ANZ là ngân hàng gì, của nước nào, có tốt và uy tín không?

Ngân hàng ANZ là gì? Đây được biết đến là một ngân hàng nước ngoài hoạt động sớm tại Việt Nam từ những năm 1993.

Ngân hàng không chỉ cung cấp các giải pháp tài chính – ngân hàng hiệu quả mà còn chú trọng xây dựng quy trình, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, từ đó mang lại cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Vậy ANZ có thực sự tốt không? Cung cấp những sản phẩm gì? Hãy cùng VNCash24h tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Bảng Thông Tin Tóm Tắt Ngân Hàng ANZ

Tên giao dịch tiếng Việt

Ngân hàng TNHH MTV ANZ (Việt Nam)

Tên giao dịch tiếng Anh

ANZ Bank (Vietnam) Limited.

Tên viết tắt

ANZ

Mã chứng khoán

ANZB

Mã SWIFT Code

ANZBVNVX

Loại hình

Ngân hàng 100% vốn nước ngoài

Trụ sở chính

Tầng 16, Tòa nhà Gelex Tower, số 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Năm thành lập

1993

Tổng tài sản

42.739.824 triệu VND (31/12/2020)

Hotline

1800 585 838

Fax

+84 24 3928 6720

Email

[email protected]

Website

https://www.anz.com.au/

Ngân hàng ANZ là của nước nào?

ANZ có tên đầy đủ là Australia And Newzealand Bank, đây là ngân hàng nằm trong số 4 ngân hàng hàng đầu tại Úc, tập đoàn ngân hàng lớn nhất ở New Zealand và Thái Bình Dương, và nằm trong số 50 ngân hàng hàng đầu thế giới.

Ngân hàng ANZ có trụ sở chính tại Melbourne. ANZ được thành lập năm 1835 ở Sydney với tên gọi là Ngân hàng Australasia và ở Melbourne từ năm 1838.

Ngân hàng ANZ có lịch sử hoạt động hơn 180 năm. Hiện tại, ngân hàng có mặt tại tại 33 thị trường trên toàn cầu với đại diện tại Úc, New Zealand, Châu Á, Thái Bình Dương, Châu Âu, Châu Mỹ và Trung Đông.

anz là cua nuoc nao
Ngân hàng ANZ là của nước nào?

Xem thêm: 

Danh sách ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam cập nhật mới 2023

Ngân hàng liên doanh là gì? Danh sách các ngân hàng liên doanh tại Việt Nam

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Ngân Hàng ANZ

Qúa trình hình thành và phát triển của ngân hàng ANZ như sau:

Thế kỷ 19

 • Ngân hàng Đa quốc gia Úc, New Zealand & Scotland, năm 1872
 • Ngân hàng Australasia được thành lập tại Luân Đôn vào năm 1835. Nó kết hợp với Ngân hàng Cornwall, được thành lập tại Launceston, Van Diemens Land vào năm 1828. Năm 1837, Ngân hàng Union của Úc được thành lập tại Luân Đôn bởi một nhóm người bao gồm George Fife Angas, một chủ ngân hàng và chủ nô. Năm 1852, Ngân hàng Anh, Scotland và Úc (ES&A) thành lập tại Luân Đôn, và mở chi nhánh Úc đầu tiên tại Sydney vào năm 1853. Ngân hàng ES&A đã tiếp quản
 • Ngân hàng Thương mại Tasmania Limited và Ngân hàng Luân Đôn Australia Limited vào năm 1921 và Ngân hàng Royal Bank of Australia Limited vào năm 1927.

Thế kỷ 20

 • Năm 1951, Ngân hàng Australasia hợp nhất với Ngân hàng Union của Úc để thành lập Ngân hàng TNHH Úc và New Zealand (Ngân hàng ANZ). Năm 1963, hệ thống máy tính đầu tiên được thành lập tại trung tâm xử lý dữ liệu mới ở Melbourne, Australia. Năm 1966, ANZ bắt đầu hoạt động tại Honiara, Quần đảo Solomon. Năm 1968, ANZ mở văn phòng tại New York, Hoa Kỳ. Năm 1969, ANZ thành lập văn phòng đại diện tại Tokyo, Nhật Bản.
 • Vào ngày 1 tháng 10 năm 1970, ANZ hợp nhất với Ngân hàng TNHH Anh, Scotland và Australia để thành lập tổ chức hiện tại, Australia and New Zealand Banking Group Limited. Cùng năm đó, ngân hàng bắt đầu hoạt động tại Vanuatu. Năm 1976, ANZ (PNG) được thành lập. Năm 1977, ANZ chuyển công ty thành lập từ Vương quốc Anh sang Úc. Năm 1979, ANZ mua lại Ngân hàng Adelaide.
 • Năm 1980, văn phòng đại diện Singapore và New York nâng cấp lên thành chi nhánh. Năm 1984, ANZ mua lại Ngân hàng Grindlays. Năm 1985, ANZ mua lại các hoạt động của Barclays tại Fiji và Vanuatu. Cùng năm đó, ngân hàng nhận được đầy đủ giấy phép hoạt động ngân hàng thương mại và mở chi nhánh tại Frankfurt, Đức, đồng thời công bố ANZ Singapore Limited. Năm 1988, ANZ mở chi nhánh tại Rarotonga, Quần đảo Cook và Paris, Pháp. Năm 1989, ANZ mua PostBank từ Chính phủ New Zealand.
 • Trong những năm 1990, Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand đã mua lại một số ngân hàng. Năm 1990, điều này bao gồm Ngân hàng Hoàng gia Tương hỗ Quốc gia vào tháng 3 và Hiệp hội Xây dựng Thị trấn và Quốc gia ở Tây Úc vào tháng 7. Cùng năm đó, ANZ mua các hoạt động của Ngân hàng Lloyd tại Papua New Guinea và hoạt động của Ngân hàng New Zealand tại Fiji.
 • Năm 1993, ANZ thành lập trụ sở mới tại Melbourne, Úc. Họ cũng mở các chi nhánh mới tại Hà Nội (Việt Nam), và Thượng Hải (Trung Quốc), và bắt đầu liên doanh với Ngân hàng PT Panin ở Indonesia. Năm đó họ cũng bắt đầu hoạt động tại Tonga và bán các hoạt động tại Canada của họ có được thông qua việc mua Ngân hàng Grindlays vào năm 1984 cho Ngân hàng HSBC Canada.
 • Trong suốt những năm cuối thập niên 1990, ANZ đã mở các chi nhánh mới tại một số địa điểm, bao gồm Manila, Philippines, và Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Năm 1997, John McFarlane được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành và ngân hàng mở chi nhánh Bắc Kinh. Năm 1999, ANZ thành lập liên minh chiến lược với E*Trade Australia để kinh doanh cổ phiếu trực tuyến và mua Ngân hàng Amerika Samoa.

Thế kỷ 21

 • Vào năm 2000, ANZ đã bán các doanh nghiệp Grindlays của mình ở Trung Đông và Nam Á, đồng thời liên kết hoạt động kinh doanh Ngân hàng tư nhân Grindlays cho Standard Chartered. Năm 2001, ANZ mở chi nhánh tại Timor Leste và bắt đầu cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng tại Hồng Kông. Năm 2002, ANZ thành lập liên doanh với Tập đoàn ING để quản lý tài sản và kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tại Úc và New Zealand. Năm tiếp theo, ANZ mua lại Ngân hàng Quốc gia New Zealand.
 • Năm 2005, ANZ thành lập Ngân hàng Hoàng gia ANZ tại Campuchia, một liên doanh với công ty Royal Group có trụ sở tại Campuchia. Năm 2006, ANZ công bố một trụ sở thế giới mới tại Melbourne Docklands và đầu tư vào Ngân hàng Thiên Tân, Trung Quốc. Năm 2007, ANZ mua lại E*Trade Australia và Ngân hàng Chứng khoán Công dân ở Guam. Cũng trong năm 2007, Mike Smith, trước đây của HSBC, trở thành Giám đốc điều hành sau khi John McFarlane nghỉ hưu vào tháng 10 và công ty tiếp nhận tài trợ quyền đặt tên cho Sân vận động Sydney của Australia.
 • Vào tháng 8 năm 2009, ANZ đã mua các hoạt động của Ngân hàng Hoàng gia Scotland (RBS) tại sáu quốc gia châu Á với giá 550 triệu đô la. Vào tháng 9, công ty thông báo sẽ mua 51% cổ phần của ING Group trong liên doanh, trao cho ANZ 100% quyền kiểm soát ING Australia. Vào tháng 11, ANZ đã khai trương trụ sở mới của họ tại Melbourne.
 • Năm 2010, ANZ mua lại quyền lợi của RBS tại Hồng Kông, Đài Loan, Singapore và Indonesia. Năm đó ANZ cũng mở rộng cổ phần của mình tại Ngân hàng Thiên Tân. Vào tháng 11, ING Australia được đổi tên thành OnePath.
 • Năm 2012, ANZ tuyên bố ngừng hoạt động thương hiệu Ngân hàng Quốc gia tại New Zealand. Vào năm 2013, ANZ trở thành ngân hàng đầu tiên mở cửa trở lại ở Khu trung tâm Christchurch sau trận động đất năm 2011.
 • Năm 2016, Shayne Elliott trở thành Giám đốc điều hành. Vào tháng 4, ANZ đã hợp tác với Apple Inc. để đưa Apple Pay đến với khách hàng của mình. Vào năm 2017, ANZ đã mua lại công ty khởi nghiệp dự đoán giá bất động sản REALas.
 • Vào năm 2018, Ủy ban Hoàng gia về Hành vi sai trái trong Ngành Ngân hàng, Hưu bổng và Dịch vụ Tài chính đã nghe nói rằng ANZ đã không xác minh chính xác chi phí sinh hoạt của khách hàng vay mua nhà do các nhà môi giới thế chấp giới thiệu đến ngân hàng, tin rằng đây là trách nhiệm của các nhà môi giới, mặc dù có xung đột lợi ích khi làm như vậy; và do các vấn đề xử lý, nó đã tính lãi suất không chính xác của gần 500.000 khách hàng vay mua nhà trong hơn mười năm, khiến ngân hàng thu quá nhiều tiền mua của khách hàng với tổng giá trị khoảng 90 triệu đô la.

Ngân Hàng ANZ Có Tốt Không?

Với những chiến lược đúng đắn của ban lãnh đạo ngân hàng và sự hỗ trợ, giám sát chặt chẽ từ ngân hàng mẹ, ANZ Việt Nam nhanh chóng có những bước phát triển vượt bậc trên thị trường tài chính.

Mọi hoạt động của ngân hàng đều được đảm bảo về độ minh bạch nhằm bảo vệ và phát triển thương hiệu ANZ trên trường quốc tế. Trong suốt thời gian hoạt động của mình, ANZ Việt Nam nhận được vô số giải thưởng minh chứng cho sự uy tín, chất lượng của ngân hàng, tiêu biểu như:

 • Giải thưởng “Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất Việt Nam” – Chuỗi giải thưởng Triple A của tạp chí The Asset về lĩnh vực Quản lý Nguồn vốn, Tài trợ Thương mại. Chuỗi cung ứng và Quản lý Rủi ro năm 2018
 • Giải thưởng “Ngân hàng nước ngoài Cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngoại hối tốt nhất tại Việt Nam” 5 năm liên tiếp theo Khảo sát ngoại hối dành cho doanh nghiệp của Asiamoney năm 2016
 • Đứng thứ nhất về Dịch vụ ngoại hối tổng hợp,
 • Đứng thứ nhất về các sản phẩm và dịch vụ ngoại hối
 • Đứng thứ nhất về Sản phẩm hợp đồng quyền chọn ngoại hối, Nghiên cứu và phân tích thị trường ngoại hối
 • Giải thưởng “Tổ chức tiên phong sáng tạo trong trong mảng Dịch vụ quản lý giao dịch của khách hàng doanh nghiệp khu vực Tiểu vùng Sông MeKong: Giải pháp thu hộ, Đối chiếu công nợ tự động và Tài khoản ảo” theo Danh sách The Innovators của Global Finance năm 2016
 • Giải thưởng “Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất Việt Nam và Giải pháp Tài Trợ Thương mại tốt nhất cho khách hàng tại Việt Nam” – Chuỗi giải thưởng Triple A của tạp chí The Asset về lĩnh vực Quản lý Nguồn vốn, Tài trợ Thương mại và Quản lý Rủi ro năm 2016
 • Giải thưởng “Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất Việt Nam” – Giải thưởng Nhà cung cấp dịch vụ Tài trợ Thương mại tốt nhất Thế giới năm 2016 của tạp chí Global Finance.

Như vậy có thể thấy, ngân hàng ANZ là một ngân hàng nước ngoài uy tín tại Việt Nam. Thông qua các danh hiệu, giải thưởng mà ngân hàng ANZ đã nhận được từ các tổ chức uy tín trong và ngoài nước khẳng định được vị thế của ngân hàng. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, lựa chọn ANZ là địa chỉ tin cậy thực hiện các giao dịch tài chính cho doanh nghiệp.

Các Sản Phẩm Dịch Vụ Mà Ngân Hàng ANZ Đang Cung Cấp

Hiên này, ngân hàng đang cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính cho các Doanh Nghiệp Đa Quốc Gia, Doanh Nghiệp Lớn Trong Nước, và các Định chế Tài chính. Các sản phẩm, dịch vụ cụ thể như sau:

san pham cua anz
Các Sản Phẩm Dịch Vụ Mà Ngân Hàng ANZ Đang Cung Cấp

Tín dụng doanh nghiệp

 • Tài trợ tín dụng ngắn hạn: Thấu chi, Tài trợ vốn ngắn hạn
 • Tài trợ tín dụng trung dài hạn: Tài trợ tín dụng trung dài hạn, Tài trợ tín dụng hợp vốn
 • Tài trợ xuất khẩu cơ cấu (SEF)
 • Tài trợ dự án

Thị trường tài chính

 • Ngoại hối
 • Phái Sinh Lãi Suất
 • Trái Phiếu
 • Thị Trường Vốn Nợ

Khối tài trợ thương mại và quản lý dòng tiền

 • Các Giải pháp Tài trợ thương mại

Nhập khẩu

 • Tín Dụng Chứng Từ
 • Nhờ thu chứng từ và nhờ thu Hối phiếu trơn
 • Tài trợ Nhập Khẩu

Bảo lãnh/ Thư Tín Dụng Dự Phòng

 • Phát hành bảo lãnh dự thầu/ bảo lãnh thực hiện hợp đồng/ bảo lãnh thanh toán trước
 • Phát hành Thư Tín Dụng Dự Phòng

Xuất khẩu

 • Thông báo và Chiết Khấu Tín dụng Chứng Từ
 • Xác Nhận Tín dụng Thư Xuất khẩu
 • Chuyển nhượng Tín dụng Thư Xuất khẩu
 • Nhờ thu chứng từ và nhờ thu Hối phiếu trơn
 • Tài trợ Xuất Khẩu

Dịch vụ tài khoản

 • Tài khoản vãng lai
 • Tài khoản Tiền gửi

Quản lý khoản phải thu

 • Nộp tiền mặt tại quầy và thu tiền mặt tại địa điểm chỉ định
 • Chuyển khoản ngân hàng
 • Báo cáo
 • Đối chiếu khoản phải thu

Quản lý khoản phải trả

 • Thanh Toán theo chứng từ
 • Thanh toán điện tử
 • Thanh toán với khối lượng lớn (dịch vụ thanh toán tiền lương, thanh toán cho nhà cung cấp, thanh toán tiền hoa hồng)
 • Thanh toán thuế thông qua cổng Hải Quan điện tử
 • Giải ngân tiền mặt thông qua mạng lưới ngân hàng liên kết

Quản lý tính thanh khoản

 • Hợp nhất tài khoản
 • Tập trung tiền mặt tự động
 • Các giải pháp tối ưu hóa lãi suất

Các Kênh Điện Tử

 • ANZ Transactive – APEA
 • ANZ Transactive – Cash Asia
 • ANZ SWIFT dành cho Khách hàng doanh nghiệp (SCORE)
 • ANZ H2H (còn gọi là ANZ Fileactive)

Mạng Lưới Chi Nhánh Ngân Hàng ANZ tại Việt Nam

Chi nhánh

Địa chỉ

Số điện thoại

Fax

Hội Sở Chính

Tầng 16, Tòa nhà Gelex Tower, số 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, Việt Nam

+842439386901

+84 24 3928 6720

chi nhánh Hồ Chí Minh

Tầng 10, Tòa nhà M Plaza, 39 Lê Duẩn, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

+842854137600

+84 28 3824 7838

Lịch Làm Việc Ngân Hàng ANZ

ANZ Bank hiện đang áp dụng thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 mỗi tuần, giờ làm việc cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: Từ 8h00 đến 12h00.
 • Buổi chiều: Từ 13h00 đến 17h00.

Ngân hàng không làm việc vào thứ 7, chủ nhật và ngày nghỉ lễ tết theo quy định của pháp luật.

gio lam viec ngan hang anz
Lịch Làm Việc Ngân Hàng ANZ

Kênh Thông Tin Liên Hệ Ngân Hàng ANZ

Qua tổng đài ngân hàng ANZ: Số hotline là 1800 585 838. Dịch vụ chăm sóc khách hàng của ANZ sẽ hoạt động liên tục từ 8h30 – 17h30 các ngày từ thứ 2 đén thứ 6. Thứ 7, chủ nhật và ngày lễ Trung tâm dịch vụ khách hàng của ANZ không làm việc. Liên hệ trực tiếp tại chi nhánh của ANZ Bank:

Chi nhánh tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: Tầng 16, Tòa nhà Gelex Tower, số 52 Lê Đại Hành, phố Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Điện thoại: +84 24 39386901
 • Fax: +84 24 3928 6720

Chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Phòng 2 – Lầu 6 và Phòng 3A – Lầu 7, Tòa nhà Crescent Plaza, 105 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: +84 28 54137600
 • Fax: +84 28 3824 7838

Website: https://institutional.ANZ.com/countries/vietnam/vi/contact

Tổng Kết

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời ngân hàng ANZ là gì? Hy vọng qua nội dung bài viết vừa rồi, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về ANZ Bank, qua đó có thể đưa ra quyết định có nên sử dụng các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng này hay không. Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng.

Xem thêm:

Ngân hàng Hong Leong Bank là gì? Của nước nào? Có uy tín không?

Standard Chartered Bank là ngân hàng gì? Của nước nào? Có tốt không?

CIMBBank là ngân hàng gì? Của nước nào? Có tốt và uy tín không?

CitiBank là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín không?

UOB là ngân hàng gì? Của nước nào? Có uy tín không?

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (2 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

4+ địa chỉ cầm cavet xe máy an toàn uy tín với lãi suất thấp

Từ xưa đến nay, khi muỗn xoay sở gấp một khoản tiền để...

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng VPBank mới nhất 2023

Hiện nay, VPBank cung cấp rất nhiều dịch vụ tài chính, trong đó...

Vay tiền mặt HD SaiSon tiêu dùng với lãi suất ưu đãi nhất 2023

HD Saison là một trong những công ty tài chính hàng đầu tại...

Vay ngắn hạn là gì, thời hạn của khoản vay là bao lâu?

Vay vốn hiện nay có rất nhiều loại, các công ty tài chính...

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank năm 2023

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Sacombank là dịch vụ được nhiều...

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Techcombank năm 2023

Một trong những gói vay đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *