Standard Charterd Bank là ngân hàng gì, của nước nào?

Standard Chartered Bank là một trong những thương hiệu ngân hàng thuộc top đầu trên thế giới và đã gia nhập thị trường tài chính Việt Nam từ những năm đầu của thế kỉ 20. Vậy Standard Chartered Bank là ngân hàng gì? Ngan hàng Standard Chartered có tốt và uy tín không? Hãy cùng tìm hiểu thống tin chi tiết trong bài viết sau của VNCash24h nhé!

Thông Tin Tổng Quan Về Ngân Hàng Standard Chartered

Tên đầy đủ bằng tiếng Việt

Ngân Hàng TNHH Một Thành Viên Standard Chartered Việt Nam

Tên viết tắt bằng tiếng Việt

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam

Tên đầy đủ bằng tiếng Anh

Standard Chartered Bank Vietnam Limited

Mã số thuế

0103617147

Nơi đăng ký quản lý

Cục Thuế Thành phố Hà Nội

Trụ sở chính

P1810-P1815, Keangnam Hanoi landmark, E6, Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Vốn điều lệ

3000 tỷ đồng

Loại hình

Ngân hàng 100% vốn nước ngoài

Đại diện pháp luật

Nirukt Sapru

Năm tài chính

11/3/2009

Swift code

SCBLVNVX

Điện thoại

04-39368000

Fax

04-38378356

Email

[email protected]

Website

https://www.sc.com/vn

Giám đốc chi nhánh

Nguyễn Anh Viễn Phương

CEO ngân hàng quốc tế

Bill Winters

Standard Chartered Bank Là Ngân Hàng Gì?

Standard Chartered Bank là một thành viên của tập đoàn đa quốc gia chuyên về lĩnh vực tài chính hàng đầu thế giới với khoảng 80.000 nhân viên và hàng loạt chi nhánh giao dịch toàn cầu.

Ngân hàng Standard Chartered đã chính thức bắt đầu lịch sử hoạt động tại Việt Nam vào năm 1904 khi thành lập chi nhánh đầu tiên ở Sài Gòn. Sau đó khi Việt Nam thống nhất hoàn toàn và bắt đầu xây dựng đất nước. Standard Chartered lại trở lại vào năm 1990 khi nhận thấy triển vọng phát triển dài hạn tại đây.

standard chartered la ngan hang gi
Standard Chartered Bank Là Ngân Hàng Gì?

Standard Chartered Bank Của Nước Nào?

Ngân hàng Standard Chartered 100% của nước ngoài mà cụ thể là của tập đoàn quốc tế hàng đầu – Standard chartered. Đây là tập đoàn đa quốc gia của Anh, có trụ sở chính tại Luân Đôn.

Ngân hàng Standard chartered Việt Nam là thành viên, chi nhánh của tập đoàn này nhưng khi hoạt động ở Việt Nam thì ngân hàng này được đặt dưới sự quản lý và giảm sát của Nhà nước, đặc biệt là tuân thủ quy định chung của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Xem thêm:

Danh sách ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam cập nhật mới 2022

Ngân hàng liên doanh là gì? Danh sách các ngân hàng liên doanh tại Việt Nam

Quá Trình Xây Dựng Và Phát Triển Của Standard Chartered Bank Tại Việt Nam

Standard Chartered đã trải qua hơn một thập kỷ hình thành và phát triển với những cột mốc vô cùng quan trọng tại Việt Nam:

 • Năm 1904: Văn phòng đầu tiên của Ngân hàng Chartered Ấn Độ, Úc và Trung Quốc được thành lập tại Sài Gòn, đặt trụ sở tại đường Paul Bert (nay là đường Trần Quang Khải, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh).
 • Năm 1914: Ngân hàng Chartered Ấn Độ, Úc và Trung Quốc thành lập văn phòng tại Hải Phòng.
 • Những năm 1920: Standard Chartered trở thành một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên tài trợ hoạt động xuất khẩu gạo của Việt Nam, một ngành rất phát triển vào thời đó. Đồng thời, ngân hàng cung các khoản tín dụng quan trọng cho các giao dịch thương mại tại Việt Nam.
 • Những năm 1950: Standard Chartered tiếp tục mở rộng hoạt động thông qua việc mở thêm 3 chi nhánh tại Sài Gòn, Hải Phòng và Hà Nội.
 • Năm 1969: Ngân hàng Chartered Ấn Độ, Úc và Trung Quốc sáp nhập với ngân hàng Standard Bank of British South Africa, hình thành nên Ngân hàng Standard Chartered. Chi nhánh Sài Gòn của Ngân hàng mới tiếp được đặt đường Võ Di Nguy (nay là số 3-5 Hồ Tùng Mậu, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh) cho đến năm 1974.
 • Năm 1990: Ngân hàng Standard Chartered quay trở lại Việt Nam để tiếp tục hoạt động kinh doanh.
 • Năm 1994: Standard Chartered Bank là ngân hàng Anh đầu tiên mở lại chi nhánh ở Hà Nội.
 • Năm 2007: Standard Chartered chính thức cung cấp Dịch vụ Ngân hàng Bán lẻ tại thị trường Việt Nam.
 • Năm 2009: Chính thức thành lập Ngân hàng TNHH Một Thành Viên Standard Chartered (Việt Nam) với 100% vốn của Standard Chartered Bank Anh.
 • Năm 2010: Standard Chartered Việt Nam khai trương chi nhánh thứ 3 tại Hà Nội. Sự kiện diễn ra dưới sự chứng kiến của Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York, Vương Quốc Anh.
 • Năm 2014: Đây là một năm rất ý nghĩa, kỷ niệm 110 năm Standard Chartered hiện diện tại Việt Nam.
 • Năm 2017: Standard Chartered tiếp tục khai trương chi nhánh thứ 4, đặt tại Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Mạng Lưới Chi Nhánh – PGD Của Standard Chartered Bank

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam hiện có 4 chi nhánh (2 tại Hà Nội và 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh). Cụ thể như sau:

Các chi nhánh SC Bank tại Hà Nội

Tên Chi Nhánh

Địa Chỉ

Liên hệ 

Hội sở – Chi nhánh Thăng Long

Phòng 018F, 18F, Keangnam Hanoi Landmark, E6, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

+84 2493 680 00.

Chi nhánh Lê Đại Hành

Tầng trệt, Tòa nhà CDC, 25 Lê Đại Hành, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

024 3696 0000.

Các chi nhánh SC Bank tại TP Hồ Chí Minh

Tên Chi Nhánh

Địa Chỉ

Liên hệ 

Chi nhánh Quận 1

Phòng 101, Lầu 1, Saigon Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TPHCM.

028 3911 0000.

Chi nhánh Quận 7

1060 Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

(84-28) 73 000 730.

Ngân Hàng Standard Chartered Có Tốt Không?

Là ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam, phát triển rất mạnh những năm gần đấy, ngoài sự tin tưởng sử dụng của khách hàng, Standard Chartered có đạt những thành tựu sau:

Năm 2014, ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đón nhận danh hiệu “Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2014” (Best Foreign Bank Vietnam 2014) từ tạp chí tài chính ngân hàng quốc tế – Global Banking and Finance Review. Các giải thưởng của tạp chí này công nhận các doanh nghiệp xuất sắc toàn cầu trong lĩnh vực tài chính toàn cầu.

standard chartered co tot khong
Ngân Hàng Standard Chartered Có Tốt Không?

Năm 2019, một năm đặc biệt đối với Standard Chartered tại Việt Nam, không chỉ là kỷ niệm 115 năm ngân hàng này có mặt tại Việt Nam, mà còn là năm đạt được nhiều thành tựu nổi bật:

 • Góp phần đóng góp vào sự phát triển của thị trường vốn trong nước, với vai trò là đại lý thu xếp phát hành cho nhiều đợt phát hành trái phiếu bằng VND của doanh nghiệp Việt Nam.
 • Từ trước năm 2018 đến năm 2019 liên tiếp hoàn thành 2 đợt cấp vốn với số tiền lên đến hàng trăm triệu USD. Đợt tăng vốn cấp 1 với số tiền 49 triệu USD (tương đương 1.100 tỷ đồng) vào năm 2018, đợt tăng vốn cấp 2 trị giá 100 triệu USD (tương đương 2.300 tỷ đồng).
 • Được trao tặng lần thứ 2 liên tiếp, giải thưởng “Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam” do tạp chí Asiamoney bình chọn, cùng các giải thưởng danh giá khác.
 • Tiếp tục chuỗi thành công năm 2019, Standard Chartered được ghi nhận là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á.

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, những giải thưởng lớn lần lượt xướng tên ngân hàng Standard Chartered. Cho thấy sự phát triển mạnh mẽ, nỗ lực không ngừng tiến xa và những đóng góp quý báu của tập thể Standard Chartered suốt những năm qua tại thị trường Việt Nam.

Các Sản Phẩm Dịch Vụ Của Standard Chartered Bank

Ngân hàng Standard Chartered đã và đang cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho khách hàng là các doanh nghiệp, các định chế tài chính, doanh nghiệp vừa và nhỏ và khách hàng cá nhân.

Đối với khách hàng cá nhân

Sản phẩm thẻ

Hiện tại, ngân hàng Standard Chartered cung cấp đến khách hàng 2 dòng thẻ chính là: Thẻ thanh toán/ thẻ ghi nợ và Thẻ tín dụng. Cụ thể như sau:

Thẻ tín dụng Standard Chartered

Các loại thẻ tín dụng Standard Chartered Đặc điểm chính
Thẻ tín dụng Platinum CashBack
 • Hoàn trả tiền không giới hạn với mọi chi tiêu trong nước và châu Á, ưu đãi hấp dẫn và trả góp lãi suất 0%.
Thẻ tín dụng WorldMiles
 • Nhận ưu đãi đặc quyền của MasterCard với khả năng thanh toán chi tiêu trong nước và quốc tế; chương trình đổi điểm thưởng với quà tặng, nghỉ dưỡng cao cấp,…
Thẻ tín dụng Priority WorldMiles
 • Loại thẻ cao cấp nhất với ưu đãi điểm thưởng du lịch, nghỉ dưỡng. Bảo hiểm cùng hàng loạt chương trình chăm sóc khách hàng tuyệt vời nhất.

Thẻ thanh toán, ghi nợ Standard Chartered:

Với thẻ thanh toán, ghi nợ Standard Chartered khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Chủ tài khoản được yêu cầu liên kết tài khoản chính với thẻ, tất cả những giao dịch sẽ được tự động cập nhật và hiển thị trong tài khoản chính.
 • Chủ tài khoản có thể kết nối tài khoản phụ vào thẻ nhưng chỉ có thể thực hiện các giao dịch từ thẻ phụ tại máy ATM của ngân hàng Standard Chartered.
 • Nếu thẻ Standard Chartered của Quý Khách bị mất hoặc bị lấy cắp, Quý Khách sẽ được bảo vệ khỏi những giao dịch mua hàng bất hợp pháp từ thời điểm Quý Khách báo mất thẻ với Trung Tâm Dịch Vụ Khách Hàng của Standard Chartered tại Việt Nam (gọi Tổng Đài và trình báo).
 • Standard Chartered sẽ thay thẻ khác cho Quý Khách khi Quý Khách đã hoàn tất việc khoá thẻ tại chi nhánh Standard Chartered. Quý Khách sẽ trả phí phát hành lại thẻ mới. và đến chi nhánh để nhận thẻ. Số thẻ và mã PIN của thẻ mới sẽ khác với thẻ cũ.
 • Standard Chartered sẽ tự động phát hành thẻ mới ngay khi thẻ của Quý Khách hết hạn. Trong trường hợp Quý Khách sử dụng thẻ mới trước ngày hết hạn, thẻ cũ của Quý Khách sẽ tự động vô hiệu.

Dịch vụ gửi tiết kiệm

 • Tiền gửi lãnh lãi trước: Số dư tối thiểu khi mở tài khoản 200 triệu VNĐ hoặc 10,000 USD. Tiền lãi sẽ được chuyển vào tài khoản giao dịch của Khách hàng ngay sau khi khách hàng mở tài khoản Tiền gửi.
 • Tiền gửi tiện lợi: Kỳ hạn 6; 9; 12; 18; 24; 36 tháng. Lãi sẽ được chuyển vào tài khoản vãng lai cùa Quý khách vào những kỳ hạn mà Quý khách lựa chọn. Áp dụng cho tất cả khách hàng cá nhân và khách hàng Doanh nghiệp vừa và nhỏ. Không được phép rút tiền trước hạn.
 • Tiền gửi linh hoạt: Giao dịch rút tiền theo những mức sau: 1 triệu VND, 2 triệu VND… hoặc 100 FCY, 200 FCY. Có thể mở tài khoản bằng các loại tiền tệ: VNĐ, AUD, GBP, EUR, SGD và USD.
 • Tiền gửi trực tuyến: Được cạnh tranh lãi suất, lãi suất thấp nhất của tài khoản tiền gửi thặng dư sẽ được áp dụng cho số tiền rút trước thời hạn, tận hưởng lãi suất tính theo ngày.

Dịch vụ vay vốn

Hiện nay Standard Chartered cung cấp các gói vay vốn đa dạng phục vụ nhu cầu của khách hàng cá nhân. Cụ thể như sau:

Các gói vay vốn Đặc điểm chính
Vay mua nhà/ thế chấp nhà
 • Ngân hàng sẽ mua bảo hiểm cháy nổ miễn phí cho khách hàng, bồi thường 100% dư nợ vay hoặc giá trị công trình (tùy theo giá trị nào nhỏ hơn)
 • Miễn phí đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến theo dõi thông tin khoản vay: dư nợ, số tiền thanh toán hàng tháng…
 • Vay mua nhà trả góp: Vay tối đa 75% giá trị thẩm định của tài sản thế chấp. Vay tối đa 25 năm. Tài sản là nhà đã có giấy chứng nhận hoặc dự án (trong danh sách được phê duyệt)
 • Vay tiêu dùng thế chấp nhà: Vay tối đa 60% giá trị thẩm định của tài sản thế chấp. Vay tối đa 15 năm. Tài sản là nhà đã có giấy chứng nhận
 • Thế chấp nhà vay mua nhà khác: Vay tối đa 75% giá trị thẩm định của tài sản thế chấp. Vay tối đa 25 năm. Tài sản là nhà đã có giấy chứng nhận.
Vay mua xe Ô tô
 • Quý khách luôn được hỗ trợ tối đa với nhiều chương trình ưu đãi như ưu đãi đặc biệt về lãi suất.
 • Lãi suất tốt nhất cố định lên đến 5 năm.
 • Hạn mức vay lên tới 6,5 tỷ VNĐ.
Vay Tín Chấp Standard Chartered
 • Lãi suất từ 15%/ năm, cạnh tranh, hấp dẫn
 • Vay đến 18 lần thu nhập hàng tháng
 • Tối đa 1.3 Tỷ số tiền vay
 • Hồ sơ được phê duyệt một cách nhanh chóng

Dịch vụ ngân hàng điện tử

 • Mobile Banking Standard Chartered: Đây là dịch vụ cho phép khách hàng tiến hành những giao dịch tài chính online trên thiết bị như là điện thoại di động hoặc là máy tính bảng. Khi sử dụng Mobile Banking Standard Chartered bạn sẽ truy cập tài khoản dễ dàng, xem được số dư tài khoản, kiểm tra giao dịch chi tiết giao dịch theo ngày, tuần hoặc tháng, chuyển tiền nhanh chóng dễ dàng thực hiện.
 • Internet banking (hay Online banking): Là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến cho phép khách quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, gửi tiền tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn, các dịch vụ tài chính, nạp tiền, nộp thuế… thông qua thiết bị kết nối Internet.
 • SMS Banking Standard Chartered: Là một trong những dịch vụ thông minh nhất giúp quản lý về thông tin tài khoản cá nhân hiệu quả. Bằng cách sử dụng điện thoại di động để gửi và nhận tin nhắn, quý khách có thể thực hiện các giao dịch cơ bản qua SMS Banking, nắm bắt sự thay đổi về thông tin tài khoản cá nhân và truy vấn số dư tài khoản một cách nhanh chóng.

Dịch vụ bảo hiểm

 • Pru-Cuộc Sống Bình An.
 • Pru-Chủ Động Cuộc Sống.
 • Bảo hiểm Tai nạn cá nhân.
 • Bảo Hiểm Du Lịch.

Đối với khách hàng doanh nghiệp

 • Truy vấn các giao dịch, số dư tài khoản qua internet và thanh toán Quốc tế.
 • Mạng lưới quốc tế rộng khắp tại gần 50 quốc gia giúp thực hiện giao dịch trọn gói.
 • Miễn phí sao kê tài khoản hàng tháng, sổ séc với tiện ích thanh toán không giới hạn.
 • Dịch vụ ngân hàng trực tuyến và giải pháp quản lý tiền mặt tối ưu.
 • Kiểm tra số dư, trả lương và gửi điện chuyển tiền trực tuyến, miễn phí chuyển tiền trong nước và quốc tế.
 • Tài khoản tiết kiệm doanh nghiệp.

Lịch Làm Việc Ngân Hàng Standard Chartered

Hiện nay, giờ làm việc của ngân hàng Standard Chartered: từ 8h30 đến 16h30 (thứ 2- thứ 6). Ngân hàng Standard Chartered không có giờ làm việc vào thứ 7 và chủ nhật, vì thế khách hàng cần lưu ý thông tin này và sắp xếp thời gian chủ động giao dịch vào các ngày trong tuần.

lich lam viec cua standard chartered
Lịch Làm Việc Ngân Hàng Standard Chartered

Kênh Thông Tin Liên Hệ Standard Chartered Bank

Số Tổng đài Standard Chartered (hotline) 24/7:

Đối tượng

Điện thoại

Khách hàng Cá nhân

 • +84 28 3911 0000 / +84 24 3696 0000 (Dịch vụ 24/7)
 • +84 28 7300 0730 / +84 24 7300 0730

Khách hàng Ưu tiên

 • 1900 6999 (Dịch vụ 24/7) (trong nước)
 • +84 28 7300 0787 (quốc tế)

Khách hàng Doanh nghiệp vừa và nhỏ

 • +84 28 3911 0000 / +84 24 3696 0000 (8:30 – 17:30)

Khách hàng Doanh nghiệp & Định chế tài chính

 • Hà Nội: +84 24 3936 8222 / +84 24 3936 8190 (8:30 – 17:30)
 • Hồ Chí Minh: +84 28 3910 6116 / +84 28 3910 9499 (8:30 – 17:30)

Các phương thức liên hệ khác của ngân hàng Standard Chartered:

Địa chỉ: Phòng O18F, tầng 18, Keangnam Hanoi Landmark, E6, Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: www.sc.com/vn

Email:

Tổng Kết

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn giải đáp thắc mắc Standard Chartered Bank là ngân hàng gì? Là một thương hiệu lớn có phạm vi hoạt động rất rộng ở nhiều nước trên thế giới, ngân hàng Standard Chartered có chất lượng sản phẩm, dịch vụ vô cùng tốt và uy tín. Đây là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm:

CIMBBank là ngân hàng gì? Của nước nào? Có tốt và uy tín không?

CitiBank là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín không?

UOB là ngân hàng gì? Của nước nào? Có uy tín không?

Public Bank là ngân hàng gì? Của nước nào? Có tốt không?

Ngân hàng First Commercial Bank là ngân hàng của nước nào? Có uy tín không?

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

6 Cách tra cứu mã số thuế cá nhân online tại nhà mới nhất 2023

Bạn đang cần cung cấp mã số thuế cá nhân để hoàn thành...

10+ ngân hàng cho vay tín chấp dễ nhất lãi suất thấp nhất 2023

Vay tín chấp là 1 trong những hình vay vốn phổ biến được...

5+ địa chỉ vay tiền tại TPHCM giải ngân nhanh trong ngày

Là một trong 2 trung tâm kinh tế của Việt Nam, các chi...

Vay trung hạn là gì, là khoản vay mấy năm, thời gian bao lâu?

Hiện nay, các ngân hàng đều cung cấp đa dạng các sản phẩm...

Cách gia hạn khoản vay Doctor Đồng mới nhất 2023

Khi bạn đang có khoản vay Doctor Đồng gần đến hạn thanh toán...

Khoản vay nhỏ (micro loan) là gì, những thông tin cần biết

Khi mà các ngân hàng và tổ chức tín dụng truyền thống yêu...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *