Vay tiền đứng là gì, có nên vay vốn theo hình thức này không?

Vay tiền đứng là một trong những hình thức vay tiền đã có từ rất lâu đời và vấn được sử dụng phổ biến cho đến hôm nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cách thức hoạt động của hình thức vay tiền này Vậy vay tiền đứng là gì? Có nên vay tiền đứng không? Bài viết này của VNCash24h sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất.

 • Trong website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online luôn đi kèm các thông tin với kỳ hạn vay từ 91 ngày - 180 ngày, lãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% bao gồm các loại phí hiện hành.
 • Hiện nay có nhiều ứng dụng vay tiền lừa đảo qua hình thức cho vay tiền trực tuyến, bạn cần nắm rõ các thông tin tại đây
 • Tham khảo các ứng dụng vay tiền online uy tín nhất tại đây.

Ví dụ khoản vay minh họa:

 • Nếu bạn vay 10.000.000 (10 triệu) đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 2.000.000đ (2 triệu đồng) với lãi suất APR tối đa là 20%, với phí dịch vụ là 1 triệu thì tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 13.000.000 đồng (13 triệu đồng).
 • Lưu ý: Phí và lãi suất có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào hạn mức vay và thời điểm cho vay.

Vay Tiền Đứng Là Gì?

Vay tiền đứng là một hình thức vay vốn phổ biến, đã có từ rất lâu. Đối với dịch vụ vay này, người vay chỉ cần trả tiền lãi khi đến hạn đóng tiền mà không cần phải thanh toán cả tiền gốc của khoản vay. Tới kỳ vay cuối cùng thì bạn phải thanh toán toàn bộ số tiền gốc ban đầu và số tiền lãi của kỳ cuối.

Ví dụ: Bạn cần vay tiền đứng 20 triệu  với lãi suất 2%/tháng, thời hạn 12 tháng. Trong 11 tháng đầu, mỗi tháng bạn phải đóng tiền lãi là 400.000 VND, đến tháng thứ 12 thì phải đóng cả gốc lẫn lãi là 20.400.000 VND là kết thúc khoản vay.

Hầu như những đơn vị cho vay hình thức này thường là tư nhân, với số tiền vay lớn và giải ngân nhanh ngay trong ngày. Thủ tục và thỏa thuận đều viết tay cho nên không được nhà nước quản lý, dễ mang rủi ro lãi cao cho người vay.

Vay tiền đứng là gì?
Vay tiền đứng là gì?

Tìm hiểu thêm: Vay lãi nằm là gì? Ưu và nhược điểm khi vay lãi nằm

Đặc Điểm Của Hình Thức Cho Vay Lãi Đứng

Vay tiền góp đứng có thể coi như là hình thức vay tiền nóng lãi cao, thủ tục vay đơn giản theo thỏa thuận của bên cho vay và người vay, có thể cần tài sản thế chấp hoặc không. Khách hàng nợ xấu ngân hàng hoặc đã nợ nhiều nơi vẫn có thể được vay.

Đặc điểm của hình thức vay tiền đứng
Đặc điểm của hình thức vay tiền đứng

Số tiền cho vay tiền nóng góp đứng tùy thuộc vào nhu cầu của người vay và khả năng tài chính của bên cho vay, không có con số cố định cụ thể.

Lãi suất cũng được thỏa thuận cụ thể giữa hai bên, thường cao hơn lãi ngân hàng rất nhiều, có thể trả lãi theo ngày, theo tuần, theo tháng… Vì lãi cao nên khách hàng cần vay tiền đứng rất dễ rơi vào tình trạng rủi ro cao.

Hình thức đóng lãi linh hoạt, có thể gặp mặt đưa trực tiếp hoặc chuyển khoản vào số tài khoản của bên cho vay. Toàn bộ thông tin người vay sẽ được bảo mật nếu thanh toán đầy đủ và đúng hạn

Ưu Điểm Khi Vay Tiền Góp Đứng

 • Hạn mức vay cao, không giới hạn mức cố định, vay rồi vẫn có thể vay tiếp.
 • Thủ tục đơn giản, thường do thỏa thuận giữa 2 bên.
 • Giải ngân nhanh ngay lúc ký vay hoặc giải ngân trong ngày.
 • Không cần chứng minh thu nhập, có thể không cần thế chấp tài sản.
 • Bảo mật hoàn toàn thông tin với người thân.
 • Hỗ trợ vay tiền nhanh trong ngày

Nhược Điểm Của Hình Thức Cho Vay Lãi Đứng

 • Lãi cao, cao hơn lãi ngân hàng rất nhiều, người vay có thể rơi vào tín dụng đen, mất kiểm soát khi phải đóng lãi cao.
 • Số tiền gốc phải trả lại dồn vào 1 lúc sẽ khiến người vay không kịp xoay sở
 • Nếu không có khả năng trả rất nhiều khả năng sẽ bị xã hội đen đe dọa.
 • Nhiều nơi không cho thanh toán khoản vay trước hạn, hoặc thanh toán sẽ mất phí cao.

Sự Khác Nhau Giữa Vay Tiền Đứng Và Vay Tiền Trả Góp

Có rất nhiều người nhầm lẫn cho vay tiền nóng gớp đứng với vay tiền trả góp là một nhưng thực ra chúng là 2 hình thức vay vốn hoàn toàn khác nhau, cụ thể như sau:

 • Vay tiền trả góp: Lãi thấp hơn, đúng quy định của nhà nước. Chia nhỏ tiền gốc theo từng kỳ, trả cùng tiền lãi mỗi kỳ, giảm bớt khả năng mất kiểm soát tài chính. Người vay có thể tất toán khoản vay bất cứ lúc nào nếu có đủ số tiền gốc ban đầu.
 • Cho vay tiền đứng: Người vay trả lãi hàng tháng, gốc dồn vào tới kỳ cuối cùng mới thanh toán. Lãi suất vay rất cao.

Điều Kiện Vay Tiền Đứng

Hình thức vay tiền này có thủ tục rất đơn giản, chỉ cần là công dân Việt Nam có CMND/CCCD và giấy viết tay nhận nợ. Nhiều bên cho vay tiền đứng không quan trọng tuổi của người đi vay, cũng có thể không yêu cầu thế chấp tài sản, chỉ cần một số giấy tờ làm tin và có đủ khả năng uy tín trả nợ.

Có Nên Vay Tiền Đứng Không?

Có nên vay tiền đứng không?
Có nên vay tiền đứng không?

Mặc dù đây là hình thức vay tiền với thủ tục đơn giản và giải ngân nhanh nhưng chứa đựng rất nhiều rủi ro cho người vay. Với mức lãi suất cao, nếu không có khả năng trả nợ bạn sẽ bị đe dọa đòi nợ, gây áp lực tâm lý và áp lực tới gia đình hoặc chiếm đoạt tài sản thế chấp.

Nếu bạn cần tiền gấp và có khả năng trả nợ trong ngắn hạn thì có thể tìm đến các tổ chức, cá nhân cho vay lãi đứng nhưng nếu cần vay dài hạn thì nên cân nhắc vay trả góp theo các hình thức khác thì sẽ đỡ áp lực thanh toán hơn.

Cách Tính Lãi Suất Vay Tiền Đứng Chi Tiết

Vay tiền đứng có nhiều cách tính lãi suất khác nhau tuỳ theo gói vay tiền trả góp theo ngày, theo tuần hay theo tháng. Tuỳ vào chiến lược của đơn vị cho vay mà sẽ áp dụng các phương thức tính lãi suất khác nhau, tuy nhiên bạn vẫn có thể tính lãi suất theo công thức cố định như sau:

Lãi suất = Số tiền vay x % lãi suất

Ví dụ: Bạn vay 20.000.000đ trong 6 tháng với lãi suất là 5% thì ta sẽ có lãi suất = 10.000.000đ x 5% = 50.000đ/ngày

Giải Pháp Thay Thế Hình Thức Cho Vay Tiền Đứng

Khi có nhu cầu vay tiền, bạn có thể vay tiền tại ngân hàng hoặc các công ty tài chính với nhiều chương trình vay tiền linh hoạt, giải ngân nhanh trong ngày qua website hoặc các ứng dụng app vay tiền. Thủ tục rất đơn giản vay tiền nhanh chỉ cần CMND, cavet xe máy, hóa đơn điện, bảo hiểm nhân thọ, sao kê lương, bảng lương..

Top 4+ Địa Chỉ Vay Tiền Online Chỉ Cần CMND Uy Tín

Một số câu hỏi thường gặp khi vay tiền đứng

Cần vay tiền đứng thì thủ tục có phức tạp không?

Vay tiền đứng thủ tục đơn giản, dễ vay, giải ngân nhanh nhưng phức tạp về lãi suất cao, dễ vướng vào tín dụng đen, xã hội đen đe dọa nếu không thanh toán đúng hạn

Vay tiền đứng lãi bao nhiêu?

Lãi suất cho vay tiền nóng góp đứng phụ thuộc vào bên cho vay, và thỏa thuận giữa bên cho vay và người vay, không có con số cụ thể. Lãi tính theo ngày, tháng, năm…

Vay tiền đứng không trả được thì sao?

Tục thường là giấy nhận nợ viết tay. Trong trường hợp không có khả năng thanh toán, bạn sẽ bị vướng phải sự đe dọa, gây áp lực, gây khó dễ từ bên cho vay tới bản thân, gia đình, công việc…

Tổng kết

Đến đây, chắc hẳn bạn đã nắm được những thông tin cần thiết để hiêu rõ vay tiền đứng là gì? Mặc dù đây là hình thức giúp bạn vay tiền nhận liền tại chỗ mà không cần mà không cần phải có giấy tờ gì quá phục tạp nhưng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Thay vào đó, bạn có thể đăng ký vay tiền online tại các đơn vị uy tín đã được gợi ý phía trên.

Xem thêm:

Vay dài hạn là gì? Vay dài hạn là bao nhiêu năm? Có mấy hình thức?

Vay trung hạn là gì? Vay trung hạn là bao lâu? Các hình thức vay trung hạn?

Vay ngắn hạn là gì? Có mấy hình thức? Vay ngắn hạn là bao lâu?

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (4 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Công thức, cách tính lãi suất vay ngân hàng mới nhất 2023

Cách tính lãi suất vay ngân hàng là một vấn đề thu hút...

Vamo có tốt không, hướng dẫn vay online tại nhà chỉ cần CMND

Khi hình thức vay tiền online ngày càng trở nên được ưa chuộng...

10+ địa chỉ vay tiền Bình Dương duyệt nhanh uy tín nhất 2023

Bạn đang có nhu cầu vay một khoản tiền nhỏ để có thể...

Hướng dẫn vay tiền Crezu 20 triệu duyệt online tại nhà đơn giản

Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay, việc...

Moneytap là gì, dịch vụ có tốt không, hướng dẫn vay tiền chi tiết

Moneytap là một nền tảng hỗ trợ trực tuyến chuyên cung cấp các...

Vay thấu chi là gì, có nên vay vốn ngân hàng theo hình thức này?

Vay thấu chi được các ngân hàng triển khai nhằm phục vụ các...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *