Vietinbank Ipay là gì, cách đăng ký, tải app và sử dụng chi tiết

Vietinbank Ipay là được biết đến là một trong những tiện ích được cung cấp bởi Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam. Ứng dụng với nhiều tính năng nổi bật giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt được các giao dịch được thực hiện từ ngân hàng Vietinbank.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ cách đăng ký Vietinbank Ipay cũng như cách sử dụng tiện ích này. Mời các bạn tha khảo ngay bài viết dưới đây của VNCash24h nhé!

Vietinbank IPay Là Gì?

VietinBank iPay chính là một trong những dịch vụ ngân hàng điện tử của VietinBank dành cho các nhân, tổ chức có mở tài khoản thẻ ATM hoặc tiền gửi thanh toán tại VietinBank.

Có thể nói, dịch vụ này chính là dịch vụ Internet Banking của VietinBank giúp khách hàng thực hiện các giao dịch như vấn tin, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, trả nợ vay, gửi tiết kiệm trực tuyến, nhận tiền kiều hối… thông qua kênh Internet Banking.

VietinBank iPay sử dụng được cho các thiết bị điện tử kết nối Internet như laptop, máy tính bảng và cả điện thoại di động.

vietinbank ipay la gi
Vietinbank IPay là gì?

Tìm hiểu chi tiết: Ngân hàng số là gì?

Các Tính Năng Tiện Ích Nổi Bật Của Vietinbank IPay

Một số tính năng nổi bật của Vietinbank IPay như sau:

Dịch vụ thẻ đầy tiện ích

Vietinbank iPay hỗ trợ bạn chuyển tiền cùng ngân hàng miễn phí, chuyển tiền liên ngân hàng với chi phí chỉ bằng ⅓ phí giao dịch tại ngân hàng, chuyển tiền mọi lúc mọi nơi.Các hoạt động như vấn tin tài khoản, quản lí hóa đơn tiện ích, quản lí danh bạ người thụ hưởng,… cũng có thể được thực hiện trên VietinBank iPay.

Ngoài ra, bạn còn có thể mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến với số tiền có sẵn trong tài khoản, trả nợ khoản vay mà không phải đến quầy giao dịch.

Hỗ trợ thanh toán hóa đơn mua sắm, hóa đơn tiện ích

Không cần phải chuẩn bị tiền mặt hay dùng thẻ ATM, bạn vẫn có thể thực hiện chi trả tiền điện nước, mạng internet, tiền mua quần áo, mua thẻ cào,… chỉ với chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có cài đặt ứng dụng VietinBank iPay.

Khi thực hiện thanh toán hóa đơn bằng mã QR Pay, bạn có thể nhập ngay mã giảm giá, cho phép bạn tận hưởng các ưu đãi khuyến mãi trực tiếp từ VietinBank.

Hỗ trợ tự động giao dịch thông minh

Nỗi lo bị cắt điện nước, mạng internet, truyền hình cáp giờ đã không còn nhờ có dịch vụ nhắc nợ thanh toán hóa đơn, đăng kí thanh toán hóa đơn định kì cho các hóa đơn tiện ích.

Dịch vụ nhắc nợ hóa đơn và thanh toán tự động vô cùng tiện lợi

Cách cài đặt và khóa thẻ nhanh chóng

Với VietinBank iPay, bạn không còn phải lo lắng khi bị mất thẻ. Ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn khóa và cài đặt bảo mật cho thẻ, tránh bị mất tiền.Khi bị quên mật khẩu, bạn cũng có thể thực hiện cài lại mật khẩu một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải đến quầy giao dịch.

Đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn tiện ích

Bạn bận rộn với công việc, bạn không có thời gian đi mua vé máy bay. VietinBank iPay sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn với tiện ích đặt vé máy bay và thanh toán trực tuyến ngay trên ứng dụng này.Ngoài ra, bạn còn có thể đặt vé xem phim, đặt phòng khách sạn,… ngay trên ứng dụng VietinBanking iPay.

Đặt vé máy bay, vé xem phim dễ dàng và nhanh chóng

Tra cứu địa chỉ nhà hàng, khách sạn, trạm xăng,…

Không chỉ là tìm kiếm địa chỉ chi nhánh VietinBank, ATM, mà bạn còn có thể tra cứu bất kì địa chỉ nào như quán ăn, trung tâm thương mại, khách sạn,… Đây sẽ là một chức năng vô cùng tiện ích cho những bạn có sở thích đi du lịch.VietinBank iPay giúp bạn dễ dàng tìm kiếm địa điểm mà mình muốn đến

Ưu đãi thẻ ngập tràn

Khi thực hiện giao dịch thanh toán các loại hình dịch vụ (xem phim, mua sắm online,…) bằng VietinBank iPay, bạn sẽ nhận ngay những ưu đãi cực hấp dẫn từ các nhà cung cấp dịch vụ, mức ưu đãi tùy vào lĩnh vực.

Điều Kiện Và Thủ Tục Đăng Ký Vietinbank Ipay

Để có thể đăng ký VietinBank iPay, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện như sau:

 • Có tài khoản thanh toán được đăng ký tại Vietinbank.
 • Khách hàng phải đồng ý với các điều khoản khi sử dụng dịch vụ VietinBank iPay.

Hướng Dẫn Tải Ứng Dụng Vietinbank Ipay Về Điện Thoại

Để tải ứng dụng Vietinbank Ipay trên điện thoại các bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải ứng dụng về máy qua các Link:

 • Hệ điều hành Android
 • Hệ điều hành iOS

Bước 2: Nhấn vào cài đặt để tải ứng dụng về máy

Bước 3: Chờ ứng dụng cài đặt xong bạn tiến hành đăng ký.

Hướng Dẫn Đăng Ký Vietinbank Ipay

Để đăng ký dịch vụ Vietinbank Ipay các bạn thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:

Đăng Ký Trực Tiếp Tại Quầy Giao Dịch

 • Bước 1: Khách hàng ra bất kỳ chi nhánh Vietinbank nào yêu cầu nhân viên tiến hành làm thủ tục mở tài khoản Vietinbank Ipay, tích hợp với tài khoản của khách hàng đã có trên hệ thống ngân hàng. Trong trường hợp chưa có tài khoản, khách hàng cần mở tài khoản trước sau đó mới đăng ký Vietinbank Ipay.
 • Bước 2: Nhân viên sẽ đưa cho khách hàng mẫu tờ khai. Khách hàng tiến hành điền đầy đủ thông tin như họ tên, số cmnd, số tài khoản, email, địa chỉ thường trú, tạm trú,… Nộp kèm cùng cmnd và thẻ đã mở tại Vietinbank.
 • Bước 3: Sau khi đăng ký dịch vụ thành công, khách hàng được nhận user và password để sử dụng. Khách hàng có thể kiểm tra tình trạng tài khoản tại: https://ebanking.vietinbank.vn/rcas/portal/web/retail/bflogin

Đăng Ký Vietinbank IPay Online Trên Điện Thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại của bạn > Nhấn chọn ĐĂNG NHẬP.

cho dang nhap
Nhấn chọn ĐĂNG NHẬP.

Bước 2: Sau đó, chọn ĐĂNG KÝ MỚI > Bạn nhập Số điện thoại của mình và nhấn Tiếp tục.

nhan tiep tuc
Bạn nhập Số điện thoại của mình và nhấn Tiếp tục.

Bước 3: Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn chụp 2 mặt giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD và hình chân dung trực tiếp, nhấn Bắt đầu chụp. Sau khi hoàn tất nhấn Tiếp tục. Hệ thống sẽ tự động đọc thông tin trên ảnh và điền các thông tin cá nhân.

dien thong tin
Hệ thống sẽ tự động đọc thông tin trên ảnh và điền các thông tin cá nhân.

Bước 4: Tiếp đến, nhập các thông tin như:

 • Nơi ở hiện nay, số điện thoại nhập OTP, email, mã số thuế, cán bộ tư vấn, chi nhánh mở tài khoản, cam kết khác và nhấn Tiếp tục.
 • Chọn số tài khoản, loại thẻ và nhấn Tiếp tục.
nhan tiep tuc
Tiếp đến, nhập các thông tin

Quá trình đăng ký Vietinbank iPay hoàn tất. Chúc các bạn thành công!

Cách Đăng Nhập Vietinbank Ipay

Sau khi tải về, tiến hành cài đặt vào điện thoại. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu được cấp. Bật tính năng đăng nhập bằng vân tay (nếu có) và trải nghiệm dịch vụ.

cach dang nhap vietinbank ipay
Cách Đăng Nhập Vietinbank Ipay

Xem thêm: Vietinbank Ipay bị lỗi không đăng nhập được thì phải làm sao?

Cách Chuyển Tiền Qua Vietinbank Ipay

Chuyển Tiền Trong Cùng Hệ Thống

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản VietinBank iPay.
 • Bước 2: Trong mục chuyển khoản trong hệ thống bạn thực hiện “Chọn tài khoản”, chọn số tài khoản người nhận, số tiền cần chuyển, nội dung chuyển khoản
 • Bước 3: Nhấn vào nút “Chấp Nhận”
 • Bước 4: Nhập mã OTP (ngân hàng sẽ gửi một mã xác nhận vào di động của bạn để đảm bảo an toàn) và hoàn tất giao dịch

Chuyển Tiền Khác Hệ Thống

 • Bước 1: Thực hiện đăng nhập vào VietinBank iPay như hướng dẫn ở trên
 • Bước 2: Trong phần “Chuyển khoản ngoài hệ thống đến số tài khoản” bạn chọn tài khoản chuyển, điền số tài khoản người nhận, tên người nhận không dấu ở phần “người thụ hưởng”, tìm ngân hàng nhận trong mục “Ngân hàng nhận” sau đó nhấn Chấp nhận
 • Bước 3: Sau khi nhấn “Chấp nhận” bạn sẽ phải cập nhật thêm Tỉnh/Thành phố, chi nhánh ngân hàng tài khoản nhận, số tiền chuyển và nội dung chuyển khoản
 • Bước 4: Nhấn “Chấp nhận” và điền mã OTP để hoàn tất giao dịch.

Hạn Mức Và Phí Chuyển Tiền Tại Vietinbank Ipay

Hạn mức chuyển tiền trên iPay Vietinbank

Khi chuyển tiền thông qua ứng dụng iPay, Vietinbank quy định:

 • Hạn mức chuyển tiền tối đa cho mỗi lần giao dịch là 50 triệu đồng.
 • Hạn mức chuyển khoản 1 ngày là 200 triệu cho 1 tài khoản.

Ngoài quy định trên, hạn mức còn phụ thuộc vào phương thức xác thực mà khách hàng lựa chọn như nhận mã OTP thông qua tin nhắn hay sử dụng thẻ RSA (là hình thức xác thực 2 yếu tố gồm User + mật khẩu đăng nhập iPay và dãy số trên thẻ RSA).

Với khách hàng nhận mã OTP qua tin nhắn SMS, hạn mức chuyển khoản tối đa là 50 triệu/1 giao dịch và 200 triệu /ngày.
Khách hàng sử dụng phương thức xác thực RSA, hạn mức chuyển khoản tối đa 1 lần là 200 triệu và 1 tỷ trong 1 ngày.

Phí chuyển tiền qua Vietinbank Ipay

Hiện nay, VietinBank đang áp dụng mức phí với dịch vụ chuyển tiền qua iPay như sau:

Chuyển khoản trong hệ thống: Miễn phí

Chuyển khoản khác hệ thống:

 • Từ 1.000 đến dưới 50.000.000 VND: 9.900 VND/giao dịch
 • Từ 50.000.000 VND trở lên: 0,01% giá trị giao dịch, tối thiểu 11.000 VND

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng VietinBank iPay, khách hàng cũng nên quan tâm đến các loại phí sau để quản lý tài chính hiệu quả:

 • Phí đăng ký
 • Phí duy trì
 • Phí thanh toán…

Tài Khoản Vietinbank IPay Bị Khóa Thì Phải Làm Sao?

Nguyên Nhân Tài Khoản Vietinbank Ipay Bị Khóa

Trong khi sử dụng chắc chắn không ít lần tự nhiên tài khoản Vietinbank iPay bị khóa mà bạn lại không rõ nguyên nhân. Hãy tham khảo một số nguyên nhân dẫn tới việc iPay bị khóa.

Nhập sai mật khẩu quá 5 lần

Vietinbank iPay hoạt động hoàn toàn tự động, và để đảm bảo tính an toàn cho khách hàng. Ngân hàng sẽ có những tính năng bảo mật. Một trong số đó là việc nhập sai mật khẩu quá 5 lần thì sẽ dẫn tới Vietinbank iPay bị khóa. Nếu trong trường hợp bạn đã nhập sai mật khẩu liên tiếp quá nhiều lần thì nguyên nhân bị khóa chính là do lỗi này.

Tài khoản bị khóa theo yêu cầu

Nếu chủ tài khoản có nhu cầu khóa tài khoản thì hệ thống sẽ tự động làm theo. Vì khi sử dụng Vietinbank iPay sẽ phải mất phí duy trì hàng tháng. Thế nên để tiết kiệm chi phí thì rất nhiều khách hàng đã chủ động khóa tiện ích này lại.

Bị khóa do phát hiện khả nghi

Nếu bạn thường xuyên đăng nhập tài khoản iPay trên nhiều thiết bị khác nhau cùng lúc. Hệ thống sẽ ghi nhận đăng nhập khả nghi và để đảm bảo an toàn thì sẽ tự động khóa mà không báo trước.

Tài Khoản Vietinbank Ipay Bị Khóa Có Cách Nào Rút Tiền Không?

Câu trả lời chính là Có. Bạn vẫn có thể rút được tiền dù tài khoản ngân hàng điện tử của bạn đang bị khóa, bằng cách đến cây ATM để rút qua thẻ ngân hàng hoặc đến trực tiếp ngân hàng Vietinbank để yêu cầu rút tiền.

Tuy nhiên, việc rút tiền được chỉ xảy ra trong trường hợp tài khoản bị khóa không do cá nhân bạn gây ra. Nếu nguyên do bị khóa từ phía bạn thì bạn cần thực hiện mở khóa tài khoản trước rồi mới có thể rút tiền.

Tài Khoản Vietinbank Ipay Bị Khóa Mở Lại Thế Nào?

Đến trực tiếp ngân hàng mở khóa Vietinbank Ipay

Đối với việc giải quyết trường hợp tài khoản Vietinbank ipay bị khóa, khách hàng nên đến ngay ngân hàng và chuẩn bị thêm thủ tục gồm chứng minh nhân dân/ căn cước công dân bản gốc để được các nhân viên hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản.

Nếu các giấy tờ bạn mang theo hợp lệ, đúng với các thông tin cá nhân mà bạn đã đăng kí làm tài khoản, hoặc bạn đã thanh toán khoản nợ của mình trước đó, trong điều kiện có thể chấp nhận được, ngân hàng sẽ kích hoạt lại ngay tài khoản ngân hàng cũng như mở khóa Vietinbank ipay ngay lập tức.

Cụ thể, quy trình bạn đến ngân hàng yêu cầu kích hoạt tài khoản gồm các bước sau:

 • Bước 1: Đến bàn giao dịch thông báo trường hợp của mình về việc tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa.
 • Bước 2: Nộp giấy chứng minh nhân dân/ căn cước cho giao dịch viên kiểm tra. Sau đó, điền các thông tin vào giấy đề nghị kích hoạt lại tài khoản.
 • Bước 3: Nộp giấy đề nghị kích hoạt tài khoản và đợi nhân viên kiểm tra, kích hoạt lại Vietinbank ipay và cấp mật khẩu mới ( nếu bạn quên mật khẩu).
 • Bước 4: Bạn cần truy cập vào ứng dụng Vietinbank ipay, đăng nhập vào ứng dụng để hoàn tất việc kích hoạt.

Gọi điện đến tổng đài Vietinbank để mở khóa Vietinbank Ipay

Nếu trong trường hợp bạn không có quá nhiều thời gian để đến ngân hàng, bạn khó khăn trong việc sắp xếp thời gian để đến kích hoạt tài khoản, ngân hàng vẫn sẽ hỗ trợ bạn kích hoạt lại tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa thông qua liên hệ đến số tổng đài của ngân hàng.

Bạn liên hệ đến số tổng đài Vietinbank: 1900 558 868. Nhân viên ngân hàng sẽ cần bạn cung cấp những thông tin cá nhân cần thiết như: Họ và tên hay số CMND/ căn cước, số điện thoại đăng kí tài khoản hoặc cần cả ngày tháng năm sinh của bạn.

Sau khi nhân viên kiểm tra và đề nghị của bạn được xét duyệt, bạn cũng sẽ được cấp mật khẩu mới ( nếu bạn quên mật khẩu) và tài khoản Vietinbank ipay sẽ được kích hoạt ngay.

Mở Khóa Tài Khoản Vietinbank Ipay Có Bị Mất Phí Không?

Khách hàng sẽ được miễn phí dịch vụ từ phí kích hoạt lại tài khoản, phí cấp mật khẩu mới và cả phí thay đổi hoặc bổ sung thêm thông tin cá nhân nếu bạn có nhu cầu.

Vậy nên, khi bạn gặp vấn đề như trên hãy liên hệ ngay hoặc đến trực tiếp bàn giao dịch, tất cả các dịch vụ trên ngân hàng sẽ sẵn lòng giúp đỡ và hỗ trợ bạn giải quyết.

Tìm hiểu thêm: Cách lấy lại mật khẩu Vietinbank IPay khi bị khoá

Biểu Phí Đăng Ký Và Sử Dụng Vietibank Ipay

Biểu phí đăng ký và sử dụng Vietibank Ipay cụ thể như sau:

Giao dịch

Mức phí

Đăng ký sử dụng dịch vụ

Miễn phí

Phí duy trì dịch vụ

8.800đ/tháng (đã bao gồm VAT)

Tra cứu thông tin ngân hàng

Miễn phí

Tra cứu thông tin tài khoản

Miễn phí

Giao dịch chuyển khoản cùng ngân hàng

1.100đ (giao dịch dưới 1 triệu đồng)

2.200đ (từ 1-3 triệu đồng)

3.300đ (từ 3-50 triệu đồng)

0,01% số tiền giao dịch cho các giao dịch trên 50 triệu đồng

Chuyển khoản khác ngân hàng

9.900đ với số tiền nhỏ hơn 50 triệu đồng

0,01% số tiền giao dịch cho các giao dịch trên 50 triệu đồng

Chuyển tiền đến số điện thoại

3.300đ/giao dịch.

Trả nợ khoản vay tại VietinBank

Miễn phí

Trả nợ thẻ tín dụng tại VietinBank

Miễn phí

Gửi tiết kiệm trực tuyến

Miễn phí

Tất toán trước hạn tiết kiệm trực tuyến

Miễn phí

Ủng hộ từ thiện trực tuyến

Miễn phí

Thanh toán hóa đơn điện, nước

Miễn phí

Thanh toán vé máy bay

Miễn phí

Thanh toán cước điện thoại cố định, điện thoại cố định không dây homephone, điện thoại di động trả sau.

Miễn phí

Nạp tiền di động trả trước

Miễn phí

Thanh toán cước truyền hình

Miễn phí

Thanh toán cước Internet ADSL

Miễn phí

Mua một số loại bảo hiểm

Miễn phí

Nạp tiền vào thiết bị OBU (thẻ thu phí cầu đường tự động)

Miễn phí

Nhận tiền kiều hối Western Union

Miễn phí

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chi tiết cách vay tiền qua Vietinbank Ipay

Tổng Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về đăng ký Vietinbank Ipay và những thông tin về cách suwrd ụng cũng như biểu phí dịch vụ chi tiết nhất.

Hy vọng bài viết đã cung cấp đến các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất, phục vụ tốt cho quá trình sử dụng sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng Vietinbank!

Tìm hiểu thêm:

App MB Bank là gì? Cách tải ứng dụng và đăng ký sử dụng chi tiết

BIDV Smart Banking là gì? Hướng dẫn tải và sử dụng chi tiết

BIDV IBank là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng dịch vụ chi tiết

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (2 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cashberry là gì, có nên vay tiền qua ứng dụng này không?

Trong lĩnh vực tín dụng online cạnh trạnh khốc liệt, Cashberry luôn giữ...

App H5 CarpCredit là gì, có nên vay tiền qua ứng dụng này không?

Có rất nhiều khách hàng đã lựa chọn H5 CarpCredit để đăng ký...

Hỗ Trợ Vay Tiền Nhanh Chỉ Cần CMND Giải Ngân 24/7 Trong Ngày

Vay tiền nhanh trong ngày không thế chấp là hình thức cho vay...

Vay tiền qua Icloud 24/24 bằng điện thoại Iphone ở đâu uy tín?

Vay tiền bằng Icloud 24/24 đang nhận được sự chú ý của rất...

Vay lãi nằm là gì, các thông tin quan trọng cần phải biết

Trong thị trường tài chính Việt Nam có rát nhiều hình thức vay...

Vay tiền Vay Mượn với thủ tục đơn giản duyệt online nhanh 24/7

Vay Mượn là một ứng dụng cung cấp các giải pháp tài chính...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *