Agribank E-Mobile Banking bị lỗi không vào được thì làm sao?

Mặc dù đem lại rất nhiều lợi ích cho những người sử dụng nhưng đôi khi sẽ xảy ra trường hợp ứng dụng Agribank E-Mobile Banking bị lỗi khiến bạn không đăng nhập tài khoản vào được gây ra gián đoạn cho các giao dịch tài chính của bạn. Trong bài viết này, VNCash24h sẽ chỉ ra cho bạn những nguyên nhấn khiến app Agribank bị lõi và cách khắc phục nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nguyên Nhân Khiến Agribank E-Mobile Banking Bị Lỗi

Agribank E-Mobile Banking được biết đến là ứng dụng di động thông minh do ngân hàng Agribank cung cấp. Ứng dụng này giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Các giao dịch trực tuyến được sử dụng rất phổ biến và gần như không thể thiếu với những cá nhân, tổ chức có nhiều giao dịch phát sinh trong ngày.

Các ứng dụng di động thông minh khi ra mắt đã nhanh chóng được người dùng đón nhận và yêu thích. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, Agribank E-Mobile Banking vẫn có thể gặp lỗi. Các lỗi gặp phải có thể đến từ cả 2 phía là ngân hàng và khách hàng. Cụ thể:

nguyen nhan khien agribank e-moblie banking bi loi
Nguyên nhân khiến Agribank E-Mobile Banking bị lỗi

Lỗi Từ Hệ Thống Ngân Hàng

 • Do số lượng người dùng quá tải gây lỗi không đăng nhập được
 • Lỗi giao dịch không thực hiện được
 • Không nhận được mã OTP về tin nhắn điện thoại
 • Ngân hàng bảo trì hệ thống, nâng cấp hệ thống.
 • Hệ thống nhầm lẫn chuyển tiền nhưng không nhận được

Lỗi Từ Phía Khách Hàng

 • Do tốc độ mạng internet kết nối kém, không đăng nhập được vào ứng dụng
 • Mã PIN tài khoản đăng nhập không đúng
 • Điện thoại, máy tính bị lỗi, hư hỏng.
 • Theo đánh giá chung thì lỗi hệ thống Agribank E-Mobile Banking từ phía ngân hàng là nhiều hơn. Bởi lượng giao dịch mỗi ngày và số khách hàng số khách hàng sử dụng ngày một tăng. Do vậy việc hệ thống quá tải gây lỗi là không thể tránh khỏi.

Hiện nay, các lỗi từ phía hệ thống ngân hàng Agribank sẽ thường ít khi xuất hiện, vậy nên khi gặp lỗi không đăng nhập được App Agribank e-mobile banking nhưng hệ thống không báo lỗi bảo trì thì khách hàng nên xem lại vì có nguy cơ lỗi từ phía mình gây nên.

Xem thêm: Agribank E-Mobile Banking là gì? Cách đăng ký và sử dụng chi tiết

Cách Xử Lý Khi Agribank E-Mobile Banking Bị Lỗi

Khi gặp các lỗi tại app Agribank E-Mobile Banking các bạn có thể tham khảo các cách khắc phục như sau:

cach xu ly khi agribank e moblie banking bi loi
Cách xử lý khi Agribank E-Mobile Banking bị lỗi

Lỗi Không Nhận Được Tiền

Nhiều khách hàng gặp trường hợp bạn bè, người thân hay đối tác chuyển tiền cho mình, đã gửi hình ảnh giao dịch thành công. Tuy nhiên chờ cả tiếng đồng hồ mà tài khoản của bạn vẫn chưa nhận được tiền.

Cụ thể là không thấy thông báo nhận được tiền chuyển vào trong tài khoản. Lỗi này xảy ra do nguyên nhân và cách khắc phục như sau:

 • Nguyên nhân của lỗi: Nguyên nhân phổ biến nhất là do lỗi của hệ thống và đường truyền. Tiếp đến là thời gian chuyển được thực hiện vào cuối tuần nên giao dịch sẽ được xử lý vào đầu tuần sau. Ngoài ra, còn một nguyên nhân hi hữu có thể gây ra lỗi này nữa là do thời điểm đó chi nhánh ngân hàng hết tiền, không đủ tiền để hoàn tất giao dịch.
 • Cách khắc phục: Tất cả các giao dịch trên E-Mobile Banking đều được ghi lại lịch sử. Giao dịch sẽ được hoàn tất khi hệ thống, đường truyền, ngân hàng hoạt động bình thường trở lại. Nếu vẫn không nhận được tiền bạn có thể liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ giải quyết vấn đề.

Lỗi Không Chuyển Được Tiền

Dù là không nhận được tiền hay không chuyển được tiền đều sẽ gây ra những bất tiện cho người dùng. Thao tác chuyển tiền sẽ không được thực hiện và bị báo lỗi do:

 • Nguyên nhân: Là do ứng dụng bị lỗi và quá tải. Ngoài ra cũng có thể do ứng dụng cài đặt trên thiết bị của bạn chưa được nâng cấp, cập nhật phiên bản mới.
 • Cách khắc phục: Lỗi không chuyển được tiền từ phía ngân hàng thì bạn không cân lo lắng. Hãy thực hiện lại giao dịch sau một thời gian ngắn để phía ngân hàng có thể bảo trì thiết bị và máy chủ. Trường hợp lỗi từ thiết bị của bạn, hãy vào ứng dụng Agribank E-Mobile Banking để cập nhật lại phiên bản mới nhất.

Lỗi Đường Truyền

Giống như 2 lỗi ứng dụng bên trên, nguyên nhân gây ra sự cố này có thể đến từ cả 2 phía. Cụ thể như sau:

 • Nguyên nhân: Do các hệ thống máy chủ phía ngân hàng bị lỗi và chưa kịp khắc phục, hoặc đường truyền của người dùng không ổn định.
 • Cách khắc phục: Trước hết hãy kiểm tra lại kết nối mạng trên thiết bị cá nhân. Nếu nguyên nhân từ phía bạn, hãy tự khắc phục điều này, Nếu là lỗi từ phía ngân hàng thì bạn chỉ cần phản hồi lại để đơn vị biết được tình hình và sửa chữa.

Lỗi Bảo Trì Hệ Thống

Hiện nay, bảo trì hệ thống là nguyên nhân phổ biến, thường gặp ở tất cả các ngân hàng gây gián đoạn quá trình sử dụng app ngân hàng. Để hệ thống ít gặp sự cố, các giao dịch được diễn ra thuận lợi nhất, việc bảo trì, nâng cấp hệ thống sẽ được thực hiện từng tháng, từng quý hoặc từng năm tùy vào lỗ hổng của khâu lập trình.

Cách khắc phục do lỗi E-Mobile Banking do Agribank bảo trì chỉ là chuyển qua hình thức giao dịch tại ngân hàng hoặc các cây ATM. Hoặc là hãy chờ đợi một chủ thời gian, hệ thống sau khi được bảo trì sẽ nhanh chóng hoạt động trở lại bình thường.

loi bao tri he thong
Lỗi bảo trì hệ thống

Bị Lỗi Không Nhận Được Mã OTP

Lỗi nhận mã OTP cũng chính là một trong những lỗi khá phổ biến ở biến ở các khách hàng sử dụng Agribank E-Mobile Banking. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như sau:

 • Nguyên nhân: Do người dùng đã nhập sai số điện thoại nhận mã OTP, thiết bị chặn nhận tin nhắn từ số lạ, hoặc thiết bị đang ở ngoài vùng phủ sóng.
 • Cách khắc phục: Hãy kiểm tra lại và đảm bảo rằng bạn không tắt thông báo, thông chặn SMS từ số lạ, điện thoại bắt sóng bình thường và số điện thoại nhận mã OTP khớp với số điện thoại đăng ký mở tài khoản ngân hàng.

Lỗi Bị Khóa Tài Khoản

Khi đăng nhập App Agribank E-mobile banking nhưng khách hàng không thể đăng nhập được vì phạm vào lỗi nhập sai mật khẩu nên dẫn đến việc tài khoản App Agribank e-mobile banking đã bị khóa.

Bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục App Agribank e-mobile banking bị khóa không đăng nhập được do nhập sai mật khẩu quá 5 lần như sau:

Mở khóa tài khoản qua tổng đài

Khi xảy ra các trường hợp tài khoản đang trong tình trạng bị lỗi như App Agribank e-mobile banking bị khóa vì nhập sai mật khẩu quá 5 lần (quá số lần qui định). Khách hàng có thể chọn cách gọi điện đến tổng đài của ngân hàng Agribank qua số hotline của ngân hàng: 1900 55 88 18 hoặc liên hệ tổng đài Agribank e-mobile banking qua số +84 243 205 3205.

Tuy nhiên việc gọi điện đến tổng đài thì chỉ giúp được bạn có thể mở khóa được tài khoản tạm thời và đăng nhập lại với mật khẩu mà mình đã nhớ ra. Còn trường hợp bạn đã quên luôn mật khẩu đăng nhập thì cần đến quầy giao dịch để được cung cấp lại mật khẩu mới.

Ngoài ra việc gọi điện đến tổng đài để được hỗ trợ mở khóa tài khoản không quá hi hữu bởi vì nếu đã quên mật khẩu và tài khoản App Agribank e-mobile banking bị khóa không đăng nhập được thì nhân viên ngân hàng vẫn có thể giúp bạn gợi ý các cách giải quyết hợp lý và hiệu quả.

Mở khóa tài khoản tại quầy giao dịch

Để mở khóa tài khoản App Agribank e-mobile banking bị khóa khi đăng nhập sai mật khẩu quá số lần qui định tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Agribank thì khách hàng cần di chuyển trực tiếp đến ngân hàng vào giờ làm việc hành chính của ngân hàng.

Lưu ý: Khi đến trực tiếp tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng để mở khóa tài khoản App Agribank e-mobile banking khi không thể đăng nhập được vào tài khoản vì sai mật khẩu quá 5 lần thì bạn cần mang theo CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực + thiết bị di động đang sử dụng App Agribank e-mobile banking.

Tiếp đến bạn sẽ yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ cấp lại mật khẩu đăng nhập App Agribank e-mobile banking và yêu cầu nhân viên hỗ trợ mở khóa App Agribank e-mobile banking. Sau khi nhận được mật khẩu đăng nhập từ ngân hàng thì bạn sẽ tiến hành đăng nhập vào hệ thống để đổi mật khẩu.

Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu ngân hàng mở khóa App Agribank e-mobile banking sau đó tiến hành chọn vào mục “Quên mật khẩu” để thiết lập lại mật khẩu mới để đăng nhập lại vào App Agribank e-mobile banking.

Tổng Kết

Thực tế khi Agribank E-Mobile Banking bị lỗi thường sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu. Ngoài ra, điều này còn gây mất thời gian, ảnh hưởng ít nhiều đến công việc của chúng ta.

Vì vậy khách hàng, hãy ghi nhớ những cách khắc phục lỗi thường gặp để kịp thời xử lý. Chúc các bạn sử dụng dịch vụ này được thuận lợi và thành công!

Tìm hiểu thêm: Mobile banking là gì?

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

3.7/5 - (3 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

10+ địa chỉ vay tiền nhanh chỉ cần CMND duyệt online 24/7 uy tín

Vay tiền nhanh chỉ cần CMND là giải pháp vô cùng tối ưu...

6 Cách tra cứu mã số thuế cá nhân online tại nhà mới nhất 2023

Bạn đang cần cung cấp mã số thuế cá nhân để hoàn thành...

Vay tín chấp ACB theo lương 2023 cần thủ tục điều kiện gì

ACB đã không ngừng nỗ lực để ngày càng chuyên nghiệp hơn, sản...

Bảo hiểm khoản vay là gì, có bắt buộc phải mua hay không?

Khi lựa chọn vay vốn tại các ngân hàng hoặc các công ty...

Hướng dẫn vay 15 triệu tại VayVND duyệt online nhanh 24/7

Cho dù ngày càng có nhiều ứng dụng và website hỗ trợ vay...

MDB.Com.vn (MDB), trang thông tin tài chính cho người Việt

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một khoản vay để xoay sở...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *