VRB là ngân hàng gì, của nước nào, có tốt và uy tín không?

Bạn muốn tìm hiểu muốn biết ngân hàng VRB là ngân hàng gì cùng với các sản phẩm tài chính mà ngân hàng này cung cấp? Không cần phải lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về VRB – một trong những ngân hàng uy tín và lâu đời trên thị trường Việt Nam. Hãy cùng VNCash24h tìm hiểu ngay nhé!

Giới Thiệu Sơ Lược Về Ngân Hàng Liên Doanh Việt Nga VRB

Tên giao dịch tiếng Việt

Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga

Tên giao dịch tiếng Anh

Vietnam – Russia Joint Venture Bank

Tên viết tắt

VRB

Mã chứng khoán

VRB

Mã SWIFT Code

VRBAVNVX

Loại hình

Ngân hàng liên doanh

Trụ sở chính

Tòa nhà số 75 Trần Hưng Đạo, Phường Trần Hưng đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Năm thành lập

19/11/2006

Tổng tài sản

1.516.686 tỷ đồng

Hotline

1800 6656

Fax

4-4-3 942 6669

Email

[email protected]

Website

www.vrbank.com.vn

Ngân Hàng VRB Là Ngân Hàng Gì?

Ngân hàng liên doanh Việt – Nga có tên tiếng Anh là Vietnam – Russia Joint Venture Bank, viết tắt là VRB, được thành lập vào ngày 19/11/2006.

Đây là ngân hàng liên doanh giữa hai Ngân hàng hàng đầu của hai nước, đó là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)Ngân hàng VTB (trước là Ngân hàng Ngoại thương Nga Vneshtorgbank) với mức góp vốn điều lệ ngang nhau.

Mục tiêu hoạt động của Ngân hàng liên doanh Việt – Nga là trở thành ngân hàng thương mại kinh doanh đa năng, phát triển bền vững, an toàn và hiệu quả. Đáp ứng đầy đủ các chỉ số an toàn trong hoạt động ngân hàng theo thông lệ quốc tế.

Ngân hàng VRB là ngân hàng gì?
Ngân hàng VRB là ngân hàng gì?

Xem thêm:

Các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam cập nhật mới nhất 2023

Ngân hàng liên doanh là gì? Các ngân hàng liên doanh tại Việt Nam hiện nay

Ý Nghĩa Thiết Kế Của Logo Ngân Hàng VRB

Logo của ngân hàng VRB đã là hình ảnh quen thuộc trong suốt 15 năm qua. Tuy nhiên, bạn đã hiểu hết ý nghĩa của logo VRB chưa? Cùng nhau phân tích nhé!

Đầu tiên, nói về màu sắc: Logo VRB sử dụng 2 màu nền cơ bản là xanh và đỏ để tạo ấn tượng cho người xem ngay lần đầu tiếp xúc. Trong đó, màu đỏ bên trên tượng trưng cho quốc kỳ Việt Nam và màu xanh đen tượng trưng cho màu quốc kỳ của Nga. VRB màu trắng nổi bật trên nền xanh đỏ là tên viết tắt của Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga.

Dấu gạch nối giữa Việt Nam và Nga tượng trưng cho nhịp cầu hợp tác, kết nối bền vững giữa hai quốc gia Việt – Nga.

Với phương châm “Kết nối thành công – Đồng phát triển”, logo và slogan của VRB mang ý nghĩa kết hợp giữa Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Ngoại thương Nga nhằm mang lại sự hợp tác phát triển thuận lợi về dịch vụ, sản phẩm và giá trị tăng trưởng cho ngân hàng. Qua đó thể hiện vai trò quan trọng của VRB trong việc thúc đẩy hợp tác quốc tế, đặc biệt là giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

logo vrb
Ý Nghĩa Logo Ngân Hàng VRB

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Ngân Hàng VRB

Vào tháng 2 năm 2006, ý tưởng thành lập ngân hàng liên doanh giữa Nga và Việt Nam để tăng cường hợp tác song phương được lãnh đạo Chính phủ hai nước nhất trí trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nga Mikhail Fradkov vào tháng 2 năm 2006.

Ngày 19/11/2006, ngân hàng Liên doanh Việt – Nga (VRB) chính thức đi vào hoạt động và là kết quả hợp tác của hai ngân hàng hàng đầu hai nước là BIDV (Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam) và VTB (Ngân hàng Ngoại thương Nga), với mức góp vốn điều lệ ngang nhau.

Nhân ngày khai trương 19/11/2006, Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga đã vinh dự được đón Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Minh Triết và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin tới thăm.

Vốn điều lệ của VRB đã tăng từ 10 triệu USD khi mới thành lập lên 30 triệu USD năm 2007, 62,5 triệu USD năm 2008, 168,5 triệu USD (tương đương 3 nghìn tỷ đồng Việt Nam) vào đầu năm 2011, với tỷ lệ góp vốn ngang nhau giữa BIDV và Bank VTB.

Tổng tài sản của ngân hàng tại thời điểm 31/12/2010 đạt trên 590 triệu USD, tăng 54% so với cùng kỳ năm 2009. Nguồn vốn luôn tăng trưởng với tốc độ cao, tỷ lệ tăng trưởng trung bình trên 20%/năm. Đến 31/12/2010 tổng nguồn vốn huy động của VRB đạt xấp xỉ 480 triệu USD. Dư nợ tín dụng tăng trưởng hợp lý, đạt trên 330 triệu USD vào cuối năm 2010, tăng 27% so với năm 2009. Cơ cấu và chất lượng dư nợ phù hợp với chính sách và các qui định của NHNN.

VRB là một trong những đơn vị đi đầu về phát triển mạng lưới trong khối các ngân hàng liên doanh tại Việt Nam. Hiện nay VRB có 6 Chi nhánh ở các vùng kinh tế trọng điểm của đất nước: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Vũng Tàu, Tp. Hồ Chí Minh.

VRB tập trung phát triển hạ tầng kỹ thuật và công nghệ ngân hàng; hoàn thành chuyển đổi hệ thống phần mềm Corebanking mới; phát hành thẻ thanh toán nội địa, thẻ ghi nợ và tín dụng quốc tế VISA. Công nghệ hiện đại đã tạo điều kiện cho VRB phát triển sản phẩm, hoàn thành tự động hoá, điện tử hoá các giao dịch và hệ thống quản trị điều hành. Đây là những nội dung quan trọng, thể hiện sự lớn mạnh về năng lực tài chính và kỹ thuật, và là tiền đề cơ bản để tăng sức cạnh tranh cho VRB.

Với định hướng trở thành ngân hàng bán lẻ trên nền tảng công nghệ hiện đại, bên cạnh nhiều sản phẩm dịch vụ truyền thống, VRB còn có nhiều sản phẩm đặc thù như dịch vụ thanh toán trực tiếp giữa Việt Nam và Nga, thanh toán hợp đồng thương mại và chuyển tiền bằng đồng bản tệ hai nước, phát triển các dịch vụ ngân hàng điện tử: SMS Banking, Mobile Banking, Internet Banking.

VRB hiện có trên 100.000 khách hàng, trong đó có gần 5.000 khách hàng doanh nghiệp.

Bên cạnh nhiệm vụ phục vụ các dự án hợp tác kinh tế liên chính phủ, VRB còn cung cấp dịch vụ thanh toán, tín dụng cho các doanh nghiệp, thực hiện chương trình hợp tác toàn diện về đầu tư, thương mại Việt – Nga thông qua nhiều hoạt động như: thiết lập kênh thanh toán RUB/VND với thị trường Nga; hỗ trợ các doanh nghiệp Nga xúc tiến hoạt động tại Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Nga và các nước SNG; chủ động phối hợp triển khai và tích cực tham gia các chương trình hỗ trợ xuất khẩu và đầu tư song phương.

Ngân Hàng Liên Doanh Việt Nga Có Tốt Và Uy Tín Không?

Ngân hàng VRB mới chỉ hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn, lại là ngân hàng liên doanh nên đối với nhiều người, cái tên Ngân hàng liên doanh Việt – Nga vẫn còn khá xa lạ.

Có lẽ cũng chính vì thế mà không ít người tỏ ra nghi ngại về chất lượng dịch vụ và độ uy tín của ngân hàng. Thế nhưng, nếu bạn tìm hiểu kỹ hơn một chút về Ngân hàng liên doanh Việt – Nga thì có lẽ bạn sẽ bỏ ngay suy nghĩ hoài nghi về dịch vụ của VRBank.

Thứ nhất, VRBank là ngân hàng được thành lập bởi sự liên kết hợp tác giữa hai ngân hàng hàng đầu của Việt Nam và Nga, đó là Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Ngoại thương Nga (VTB) với mức góp vốn điều lệ là như nhau.

Thứ hai, không chỉ có sự hậu thuẫn lớn từ phía hai ngân hàng mẹ, Ngân hàng liên doanh Việt – Nga còn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía chính phủ hai nước Việt – Nga. Nhờ đó, chỉ trong khoảng thời gian 15 năm hoạt động, VRBank đã thu được những kết quả đáng tự hào, điển hình như:

 • Vốn điều lệ đã có sự tăng mạnh qua từng năm, từ 10 triệu USD khi mới thành lập thì đến nay, vốn điều lệ của Ngân hàng liên doanh Việt- Nga đã đạt ở mức 168,5 triệu USD.
 • Tổng tài sản của Ngân hàng Việt – Nga chỉ tính đến ngày 31/12/2010 đã đạt trên 590 triệu USD và tổng nguồn vốn huy động đạt gần 480 triệu USD.

Thứ ba, Ngân hàng liên doanh Việt – Nga là ngân hàng đầu tiên trong nhóm các ngân hàng liên doanh ở nước ta có mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch được đặt ở các thành phố lớn trên khắp cả nước.

Chính vì vậy mà VRBank có thể dễ dàng đưa các sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần với khách hàng hơn. Không chỉ dừng lại ở đó, các dịch vụ của ngân hàng Việt – Nga đều là những sản phẩm vô cùng tiện ích và đáp ứng được nhu cầu của cả hai nhóm khách hàng chính là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Cuối cùng, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ và thái độ phục vụ khách hàng tận tâm, đến nay VRBank đã vinh dự nhận được rất nhiều các giải thưởng và danh hiệu cao quý như:

 • Ngân hàng có sản phẩm/ dịch vụ sáng tạo tiêu biểu năm 2019 do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG phối hợp với Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) tổ chức và trao tặng.
 • Top 20 Sản phẩm Vàng Việt Nam năm 2020 do Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam bình chọn.

Như vậy có thể thấy qua những gì mà VRBank đã đạt được trong 15 năm qua, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như độ uy tín của VRBank. Nó xứng đáng là ngân hàng đứng đầu trong khối các ngân hàng liên doanh ở nước ta hiện nay.

Các Sản Phẩm Dịch Vụ Tài Chính Ngân Hàng VRB Đang Cung Cấp

Hiện nay, ngân hàng liên doanh Việt Nga đang cung cấp rất nhiều các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng đa dạng nhằm đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của mọi khách hàng. Các sản phẩm, dịch vụ của VRBank gồm có:

san pham cua vrb
Các Sản Phẩm Dịch Vụ Của Ngân Hàng VRB

Đối với khách hàng cá nhân

 • Sản phẩm tiền gửi, bao gồm: Tiền gửi lĩnh lãi cuối kỳ; Tiền gửi lĩnh lãi định kỳ; Tiền gửi Hành trình đến với nước Nga; Tiền gửi lĩnh lãi đầu kỳ; Tiền gửi bậc thang; Tiền gửi gia tăng; Tiền gửi tích lũy; Mẫu An Gia.
 • Tín dụng cá nhân, gồm có: Thấu chi tín chấp, vay cầm cố giấy tờ có giá, vay Du học, vay xuất khẩu lao động, vay mua ô tô, vay nhà ở, vay sản xuất kinh doanh, vay cán bộ công nhân viên, vay tiêu dùng thế chấp bất động sản, chiết khấu giấy tờ có giá đối với khách hàng cá nhân, vay Thấu Chi có Tài Sản Bảo Đảm.
 • Sản phẩm thẻ: Thẻ tín dụng quốc tế, Thẻ thanh toán quốc tế, Thẻ thanh toán nội địa,..
 • Bảo hiểm BIC: BIC Bảo An Doanh nghiệp, BIC Homecare,BIC Bình An.
 • Dịch vụ thanh toán: Thanh toán trong nước; Thanh toán quốc tế.
 • Dịch vụ ngân hàng điện tử: Internet Banking (VRB i-IB); Mobile Banking.
 • Dịch vụ mua bán ngoại tệ

Đối với khách hàng doanh nghiệp

 • Sản phẩm tín dụng: Cho vay ngắn hạn theo món, hạn mức tín dụng ngắn hạn, chương trình tín dụng SME, chương trình tín dụng Xuất Nhập khẩu, vay vốn trung, dài hạn.
 • Sản phẩm tiền gửi: Tiền gửi lĩnh lãi cuối kỳ, tiền gửi lĩnh lãi định kỳ, tiền gửi lĩnh lãi đầu kỳ.
 • Dịch vụ mua bán ngoại tệ: Giao dịch ngoại hối giao ngay, giao dịch ngoại hối kỳ hạn, giao dịch ngoại hối hoán đổi.
 • Thư tín dụng và bảo lãnh ngân hàng: Bảo lãnh dự thầu, bảo lãnh thực hiện hợp đồng, bảo lãnh hoàn trả tiền ứng trước, bảo lãnh bảo hành, bảo lãnh thanh toán/Bảo lãnh vay vốn.
 • Dịch vụ thanh toán: Thanh toán trong nước, thanh toán quốc tế.

Hệ Thống Chi Nhánh Của Ngân Hàng VRB

Sau 15 năm xây dựng và phát triển, VRB hiện có 21 chi nhánh/ Phòng giao dịch đặt tại các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước cùng với hệ thống cây ATM 16 cây ATm trên toàn quốc, phục vụ trên 100.000 khách hàng, trong đó có gần 5.000 khách hàng doanh nghiệp.

Ngân hàng VRB ngày càng mở rộng về quy mô hoạt động mang tới các giải pháp tài chính hiệu quả cho mọi khách hàng.

CHI NHÁNH

ĐỊA CHỈ

SỐ ĐIỆN THOẠI

Hội sở chính

Tòa nhà số 75 Trần Hưng Đạo, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

84-24-39426668

CN VRB Sở giao dịch

Tòa nhà 319, Số 63 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

84-24-37713708

PGD Hai Bà Trưng

Số 111 Phố Huế, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

84-24-39447250

PGD Tây Sơn 

Số 106 Phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội

84-24-35335208

PGD Hoàn Kiếm

Số 23 Hàng Vôi, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

84-24-39264700

PGD Yết Kiêu 

Tòa nhà số 75 Trần Hưng Đạo, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

84-24-39429355

PGD Cầu Giấy 

Căn hộ 102+202, tầng 1,2, lô A2-DN1, KĐT Nghĩa Đô Dịch Vọng, Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

84-24-62811797

CN VRB Hồ Chí Minh

Tòa nhà SAIGONPRIME, 107-109-111 Nguyễn Đình Chiều, Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh

84-28-62965095

PGD Bến Thành 

Số 16, Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

84-28-62612068

PGD Phú Nhuận 

81 Phan Đăng Lưu, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh

028 6287 4812/ 028 6287 4845

CN VRB Vũng Tàu

147 Nguyễn Thái Học, phường 7, TP Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu

84-254-3512741

PGD Trần Hưng Đạo

Số 76 Trần Hưng Đạo, Phường 1, TP Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu

84-254-3576399

PGD Nam Kỳ Khởi Nghĩa

174 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 3, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

84-254-3533998

PGD Thanh Niên 

735 Ba Mươi Tháng Tư, Rạch Dừa, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

84-254-3513434

PGD Trương Công Định 

555 Trương Công Định, Phường 8, TP Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu

84-254-3594546

CN VRB Đà Nẵng

Số 124-126-128 Nguyễn Văn Linh, Nam Dương, Hải Châu, TP Đà Nẵng

84-236-3745666 – 0919790035

PGD Hải Châu 

35 A-B-C Núi Thành, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

84-236-222123 – 0913441075

PGD Thanh Khê 

301-303 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, TP Đà Nẵng

0236 3686303 – 0919790030

CN VRB Khánh Hòa

159 Thống Nhất, TP Nha Trang, Khánh Hòa

84-258-3810115

CN VRB Hải Phòng

Tầng 1+2+3, tòa nhà 7 tầng, số 23 Minh Khai,  Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, TP Hải Phòng, Việt Nam

84-225-3810044

PGD Lê Chân 

295 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng

0225 8830 816

Lịch Làm Việc Ngân Hàng VRB

Hiện nay, hầu hết các chi nhánh và phòng giao dịch trong hệ thống của ngân hàng VRB đều có thời gian mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu với khung giờ làm việc cụ thể như sau:

 • Sáng: từ 8h – 12h00.
 • Chiều: từ 13h00 – 17h00.

Ngân hàng VRB không làm việc vào thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ, Tết theo quy định của Nhà nước. Khách hàng lưu ý nắm rõ thời gian làm việc của ngân hàng VRB để việc thực hiện được nhanh chóng và dễ dàng.

Kênh Thông Tin Liên Hệ Ngân Hàng VRB

Trong quá trình tìm hiểu hoặc sử dụng các dịch vụ của Ngân hàng liên doanh Việt – Nga, nếu có vấn đề gì thắc mắc cần được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp thì khách hàng có thể gọi đến số hotline của VRBank: 18006656.

Ngoài số điện thoại hotline, bạn cũng có thể liên hệ với ngân hàng qua nhiều kênh khác khi có nhu cầu, cụ thể:

 • Email: [email protected]
 • Website: www.vrbank.com.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/VRB2006/
 • Địa chỉ trụ sở chính: Tòa nhà số 75 Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: (+8424) 3942 6668.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trực tiếp đến các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của VRBank để được hỗ trợ.

Tổng Kết

Đến đây, có lẽ bạn đã phàn nào biết được ngân hàng VRB là ngân hàng gì? Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm một ngân hàng phù hợp để đăng ký sử dụng các dịch vu, sản phẩm tài chính.

Xem thêm:

Indovinabank là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín không?

Woori Bank là ngân hàng gì? Của nước nào? Có tốt không?

Shinhan Bank là ngân hàng gì? Của nước nào? Có tốt không?

Ngân hàng SMBC là gì? Của nước nào? Có tốt và uy tín không?

Ngân Hàng Mizuho Bank là ngân hàng gì? Của nước nào? Có tốt và uy tín không?

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (2 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Vamo có tốt không, hướng dẫn vay online tại nhà chỉ cần CMND

Khi hình thức vay tiền online ngày càng trở nên được ưa chuộng...

4+ Cách tra cứu hợp đồng, lịch sử thanh toán EasyCredit

Tra cứu hợp đồng Easy Credit và lịch sử thanh toán là việc...

Hướng dẫn vay tiền SupVN online nhận tiền ngay trong ngày

SupVn là một nền tảng hỗ trợ những khách hàng có nhu cầu...

10+ địa chỉ vay tiền Bình Dương duyệt nhanh uy tín nhất 2023

Bạn đang có nhu cầu vay một khoản tiền nhỏ để có thể...

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng VPBank mới nhất 2023

Hiện nay, VPBank cung cấp rất nhiều dịch vụ tài chính, trong đó...

Vay tiền theo hợp đồng trả góp (tín dụng cũ) lãi suất ưu đãi 2023

Bạn đang có một hợp đồng vay trả góp ở các công ty...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *