên ngân hàng, thanh toán hóa đơn, nạp tiền trên ứng dụng TNEX, gắn với thẻ ghi nợ để thực hiện các giao dịch bằng thẻ.
 • Tài khoản thanh toán Energy: Tài khoản này sử dụng để thực hiện các giao dịch thanh toán hàng hóa qua QR Code, thanh toán hóa đơn, nạp tiền…trên ứng dụng TNEX, không gắn với thẻ ghi nợ. Tài khoản Energy không có chức năng chuyển tiền hoặc rút tiền ra khỏi tài khoản.

Hướng Dẫn Sử Dụng App TNEX MSB

Với ứng dụng TNEX, bạn có thể sử dụng đa dạng các dịch vụ như một ngân hàng truyền thống khác. Dưới đây là cách sử dụng TNEX qua một số dịch vụ cơ bản mà bạn có thể tham khảo.

Nạp Tiền Vào Tài Khoản

TNEX hiện nay hỗ trợ người dùng nạp tiền qua nhiều hình thức như nộp bằng tiền mặt, nạp bằng tài khoản ngân hàng, nạp bằng thẻ ATM. Theo đó:

 • Nạp bằng tiền mặt: Bạn đến địa điểm TNEX gần nhất, cung cấp số điện thoại hoặc mã QR cho nhân viên cửa hàng để nạp tiền.
 • Nạp bằng tài khoản ngân hàng: Bạn truy cập vào ứng dụng ngân hàng số của ngân hàng mình đang sử dụng và thực hiện giao dịch chuyển tiền tới tài khoản TNEX.
 • Nạp bằng thẻ ATM: Bạn vào ứng dụng TNEX chọn hình thức nạp tiền bằng thẻ ATM, sau đó nhập số tiền và các thông tin liên quan đến thẻ như số thẻ, họ tên chủ thẻ, ngày phát hành và xác thực bằng OTP để thực hiện giao dịch nạp tiền.
nap tien vao tai khoan
Nạp tiền vào tài khoản

Rút Tiền Từ Tài Khoản

Khách hàng có thể rút tiền mặt từ tài khoản thanh toán CA TNEX bằng cách thể sử dụng thẻ ghi nợ nội địa vật lý để thực hiện giao dịch rút tiền tại các máy ATM trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Lưu ý: Không thể rút tiền mặt từ tài khoản Energy do đây là tài khoản thanh toán chỉ sử dụng để thanh toán trong hệ sinh thái TNEX.

Chuyển Tiền Cho Người Dùng App TNEX Khác

Thực hiện các bước chuyển tiền cho người dùng TNEX khác như sau:

 • Bước 1: Tại màn hình thanh toán, chọn tính năng chuyển tiền, sau đó lựa chọn tính năng thêm người nhận
 • Bước 2: Chọn trong TNEX
 • Bước 3: Nhập số điện thoại hoặc số số tài khoản => bấm vào mục ” Tra cứu thông tin”
 • Bước 4: Thực hiện lựa chọn nguồn thanh toán từ tài khoản thanh toán CA hoặc tài khoản Energy(nếu nguồn thanh toán là tài khoản Energy thì tài khoản nhận phải là tài khoản Energy), nhập số tiền chuyển đi và nội dung chuyển tiền và bấm vào tiếp tục
 • Bước 5: Xác nhận thông tin và nhập mã xác thực để hoàn tất giao dịch

Trong trường hợp bạn chuyển tiền cho người dùng TNEX khác đã có trong danh sách thì các bước như sau:

 • Bước 1: Từ màn hình Chuyển tiền, thao tác kéo từ tài khoản CA tới người nhận
 • Bước 2: Nhập số tiền, nội dung chuyển tiền và nhấn tiếp tục
 • Bước 3: Nhập mã xác thực giao dịch để hoàn tất giao dịch

Thanh Toán Hóa Đơn Bằng Mã QR

Với hình thức thanh toán thì mọi người có những dịch vụ nhanh như sau:

 • Thanh toán khi mua sắm trên TNEX
 • Thanh toán hóa đơn điện nước, internet
 • Mua thẻ điện thoại, data 3G/4G

Các bước thanh toán hoá đơn bằng ứng dụng TNEX:

 • Bước 1: Vào mục “Thanh toán Hóa đơn”
 • Bước 2: Lựa chọn loại một trong các hình thanh toán: Tiền nước, Truyền hình, tiền điện, internet, điện thoại trả sau, điện thoại cố định, tàu xe/bên cảng
 • Bước 3: Lựa chọn ” Đơn vị thanh toán”, nhập “Mã Khách hàng ” ở mục thông tin thanh toán
 • Bước 4: Chọn ” Nguồn thanh toán”, nhấn nút “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin hóa đơn, chọn nguồn tài khoản thanh toán (Tài khoản CA hoặc tài khoản Energy) và xác nhận.
 • Bước 6: Nhập mã xác thực giao dịch (hoặc hình thức xác thực giao dịch bằng vân tay/khuôn mặt mà bạn đã kích hoạt)
  Sau bước 6, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo cho bạn khi giao dịch thành công.

Cách Đặt Hàng Trên TNEX

Ứng dụng TNEX cung cấp một tính năng thú vị cho người dùng là mua sắm online các mặt hàng như: đồ ăn, thời trang, sách vở, loại hình du lịch,… ngay trên ứng dụng. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn sản phẩm từ bất kỳ màn hình hiển thị danh sách sản phẩm, bấm vào hình ảnh hoặc tiêu đề của sản phẩm để truy cập vào trang thông tin chi tiết sản phẩm
 • Bước 2: Nhập thông số của sản phẩm như: số lượng, kích thước, màu sắc… sau đó bấm vào nút “Thêm vào giỏ hàng” hiển thị bên dưới màn hình
 • Bước 3: Bấm nút “Xem giỏ hàng” để chuyển sang màn hình Giỏ hàng
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin về những sản phẩm mà bạn đã chọn. Sau khi đã hoàn tất, bấm nút “Đặt hàng ngay” để chuyển giỏ hàng sang trạng thái đặt hàng

Lưu ý: Sau khi bấm nút Đặt hàng ngay, bạn không thể sửa hoặc thêm thông tin sản phẩm cần mua của đơn hàng đó. Nếu muốn mua thêm sản phẩm mới, bạn tạo đơn hàng khác trong giỏ hàng, khi đó có thể gộp đơn với đơn hàng hiện tại. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt lại đơn hàng bằng cách vào lịch sử đơn hàng, chọn đơn hàng và nhấn nút “Đặt lại đơn hàng”

Hạn Mức Giao Dịch Tại Ứng Dụng App TNEX

Hạn mức giao dịch trên TNEX như sau:

Loại giao dịch

Hạn mức

Tối thiểu

Tối đa

/giao dịch

/Giao dịch

/Ngày

I. Giao dịch Ngân hàng điện tử

Thanh toán hóa đơn

 

5.000.000

10.000.000

Nạp tiền

 

2.000.000

5.000.000

Mua mã thẻ điện thoại

 

2.000.000

5.000.000

Mua mã thẻ data 3G/4G

 

2.000.000

5.000.000

Thanh toán QR code

 

10.000.000

15.000.000

Hạn mức giao dịch chuyển tiền trong hệ thống MSB

 

10.000.000

25.000.000

Hạn mức giao dịch chuyển tiền ngoài hệ thống MSB qua NAPAS

            50.000

10.000.000

25.000.000

Giao dịch thẻ

Rút tiền tại ATM

50.000

10.000.000

10.000.000

Giao dịch thanh toán

 

10.000.000

10.000.000

Giao dịch thanh toán tại POS

 

10.000.000

10.000.000

Giao dịch Contactless

 

1.000.000

10.000.000

TNEX – Ngân Hàng Số Thế Hệ Mới Lừa Đảo Có Thật Không?

TNEX là một ứng dụng ngân hàng số dành cho người tiêu dùng. Mọi giao dịch từ mở tài khoản, dịch vụ chuyển tiền, nhận tiền, đến quản lý chi tiêu, mua sắm, thanh toán các loại hóa đơn,… đều được diễn ra trên ứng dụng.

Chính vì thế, nhiều người lo ngại tại sao một ứng dụng có thể đảm nhiệm được nhiều chức năng như vậy. Hay đây chỉ là một chiêu trò lừa đảo thông minh. Vậy, TNEX có an toàn không, có lừa đảo không?

Thực tế, có thể khẳng định với tất cả các bạn rằng: TNEX là một ứng dụng an toàn và bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các dịch vụ tại đây. Vì:

 • Đơn vị phát hành: TNEX là ứng dụng do Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) phát hành trên thiết bị di động. MSB là một trong những ngân hàng lớn và uy tín hàng đầu tại Việt Nam.
 • Đơn vị phát hành thẻ: NAPAS – Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam là đơn vị phát hành thẻ TNEX. Đây là đơn vị trung gian thanh toán được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử tại Việt Nam.
 • Thông tin đều được mã hóa: TNEX sử dụng nhiều phương thức để bảo mật thông tin khách hàng bằng công nghệ tiên tiến, theo tiêu chuẩn An ninh dành cho Ngân hàng. Để bên thứ ba không thể đọc được thông tin.
 • Mật khẩu được bảo mật cao: Chỉ sau khi đăng nhập bằng mật khẩu hoặc sinh trắc học người dung mới xem được các thông tin của mình trên ứng dụng.
 • Thông báo nhanh chóng khi có giao dịch: Nếu số dư tài khoản bị biến động, thông tin tài khoản thay đổi, thiết bị lạ cố tình đăng nhập thì bạn sẽ nhận được thông báo ngay lập tức qua số điện thoại và Email.
 • Mã OTP đảm bảo riêng tư: Khi có sự thay đổi thông tin về mật khẩu, tài khoản, xác thực số điện thoại, giấy tờ tùy thân đều được xác nhận qua mã OTP.
 • Khóa thẻ ngay trên ứng dụng: Thẻ có bị thất lạc bạn chỉ cần khóa thẻ hoặc đổi mã PIN ngay trên App TNEX.
  Sử dụng ngân hà

1 Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Dùng TNEX

Dịch Vụ Ngân Hàng Số TNEX Là Của Ngân Hàng Nào?

TNEX là một nền tảng Ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam (dành cho cả người dùng phổ thông và chủ cửa hàng). Tnex được bảo trợ bởi Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB), nó sẽ cung cấp cho bạn những trải nghiệm cực kỳ ấn tượng với TNEX App và TNEX Merchant App.

Tổng Đài TNEX Là Bao Nhiêu?

Trường hợp bạn không nhận được thông báo gì từ TNEX khi mở lại ứng dụng không hiển thị màn hình đăng nhập, bạn vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc Khách hàng của TNEX là 1800599982 để được hỗ trợ chi tiết

Thẻ TNEX Rút Tiền Được Ở Cây ATM Ngân Hàng Nào?

Khi có trong tay chiếc thẻ TNEX, khách hàng có thể thực hiện giao dịch miễn phí tại bất kỳ cây ATM nào của các ngân hàng trong mạng lưới Napas.

Tiền Trong Tài Khoản TNEX Có Phải Là Thật Không?

Tiền trong tài khoản TNX là tiền thật và được bảo chứng bởi Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam. Bạn có thể nạp/rút tiền, mua bán các sản phẩm, dịch vụ dễ dàng qua tài khoản TNEX

TNEX Có An Toàn Không?

TNEX đảm bảo an toàn cho khách hàng bằng các phương thức bảo mật đạt chuẩn quốc tế. Nếu có bất cứ 1 trong các thay đổi sau đây thì bạn sẽ nhận được thông báo qua số điện thoại và email: Có sự biến động số dư tài khoản. Thông tin tài khoản thay đổi.

Tổng Kết

Đến đây, chắc hẳn bạn đã nắm bắt được những thông tin cần thiết để qua đó biết được TNEX là gì? Có thể thấy ứng dụng này đem đến những tính năng vô cung tuyệt vời giúp khách hàng trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng ngay trên chiêc điện thoại của mình.

Tìm hiểu thêm:

Mã giới thiệu Tnex là gì? Cách nhập mã Tnex nhận ngay phần quà lên đến 300k – 500k

Viettel Money là gì? Cách đăng ký sử dụng dịch vụ 

Ngân Hàng Số Digimi là gì? Có tốt không? Cách đăng ký ra sao?

MyVIB là gì? Cách đăng ký và sử dụng chi tiết nhất

VCB Digibank là gì? Cách tải và sử dụng ứng dụng chi tiết

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (2 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bị lừa đảo vay tiền bằng CMND thì xử lý như thế nào?

Vay tiền online bằng CMND/CCCD đang có số lượng hồ sơ đăng ký...

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV cập nhật mới 2023

Sản phẩm vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV đang được hỗ...

Hướng dẫn vay tiền Mazzila online nhận ngay 15 triệu trong 24h

Khi công nghệ đã có sự phát triển vượt bậc, các tổ chức...

Thẻ vay VietCredit là gì, hạn mức hỗ trợ và thủ tục mở thẻ chi tiết

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp vay tiền nhanh chóng và tiện...

Tài sản đảm bảo là gì, cách xác định và xử lý tsđb tại ngân hàng

Khi có nhu cầu vay thế chấp thì tài sản đảm bảo là...

Phí phạt trả chậm Fe Credit quy định và cách tính mới 2023

Phí phạt trả chậm Fe Credit là một điều khoản được đề cập...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *