Số tài khoản ngân hàng Đông Á có bao nhiêu số, cách tra cứu

Khi cần thực hiện các giao dịch chuyển nhận tiền thông qua hệ thống ngân hàng điện tử hoặc trực tiếp tại quầy, bạn nên cung cấp chính xác số tài khoản của mình để tránh xảy ra những trường hợp ngoài ý muốn. Bạn có thể tham khảo những cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Đông Á được VNCash24h hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau nếu không nhớ rõ thông tin này.

Số Tài Khoản Ngân Hàng Đông Á Có Bao Nhiêu Số?

Hiện nay, số tài khoản ngân hàng Đông Á có mười số. Vì vậy, khi điền thông tin tài khoản Đông Á của mình hoặc đối tác, bạn có thể kiểm tra bằng cách đếm số. Nếu số tài khoản không đủ hoặc nhiều hơn mười thì là bạn đã điền sai. Tiền sẽ không thể được chuyển thành công trong trường hợp này.

Số tài khoản ngân hàng Đông Á được xếp theo quy luật như sau:

 • Mã ngân hàng
 • Mã chi nhánh
 • Loại tiền tệ
 • Tài khoản
 • Mã khách hàng.

Nhiều người cho rằng tài khoản Đông Á có đến mười số là quá nhiều và cần rút ngắn. Tuy nhiên, đây thực tế lại là con số rất chuẩn đã được các phòng ban ngân hàng nghiên cứu kỹ.

Trong các số này ngoài mã hóa thông tin cá nhân của bạn ra thì còn có ký hiệu cho chi nhánh ngân hàng bạn làm việc. Điều này giúp cho việc lưu thông tin của ngân hàng khoa học hơn. Chỉ cần có số tài khoản, nhân viên ngân hàng có thể tra được tất cả các thông tin liên quan khi có yêu cầu.

so tai khoan dong a bao nhieu so
Số tài khoản ngân hàng Đông Á bao nhiêu số?

Đầu Số Tài Khoản Của Ngân Hàng Đông Á

Hiện nay đầu số tài khoản của ngân hàng Đông Á được bắt đầu từ 0044. Nếu có những chữ số này đứng trước số tài khoản thì bạn có thể nhận biết đây là đầu số tài khoản của ngân hàng Đông Á.

Tìm hiểu thêm: Đông Á là ngân hàng gì? Của nhà nước hay tư nhân?

Có Thể Xem Số Tài Khoản Ngân Hàng Đông Á Ở Đâu?

Có rất nhiều cách để bạn xem được số tài khoản ngân hàng Đông Á của mình. Thông thường, số này sẽ nằm ở những vị trí sau:

 • Giấy báo của ngân hàng: Ngay khi bạn đăng ký mở tài khoản thành công, ngân hàng Đông Á sẽ có giấy báo cho bạn. Nếu bạn đăng ký mở cả thẻ ATM, giấy báo này chính là bao bì đựng thẻ. Trên đó sẽ có số tài khoản ngân hàng Đông Á cùng mật khẩu thẻ ATM của bạn.
 • Tin nhắn điện thoại: Khi bạn đăng ký mở tài khoản ngân hàng, giao dịch viên thường sẽ tư vấn luôn cho bạn về dịch vụ SMS Banking Đông Á. Nếu bạn đồng ý sử dụng thêm dịch vụ này, mỗi khi tài khoản của bạn phát sinh giao dịch sẽ có tin nhắn báo về. Trong tin nhắn này sẽ bao gồm cả số tài khoản ngân hàng Đông Á của bạn.
 • Ứng dụng DongA Internet Banking: Đây là ứng dụng sử dụng trên điện thoại có kết nối wifi của ngân hàng Đông Á. Nếu bạn sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng, bạn chỉ cần đăng nhập ứng dụng. Sau khi đăng nhập, bạn chọn “Thông tin tài khoản” và sẽ thấy số tài khoản Đông Á của mình.
 • Hóa đơn ATM: Nếu tài khoản ngân hàng Đông Á của bạn có thẻ ATM liên kết, bạn có thể ra cây ATM để xem số tài khoản. Bất kỳ giao dịch nào bạn thực hiện ở máy ATM cũng có thể giúp bạn xem được số này. Bạn hãy chọn in hoá đơn sau khi kết thúc giao dịch. Trên hóa đơn là thông tin chi tiết về số tài khoản Đông Á của bạn.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn đăng ký Internet Baking Đông Á từ A-Z.

Có Thể Mở Bao Nhiêu Số Tài Khoản Ngân Hàng Đông Á?

Theo quy định thì khách hàng không thể mở 2 tài khoản trong cùng 1 ngân hàng được. Nói cách khác, mỗi người chỉ được mở 1 tài khoản tại 1 ngân hàng. Dữ liệu về tài khoản của mỗi người sẽ được lưu trên phần mềm quản lý chung của ngân hàng đó. Khi 1 khách hàng đến mở tài khoản. Nhân viên sẽ kiểm tra lại tất cả các thông tin về khách hàng.

Tuy nhiên thực tế, một số ngân hàng trong đó có ngân hàng Đông Á vẫn tạo điều kiện 1 người sở hữu 2 tài khoản trong cùng 1 ngân hàng. Lý do được đưa ra như sau: 1 tài khoản là của cá nhân khách hàng. Còn 1 tài khoản nữa là của doanh nghiệp, được khách hàng đó đại diện đứng tên. Tất nhiên, phải chứng minh doanh nghiệp đó thuộc sở hữu của mình thì mới được mở tài khoản kiểu như vậy.

Hướng Dẫn Mở Số Tài Khoản Ngân Hàng Đông Á

Điều kiện và thủ tục mở tài khoản ngân hàng Đông Á

Cũng giống như nhiều đơn vị khác, ngân hàng Đông Á cũng yêu cầu khách hàng của mình phải đảm bảo những điều kiện sau mở có thể mở được tài khoản.

 • Khách hàng từ 18 tuổi trở lên, nếu dưới 1 tuổi phải có người giám hộ, bảo lãnh.
 • Là người Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, nếu là người nước ngoài thì thời gian cư trú tối thiểu là 12 tháng.
 • Có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.
 • Đang trong thời gian không bị pháp luật truy tố, truy nã hình sự.

Mở Số Tài Khoản Trực Tiếp Tại Quầy

 • Bước 1: Tìm hiểu trước giờ làm việc ngân hàng Đông Á, sau đó đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhất và yêu cầu nhân viên mở tài khoản.
 • Bước 2: Nhân viên sẽ yêu cầu CMND và đưa tờ mẫu cho bạn nhập thông tin cá nhân vào.
 • Bước 3: Bạn đưa lại tờ mẫu cho nhân viên kiểm tra, nếu có sai sót thì bạn nhân viên sẽ nhắc nhở và hỗ trợ bạn.
 • Bước 4: Hoàn thành các thủ tục khác theo sự hướng dẫn của nhân viên.
 • Bước 5: Nhân viên sẽ hẹn bạn thời gian để tới nhận thẻ, khoảng 3-5 ngày làm việc

Mở Số Tài Khoản Online

Hiện nay ngân hàng Đông Á không hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng Đông Á online trên bất kỳ kênh đăng ký nào cả. Vậy nên mọi người không cần cố gắng tìm kiếm, đặc biệt là rất nhiều bạn hiểu nhầm giữa 2 loại tài khoản:

 • Tài khoản ngân hàng
 • Tài khoản ngân hàng trực tuyến

Đây là 2 loại tài khoản hoàn toàn khác nhau, tài khoản ngân hàng là hỗ trợ gửi tiền và giữ tiền cho khách hàng khi nộp hoặc chuyển tiền vào, hỗ trợ giao dịch mà không cần đến tiền mặt. Còn tài khoản ngân hàng trực tuyến hay tài khoản Đông Á online là kênh dịch vụ chỉ để hỗ trợ tài khoản giao dịch.

Quên Số Tài Khoản Ngân Hàng Đông Á Thì Phải Làm Sao?

Nhiều trường hợp dùng tài khoản ngân hàng Đông Á đến khi cần nhưng bị quên đi số tài khoản giao dịch của mình thì có thể kiểm tra số tài khoản bằng một số cách sau:

 • Tra số tài khoản Đông Á ở ngân hàng
 • Kiểm tra số tài khoản Donga bank ở cây ATM
 • Tra cứu cứu số tài khoản qua Ebanking
 • Tìm số tài khoản đông á qua tin nhắn

Số tài khoản ngân hàng là rất quan trọng nó giúp cho khách hàng có thể thực hiện được tất các giao dịch tiền bạc một cách nhanh chóng, bạn không cần nhớ nhưng phải biết cách tra cứu tìm kiếm khi cần thiết để không dang dở công việc.

Số tài khoản thẻ ATM Đông Á nên nhớ một cách chính xác, khi cung cấp cho người khác thì nên đưa một cách chính xác vì đưa chỉ cần sai một số thì việc chuyển tiền nhầm hay chuyển sai là xác suất xảy ra rất lớn.

Hướng Dẫn Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Đông Á

Do nhiều nguyên nhân mà bạn không thể nhớ số tài khoản của mình. Tuy nhiên, điều này không phải quá nghiêm trọng. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra số tài khoản Đông Á bằng các cách sau:

Cách Kiểm Tra Tài Khoản Ngân Hàng Đông Á Qua Số Tổng Đài

Gọi đến số tổng đài Đông Á là cách phổ biến được nhiều khách hàng sử dụng nhất khi quên số tài khoản ngân hàng Đông Á. Đơn giản, khách hàng chỉ cần thực hiện theo ba bước sau :

 • Bước 1: Gọi đến số Hotline ngân hàng Đông Á 1900 54 54 64
 • Bước 2: Cung cấp các thông tin xác minh danh tính như Họ và Tên, Số CMND
 • Bước 3: Nhân viên tổng đài sẽ tra cứu và cung cấp cho bạn số tài khoản Đông Á của mình

Kiểm Tra Số Tài Khoản Đông Á Qua Dịch Vụ SMS Banking

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking, toàn bộ biến động số dư, cộng tiền hoặc trừ tiền đều sẽ có tin nhắn thông báo từ ngân hàng Đông Á gửi tới điện thoại đăng ký.

Trong tin nhắn sẽ hiển thị số tài khoản ngân hàng. Khách hàng có thể tra cứu số tài khoản DongABank bằng cách xem lại các tin nhắn gửi từ ngân hàng.

Trong trường hợp cần kiểm tra đột xuất mà không có vắn tin tài khoản nào trước đó, bạn có thể tra cứu bằng cách nhắn tin theo cú pháp:

DAB SD [Số tài khoản] [MM] gửi đến 8149 hoặc 1900545464

Lưu ý:

 • Phí kiểm tra số dư tài khoản là 550 VND/lần (cho 10 giao dịch gần nhất).
 • Phí truy vấn thông tin: 1.100 VNĐ.
tra cuu stk dong a qua sms
Kiểm tra số tài khoản Đông Á qua dịch vụ SMS Banking

Cách Lấy Số Tài Khoản Thẻ ATM Đông Á Qua Internet Banking/Mobile Banking

Khách hàng đăng ký các dịch vụ ngân hàng điện tử như Internet Banking/ Mobile Banking có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản bằng ứng dụng DongA eBanking hoặc trang website dongabank.com.vn

Đầu tiên cần tải ứng dụng:

 • Với điện thoại Android: Tại đây.
 • Với điện thoại iOS: Tại đây.

Bước 1: Bạn nhấp vào mục Đăng nhập và tiến hành đăng nhập Mã số khách hàng và Mật mã truy cập mà ngân hàng Đông Á đã cung cấp cho bạn khi đăng ký dịch vụ Internet Banking.

chon dang ky
Bạn nhấp vào mục Đăng nhập

Bước 2: Vào mục Thông tin tài khoản sẽ thấy được số tài khoản của bạn. 

ket qua hien ra
Vào mục Thông tin tài khoản sẽ thấy được số tài khoản của bạn

Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Đông Á Qua Website

Bước 1: Truy cập vào www.ebanking.dongabank.com.vn, nhấp chọn mục Đăng nhập và chọn Tài khoản cá nhân.

chon dang nhap
Truy cập vào www.ebanking.dongabank.com.vn

Bước 2: Bạn tiếp tục đăng nhập Mã số khách hàng và Mật mã truy cập mà ngân hàng Đông Á đã cấp khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking.

nhap ma so khach hang
Bạn tiếp tục đăng nhập Mã số khách hàng

Bước 3: Vào mục Thông tin tài khoản, để biết được số tài khoản ngân hàng Đông Á của bạn.

Vào mục Thông tin tài khoản

vao muc thong tin tai khoan
Vào mục Thông tin tài khoản

Cách Kiểm Tra Tài Khoản Ngân Hàng Đông Á Tại Cây ATM

Khách hàng có thể cầm thẻ ATM, tới các cây ATM của ngân hàng để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền hoặc xem số dư tài khoản… Số tài khoản của ngân hàng sẽ được in đầy đủ và rõ ràng trên biên lai giao dịch. Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn cho thẻ vào khe ATM, nhấn nút Đăng nhập
 • Bước 2: Bắt đầu nhập mã PIN, nhấn Enter và chọn Tiếp tục giao dịch
 • Bước 3: Chọn Truy vấn số dư tài khoản để biết được số tài khoản ngân hàng

Kết thúc giao dịch nếu như bạn không muốn in biên lai.

tra cuu stk dong a tai atm
Truy vấn số tài khoản Đông Á tại cây ATM

Cách Lấy Số Tài Khoản Thẻ ATM Đông Á Trực Tiếp Tại Quầy Giao Dịch

Nếu khách hàng không đăng ký các dịch vụ SMS Banking, Internet Banking hay Mobile Banking, khách hàng có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng bằng cách tới trực tiếp các chi nhánh, quầy giao dịch DongABank. Bạn chỉ cần cung cấp CMND/CCCD và yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ để được cung cấp các thông tin về:

 • Số tài khoản.
 • Số dư tài khoản.
 • Thông tin lịch sử giao dịch.
 • Thông tin các dịch vụ ngân hàng tham gia.

Đây là cách tra cứu truyền thông, nhược điểm là hơi mất thời gian vì cần đến trực tiếp chi nhánh, xếp hàng và chờ tới lượt được hỗ trợ.

Lưu ý giờ làm việc ngân hàng Đông Á khi tra cứu tại phòng giao dịch từ thứ 2 đến thứ 6 như sau:

 • Sáng (7h30 – 11h)
 • Chiều (13h30 – 17h)

Tổng Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về số tài khoản ngân hàng Đông Á cũng như cách tìm lại nhanh chóng khi lỡ quên mất. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn thuận lợi hoàn thanh công việc của mình thông qua tài khoản được mở tại ngân hàng Đông Á.

Xem thêm:

Số tài khoản ngân hàng TPBank có bao nhiêu số? Cách tra cứu chi tiết

Số tài khoản ngân hàng HDBank có bao nhiêu số? Cách tra cứu stk chi tiết

Số tài khoản ngân hàng SHB có bao nhiêu số? Cách tra cứu chi tiết

Số tài khoản ngân hàng Seabank bao nhiêu số? Cách tra cứu tk chi tiết

Số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank có bao nhiêu số? cách tra cứu chi tiết

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (2 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Nợ xấu có vay thế chấp được không, ngân hàng nào hỗ trợ?

Không chỉ riêng nền kinh tế ở nước ta đang phải chịu những...

5+ địa chỉ vay tiền Bà Rịa Vũng Tàu duyệt nhanh uy tín nhất 2023

Mặc dù là một địa diểm du lịch nổi tiếng nhưng ở Vũng...

Hướng dẫn vay tiền Fastmoney online qua ví điện tử momo

Fast Money là một dịch vụ hỗ trợ vay tiền online nhận ngay...

Hướng dẫn vay tiền Visame nhận ngay 15 triệu chỉ cần CMND

Visame luôn là địa chỉ được đông đảo khách hàng tin tưởng và...

Điều kiện và thủ tục vay tín chấp ngân hàng Vietcombank 2023

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín tại Việt...

Đáo hạn là gì, thủ tục và quy trình đáo hạn ngân hàng 2023

Đối với những khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng của các...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *