Số tài khoản Shinhan Bank có bao nhiêu số, cách tra cứu số dư?

Số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank có tổng cộng bao nhiêu số? Đầu số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank là gì? Làm sao tra cứu số tài khoản Shinhan Bank khi lỡ quên mất? Toàn bộ những thắc mắc trên sẽ được VNCash24h giải đáp chi tiết trong bài viết sau, mời bạn cùng tham khảo.

Số Tài Khoản Ngân Hàng Shinhan Bank Có Mấy Số?

Số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank là dãy số mà ngân hàng Shinhan Bank cung cấp cho khách hàng khi họ có nhu cầu đăng ký mở thẻ ATM tại ngân hàng Shinhan Bank. Mỗi khách hàng sẽ có số tài khoản khác nhau. Số tài khoản này được sử dụng trong nhiều giao dịch khác nhau.

Nếu như đa số ngân hàng khác tại Việt Nam có số tài khoản dài từ 11 đến 13 chữ số. Thì số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank khá ngắn. Chỉ bao gồm 9 số mà thôi. Trong 9 số này có các thông tin về mã ngân hàng ( mã chi nhánh), mã số khách hàng.

so tai khoan shinhan bank co bao nhieu so
Số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank có bao nhiêu số?

Đầu Số Tài Khoản Ngân Hàng Shinhan Bank

Đầu số tài khoản Shinhan Bank là 4030. Nếu thấy các đầu số này thì khách hàng có thể nhận biết được đây chính là số tài khoản của ngân hàng Shinhan Bank.

Số Tài Khoản Ngân Hàng Shinhan Bank Được Ghi Ở Đâu?

Tất cả các số tài khoản Shinhan bank sẽ gồm 9 chữ số (không sử dụng chữ cái) khá ít ỏi so với các ngân hàng khác. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở Shinhan bank đó chính là số tài khoản ngân hàng không được ghi trên thẻ ATM nên bạn sẽ không thể tìm số tài khoản ngân hàng của mình trên chiếc thẻ này.

Hiện nay, số tài khoản Shinhan bank được ghi trong tờ phong bì mà giao dịch viên đưa cho chủ tài khoản khi nhận thẻ. Ngoài ra số tài khoản cũng được ghi trên hóa đơn giao dịch, biên lai thanh toán, SMS Banking, Mobile Banking, Internet Banking,… bạn có thể kiểm tra thông qua các dịch vụ này khi bị quên.

Có Thể Mở Bao Nhiêu Số Tài Khoản Ngân Hàng Shinhan Bank?

Hiện nay trên lý thuyết thì khách hàng không thể mở 2 tài khoản trong cùng 1 ngân hàng được. Mỗi người chỉ được mở 1 tài khoản tại 1 ngân hàng. Dữ liệu về tài khoản của mỗi người sẽ được lưu trên phần mềm quản lý chung của ngân hàng đó. Khi 1 khách hàng đến mở tài khoản. Nhân viên sẽ kiểm tra lại tất cả các thông tin về khách hàng.

Tuy nhiên, thực tế các bạn vẫn có thể đăng ký mở 2 tài khoản ở 1 ngân hàng được. Điển hình là ngân hàng Shinhan Bank, tại đây khách hàng có thể mở 2 tài khoản là tài khoản thanh toán và tiết kiệm. Một dùng để nhận lương, chuyển khoản và một dùng để gửi tiết kiệm lãi suất cao.

Điều Kiện Và Thủ Tục Mở Số Tài Khoản Shinhan Bank

Điều kiện khi mở tài khoản Shinhan Bank

 • Có quốc tịch Việt nam, nếu là công dân nước ngoài phải có đủ điều kiện tạm trú tối thiếu 12 tháng tại Việt nam.
 • Có tuổi tối thiểu từ 18 trở lên, không bị mất hay bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.
 • Có CMND/ CCCD hoặc Hộ chiếu, vẫn còn nhìn rõ số, không bị rách/ nát.

Các bước mở tài khoản ngân hàng Shinhan Bank ngay tại nhà

Bước 1: Tải ứng dụng Shinhan Bank Vietnam SOL tại Google Play hoặc App Store

Bước 2: Mở ứng dụng, Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt – Nhập Số điện thoại, Email, Mã giới thiệu (nếu có), sau đó chọn Yêu cầu mã SMS OTP để nhận mã OTP xác thực.

 • Tại màn hình đăng nhập của ứng dụng, chọn Đăng ký ngay để tiến hành đăng ký tài khoản
 • Nhập Số điện thoại, Email, Mã giới thiệu (ở đây là chi nhánh ngân hàng – Bạn hãy chọn Chi nhánh Phú Mỹ Hưng để ủng hộ Ngân Hàng Online nhé), sau đó chọn Yêu cầu mã SMS OTP để nhận mã OTP xác thực

Bước 3: Nhập mã OTP vừa được gửi đến số điện thoại của bạn, chọn Tiếp theo để tiến hành định danh điện tử

Chụp ảnh mặt trước và mặt sau CMND/CCCD/Hộ Chiếu sau đó chọn Gửi ảnh để ngân hàng xác thực thông tin

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin mà hệ thống đọc được từ giấy tờ của bạn, chọn Xác nhận nếu thông tin đã chính xác, nếu không bạn có thể sửa lại cho đúng – Tích chọn vào ô Tôi đã đọc kỹ,… tại mục Điều khoản và điều kiện chung, chọn Tiếp theo

Nhập thông tin chi tiết bao gồm Địa chỉ hiện tại và tình trạng cư trú và một số thông tin bổ sung sau đó chọn Tiếp theo

Bước 5: Chọn Loại tài khoản, Loại tiền tệ, Mục đích mở tài khoản và Hạn mức giao dịch hàng tháng, sau đó chọn Tiếp theo

Nhập thông tin Đăng ký dịch vụ IB / MB và tạo Tên đăng nhập chọn Tiếp theo

Bước 6: Nhập thông tin Đăng ký dịch vụ SMS – Bạn có thể chọn đăng ký thẻ Visa Debit Card hoặc không nhé. Thẻ này được miễn phí thường niên và dịch vụ báo số dư qua SMS (Phí này có thể áp dụng bất cứ lúc nào khi bạn đọc bài viết này, bạn hãy xem thêm trên website của Shinhan) Thẻ sẽ được giao tận nơi đến địa chỉ của bạn.

Bước 7: Tích vào ô Tôi đã đọc kỹ, sau đó chọn Gửi đơn cam kết.

Tiến hành nhận diện khuôn mặt của bạn, Chọn Xác nhận và chụp ảnh các góc của khuôn mặt để xác thực

Bước 8: Nhận thông báo đăng ký thành công, mật khẩu sẽ được gửi bằng SMS về số điện thoại mà bạn đã đăng ký

Quên Số Tài Khoản Ngân Hàng Shinhan Bank Thì Tìm Lại Ở Đâu?

Nếu bạn không may quên mất số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank . Theo đó, số tài khoản ngân hàng này có thể được tìm lại ngay tại nhà bằng các cách sau đây:

 • Tìm qua dịch vụ Internet Banking hoặc SMS Banking trên các thiết bị thông minh.
 • Xem lại các tin nhắn về biến động tài khoản mà ngân hàng Sacombank gửi cho khách hàng trước đó nếu như bạn còn lưu lại những thông tin này.
 • Xem lại các biên lai mà bạn đã lấy khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền trước đó hoặc lục tìm lại phong bì thư mà ngân hàng Sacombank đã gửi cho bạn.
 • Ra các cây ATM có chấp nhận thẻ của ngân hàng Shinhan Bank để thực hiện giao dịch vấn tin tài khoản hoặc giao dịch rút tiền bất kỳ để lấy thông tin về STK.
 • Gọi đến trung tâm chăm sóc khách hàng của Shinhan Bank để được hỗ trợ lấy lại số tài khoản ngân hàng bị thất lạc.
 • Đến trực tiếp các chi nhánh, văn phòng giao dịch của Shinhan Bank trên toàn quốc để yêu cầu lấy lại số tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng nhất…

Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Shinhan Bank

Vì số tài khoản ngân hàng rất quan trọng để thực hiện các giao dịch do đó khách hàng cần lưu ý nhớ số tài khoản cá nhân của mình. Trong trường hợp lỡ quên mất số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank, khách hàng có thể tra cứu qua:

Kiểm Tra Số Tài Khoản Shinhan Bank Bằng SMS Banking

SMS Banking Shinhan Bank là dịch vụ thông báo các hoạt động giao dịch của khách hàng. Với phí dịch vụ chỉ 10.000 VND/tháng hoặc 0,55 USD/tháng, khách hàng có thể nhận được thông báo biến động số dư, truy vấn thông tin tỷ giá ngoại tệ hoặc lãi suất tiền gửi, sao kê 5 giao dịch gần nhất…

Tại các tin nhắn báo biến động số dư qua SMS Banking, ngân hàng Shinhan Bank sẽ ghi đầy đủ số tài khoản ngân hàng của bạn trong tin nhắn thông báo. Do đó, nếu cần tra cứu số tài khoản, bạn có thể tìm lại các tin nhắn thông báo biến động số dư.

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Shinhan Bank Qua Internet Banking

Khách hàng đã đăng ký Internet Banking Shinhan chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking SOL hoặc website https://shinhan.com.vn/ và vào mục “ Tài khoản của tôi” để tra cứu số tài khoản ngân hàng của mình.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập theo tên và mật khẩu đăng ký với ngân hàng BIDV
 • Bước 2: Đăng nhập thành công, bạn vào mục “tài khoản của tôi“ tại đây bạn đẫ cso thể nhìn thấy STK ngân hàng của mình.
 • Bước 3: Kết thúc kiểm tra và thoát ra khỏi ứng dụng.
kiem tra stk shinhan bank qua internet banking
Tra cứu số dư tài khoản Shinhan Bank qua Internet Banking

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Shinhan Bank Qua Mobile Banking

Tải ứng dụng mobile banking SOL của Shinhan về máy theo link tương ứng bên dưới:

Sau khi ứng dụng được tải về máy bạn tiếp tục làm theo các bước dưới đây để xem thông tin số tài khoản Shinhan:

 • Bước 1: Đăng nhập tên và mật khẩu để đăng nhập vào mobile banking
 • Bước 2: Vào mục “Tài khoản của tôi” để xem thông tin tài khoản hiện có

Truy Vấn Số Tài Khoản Ngân Hàng Shinhan Bank Qua Cây ATM

Hiện nay, số tài khoản của ngân hàng Shinhan Bank sẽ in trên các biên lai giao dịch tại cây ATM. Do đó, khi quên số tài khoản, bạn hãy nhanh chóng cầm thẻ ATM tới các cây ATM gần nhất.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cho thẻ vào khe đọc sau đó tiến hành đăng nhập
 • Bước 2: Đăng nhập thành công, bạn nhấn vào Vấn tin số dư
 • Bước 1: In hóa đơn và thoát khỏi ứng dụng.

Kiểm Tra Số Tài Khoản Shinhan Bank Trực Tiếp Tại Quầy Giao Dịch

Đây lách truyền thống để tra cứu số tài khoản ngân hàng đối với những khách hàng không sử dụng dịch vụ SMS Banking hoặc Internet Banking đó là tới trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng Shinhan Bank và nhờ sự hỗ trợ từ các giao dịch viên.

Với cách tra cứu này, bạn sẽ phải bỏ ra thời gian, công sức đến trực tiếp quầy giao dịch và cần sắp xếp công việc tới vào đúng giờ làm việc ngân hàng Shinhan Bank.

Khi tới quầy giao dịch, sau khi lấy số và chờ tới lượt phục vụ, khách hàng cung cấp CMND/CCCD và các thông tin cá nhân để xác nhận danh tính và được các giao dịch viên hỗ trợ tra cứu số tài khoản nhanh nhất.

tra cuu stk shinhan bank tai quay
Kiểm tra số tài khoản Shinhan Bank trực tiếp tại quầy giao dịch

Kiểm Tra Số Tài Khoản Shinhan Bank Qua Tổng Đài Ngân Hàng

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ tổng đài Shinhan Bank hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7 theo hotline 1900 1577 để được hỗ trợ giải đáp các thông tin về số tài khoản một cách nhanh chóng nhất.

Hoặc các số liên hệ khác bao gồm:

 • Khách hàng chuẩn: 1900 1577
 • Khách hàng PWM: 1800 5999 26
 • Hỗ trợ quốc tế: +84 28 3866 8830

Sau đó tiếp tục cung cấp thông tin cá nhân họ và tên, số CMND/CCCD để được tổng đài Shinhan Bank hỗ trợ tra cứu số tài khoản cá nhân nhanh nhất.

Tổng Kết

Chắc hẳn đến đây bạn đã biết được các thông tin liên quan đến số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank. Bên cạnh đó, bạn cũng được hướng dẫn chi tiết những cách kiểm tra số tài khoản Shinhan Bank khi không may trong quá trình sử dụng lỡ quên mất. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm:

Số tài khoản ngân hàng Eximbank có bao nhiêu số? Cách tra cứu stk chi tiết

Số tài khoản ngân hàng Oceanbank có bao nhiêu số? Cách kiểm tra stk chi tiết

Số tài khoản ngân hàng SCB có bao nhiêu số? Cách kiểm tra chi tiết STK

Tài khoản ngân hàng là gì? Điều kiện và thủ tục mở tài khoản NH

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng online không cần đến ngân hàng

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (2 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Nợ xấu có vay thế chấp được không, ngân hàng nào hỗ trợ?

Không chỉ riêng nền kinh tế ở nước ta đang phải chịu những...

Cách vay tín chấp Shinhan Finance online lãi suất thấp nhất

Vay tín chấp Shinhan Finance là gói vay giúp khách hàng hưởng lãi...

App H5 Ucash là gì, cách đăng ký vay 15 triệu duyệt online 24/7

Nếu bạn đang gặp các vấn đề khó khăn và cần vay tiền...

5+ địa chỉ cầm đồ máy ảnh online uy tín với lãi suất thấp

Ngoài việc phục vụ cho những nhu cầu lưu lại những tấm hình...

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng EximBank năm 2023

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Eximbank là một trong những sản...

Cách kiểm tra khoản vay, tra cứu hợp đồng SHB Finance online

Đối với bất kỳ khách hàng nào sau khi đã được giải ngân...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *