Mizuho Bank là ngân hàng gì, của nước nào, có tốt không?

Mizuho Bank là ngân hàng nổi bật được đánh giá thuộc top 20 ngân hàng lớn nhất thế giới đến từ quốc gia Nhật Bản.

Mizuho Bank đã đặt chân vào thị trường tài chính với chi nhánh được thành lập vào năm 2006. Vậy ngân hàng Mizuho Bank là ngân hàng gì? Hãy cùng VNCash24h tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau nhé!

Giới Thiệu Sơ Lược Về Ngân Hàng Mizuho Bank

Tên tiếng Việt: 

Ngân Hàng Mizuho.

Tên tiếng Anh: 

Mizuho Bank.

Mã swift code: 

MHCBVNVX.

Tên viết tắt:

Mizuho.

Ngày thành lập:

12 tháng 09 năm 2006.

Trụ sở chính:

Phòng 1803, Tầng 18, Sunwah, 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Hotline, Tổng đài:

(028) 38 278 260 – (028) 38 219 159.

Fax:

(028) 38219160.

Email:

[email protected].

Website:

https://www.mizuhogroup.com.

Ngân Hàng Mizuho Bank Là Ngân Hàng Gì?

Ngân Hàng Mizuho Bank là một ngân hàng toàn cầu có hơn 505 chi nhánh và văn phòng tại Nhật Bản và 38 quốc gia khác, Mizuho Bank là ngân hàng duy nhất tại Nhật bản có chi nhánh ở mọi quận tại Nhật bản

Ngân hàng Mizuho hiện là một ngân hàng toàn cầu hàng đầu có độ phủ rộng khắp toàn thế giới, cũng là ngân hàng thuộc TOP 10 ngân hàng lớn nhất thế giới hiện nay (xét về giá trị tổng tài sản).

Ngân Hàng Mizuho Bank là một công ty con của tập đoàn tài chính Mizuho, công ty tài chính lớn thứ ba Nhật bản và đứng thứ 17 thế giới với tổng tài sản 1.715,25 tỷ USD ( S&P Global Intelligence công bố năm 2018) , Mizuho là một trong ba ngân hàng “megabanks” cùng với MUFG và SMBC

Mizuho là tên gọi thuật ngữ cổ của Nhật Bản có nghĩa là “Đôi tai vàng của Gạo” và được sử dụng trong văn bản cổ điểm Nihon Shoki để mô tả Nhật Bản.

gan hang mizuho
Ngân hàng Mizuho Bank là của nước nào?

Xem thêm: 

Danh sách ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam hiện nay

Danh sách ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam cập nhật mới nhất 2022

Quá Trình Xây Dựng Và Phát Triển Của Ngân Hàng Mizuho Bank

Vào ngày 1 tháng 4 năm 2002, Tập đoàn tài chính Mizuho thành lập bởi sự hợp nhất của 3 ngân hàng gồm Ngân hàng Dai-Ichi Kangyo, Ngân hàng Fuji và Ngân hàng Industrial Bank of Japan. Sau đó, Tập đoàn tài chính Mizuho thành lập 2 ngân hàng là ngân hàng Mizuho Corporate và Ngân hàng Mizuho.

Đến năm 2013, Ngân hàng Mizuho Corporate và Ngân hàng Mizuho tiến hành sáp nhập và bắt đầu hoạt động, hợp tác với các tập đoàn lớn, tổ chức tài chính và các tổ chức công ở Nhật Bản và quốc tế.

Năm 2006, Mizuho Bank VietNam chính thức đi vào hoạt động và có trụ sở đặt tại TP. Hồ Chí Minh. Sau đó, vào năm 2010 ngân hàng này mở thêm chi nhánh ở Hà Nội. Đây là một trong những bước tiến lớn để ngân hàng này củng cố thị phần tại Việt Nam.

Ngân Hàng Mizuho Bank VietNam Có Tốt Không?

Cùng với quá trình phát triển mạnh mẽ của mình, Mizuho Bank cũng đã nhận được nhiều giải thưởng ấn tượng. Một số giải thưởng mà Mizuho Bank đã đạt được có thể kể đến đó là:

 • Năm 2016, được bình chọn là “Ngân hàng có quá trình nghiên cứu và phân tích ngoại hối tốt nhất Nhật Bản” và “Ngân hàng thị trường vốn nợ được cải thiện nhất khu vực”.
 • Hai năm liên tiếp 2018, 2019 Mizuho Bank được IFR trao giải thưởng “Trái phiếu của năm”.
 • Năm 2017, được Euromoney trao tặng giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Nhật Bản”.
 • Trong 4 năm liên tiếp được Global Trade Review Magazine – Leaders in Trade trao tặng giải thưởng “Ngân hàng tài chính thương mại tốt nhất Đông Á và Thái Bình Dương”.
 • Theo Forbes, Mizuho thuộc tốp 150 ngân hàng lớn nhất toàn cầu.

Như vậy, tất cả những nỗ lực của Mizuho Bank đã được ghi nhận bởi các tổ chức uy tín. Khách hàng có thể an tâm khi lựa chọn các giải pháp tài chính của Mizuho Bank.

Các Sản Phẩm, Dịch Vụ Mizuho Bank VietNam Đang Cung Cấp

Các sản phẩm, dịch vụ được nhà nước cấp phép hoạt động tại Ngân hàng Mizuho bao gồm:

cca san pham cua ngan hang mizuho
Các Sản Phẩm Dịch Vụ Mà Ngân Hàng Mizuho Bank Đang Cung Cấp

Dịch vụ thẻ

 • Thẻ ghi nợ: Thẻ ghi nợ là loại thẻ được ngân hàng phát hành cho chủ thẻ để thanh toán thay tiền mặt. Thẻ ghi nợ có đầy đủ chức năng của thẻ ATM (rút tiền mặt, chuyển khoản, xem số dư tài khoản, in sao kê …).
 • Thẻ trả trước: Thẻ này cho phép bạn thực hiện thanh toán mà không cần tiền mặt hay séc. Không như thẻ tín dụng, bạn không thanh toán trước, trả sau với thẻ trả trước. Thẻ trả trước cũng không kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng như thẻ ghi nợ. Thẻ trả trước không có giá trị nào cho đến khi bạn cho tiền vào thẻ.
 • Thẻ tín dụng: Là thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được cấp theo thỏa thuận với tổ chức phát hành thẻ. Nói một cách đơn giản, thẻ tín dụng là loại thẻ giúp bạn mua hàng trước và thanh toán lại cho ngân hàng sau.

Dịch vụ bảo lãnh ngân hàng

 • Bảo lãnh vốn đầu tư: Đây là cam kết của NHPT với tổ chức tín dụng cho vay vốn về việc sẽ trả nợ thay cho bên đi vay. Trong trường hợp bên đi vay không trả được nợ hoặc trả nợ không đầy đủ nợ khi đến hạn, NHPT sẽ trả nợ thay cho bên đi vay. Bên đi vay phải nhận nợ bắt buộc và hoàn trả cho NHPT số tiền đã được trả thay.
 • Bảo lãnh kinh doanh: Là việc người thứ ba ( bên bảo lãnh) cam kết với bên có quyền ( bên nhận bảo lãnh) sẽ thực hiện nghĩa vụ thay cho bên có nghĩa vụ ( bên được bảo lãnh), nếu khi đến thời hạn thực hiện nghĩa vụ mà bên được bảo lãnh không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ.

Dịch vụ tín dụng

 • Vay mua nhà: Là sản phẩm vay vốn cho mục đích mua nhà được các ngân hàng hỗ trợ. Khách hàng khi vay mua nhà phải dùng tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay, có thể bất động sản, xe ô tô… hoặc tài sản hình thành từ vốn vay. 
 • Vay mua xe: Là hình thức vay tiền ngân hàng để mua xe. Các ngân hàng hiện nay cũng có nhiều hình thức cho vay mua xe khác nhau như: vay trả góp, vay thế chấp, … để mua xe máy, xe ô tô tùy vào nhu cầu của người đi vay.
 • Vay du học: Là sản phẩm vay vốn do các ngân hàng cung cấp nhằm mục đích hỗ trợ tài chính cho con em phụ huynh theo học các chương trình đào tạo có yếu tố nước ngoài trong và ngoài nước.
 • Vay thế chấp BĐS: Là việc mang tài sản của mình đi thế cho ngân hàng. Và được NH hỗ trợ một số vốn với hạn mức tương đương từ 70% đến 95% giá trị tài sản thực tế. Trong đó tài sản mà khách hàng mang thế chấp có thể là đất đai, nhà ở, xí nghiệp, công trình, tài sản gắn liền với đất.
 • Vay dài hạn: Là khoản vay với thời hạn vay trên 5 năm phục vụ chủ yếu cho mục đích đầu tư vào xây dựng cơ bản, đầu tư cải tiến kỹ thuật, mở rộng sản xuất kinh doanh, mua sắm tài sản cố định, đầu tư dài hạn cho cá nhân cũng như doanh nghiệp. Chính vì vậy phương thức vay này có thời hạn cho vay dài hơn so với thời gian cho vay ngắn hạn dưới 12 tháng và vay trung hạn từ 12 đến 60 tháng.
 • Vay thấu chi: Được sử dụng để chỉ việc bạn có thể thanh toán vượt mức số tiền thực có trong tài khoản. Ngân hàng sẽ tạm ứng cho bạn với một hạn mức thấu chi tối đa tùy thuộc vào độ uy tín của bạn và tính lãi suất vay trên số tiền chi tiêu vượt hạn mức đó.
 • Vay tín chấp: là một trong những sản phẩm cho vay của ngân hàng. Hình thức vay này được xây dựng trên uy tín của bạn để ngân hàng cho vay. Uy tín của bạn sẽ thể hiện qua xác minh thu nhập cũng như xác minh tín dụng của bạn.

Ngân hàng điện tử

 • Mobile Banking: Là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến qua ứng dụng của ngân hàng trên điện thoại, cho phép khách hàng giao dịch với ngân hàng ở bất kỳ đâu. Chỉ cần một chiếc điện thoại di động có kết nối internet, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch như:Truy vấn thông tin tài khoản, số dư có trong tài khoản, Tra cứu lịch sử giao dịch ngân hàng…
 • SMS Banking: Là dịch vụ ngân hàng được thực hiện thông qua tin nhắn của điện thoại. Về chức năng, dịch vụ này có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch ngân hàng như: Truy cập số dư hiện tại. Thông báo giao dịch như rút tiền, nhận tiền, chuyển tiền online…Hoặc các tiện ích như: tra cứu tỷ giá ngoại tệ, tra cứu lãi suất ngân hàng, tra cứu vị trí đặt ATM, dịch vụ hỗ trợ,…
 • Internet Banking: Là dịch vụ ngân hàng trực tuyến, giúp khách hàng quản lý tài khoản, thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng thông qua các thiết bị kết nối internet như điện thoại, laptop, máy tính bàn.

Dịch vụ tài khoản

 • Tài khoản tiết kiệm.
 • Tài khoản thanh toán.
 • Tài khoản đầu tư.
 • Tài khoản trả lương.

Hệ Thống Chi Nhánh Ngân Hàng Mizuho Bank Việt Nam

Các chi nhánh tại TPHCM

 • Địa chỉ: Tầng 18, Sunwah, 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
 • Tổng đài: (84-4) 39363 123.

Các chi nhánh tại Hà Nội

 • Địa chỉ: 63 Phố Lý Thái Tổ, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Tổng đài: (028) 3827 8260.

Lịch – Giờ Làm Việc Ngân Hàng Mizuho Bank

Để thuận tiện và nhanh chóng giải quyết những vấn đề tại Mizuho Bank mọi người cần nắm chính xác giờ làm việc để tránh mất thời gian.

Ngân hàng Mizuho Bank từ thứ 2 đến thứ 6 với thời gian như sau: 8h30-16h30.

lich lam vie ngan hang mizuho
Lịch Làm Việc Ngân Hàng Mizuho Bank

Kênh Thông Tin Liên Hệ Ngân Hàng Mizuho Bank

 • Tổng đài: (028) 38 278 260 – (028) 38 219 159.
 • Fax: (028) 38219160.
 • Email: [email protected].
 • Website: https://www.mizuhogroup.com.

Tổng Kết

Chắc hẳn qua những thông tin được tổng hợp ở bài viết trê, bạn đã có thể biết được Mizuho Bank là ngân hàng gì. Ngoài những ngân hàng lớn tại Việt Nam, các ngân hàng đến từ nước ngoài cũng là một lựa chọn vô cùng uy tín với chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng không kém cạnh gì.

Xem thêm:

Ngân hàng SMBC là ngân hàng của nước nào? Có tốt và uy tín không?

Ngân hàng Công Thương Trung Quốc có tốt và uy tín không?

Bank Of China Vietnam là ngân hàng gì? Có tốt không?

Ngân Hàng Deutsche Bank là của nước nào? Có tốt và uy tín không?

Ngân Hàng Commonwealth là của nước nào? Có tốt không?

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (2 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV cập nhật mới 2023

Sản phẩm vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV đang được hỗ...

10+ địa chỉ vay tiền nhanh chỉ cần CMND duyệt online 24/7 uy tín

Vay tiền nhanh chỉ cần CMND là giải pháp vô cùng tối ưu...

Cách tra cứu hợp đồng và khoản vay HomeCredit bằng CMND

Bạn nên nắm được cách tra cứu khoản vay Home Credit để có...

P2P Lending (cho vay ngang hàng) là gì, danh sách công ty 2023

Tuy chỉ mới xuất hiện trong khoảng thời gian gần đây nhưng hình...

Cách vay 25 triệu online tại Atome Credit chỉ với CMND

Công nghệ kỹ thuật được áp dụng vào lĩnh vực tín dụng đã...

Hướng dẫn vay tiền Senmo nhận ngay 20 triệu chỉ với CMND

Trong thời đại công nghê hiện nay, các rắc rối về tài chính...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *