Viettel Money là gì, cách tải app, cài đặt, sử dụng chi tiết

Khi xu hướng trên thế giới hiện nay là hiện đại hoá thì các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng đang cố gắng ứng dụng công nghệ hiện đại có thể giúp khách hàng đăng ký sử dụng các dịch vụ tiện lợi thông qua điện thoại thông minh.

Viettel Money được ra đời để phục vụ những nhu cầu này. Vậy Viettel Money là gì? Làm sao để đăng ký Viettel Money? Ứng dụng này có những tính năng nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau của VNcash24h nhé!

Viettel Money Là Gì?

Viettel Money là một tên gọi mới của app ViettelPay. Đây là một hệ sinh tái tài chính với rất nhiều nguồn tiền khác nhau để giúp người dùng có thể thực hiện mọi loại giao dịch. Ứng dụng này được Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phát triển và cho ra mắt vào tháng 12 năm 2021.

Khách hàng có thể giao dịch chuyển tiền, rút tiền, nạp tiền hoặc mua bán trực tuyến ngay trên Viettel Money. Và chỉ cần một thiết bị có kết nối internet là sẽ sử dụng được tất cả những tính năng vừa kể trên.

Viettel Money ra đời với sứ mệnh thúc đẩy chuyển tiền, mua bán không cần tiền mặt, phổ cập tài chính số, đa dịch vụ trên di động, thúc đẩy nền kinh tế số và xã hội số phát triển nhanh chóng trong tương lai.

viettel money la gi
Viettel Money là gì?

Tìm hiểu thêm: Ngân hàng số là gì? Cách phân biệt giữa ngân hàng số và ngân hàng điện tử

Các Tính Năng Tiện Ích Của Ứng Dụng Viettel Money

Hệ sinh thái tài chính số hoàn thiện Viettel Money với độ phủ hàng trăm nghìn điểm giao dịch trên toàn quốc đã mang lại sự trải nghiệm trọn vẹn trong thời đại mới. Hãy cùng 3GViettel.vn điểm qua các tính năng nổi bật ngay bên dưới nhé.

Đăng ký tài khoản xác thực dễ dàng

Với những khách hàng mới có thể đăng ký tài khoản và xác thực ngay trên điện thoại và không cần chi trả bất kỳ chi phí nào khi đăng ký Viettel Money.

Với những khách hàng đã có tài khoản ViettelPay thì vẫn sử dụng tài khoản cũ để dùng ví Viettel Money.

Chuyển tiền – Nạp tiền – Rút tiền nhanh chóng

 • Hỗ trợ chuyển tiền trực tuyến đến số điện thoại, số thẻ hoặc số tài khoản của hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam.
 • Nguồn tiền kết nối đa dạng: Dùng tài khoản tiền di động (dành cho các thuê bao Viettel), tài khoản ngân hàng số ViettelPay, liên kết tài khoản ngân hàng nội địa.
 • Mạng lưới rút tiền mặt trải dài khắp 63 tỉnh/thành phố trên cả nước. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tại điểm giao dịch Viettel gần nhất để rút, nạp, chuyển tiền.
 • Chuyển tiền mặt tới tận tay người thân, khách hàng nhận tiền không cần đến ngân hàng mà thay vào đó chỉ cần mang CMND/CCCD đến điểm giao dịch Viettel gần nhất là có thể nhận tiền.

Tiện ích thanh toán đa dạng

 • Hỗ trợ các tiện ích phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của khách hàng như thanh toán hóa đơn điện nước, thanh toán khoản vay tiêu dùng, hóa đơn Internet, truyền hình,…
 • Ưu đãi mỗi ngày với chiết khấu 3 – 10% khi nạp tiền điện thoại, giảm ngay 20% khi mua data 3G/4G/5G Viettel.
 • Dễ dàng đặt vé tàu xe, vé máy bay, vé du lịch, thẻ game, mua Vietlott trực tuyến.

Các tiện ích tài chính khác

 • Hỗ trợ gửi tiền tiết kiệm trực tuyến.
 • Hỗ trợ đăng ký vay tiêu dùng: đăng ký, duyệt và giải ngân hồ sơ ngay trên ứng dụng.
 • Hỗ trợ đăng ký và phát hành thẻ MasterCard Online để sử dụng thanh toán quốc tế.
 • Mọi thông tin giao dịch trên Viettel Money đều được mã hóa theo tiêu chuẩn quốc tế PCI DSS, 3DES.

Điều Kiện Và Thủ Tục Đăng Ký Viettel Money

Trước hết, để có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Viettel Mobile Money thành công, các bạn cần đáp ứng các điều kiện bao gồm SIM điện thoại phải có thời gian kích hoạt và sử dụng liên lạc ít nhất trong 3 tháng liền kề tính đến thời điểm đăng ký dịch vụ Mobile Money.

Bên cạnh đó, thông tin cá nhân dùng để xác thực tài khoản ví Viettel Money (bao gồm họ tên và thông tin giấy tờ) phải trùng khớp với thông tin thuê bao của SIM.

Hướng Dẫn Cài Đặt Và Đăng Ký Viettel Money

Với những tính năng cùng những tiện ích ưu việt thì còn chần chờ gì mà không cài đặt và sử dụng ngay ứng dụng. Các bước dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tải về và đăng ký tài khoản trên Viettel Money nhé:

Bước 1: Tải ứng dụng về máy

 • Tải về dành cho iOS
 • Tải về dành cho Android
tai ung dung
Tải ứng dụng về máy

Bước 2: Sau đó, bạn chọn Bắt đầu ngay > nhập SĐT để đăng ký.đăng ký viettel

chon bat dau
Sau đó, bạn chọn Bắt đầu ngay

Bước 3: Khi nhập SĐT hoàn tất, bạn sẽ nhận được mã OTP xác thực tài khoản. Hãy nhập đúng 6 số OTP và bấm Xác nhận.xác thực OTP

nhap ma otp
Khi nhập SĐT hoàn tất, bạn sẽ nhận được mã OTP

Bước 4: Sau khi đăng ký thành công, bạn đã có thể bắt đầu khám phá những tiện ích dịch vụ cùng ưu đãi hấp dẫn trên Viettel Money rồi nhé!

kham pha tien tien
Sau khi đăng ký thành công, bạn đã có thể bắt đầu khám phá những tiện ích dịch vụ

Hướng Dẫn Liên Kết Ngân Hàng Viettel Money

Sau khi đã đăng ký hoàn tất, tiếp đến hãy liên kết ngay với tài khoản ngân hàng để thanh toán dễ dàng hơn và nhận hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn nhé:

Bước 1: Tại giao diện Trang chủ, bạn hãy chọn vào mục Cá nhân.

chon muc ca nhan
Tại trang chủ, hãy chọn vào Nạp tiền ở góc phải màn hình.

Bước 2: Tiếp đến hãy chọn Tài khoản liên kết (Lưu ý: Chỉ liên kết đối với các ngân hàng nội địa) nhé!tài khoản liên kết

chon tai khoan lien ket
Tiếp đến hãy chọn Tài khoản liên kết

Bước 3: Tại đây, bạn hãy lựa chọn Ngân hàng bạn đang sử dụng hoặc nhập trực tiếp tên ngân hàng để tìm kiếm.chọn ngân hàng để liên kết với Viettel Money.

chon ngan hang
Tại đây, bạn hãy lựa chọn Ngân hàng b

Bước 4: Sau khi đã chọn ngân hàng, bạn hãy nhập đầy đủ thông tin thẻ theo mẫu: Số thẻ, CMND/CCCD, Mật khẩu (Lưu ý: Mật khẩu dùng để rút tiền tại ATM). Và nhấn Thêm thẻ ATM.nhập thông tin thẻ

nhap thong tin
Sau khi đã chọn ngân hàng, bạn hãy nhập đầy đủ thông tin

Bước 5: Để hoàn tất liên kết, ứng dụng Viettel Money sẽ yêu cầu nhập lại Mật khẩu và mã OTP xác thực gửi đến SĐT.

Giới Thiệu Về Thẻ Viettel Money

Viettel Money không chỉ cung cấp cá dịch vụ thanh toán online thông qua điện thoại mà còn phát hành các loại thẻ với chức năng y như các thẻ ATM của ngân hàng. Cụ thể như sau:

Thẻ Vật Lý Viettel Money

Thẻ Viettel Money hay còn gọi là thẻ Vật lý Viettel Money, giống như các thẻ ATM mà chúng ta vẫn biết. Thẻ này sẽ liên kết với tài khoản Viettel Money trên ứng dụng của bạn, bạn có thể chuyển khoản, thanh toán trực tuyến trên ứng dụng, quẹt thẻ máy POS và có thể dùng thẻ để rút tiền mặt tại tất cả các cây ATM trên toàn quốc.

Điều kiện cấp thẻ Viettel Money vật lý:

 • Khách hàng là cá nhân người Việt Nam, đủ 15 tuổi trở lên
 • Khách hàng sử dụng Viettel Money gói 3 (đã định danh thông tin).

Yêu cầu phát hành thẻ Viettel Money:

Khách hàng mang theo giấy tờ tùy thân (Chứng minh thư/ Căn cước công dân/ Chứng minh Quân đội/ Chứng minh sỹ quan/ Hộ chiếu): Bản Photo và bản gốc để đối chiếu đến Cửa hàng Viettel, cửa hàng Xuất nhập khẩu Viettel trên toàn quốc.
Điền thông tin yêu cầu theo biểu mẫu

Thẻ Ảo Viettel Money

Thẻ Mastercard ảo Viettel Money là thẻ trả trước quốc tế phi vật lý đồng thương hiệu do Viettel hợp tác với Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB Bank) phát hành. Cho phép khách hàng chi tiêu trên số tiền có trong thẻ.

Giống như các loại thẻ Mastercard thông thường thẻ Mastercard ảo cũng có đầy đủ thông tin nhưng dạng thông tin điện tử, mã CVV bảo mật tối đa, tuy nhiên thẻ không được phát hành thành thẻ cứng như những chiếc thẻ Mastercard thông thường mà bạn biết. Thay vào đó, bạn có thể đăng ký thẻ Mastercard ảo online bằng Viettel Money tiện lợi ngay trên website hoặc ứng dụng.

Ưu điểm của thẻ:

 • Mở thẻ ONLINE ngay trên điện thoại
 • KHÔNG MẤT thời gian chờ tạo thẻ – Nhận ngay thẻ sau khi đăng ký
 • KHÔNG CẦN chứng minh tài chính hay các điều kiện đi kèm
 • KHÔNG MẤT phí duy trì

Hiện nay có 2 loại thẻ chính:

 • Thẻ trả trước vô danh: Đây là thẻ không có các thông tin định danh chủ thẻ trên hệ thống Viettel Money/MB. Số dư trên một thẻ trả trước vô danh tại mọi thời điểm không được quá 5 triệu VND và chỉ sử dụng thẻ để thanh toán, mua sắm online… không được phép chuyển khoản hay rút tiền mặt.
 • Thẻ trả trước định danh: Đây là thẻ có các thông tin định danh chủ thẻ trên hệ thống Viettel Money/MB, bạn có thể thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi giá trị tiền được nạp vào thẻ tương ứng với số tiền mà chủ thẻ đã trả trước cho tổ chức phát hành thẻ.

Chú ý: Nếu chủ thẻ hoàn thành thủ tục định danh thì thẻ vô danh được chuyển sang trạng thái thẻ định danh.

4 Cách Chuyển Tiền Bằng Viettel Money

Hiện nay có 4 cách nạp tiền vào Viettel Money như sau:

Chuyển tiền đến số tài khoản ngân hàng

Có thể, bạn sẽ khá bất ngờ khi Viettel Money là một trong số ít ví điện tử cho phép chuyển tiền từ ví đến Số tài khoản ngân hàng hoàn toàn miễn phí và cực kỳ nhanh chóng. Các bước dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển tiền đến số tài khoản vô cùng dễ dàng:

Bước 1: Tại giao diện chính, bạn hãy chọn Chuyển tiền > Chuyển đến số tài khoản.chuyển tiền Viettel Money

chon chuyen tien
Tại giao diện màn hình chính chọn “Chuyển tiền”

Bước 2: Lúc này, nếu như bạn chưa Xác thực tài khoản. Hãy đến quầy giao dịch gần nhất để xác thực ngay nhé.xác thực tài khoản trên Viettel Money

Bước 3: Sau khi đã xác thực tài khoản thành công. Bạn đã có thể bắt đầu chuyển tiền. Tại giao diện chuyển tiền đến số tài khoản hãy nhập đầy đủ thông tin: Ngân hàng, Số tài khoản, Số tiền, Nội dung. Sau đó chọn Tiếp tục.điền thông tin stk

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy Xác nhận thông tin.xác nhận trên Viettel Money

xac nhan thong tin
Kiểm tra thông tin chuyển tiền một lần nữa rồi bấm “Xác nhận”.

Bước 5: Nhập mật khẩu và mã OTP được gửi đến số điện thoại.xác thực OTP

Bước 6: Cuối cùng, bạn sẽ nhận được thông báo chuyển tiền thành công nhé!

Chuyển tiền mặt bằng Viettel Money

Bước 1: Các bước chuyển tiền mặt bằng Viettel Money thao tác tương tự như chuyển tiền đến số tài khoản. Tuy nhiên tại giao diện chuyển tiền, bạn chọn vào mục “Chuyển tiền mặt”.

chon chuyen tien mat
Bạn chọn vào mục “Chuyển tiền mặt”.

Bước 2: Nhập thông tin người nhận tiền, gồm: Số điện thoại, họ tên người nhận, số tiền cần chuyển và chọn hình thức nhận tiền tại quầy giao dịch Viettel hay tại nhà => Bấm “Thực hiện giao dịch”.

nhap thong tin nguoi nhan
Nhập thông tin người nhận tiền

Bước 3: Kiểm tra thông tin chuyển tiền một lần nữa rồi bấm “Xác nhận”.

bam xac nhan
Kiểm tra thông tin chuyển tiền một lần nữa rồi bấm “Xác nhận”.

Bước 4: Nhập mật khẩu và mã OTP vừa được gửi về số điện thoại => Bấm “Xác nhận” là đã chuyển tiền thành công.

nhap ma otp
Nhập mật khẩu và mã OTP

Chuyển tiền đến số thẻ qua Viettel Money

Bước 1: Tại giao diện màn hình chính chọn “Chuyển tiền” => Chuyển đến số thẻ.

Bước 2: Điền các thông tin mà hệ thống yêu cầu, gồm: Số thẻ ngân hàng nhận, số tiền và nội dung => Nhấn Tiếp tục.

chuyen tien den so the
Điền các thông tin mà hệ thống yêu cầu

Bước 3: Kiểm tra thông tin chuyển tiền một lần nữa rồi bấm “Xác nhận”.

kiem tra bam xac nhan
Kiểm tra thông tin chuyển tiền một lần nữa rồi bấm “Xác nhận”.

Bước 4: Nhập mật khẩu ứng dụng và mã OTP để hoàn tất quá trình chuyển tiền.

Chuyển đến số điện thoại trên Viettel Money

Bước 1: Tại giao diện màn hình chính chọn “Chuyển tiền” => Chuyển đến số điện thoại.

Bước 2: Nhập số điện thoại của người nhận => Bấm “Tiếp tục”. Lưu ý: Bạn chỉ có thể chuyển tiền được đến số điện thoại đã đăng ký tài khoản Viettel Money.

nhap sdt
Nhập số điện thoại của người nhận

Bước 3: Nhập số tiền và nội dung => Bấm “Tiếp tục”.

Bước 4: Kiểm tra thông tin chuyển tiền một lần nữa rồi bấm “Xác nhận”.

Bước 5: Nhập mật khẩu ứng dụng và mã OTP để hoàn tất quá trình chuyển tiền.

nhap mk
Nhập mật khẩu ứng dụng và mã OTP để hoàn tất quá trình chuyển tiền.

Cách Rút Tiền Từ Viettel Money

Bên cạnh việc thực hiện các lệnh chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,… Ứng dụng Viettel Money còn cho phép bạn rút tiền một cách dễ dàng từ Ví về cây ATM hoặc Quầy giao dịch của Viettel.

Rút tiền về ATM MB Bank

 • Bước 1: Mở ứng dụng lên và nhấn chức năng Xem thêm > Chọn Rút tiền.
 • Bước 2: Chọn tài khoản cần rút tiền.
 • Bước 3: Nhấn chọn Rút tiền tại ATM MB
 • Bước 4: Nhập số tiền, số điện thoại dùng để nhận mã nhận tiền. Lưu ý số tiền tối thiểu là 50.000 VND và tối đa là 10 triệu đồng.
 • Bước 5: Xác nhận giao dịch vafd nhập mã OTP để hoàn tất.
 • Bước 6: Bạn sẽ nhận được một tin nhắn về số điện thoại. Sau đó cần phải tới hệ thống máy ATM MB Bank để rút tiền.

Rút tiền về quầy giao dịch Viettel

Đối với cách này sau khi rút tiền bạn sẽ cần phải tới quầy giao dịch của ngân hàng Viettel để rút tiền.

 • Bước 1: Mở Viettel Money lên và nhấn chọn vào Xem tất cả > Nhấn tìm kiếm Rút tiền.
 • Bước 2: Nhấn chọn vào rút tiền và chọn tài khoản cần rút tiền là Tiền di động.
 • Bước 3: Nhập số tiền bạn cần rút và kiểm tra lại thông tin giao dịch.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu Viettel Money và mã OTP để xác thực giao dịch.
 • Bước 5: Mang CMND/CCCD tới các điểm giao dịch của Viettel để rút tiền nhé.

Hướng Dẫn Nạp Tiền Viettel Money Đơn Giản

Để nạp tiền vào Viettel Money sẽ có những cách sau đây, bạn tham khảo nhé.

Nạp tại phòng giao dịch Viettel

Bạn tới các địa điểm giao dịch của Viettel, khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và tiền mặt. Sau khi tới cửa hàng sẽ được nhân viên hướng dẫn các bước nạp tiền.

Phí nạp tiền:

Nạp 10 triệu/tháng/khách hàng sẽ được miễn phí. Nếu nạp vượt hạn mức sẽ thu phí bằng 0,25% số tiền nạp tối thiểu là 5.000 VND/lần.

Hạn mức nạp:

 • Tối thiểu nạp 50.000 VND/lần, tối đa là 50.000 VND/lần.
 • Nạp 200 triệu/ngày/tài khoản nhận.

Nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng liên kết

Sau khi đã liên kết tài khoản Viettel Money với tài khoản ngân hàng. Bạn có thể nạp tiền online tại nhà mà không cần tới ngân hàng nữa.

 • Bước 1: Mở ứng dụng lên và tại giao diện chính hãy nhấn chọn vào Nạp tiền.
 • Bước 2: Chọn số tiền bạn mong muốn để nạp.
 • Bước 3: Chọn tài khoản cần nạp tiền và nhập số tiền muốn nạp.
 • Bước 4: Chọn vào nạp tiền từ nguồn tiền liên kết.
 • Bước 5: Nhập mật khẩu của Viettel Money và nhập mã OTP để hoàn tất.

Nạp tiền bằng cách chuyển từ tài khoản Viettel Money khác

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản Viettel Money khác để chuyển tiền.

 • Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng, nhấn chọn vào Chuyển tiền.
 • Bước 2: Nhấn chọn chức năng chuyển tiền đến số điện thoại.
 • Bước 3: Chọn vào nguồn tiền nạp.
 • Bước 4: Nhập các thông tin như: Số tiền, nội dung, mật khẩu ứng dụng Viettel Money
 • Bước 5: Nhập mã OTP để xác nhận.

Nạp tiền bằng hình thức chuyển tiền từ Intrenet Banking của các ngân hàng

Thực hiện chuyển tiền theo số thẻ/số tài khoản từ Internet Banking của các ngân hàng

 • Để kiểm tra số tài khoản Viettel Money: Đăng nhập=> Cá nhân=> Tài khoản Viettel Money
 • Để kiểm tra số the Viettel Money: Đăng nhập=> Cá nhân=> Thẻ=>Thẻ Viettel Money

Cách Gửi Tiết Kiệm Viettel Money

Viettel Money có hình thức gửi tiết kiệm online và được liên kết với ngân hàng Bảo Việt. Nếu bạn có số tiền nhàn rỗi thì có thể tham gia vào hình thức gửi tiền này.

Để gửi được tiền theo hình thức này, số tiền gửi tối thiểu phải từ 500.000 VND trở lên. Lãi suất bạn nhận được sẽ là 8,2% áp dụng với kỳ hạn gửi 12 tháng. Nếu gửi 13 tháng lãi suất là 8,2%/năm.

Nếu như rút tiền trước thời hạn thì mức lãi suất sẽ là 1%/năm.

Các bước gửi tiết kiệm online trên Viettel Money:

Bước 1: Mở Viettel Money lên và nhấn chọn vào Gửi tiết kiệm > Gửi tiết kiệm tại ngân hàng Bảo Việt.

Bước 2: Xem lại thông tin cá nhân của bạn.

Bước 3: Điền những thông tin bao gồm:

 • Tên tài khoản: Nhập tên mà bạn mong muốn.
 • Chọn màu cho tài khoản: Chọn màu bạn yêu thích.
 • Nhập số tiền gửi: Tối thiểu 500k tối đa là 100 triệu đồng.
 • Kỳ hạn gửi: Chọn kỳ hạn theo nhu cầu của bạn.
 • Hình thức trả gốc lãi: Lãi nhập gốc quay vòng (khi hết kỳ hạn tiền lãi sẽ cộng với tiền gốc để tiếp tục gửi), Lãi chuyển tài khoản Viettel Money (Khi tới thời hạn tiền lãi được chuyển về TK còn tiến gốc vẫn gửi tiếp), Gốc và lãi chuyển vào tài khoản (Hết kỳ hạn số tiền gốc và lãi sẽ không gửi nữa mà sẽ gửi vào TK Viettel Money).

Bước 4: Nhập mã PIN của Viettel Money và nhập mã OTP để hoàn tất.

Cách Vay Tiền Viettel Money

Đây là tiện ích vay tiền được Viettel Money phối hợp cùng với Easy Credit. Bạn có thể vay tiền ngay trên ứng dụng mà không cần tới phòng giao dịch.

Điều kiện:

 • Dùng số điện thoại nhà mạng Viettel.
 • Tài khoản Viettel Money phải từ gói 3 trở lên.
 • Hiện đang sinh sống tại 29 tỉnh thành được hỗ trợ.

Các bước đăng ký:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Viettel Money và nhấn chọn vào Xem tất cả > Gõ Vay online.
 • Bước 2: Bạn chọn số tiền muốn vay, kỳ hạn và nhấn chọn Tiếp tục.
 • Bước 3: Chụp hình ảnh 2 mặt của giấy tờ tùy thân và ảnh chân dung để định danh.
 • Bước 4: Nhập thông tin nơi ở hiện tại của bạn.
 • Bước 5: Điền thông tin nguồn thu nhập hàng tháng và mục đích vay, nghề nghiệp và nhấn Tiếp tục.
 • Bước 6: Nhập thông tin của 2 người thâm để làm số tham chiếu và chọn tiếp tục.
 • Bước 7: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại và xác nhận.
 • Bước 8: Chờ một lúc rồi hệ thống sẽ duyệt hồ sơ của bạn.
 • Bước 9: Sau khi đã được duyệt hồ sơ rồi bạn nhấn chọn Ký hợp đồng để thực hiện ký hợp đồng online.
 • Bước 10: Khoản vay đã được giải ngân thì bạn nhấn chọn mục Thanh toán trên Viettel Money để nhận tiền về tài khoản Viettel Money nhé.

Cách Xóa Tài Khoản Viettel Money

Khi Nào Thì Cần Xóa Tài Khoản Viettel Money?

Là ứng dụng giúp thanh toán các giao dịch trực tuyến một cách nhanh chóng, Viettel Money đã trở thành sự lựa chọn của đông đảo người dùng hiện nay.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng ứng dụng này, người dùng không còn nhu cầu nữa thì có thể yêu cầu xóa bỏ tài khoản hoặc hủy đăng ký dịch vụ Viettel Money. Mục đích của việc xóa tài khoản đi chính là không bị trừ các chi phí phát sinh hay lấy lại số tiền đã nạp vào. Vậy cách để xóa bỏ tài khoản Viettel Money như thế nào?

1 Số Lưu Ý Khi Tiến Hành Xóa Tài Khoản Viettel Money

Khi xóa tài khoản Viettel Money, các bạn cũng cần lưu ý về một số vấn đề như sau:

 • Việc xóa tài khoản phải do chủ của tài khoản trực tiếp thực hiện nên bạn không thể nhờ người thân hay bạn bè đi hộ.
 • Nếu trong tài khoản Viettel Money còn tiền thì bạn cần nhắc nhân viên tư vấn để được nhận lại số tiền bằng với số tiền trong tài khoản.
 • Khi bạn xóa tài khoản Viettel Money, bạn không thể dùng tài khoản này nữa, do đó toàn bộ ưu đãi sẽ bị mất đi.
 • Nếu bạn muốn dùng lại, chỉ cần đến cửa hàng Viettel để thực hiện thủ tục đăng kí.

Hướng Dẫn Xóa Tài Khoản Viettel Money

Hiện nay, Viettel Money vẫn chưa có dịch vụ xóa tài khoản Viettel Money online. Do đó, chúng ta cần đến quầy giao dịch hoặc cửa hàng Viettel để làm thủ tục. Việc xóa tài khoản Viettel Money hoàn toàn miễn phí.

 • Bước 1: Tìm đến quầy giao dịch/cửa hàng của Viettel gần nhất cùng với CMND/CCCD gốc để thực hiện việc xóa tài khoản Viettel Money. Các bạn có thể tìm kiếm cửa hàng Viettel gần nhất bằng cách nhập địa chỉ của bạn vào đường link sau đây.
 • Bước 2: Tại quầy giao dịch, các bạn sẽ được giao dịch viên tư vấn về việc xóa tài khoản Viettel Money. Sau khi nhận được sự tư vấn, bạn sẽ tiếp tục điền vào đơn xin xóa tài khoản Viettel Money dưới sự hướng dẫn của các bạn giao dịch viên.
 • Bước 3: Bạn chỉ cần chờ thêm 10 phút để các bạn giao dịch viên nhập các thông tin và làm các thủ tục cần thiết là đã hoàn thành việc hủy tài khoản Viettel Money rồi.

Mức Chiết Khấu Khi Thanh Toán Qua Viettel Money

 • Hỗ trợ tự động thanh toán điện nước, truyền hình, internet
 • Chiết khấu 3 – 10% khi nạp tiền điện thoại, giảm 20% khi mua data 3G/4G Viettel
 • Đặt vé tàu, vé xe, du lịch, thẻ game ưu đãi theo từng chương trình
Tên chức năng Mức chiết khấu
Nập điện thoại, thanh toán cước viễn thông Viêttel và ngoại mạng
 • Nạp, thanh toán chính mình: 5%
 • Nạp, thanh toán cho người khác: 3%
 • Gía trị giao dịch tối thiểu được hưởng chiết khấu là 5.000vnd
Mua thẻ cào Viettel, ngoại mạng Chiết khấu: 5%

Biểu Phí Sử Dụng Dịch Vụ Ngân Hàng Số Viettel Money

Biểu phí sử dụng dịch vụ ngân hàng số Viettel Money như sau:

STT

Dịch vụ

Biểu phí

1

Phí nạp tiền mặt

 • Tại hệ thống cửa hàng Viettel: Miễn phí khi nạp 10 triệu/tháng/khách hàng. Nếu vượt hạn mức phí thu 0,25% số tiền (min 5.000 VND).
 • Nạp tiền bằng ATM nội địa: Nạp từ MB Bank, Bảo Việt, Sacombank, BIDV, Vietinbank, ABBank thì sẽ miễn phí. Nếu nạp tại các ngân hàng khác sẽ miễn phí nếu nạp 50 triệu/tháng/khách. Vượt hạn mức này phí 0,55%

2

Phí chuyển tiền mặt Viettel Money

 • Nạp tiền mặt/chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng giờ hành chính: 0,3% giá trị chuyển tối thiểu 11.000 VND.
 • Nạp tiền mặt/chuyển khoản ngoài giờ hành chính: 0,3% giá trị giao dịch tối thiểu 11.000 vnd + 5.000 vnd phí phụ

3

Phí chuyển khoản thanh toán trên Viettel Money

 • Chuyển tiền bằng số điện thoại, số tài khoản, số thẻ, chia hóa đơn, trả nợ thẻ tín dụng:
 • Chuyển từ tài khoản Bảo Việt Pay: Miễn phí
 • Chuyển khoản từ tài khoản Viettel Pay: miễn phí giao dịch dịch 100 triệu/tháng/khách hàng hoặc 30 giao dịch trong tháng. Nếu ngoài hạn mức này sẽ thu 0,1% giá trị chuyển tối thiểu 22.000 VND.

1 Số Câu Hỏi Thường Gặp Về Ứng Dụng Ngân Hàng Số Viettel Money

Viettel Money Có Phải Ví Điện Tử Không?

Đây là một ứng dụng ví điện tử do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel xây dựng và phát triển. Viettel Money nằm trong hệ sinh thái thanh toán online và được phát triển dựa trên ứng dụng Viettel Pay trước đó nhưng có nhiều tiện ích hơn.

Viettel Money Có Liên Kết Với Momo, Shoppe Được Không?

Hiện nay Viettel Money không hỗ trợ liên kết với ví điện tử Momo và Shoppe được. Nhưng bạn vẫn có thể dùng thẻ Mastercard ảo của Viettel Money để liên kết với các ví điện tử với nhau bình thường.

Chuyển Tiền Viettel Money Bao Lâu Thì Nhận Được?

 • Nếu chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng thì sẽ nhận được tiền trong 5 đến 10 phút.
 • Nếu chuyển tiền vào thứ 7 hoặc chủ nhận thì có thể phải đợi sang thứ 2 để nhận tiền.
 • Nếu chuyển tiền mặt và nhận tiền tại quầy giao dịch Viettel thì bạn có thể nhận tiền bất cứ khi nào.

Tổng Kết

Bài viết trên đây, chúng tôi đã giúp bạn trả lời Viettel Money là gì? Kèm theo đó là các bước nạp và chuyển tiền đơn giản và dễ dàng thực hiện. Ngoài ra, ứng dụng này đang có rất nhiều ưu đãi, quà tặng hấp dẫn khi thanh toán. Hãy săn ngay những ưu đãi đó nhé!

Tìm hiểu thêm:

Ngân Hàng Số Digimi là gì? Có tốt không? Cách đăng ký ra sao?

MyVIB là gì? Cách đăng ký và sử dụng chi tiết nhất

VCB Digibank là gì? Cách tải và sử dụng ứng dụng chi tiết

VCBPAY là gì? Cách đăng ký dịch vụ và sử dụng

Hướng dẫn cách đăng ký Vietinbank Ipay và cách sử dụng chi tiết

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (2 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách vay tiền theo sim Mobifone chính chủ online đơn giản nhất

Trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng phải ít nhất một lần gặp...

Cashwagon là gì, dịch vụ vay tiền tại đây có an toàn không?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, hình thức vay tiền trực tuyến...

Jeff App là gì, cách vay 20 triệu online tại Jeff chỉ với CMND

Mặc dù ra đời khá muộn so với các thương hiệu gạo cội...

Chứng minh thu nhập là gì, vay ngân hàng cần chuẩn bị gì?

Các ngân hàng hiện nay cũng hỗ trợ cho vay rất dễ dàng,...

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank năm 2023

Vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietcombank có nhiều ưu điểm...

10+ địa chỉ vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND uy tín

Theo thống kê, vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND đang...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *