SMBC là ngân hàng gì, của nước nào, có tốt và uy tín không?

Sự phát triển nhanh chóng của thị trường tài chính Việt Nam đã thu hút rất nhiều thương hiệu ngân hàng nước ngoài đầu tư thành lập chi nhánh, nổi bật trong số đó phải kể đến SMBC. Vậy ngân hàng SMBC là ngân hàng gì? Chất lượng sản phẩm, dịch vụ có tốt và uy tín không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau của VNCash24h để được giải đáp chi tiết nhé!

Giới Thiệu Tổng Quan Về Ngân Hàng SMBC

Tên tiếng Việt: 

Công ty TNHH Ngân Hàng Sumitomo Mitsui Banking.

Tên tiếng Anh: 

Sumitomo Mitsui Banking Corporation.

Mã swift code: 

SMBCVNVX.

Tên viết tắt:

SMBC.

Ngày thành lập:

22 tháng 12 năm 2008.

Địa chỉ trụ sở chính:

Phòng 1201, Tầng 12, Lotte Hà Nội, số 54 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội.

Mã số thuế:

0103024796.

Tổng đài:

(+84) – 439461100.

Fax:

(+84) – 439461133.

Website:

https://www.smbc.co.jp/asia/vietnam/.

Ngân Hàng SMBC Là Ngân Hàng Gì?

SMBC là tên gọi viết tắt của tập đoàn ngân hàng Sumitomo Mitsui, hiện đang có trụ sở chính tại Yurakucho, Chiyoda, Tokyo, Nhật Bản.

Đây là một ngân hàng đa quốc gia với mạng lưới hoạt động rộng lớn ở hơn 40 quốc gia / vùng lãnh thổ và là ngân hàng lớn thứ 12 trên giới tính theo giá trị tổng tài sản.

Tính đến năm 2021, Sumitomo Mitsui cũng đang là công ty niêm yết lớn, thuộc Top 100 công ty tài chính lớn nhất thế giới theo xếp hạng của Forbes.

Tại Việt Nam, SMBC được biết đến là một trong những ngân hàng thương mại nước ngoài hàng đầu. Ngân hàng hiện nắm giữ 15% cổ phần của Eximbank Vietnam và là đối tác tin cậy của hàng triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

ngan hang smbc
Ngân Hàng SMBC Là Ngân Hàng Gì?

Xem thêm:

Danh sách các ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam hiện nay

Danh sách các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam cập nhật mới nhất 2022

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Ngân Hàng SMBC

Sumitomo Mitsui chỉ thực sự mới xuất hiện từ năm 2001 đến nay cùng với sự sát nhập của hai ngân hàng lớn là ngân hàng Sumitomo và ngân hàng Sakura. Nhưng thực ra, tiền thân của Sumitomo Mitsui, tức là Sumitomo và Sakura đều là những ngân hàng lớn và có lịch sử hình thành lâu đời (cả hai ngân hàng này đều được thành lập vào thế kỷ 19).

Có thể điểm qua các dấu mốc quan trọng trong sự hình thành và phát triển của ngân hàng SMBC như sau:

 • Năm 2001: sự hợp nhất của hai ngân hàng Sumitomo và Sakura thành lập nên tập đoàn ngân hàng Sumitomo Mitsui với vốn điều lệ là 271276.7 tỷ yên.
 • Năm 2002: tổ chức tài chính Sumitomo Mitsui được ra đời.
 • Năm 2003: ngân hàng Wakashio được sát nhập vào cùng với SMBC.
 • Năm 2008: Ngân hàng Barclays được mua lại bởi tập đoàn SMBC với giá 500 triệu bảng Anh.
 • Năm 2015: SMBC mua 6.58 tỷ HKD cổ phiếu của ngân hàng Đông Á và nâng tỷ lệ sở hữu tại ngân hàng này lên mức 17.5%.
 • Năm 2019: SMBC tại Indonesia sáp nhập với ngân hàng BTPM và được chính quyền của cả hai nước phê duyệt thành công.

Ngân Hàng SMBC Có Tốt Và Uy Tín Không?

Đây được biết đên là một tổ chức tài chính toàn cầu hàng đầu, lại là thành viên cốt lõi của Tập đoàn Tài chính Sumitomo Mitsui (SMBC Group) và có xếp hạng tín nhiệm cao, ngân hàng SMBC của Nhật Bản hoàn toàn là địa chỉ đáng tin cậy dành cho khách hàng và các đối tác.

Các sản phẩm, dịch vụ tại đây không chỉ được chính khách hàng sử dụng đánh giá cao mà còn được sự công nhận của nhiều tổ chức lớn, uy tín trên thế giới có thể kể đến như:

 • Giải thưởng Công nghệ Thông tin tỉnh Okinawa cho những đóng góp trong lĩnh vực tài chính, thông tin và truyền thông năm 2010.
 • SMBC đứng đầu trong lĩnh vực ngân hàng dịch vụ trong Nghiên cứu về sự hài lòng của các nhà đầu tư Nhật Bản do J.D.Power thực hiện vào năm 2021.
 • Đạt danh hiệu “Xuất sắc và vinh dự cao nhất” giải thưởng trung tâm liên hệ tốt nhất năm do viện công nghệ thông tin Nhật Bản tổ chức năm 2013.
 • Viện Công nghệ Thông tin Nhật Bản bình chọn ngân hàng SMBC là “Ngân hàng hỗ trợ khách hàng tốt nhất của năm” năm 2015.
 • Được công nhận là tổ chức quản lý năng suất và sức khỏe nhân viên tốt nhất tại Nhật Bản năm 2017.

Các Sản Phẩm Dịch Vụ Mà Ngân Hàng SMBC Đang Cung Cấp

SMBC hiện đang cung cấp hàng loạt các sản phẩm và dịch vụ tài chính dành cho cả đối tượng khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp.

cac san pham cua smbc
Các Sản Phẩm Dịch Vụ Mà Ngân Hàng SMBC Đang Cung Cấp

Dịch Vụ Thẻ

 • Thẻ tín dụng: Là một loại thẻ ngân hàng cho phép khách hàng sử dụng số tiền trong hạn mức đã thỏa thuận trước với ngân hàng mà không cần phải có số dư trong thẻ. Nói đơn giản, thì đây là loại thẻ giúp bạn mua hàng trước và thanh toán lại sau cho ngân hàng.
 • Thẻ ghi nợ: Loại thẻ này được xem là một hình thức thay thế tiền mặt phổ biến nhất hiện nay. Thẻ được liên kết với tài khoản ngân hàng. Trong thẻ có bao nhiêu tiền, thì bạn có thể sử dụng bấy nhiêu, không thể sử dụng vượt mức bạn có. 
 • Thẻ trả trước: Thẻ trả trước là một loại thẻ ATM, được dùng để rút tiền, chuyển tiền hoặc thanh toán hàng hóa bằng số tiền có trong thẻ. Có nghĩa là trong thẻ có bao nhiêu thì chi tiêu được bấy nhiêu. Đây chính là điểm phân biệt với thẻ ghi nợ, nói cách khác thì thẻ trả trước không cần mở tài khoản thanh toán giống như thẻ ghi nợ.
 • Mở tài khoản SMBC.

Dịch Vụ Bảo Lãnh Ngân Hàng

 • Bảo lãnh vốn đầu tư: Là việc cam kết bằng văn bản của tổ chức tín dụng (ngân hàng, công ty tài chính,…) nhằm đảm bảo thực hiện nghĩa vụ tài chính cho bên nhận bảo lãnh (ví dụ chủ đầu tư dự án xây dựng) thay cho bên được bảo lãnh (người mua nhà) trong trường hợp bên được bảo lãnh/người mua nhà không có khả năng thực hiện nghĩa vụ tài chính cho bên nhận bảo lãnh.
 • Bảo lãnh kinh doanh: Là việc người thứ ba ( bên bảo lãnh) cam kết với bên có quyền ( bên nhận bảo lãnh) sẽ thực hiện nghĩa vụ thay cho bên có nghĩa vụ ( bên được bảo lãnh), nếu khi đến thời hạn thực hiện nghĩa vụ mà bên được bảo lãnh không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ

Dịch Vụ Tín Dụng

 • Vay tín chấp mua nhà: Là hình thức vay mua nhà nhưng không cần thanh toán 100% tại thời điểm mua được ngân hàng và các tổ chức tín dụng cũng ứng khi khách hàng có nhu cầu vay vốn. Người vay trả góp ngân hàng để mua nhà có thể vay đến 70% giá trị căn hộ với điều kiện bạn phải thế chấp chính căn nhà đó hoặc dùng những tài sản khác để đảm bảo cho khoản tiền vay.
 • Vay mua xe: Là hình thức vay vốn ngân hàng để mua xe. Khách hàng cần trả trước một khoản tiền nhất định, phần còn thiếu sẽ vay ngân hàng, hàng tháng khách hàng sẽ trả góp cho ngân hàng theo mức lãi suất cụ thể.
 • Vay du học: Là sản phẩm vay vốn được các ngân hàng cung cấp, nhằm hỗ trợ nguồn tài chính ổn định cho các học sinh theo học các chương trình đào tạo tại nước ngoài hoặc chương trình đào tạo có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam với chất lượng dịch vụ tốt nhất.:
 • Vay thấu chi: Ngân hàng sẽ cho phép bạn chi tiêu vượt quá số tiền thực có trong tài khoản của bạn. Tùy vào độ uy tín của bạn, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tối đa mà bạn có thể chi vượt mức khi số dư tài khoản bằng 0. 
 • Vay tín chấp: Là hình thức cho vay vốn không cần tài sản đảm bảo. Các tổ chức tín dụng xét duyệt khoản vay dựa vào uy tín và mức thu nhập của người vay. 
 • Vay thế chấp: là hình thức vay tiền có tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay của bạn. Tài sản mang đi thế chấp phải đảm bảo vẫn còn quyền lợi đối với người đi vay.

Dịch Vụ Bảo Hiểm

 • Bảo hiểm nhân thọ.
 • Bảo hiểm phi nhân thọ.
 • Bảo hiểm lao động.

Hệ Thống Chi Nhánh Của Ngân Hàng SMBC Tại Việt Nam

Tại Việt Nam, SMBC bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2006 với chi nhánh đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, SMBC lại tiếp tục mở rộng mạng lưới giao dịch với chi nhánh thứ 2 tại Thành phố Hà Nội vào năm 2008. Danh sách cụ thể như sau:

Các Chi Nhánh Tại TPHCM

 • Địa chỉ: Lầu 15, Tòa nhà Times Square, 22-36 Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 84 (28) 3520 2525.
 • Fax: 84 (28) 3822 7762.

Các Chi Nhánh Tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Unit 1201, Tầng 12, Lotte Center Hanoi, 54 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội.
 • Điện thoại: +84 24 3936 3830.
 • Fax: 84 (24) 3946 1133.

Lịch – Giờ Làm Việc Ngân Hàng SMBC

Khi nắm rõ thông tin lịch làm việc của ngân hàng là điều rất cần thiết để khách hàng có thể chủ động sắp xếp được thời gian cũng như thuận tiện hơn trong việc tham gia giao dịch.

Theo đó, các chi nhánh của ngân hàng SMBC tại Việt Nam hiện đang có lịch làm việc hành chính từ thứ 2 đến 6 với khung giờ cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: Từ 8h30 – 12h00.
 • Buổi chiều: Từ 13h00 – 16h30.

Thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ lớn trong năm, ngân hàng sẽ tạm ngừng giao dịch.

lich lam viec cua smbc
Lịch Làm Việc Ngân Hàng SMBC

Kênh Thông Tin Liên Hệ Và Tổng Đài Ngân Hàng SMBC

SMBC cũng giống như các ngân hàng khác đều có trung tâm chăm sóc khách hàng. Với số đường dây nóng khách hàng có thể hỏi những sản phẩm, dịch vụ tại SMBC.

 • Tổng đài SMBC: (+84) – 439461100.
 • Fax: (+84) – 439461133.
 • Website: https://www.smbc.co.jp.

Tổng Kết

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn biết được ngân hàng SMBC là ngân hàng gì? Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để từ đó có lựa chọn và quyết định sáng suốt trong việc sử dụng các dịch vụ, sản phẩm tài chính cho bản thân. Chúc các bạn thành công và may mắn!

Xem thêm:

Ngân hàng Mizuho Bank là ngân hàng gì? Của nước nào?

Ngân hàng Công Thương Trung Quốc có tốt và uy tín không?

Bank Of China Vietnam là ngân hàng gì? Có tốt không?

Ngân Hàng Deutsche Bank là của nước nào? Có tốt và uy tín không?

Ngân Hàng Commonwealth là của nước nào? Có tốt không?

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (2 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đồng Shop Sun là công ty gì? Có phải lừa đảo không?

Đồng Shop Sun là một tổ chức chuyên cung cấp các giải pháp...

Vamo có tốt không, hướng dẫn vay online tại nhà chỉ cần CMND

Khi hình thức vay tiền online ngày càng trở nên được ưa chuộng...

Vay tín chấp theo lương ngân hàng nào lãi suất thấp nhất 2023?

Nếu bạn đang cân nhắc, lựa chọn giữa các hình thức vay vốn...

Hướng dẫn vay tiền Fastmoney online qua ví điện tử momo

Fast Money là một dịch vụ hỗ trợ vay tiền online nhận ngay...

Cashwagon là gì, dịch vụ vay tiền tại đây có an toàn không?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, hình thức vay tiền trực tuyến...

Chứng minh thu nhập là gì, vay ngân hàng cần chuẩn bị gì?

Các ngân hàng hiện nay cũng hỗ trợ cho vay rất dễ dàng,...

One thought on “SMBC là ngân hàng gì, của nước nào, có tốt và uy tín không?

 1. Lâm Thị Thu Mai phản hồi:

  Ngân hàng SMBC có liên quan gì đến Home credit ko ạ đó giờ chưa từng vay bên SMBC vậy tại sao lại bị nợ xấu bên SMBC ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *