Quy trình duyệt hồ sơ Mirae Asset ra sao? Giải ngân bao lâu?

Khi có nhu cầu vay vốn tại Mirae Asset, ngoài các thông tin lãi suất và các gói vay vốn đang cung cấp thì khách hàng cũng rất quan tâm đến quy trình thẩm định hồ sơ. Vậy quy trình duyệt hồ sơ Mirae Asset như thế nào? Mirae Asset giải ngân bao lâu? Làm sao để kiểm tra trạng thái hồ sơ Mirae Asset? Cùng tìm hiểu trong bài viét sau của VNCash24h nhé!

Quy Trình Duyệt Hồ Sơ Mirae Asset

Hiện nay, quy trình thẩm định khoản vay của Mirae Asset được tiến hành qua 4 bước đơn giản như sau:

quy trinh tham dinh mirae asset
Quy Trình Duyệt hồ sơ Mirae Asset Cập Nhật Mới Nhất 2022

Bước 1: Khách hàng hoàn tất hồ sơ vay

Tại bước này, khách hàng hoàn tất hồ sơ vay bằng cách:

 • Truy cập trực tiếp vào trang web của Mirae Asset.
 • Sau đó, liên lạc với tổng đài Mirae Asset để được nhân viên sắp xếp thời gian tư vấn tại nhà.
 • Tiếp đến khách hàng sẽ cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm: Thông tin cá nhân, xác minh thu nhập, hồ sơ vay…

Bước 2: Nhân viên Mirae Asset nộp hồ sơ lên hệ thống

 • Sau khi nhân viên tiếp nhận hồ sơ, khách hàng sẽ được ký tên vào đơn đề nghị vay vốn.
 • Mẫu đơn này có hiệu lực ngang với hợp đồng tín dụng hiện tại kèm theo các điều kiện vay.
 • Hoàn tất các quá trình toàn bộ hồ sơ sẽ được đưa lên hệ thống đến với bộ phận thẩm định.

Bước 3: Tiến hành thẩm định xử lý hồ sơ

Thời gian thẩm định Mirae Asset sẽ được diễn ra nhanh chóng chỉ trong 3 ngày làm việc. Bộ phận thẩm định sẽ xem xét lại các thông tin có trong hồ sơ như sau:

 • Kiểm tra các loại giấy tờ, xem chúng hợp lệ hay thiếu xót gì không
 • Tiếp đến xác minh địa chỉ làm việc hay thường trú của khách hàng.
 • Xét duyệt hạn mức vay tiền cho phép.
 • Cuối cùng là tiết hành ký hợp đồng trên đơn vay đã được khách hàng ký xác nhận

Bước 4: Nhận kết quả thông báo

Nếu hồ sơ của bạn được thông qua vòng thẩm định sẽ nhận được thông báo về khoản vay cũng như hạn mức và các thông tin cần thiết khác.

Mirae Asset Giải Ngân Bao Lâu?

Bạn sẽ nhận được thông báo kết quả xét duyệt khoản vay từ Mirae Asset trong khoảng 2 ngày tính từ lúc hoàn tất đăng ký hồ sơ vay vốn. Sau khi đã vượt qua được vòng xét duyệt thì bạn sẽ nhận được tiền giải ngân trong vòng 90 phút.

Đây là khoảng thời gian nhanh hơn rất nhiều nếu so với các ngân hàng và công ty tài chính khác khi bạn phải chờ đợi đến tận 1 tuần mới biết đươc hồ sơ của mình đậu hay rớt.

Lưu ý: Thời gian sẽ không bao gồm thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.

Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Trạng Thái Hồ Sơ Mirae Asset

Trong quá trình vay vốn chờ duyệt để khách hàng không bị sốt ruột. Mirae Asset đã hỗ trợ khách hàng chủ động tra cứu khoản vay Mirae Asset thông qua 3 phương pháp đơn giản:

Xem thông tin qua ứng dụng app My Finance trên điện thoại

Ứng dụng app My Finance cho phép mọi khách hàng có thể theo dõi khoản vay cũng như tra cứu hợp đồng ngay tại nhà chỉ với một chiếc điện thoại được kết nối internet. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng
 • Bước 2: Chọn mục “tra cứu hợp đồng”
 • Bước 3: Nhập đúng mã số hợp đồng nhận được khi đăng ký khoản vay.
 • Bước 4: Cuối cùng nhấp “tìm kiếm”, toàn bộ thông tin sẽ được hiển thị rõ ràng.

Liên hệ với nhân viên tín dụng làm hồ sơ

Khi chọn cách kiểm tra hồ sơ vay Mirae Asset này bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp với nhân viên đã tư vấn và hỗ trợ mình trong quá trình làm hồ sơ. Khi đó bạn cung cấp số CMND/CCCD và mã số hợp đồng. Nhân viên sẽ giúp khách hàng tra cứu cũng như thông báo kết quả hiện tại.

Liên hệ số tổng đài

Hiện nay, thông qua số tổng đài Mirae Asset là : (028) 7300 7777 hoặc (028) 9999 7777 khách hàng cũng có thể dễ dàng tra cứu tình trạng xét duyệt hồ sơ của mình.

Bạn hãy cung cấp thông tin về số CMND hoặc CCCD cho nhân viên xác nhận. Tiếp đến là mã hợp đồng đã ký xác nhận trước đó. Chờ trong giây lát để nhân viên tổng đài có thể tra cứu và thông báo đến bạn chi tiết hợp đồng.

cach kiem ytra trang thai ho so mirae asset
Cách xem trạng thái hồ sơ Mirae Asset

Trạng Thái Hồ Sơ Mirae Asset Quá Lâu Chưa Được Xử Lý Thì Phải Làm Sao?

Khi trạng thái hồ sơ Mirae Asset quá lâu chưa được xử lý thì tùy vào từng trường hợp để bạn có cách giải quyết khác nhau:

Trường hợp cần bổ sung giấy tờ thủ tục

Khi nhận được thông báo phải bổ sung giấy tờ chứng từ bạn có thể thực hiện theo 1 trong 2 phương án sau:

 • Bạn đăng nhập vào ứng dụng hoặc website công ty, quay lại bước cập nhật hồ sơ và bổ sung
 • Bạn có thể liên hệ với tổng đài hoặc nhân viên tư vấn để được hỗ trợ trực tiếp.

Trường hợp gọi thẩm định nhưng không nhấc máy

Trong trường hợp này thường hồ sơ của bạn sẽ bị dồn về sau, thời gian thẩm định sẽ được kéo dài hơn so với dự kiến. Bạn hãy liên lạc với tổng đài hotline của công ty hoặc nhân viên tư vấn đã hỗ trợ trực tiếp báo về trường hợp trên để nhân viên có thể sắp xếp lại thời gian thẩm định cho bạn.

Trường hợp thẩm định nhà nhưng không gặp khách hàng

Theo cập nhật mới nhất từ công ty thì từ 15/10/2020 Mirae Asset chính thức không thẩm định hay khảo sát thực tế bao gồm cả nhà và công ty. Vì vậy bạn nên đồng ý thẩm định qua điện thoại của công ty.

Trường hợp hồ sơ bị từ chối khoản vay nhưng chưa thông báo

Trường hợp này, bạn hãy cần liên hệ trực tiếp đến tổng đài cung cấp thông tin để có thể hỏi về khoản vay, nguyên nhân không được cấp phép. Bạn có thể tiến hành vay vốn lại từ đầu, nhưng hãy ghi nhớ điểm khiến hồ sơ bị từ chối để tránh phạm lại sai lầm.

Kinh Nghiệm Trả Lời Nhân Viên Thẩm Định Mirae Asset

Cho đến hiện nay Mirae Asset chỉ còn áp dụng hình thức thẩm định qua điện thoại do vậy bạn sẽ cần ghi nhớ những điểm sau:

 • Thông tin cá nhân và CMND/ CCCD: Bạn hãy nhớ rõ những số này, hoặc tệ nhất phải nhớ được 3 – 4 số cuối. Tuyệt đối không được trả lời không nhớ.
 • Nơi ở của bạn: Mục bạn sẽ được hỏi kỹ về địa chỉ hộ khẩu, nơi ở hiện tại.
 • Nơi làm việc: Người thẩm định sẽ hỏi rõ về địa chỉ, ngành nghề, lợi nhuận, doanh thu, thu nhập thực tế. Bạn nên trả lời chính xác và cụ thể.
 • Về khoản vay: Bạn sẽ được hỏi vay bao nhiêu? Trả trong bao lâu? Mục đích sử dụng làm gì? Phần này bạn nhớ phải trả lợi mục đích sao cho hợp lý với số tiền vay.

Một số lưu ý khi trả lời nhân viên thẩm định Mirae Asset:

 • Bạn không nên trả lời thẩm định ở nơi công cộng, ồn ào, hãy chọn cho mình một vị trí đảm bảo yên tĩnh.
 • Giữ bình tĩnh, chậm rãi trả lời từng câu hỏi rõ ràng
 • Ghi nhớ đầy đủ các thông tin đã khai trong hồ sơ vay vốn
 • Cung cấp đầy đủ, chi tiết và chính xác thông tin cá nhân, thu nhập bản thân: đi làm công ty hay kinh doanh, thu nhập mỗi tháng, tình trạng hôn nhân,…
kinh nghiem tra loi tham dinh mirae asset
Kinh Nghiệm Trả Lời Thẩm Định Mirae Asset Qua Điện Thoại

1 Số Nguyên Nhân Khiến Hồ Sơ Của Bạn Không Được Mirae Asset Duyệt

Hiện nay có khá nhiều lí do khiến hồ sơ vay tiền của bạn bị Mirae Asset từ chối. Trong đó, 4 nguyên nhân không vượt qua được quy trình duyệt hồ sơ Mirae Asset phổ biến nhất là:

Điểm tín dụng của bạn xấu

Điểm tín dụng xấu là nguyên nhân phổ biến nhất khi hồ sơ vay tiền bị từ chối. Khi bạn nộp hồ sơ vay tiền, ngân hàng/công ty tài chính sẽ nhìn vào lịch sử vay trả của bạn. Nếu bạn từng vay tiền và để lại lịch sử tín dụng xấu như trả nợ trễ hạn, nhiều lần xin gia hạn trả nợ thì sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC.

CIC là viết tắt của Credit Information Center – Trung tâm thông tin tín dụng Quốc gia. Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng, mua trả góp, vay tiền từ ngân hàng… tất cả sẽ được lưu thông tin trên CIC.

Tìm hiểu thêm: Nợ xấu là gì? Có ảnh hưởng như thế nào đến việc vay vốn?

Bạn không chứng minh được thu nhập

Mirae Asset muốn chắc rằng bạn có khả năng trả lại khoản vay. Đó là lí do mà họ muốn cần có tài liệu chi tiết về thu nhập hàng tháng của bạn. Khi thu nhập của bạn không tương xứng với khoản vay, họ sẽ từ chối cho bạn vay tiền.

Đặc biệt, nếu bạn vay hạn mức lớn hơn 10 triệu (vay tín chấp và vay thế chấp) mà bạn không có bảng lương thì bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức. 

Bạn bị thiếu giấy tờ hoặc giấy tờ không rõ ràng

Ví dụ bạn muốn thế chấp đất mua nhà mà không có sổ đỏ chứng minh quyền sở hữu đối với mảnh đất đó. Hay bạn đi vay tín chấp nhưng không cung cấp được sổ hộ khẩu photo hoặc cung cấp đủ giấy tờ nhưng có dấu vết tẩy xóa, không rõ ràng… Những trường hợp này bạn sẽ bị nhân viên từ chối.

Khách hàng đang vay trả góp tại tổ chức khác

Dù khách hàng chứng minh được thu nhập, cung cấp được đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Nhưng lại đang trong quá trình trả nợ ở một tổ chức khác cũng dễ rơi vào tình trạng bị từ chối khi vay tiền trả góp.

Nếu hiện tại mức thu nhập của bạn thấp, chỉ tầm 4 – 5 triệu đồng, khả năng bị từ chối rất cao. Bởi mức thu nhập này chỉ vừa đủ để trả lãi hàng tháng và chi phí sinh hoạt cho bên vay kia, khó có thể trả thêm một khoản vay khác.

Tổng kết

Đến đây, chắc hẳn bạn đã nắm được quy trình duyệt hồ sơ Mirae Asset và cách kiểm tra trạng thái hồ sơ Mirae Asset “đậu” hay “rớt” cũng như thời gian giải ngân của công ty. Hy vọng những thông tin được chia sẻ qua bài viết trên sẽ giúp ích cho quá trình vay vốn của bạn tại công ty tài chính Mirae Asset.

Xem thêm:

Ngân hàng Mirae Asset đòi nợ bằng cách thuê giang hồ có thật không?

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

4/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *