App Ubank là gì, của ngân hàng nào, cách đăng ký mở tài khoản

Sau khi dừng họp tác với Timo, VPBank đã phát triển ứng dụng ngân hàng số của riêng mình là UBank dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại với rất nhiều tính năng hỗ trợ các nhu cầu giao dịch tài chính. Vậy UBank là gì? Làm sao để đăng ký và sử dụng? Hãy cùng VNCash24h theo dõi bài viết sau để được giải đáp chi tiết nhé!

UBank Là Gì?

UBank là một ứng dụng ngân hàng số do Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) phát triển nhằm tiếp cận đến những khách hàng trẻ tuổi. Những khách hàng rất quan tâm đến những chi phí nhỏ nhặt như phí thường niên, phí chuyển tiền nhưng vẫn muốn trải nghiệm tối đa dịch vụ của một ngân hàng online.

Đặc biệt, UBank còn cung cấp thêm một giải pháp tài chính dự phòng cho chủ tài khoản có thể tạm ứng trước bất cứ khi nào khách hàng muốn. Thực hiện ngay trên ứng dụng ngân hàng số Ubank một cách dễ dàng, số tiền tạm ứng lên đến 6 lần thu nhập.

Có thể nói, UBank hoạt động như một ngân hàng thông thường nhưng đã được số hóa và bạn chỉ cần một ứng dụng của Ubank là có thể tiếp cận các dịch vụ ngân hàng một cách dễ dàng và thuận tiện như;

 • Đăng ký thẻ ATM
 • Đăng ký thẻ tín dụng
 • Rút tiền, chuyển tiền
 • Vay vốn ngân hàng
 • Gửi tiết kiệm không kỳ hạn hoặc có kỳ hạn
 • Thanh toán hóa đơn (điện, nước, internet, cap,…)
 • Nạp tiền điện thoại, mua thẻ, mua data,..
 • Sử dụng các tiện ích khác
ubank la gi
Ubank là gì?

Tìm hiểu thêm:

Dịch vụ ngân hàng số là gì?

VPBank là ngân hàng gì? Đang hỗ trợ những dịch vụ, sản phẩm tài chính nào?

Những Lợi Ích Nhận Được Khi Sử Dụng Ngân Hàng Số Ubank

Một số lợi ích khi dùng ứng dụng Ubank By VPBank như sau:

Tài Khoản Sinh Lời Tự Động Lên Đến 3.6%

Tài khoản tự động sinh lời có nghĩa rằng tiền nhàn rỗi của bạn ở tài khoản thanh toán không kỳ hạn, Ubank sẽ tự động mang nó sang làm tiền gửi tiết kiệm với lãi suất 3,6%/năm.

Khi bạn cần thực hiện chuyển tiền hoặc thanh toán gì đó thì UBank tự động tất toán ngay trên hệ thống. Giúp bạn có thể sử dụng được ngay tiền của mình mà không gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

Thay vì bạn để tiền không làm gì trong tài khoản chỉ hưởng lãi 0,2%/năm thì tính năng này sẽ giúp bạn có thêm phần lãi suất mà bạn không cần phải làm gì. Đây là một tính năng cực kỳ hấp dẫn mà dạo gần đây VPBank đã mang lên các ứng dụng ngân hàng số của mình, trước đó có Cake by VPBank.

Hỗ Trợ Hạn Mức Tín Dụng Lên Đến 6 Lần Lương

Hỗ trợ hạn mức tín dụng là tính năng ưu việt mà khó có ngân hàng số nào thực hiện cả. Với ưu đãi này, chỉ cần bạn thực hiện nhận lương qua tài khoản Ubank thì Ubank sẽ cấp cho bạn một khoản hạn mức tín dụng gấp 6 lần thu nhập của bạn, tối đa 100 triệu đồng.

Bạn có thể ứng ra và sử dụng bất kỳ lúc nào nếu muốn, không dùng thì không phải mất lãi hoặc phí nào cả. Giống như thẻ vay Vietcredit trên thị trường vậy, nhưng Ubank thì không cần phải chứng minh thu nhập như là Vietcredit.

Miễn Đến 4 Loại Phí Dịch Vụ

Do Ubank là một ứng dụng ngân hàng số chính hiệu nên việc miễn phí sử dụng là điều tất yếu. Dưới đây là 4 loại dịch vụ bạn được sử dụng miễn phí nếu như bạn là khách hàng sử dụng ứng dụng Ubank trên điện thoại di động. 4 loại phí đó là:

 • Không tốn phí chuyển khoản hoặc thanh toán.
 • Không tính phí duy trì và quản lý thẻ.
 • Không tốn phí nạp tiền vào Ubank.
 • Không phí xử lý hồ sơ cho vay tài chính.

Hoàn 1% Cho Mọi Giao Dịch Trên Thẻ UBank

Khi khách hàng đăng ký mở tài khoản trên Ubank by VPBank thì bạn mặc nhiên được phát hành thẻ tín dụng trả trước Debit Mastercard. Thẻ này giống như thẻ thanh toán ATM vậy nhưng được tích hợp thêm khả năng thanh toán quẹt mua sắm trong và ngoài nước.

Mỗi khi bạn dùng thẻ này để thanh toán mua sắm, chi tiêu bất kỳ một loại giao dịch nào thì bạn được Ubank hoàn lại 1% giá trị giao dịch. Ví dụ như bạn đi siêu thị hết 1 triệu đồng thì bạn được hoàn lại 10.000 đồng.

Điều Kiện Và Thủ Tục Mở Tài Khoản Ubank

Khi mở tài khoản ngân hàng Ubank, bạn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau;

 • Là công dân Việt nam, người nước ngoài có đủ điều kiện tạm trú tối thiếu 12 tháng tại Việt nam.
 • Có độ tuổi tối thiểu từ 18 trở lên, Không bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự.
 • Có CMND/ CCCD hoặc Hộ chiếu, vẫn còn nhìn rõ số, không bị rách/ nát.
dieu kein dang ky ubank
Điều kiện và thủ tục đăng ký Ubank

Hướng Dẫn Cách Mở Tài Khoản UBank Online Ngay Tại Nhà

Để mở tài khoản Ubank online thì bạn vui lòng thực hiện theo thứ tự các bước sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng Ubank

Dựa vào dòng điện thoại bạn đang dùng mà tải ứng dụng về tương ứng. Mình có để link tải bằng 2 nút ở trên, chỉ cần click vào và cài đặt thôi.

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân

Sau khi tải ứng dụng về, mở ứng dụng Ubank lên và bắt đầu tạo tài khoản. Bạn nhập vào số điện thoại mà bạn muốn đăng ký với Ubank. Tiếp đến là địa chỉ emai, tên đăng nhập và mật khẩu. Cuối dùng là nhập mã OTP để xác minh thông tin.

Bước 3: Thiết lập thông tin bảo mật

Đăng ký gương mặt hoặc dấu vân tay nếu có để tăng cường chế độ bảo mật cho ứng dụng ngân hàng số Ubank.

Bước 4: Tải CMND lên và hoàn thiện thông tin cá nhân

Tải lên hình mặt trước và mặt sau CMND, tiếp đến là hoàn thiện các thông tin còn thiếu vào ô trống như nghề nghiệp, nơi ở. Kiểm tra lại lần nữa và gửi thông tin đi.

Bước 5: Video Call với nhân viên Ubank

Trong vòng 24h làm việc, sẽ có nhân viên Ubank gọi lại bằng video call để xác minh thông tin cá nhân của bạn. Bạn hãy quan sát để ý điện thoại nhé. Thường thì Ubank không gọi điện thoại cho bạn vào Thứ 7 và Chủ nhật đâu nhé, do đó bạn nên đăng ký vào giờ hành chính là đẹp.

Hoàn tất bước này coi như bạn đã có được tài khoản Ubank miễn phí để sử dụng rồi đó. Toàn bộ quá trình được thực hiện online 100%, không cần phải trực tiếp gặp mặt hoặc chạy ra chi nhánh ngân hàng để xác minh thông tin nữa.

Hướng Dẫn Nạp Tiền Vào Tài Khoản UBank

Các cách nạp tiền vào tài khoản UBank như sau:

Nạp tiền vào từ ngân hàng khác

Bạn có thể sử dụng bất kỳ ngân hàng nào thông qua Internet banking, Mobile banking, Quầy giao dịch để thực hiện một lệnh chuyển tiền tới thông tin như sau:

 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – NH Số Ubank by VPbank
 • Chủ tài khoản: Họ và tên của bạn (NGUYEN VAN AN)
 • Số tài khoản: Là số điện thoại của bạn (0966566544)

Nạp tiền vào từ máy nạp tiền tự động của VPBank

Ngân hàng VPBank có hệ thống máy nạp tiền tự động, nhưng bạn phải mang thẻ Ubank theo mới nạp tiền vào được nhé.

Đầu tiên, bạn đưa thẻ vào trong máy ATM hỗ trợ nạp tiền của VPBank, đăng nhập và chọn nạp tiền. Xếp tiền ngay ngắn cho máy đếm tiền vào thế là xong.

Nạp tiền vào Ubank tại các bưu điện VN Post

Bạn có thể đến bất kỳ quầy giao dịch nào của VNPost hoặc VPBank để thực hiện nạp tiền vào. Khi đi nhớ mang theo chứng minh thư mới có thể nạp tiền vào bạn nhé. Thông tin tài khoản giống như tài khoản mình cung cấp bên trên.

Hướng Dẫn Rút Tiền Từ Tài Khoản UBank

Nếu rút tiền thì bạn chỉ cần mang thẻ Ubank ra bất kỳ cây ATM nào có logo Mastercard là có thể rút tiền được. Hầu hết các cây ATM ở Việt Nam đều có gắn Logo Mastercard nên bạn yên tâm đi nhé.

Nhưng nếu bạn rút tại cây ATM của VPBank thì bạn được miễn phí rút tiền, còn cây ATM của các ngân hàng khác thì sẽ bị tính phí 8.000 đồng/lần nhé.

huong dan rut tien ubank
Hướng dẫn rút tiền từ tài khoản UBank

Hướng Dẫn Vay Tiền Qua Ứng Dụng UBank By VPBank

Hiện nay trên ứng dụng Ubank chỉ hỗ trợ tài chính dành cho 2 nhóm khác hàng khác nhau:

Khách hàng nhận lương qua tài khoản Ubank

Công ty bạn làm việc phải thực hiện chuyển lương qua Ubank thì bạn mới được xem xét cấp khoản tài chính dự phòng với 6 lần thu nhập của bạn. Vấn đề này hơi khó vì một số công ty đã ký kết hợp đồng chi lương (payroll) qua ngân hàng khác rồi.

Nếu như công ty bạn cho phép mỗi cá nhân tự đăng ký tài khoản ngân hàng nhận lương thì bạn nhớ đưa lương về Ubank để nhận được ưu đãi này.

Khách hàng hiện hữu của FE Credit

Với nhóm khách hàng này thì sẽ được đăng ký tự động vì Ubank sẽ tự động lấy dữ liệu từ FE Credit về. Dựa vào lịch sử tín dụng của bạn với FE Credit mà Ubank sẽ cấp một hạn mức dự phòng tương ứng. Thường sẽ là mức 10 triệu đồng.

Biểu Phí Sử Dụng Dịch Vụ Ngân Hàng Số UBank By VPBank

Biểu phí sử dụng ngân hàng số UBank By VPBank được quy định cụ thể như sau:

Loại phí

Số tiền

Phí quản lý tài khoản

Miễn phí

Phí nạp tiền tại VNPost

Miễn phí 2 lần/tháng, sau đó 12.000đ

Phí nạp tiền các kênh còn lại

Miễn phí

Phí rút tiền tại ATM VPBank

Miễn phí

Phí rút tiền tại ATM khác

Miễn phí 4 lần/tháng, sau đó 8.000đ

Chuyển tiền trong Ubank, VPBank

Miễn phí

Chuyển tiền sang ngân hàng khác

Miễn phí 5 lần/tháng, sau đó 18.000 đ

Phí phát hành thẻ Ubank

Miễn phí

Phí thường niên

Miễn phí

Phí giao dịch ngoại tệ

3%

1 Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Dùng Dịch Vụ Ngân Hàng Số Ubank

Ubank Có Lừa Đảo Không?

UBank là ngân hàng số uy tín vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sử dụng. Bởi đây  là ứng dụng được ngân hàng VPBank phát triển và vận hành sau thời điểm dừng hợp tác với Ngân hàng số Timo. UBank hiện nay đã được xây dựng trên nền tảng công nghệ tân tiến, chỉ với một ứng dụng duy nhất là bạn có thể tiếp cận mới rất nhiều tiện ích 1 cách dễ dàng nhất.

UBank Chuyển Tiền Có Được Miễn Phí Không?

Chuyển tiền trên Ubank là miễn phí, nhưng có giới hạn số lần chuyển trong tháng. Xem chi tiết bên trên.

Thẻ UBank Rút Được Ngân Hàng Nào?

Bạn có thể sử dụng thẻ UBank để rút tiền tại bất cứ máy ATM nào có biểu tượng MasterCard và hầu hết các cây ATM ở Việt Nam đều có logo này.

Thẻ UBank Có Tốn Phí Thường Niên Không?

Câu trả lời là Không. Sử dụng tài khoản và thẻ Ubank hoàn toàn không tốn phí thường niên hoặc phí quản lý.

Thẻ UBank Có Thanh Toán Quốc Tế Được Không?

Câu trả lời là Có. Bạn có thể thanh toán tại bất kỳ điểm chấp nhận nào có gắn logo Mastercard.

Kích Hoạt Thẻ Ubank Như Thế Nào?

Bạn có thể kích hoạt thẻ trực tiếp ngay trên app Ubank.

Tổng Kết

Chắc hẳn đến đây, bạn đã phần nào hiểu được UBank là gì cũng như những tính năng tiện ích mà ứng dụng ngân hàng số này mang lại cho các giao dịch tài chính. Hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp quá trình đăng ký và sử dụng UBank của bạn trở nên đơn giản hơn.

Tìm hiểu thêm:

TNex là gì? Hướng dẫn đăng ký dịch vụ Tnex

Viettel Money là gì? Cách đăng ký sử dụng dịch vụ 

Ngân Hàng Số Digimi là gì? Có tốt không? Cách đăng ký ra sao?

MyVIB là gì? Cách đăng ký và sử dụng chi tiết nhất

VCB Digibank là gì? Cách tải và sử dụng ứng dụng chi tiết

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (2 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Avay là gì, dịch vụ vay tiền Avay có an toàn và uy tín không?

Công nghệ đã có sự phát triển vượt bậc đã giúp việc vay...

App h5 Lala Credit là gì, cách vay 10 triệu online chỉ cần CMND

Khi muốn vay vốn hầu như mọi người đều sẽ nghĩ ngay đến...

App H5 HBCredit là gì, vay tiền ứng dụng nay có an toàn không?

H5 HBCredit là một ứng dụng hỗ trợ khách hàng có thể đăng...

Điều kiện vay tín chấp VIB theo lương chuyển khoản năm 2023

Vay tín chấp VIB là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách...

P2P Lending (cho vay ngang hàng) là gì, danh sách công ty 2023

Tuy chỉ mới xuất hiện trong khoảng thời gian gần đây nhưng hình...

Cách vay tiền theo sim Mobifone chính chủ online đơn giản nhất

Trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng phải ít nhất một lần gặp...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *