Agribank là ngân hàng gì, của nhà nước hay tư nhân?

Bạn cần tìm kiếm cho mình một ngân hàng thực hiện giao dịch hoặc đăng ký vay vốn nhưng băn khoăn không biết lựa chọn thế nào vì có quá nhiều ngân hàng đang hoạt động? Vậy thì hôm nay, mới bạn đi tìm hiểu chi tiết Agribank là ngân hàng gì trong bài viết sau của VNCash24h nhé!

Thông Tin Tóm Tắt Về Ngân Hàng Agribank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam
Tên giao dịch tiếng Anh Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development
Tên viết tắt Agribank
Ngày thành lập 26/03/1988
Loại hình Ngân hàng thương mại
Tổng tài sản 1,45 triệu tỉ đồng (2019)
SWIFT CODE VBAAVNVX
Địa chỉ trụ sở chính Tòa nhà Agribank nằm tại số 2  đường Láng Hạ, Hà Nội
Hotline 1900558818
Website www.agribank.com.vn

Ngân Hàng Agribank Là Ngân Hàng Gì?

Agribank với tên giao dịch tiếng Việt đầy đủ là ngân Hàng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam.

Agribank là một trong Big 4 ngân hàng lớn nhất Việt nam hiện nay cùng với BIDV, VietcombankVietinbank. Chình vì vậy, mỗi ngày có rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu Agribank là ngân hàng gì.

Ngân hàng Agribank được thành lập ngày 26/03/1988, với hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Agribank đã đem đến cho các khách hàng nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng, ghi ấn nhiều dấu mốc quan trọng cũng như giành được nhiều giải thưởng lớn.

Đồng thời Agribank dù phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng trải qua giai đoạn khủng hoảng, Agribank đã có sự phát triển vượt bậc và mạnh mẽ.

Agribank đứng đầu với khối lượng tài sản khổng lồ cùng mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch dày đặc trải dài khắp đất nước.

Hiện nay, tại Việt Nam có hơn 2.300 chi nhánh của Agribank, số lượng nhân viên lên đến hơn 40.000 người.

Việc tìm hiểu Agribank là ngân hàng gì sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích và dễ dàng lựa chọn, sự dụng các sản phẩm dịch vụ của Agribank hơn.

Ngân hàng agribank là ngân hàng gì
Ngân hàng agribank là ngân hàng gì

Xem thêm: 

Danh sách các ngân hàng tại Việt Nam cập nhật mới nhất 2023

Danh sách các ngân hàng nhà nước Việt Nam cập nhật mới nhất 2023

Ngân Hàng Agribank Là Ngân Hàng Nhà Nước Hay Tư Nhân?

Để biết được 1 ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước hay tư nhân thì ta phải xem đến tỷ lệ góp vốn của các cổ đông. Theo đó thì ngân hàng Agribank là ngân hàng có 100% vốn đầu tư nhà nước và do nhà nước sở hữu.

Hiện nay Ngân hàng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Agribank có mạng lưới chi nhánh/Phòng giao dịch Agribank rộng khắp cả nước với hơn 2245 Chinh nhánh/PGD trên 63 tỉnh thành, tập trung nhiều nhất ở các thành phố lớn:

 • Hà Nội : 294 Chính nhánh/PGD
 • Tp. Hồ Chí Minh : 185 Chi nhánh/PGD
 • Nghệ An : 68 Chinh nhánh/PGD

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Ngân Hàng Agribank

Trải qua hơn 30 năm với nhiều thăng trầm, dưới đây là những dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của ngân hàng Agribank giúp các bạn hiểu hơn Agribank là ngân hàng gì:

 • Năm 1988: Ngân hàng Agribank chính thức được thành lập với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam với số vốn điều lệ là 1.056 tỷ đồng cùng tổng tài sản gần 1.500 tỷ.
 • Năm 1990: Agribank đổi tên thành Ngân hàng phát triển Nông nghiệp Việt Nam.
 • Năm 1995: Tham gia hệ thống thanh toán ngân hàng quốc tế (SWIFT).
 • Năm 1996: Đổi tên thành ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.
 • Năm 2000: Phát triển mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc, thành lập Công ty Cổ phần chứng khoán Ngân hàng nông nghiệp.
 • Năm 2003: Được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và hành lập Tổng công ty Vàng Agribank Việt Nam.
 • Năm 2004: Agribank thành lập Công TNHH MTV Dịch vụ Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam, thành lập Uỷ ban quản lý tài sản nợ và tài sản có trực thuộc hội đồng quản trị.
 • Năm 2005: Cho ra đời sản phẩm thẻ ghi nợ nội địa Success và liên kết với tổ chức thẻ quốc tế VISA.
 • Năm 2006: Thành lập Công ty Cổ phần bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp.
 • Năm 2007: Mở văn phòng đại diện tại Campuchia.
 • Năm 2008: Agribank hoàn thành xây dựng module phân loại nợ tự động trên hệ thống IPCAS.
 • Năm 2010: Thành lập chi nhánh tại Campuchia thay cho văn phòng đại diện, nhận giải thưởng “MasterCard Hall of Fame 2010” do Tổ chức thẻ Quốc tế MasterCard trao tặng.
 • Năm 2011: Chuyển đổi mô hình hoạt động sang Công ty TNHH MTV do nhà nước làm chủ sở hữu.
 • Năm 2012: Agribank gặp nhiều khó khăn do có tỷ lệ nợ xấu cao nhất trong nhóm các ngân hàng thương mại. Tuy nhiên, Agribank vẫn thành lập Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản. Số lượng CNBV lên đến hơn 40.000 người, mở rộng hơn 2.400 chi nhánh, phòng giao dịch.
 • Năm 2013: Agribank được nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3, kỷ niệm 25 năm thành lập và bắt đầu triển khai đề án tài cơ cấu.
 • Năm 2015: Giảm tỷ lệ nợ xấu xuống còn dưới 3% sớm hơn dự tính 4 tháng và ra mắt thẻ chip chuẩn EMV.
 • Năm 2017: Thực hiện Nghị quyết của chính phủ về gói tín dụng 100.000 tỷ đồng dành cho nông nghiệp sạch từ nguồn vốn vay thương mại.
 • Năm 2018: Tổng tài sản đạt gần 1,3 triệu tỷ đồng và nhận giải thưởng “Huân chương lao động hạng Nhất”, lọt top 50 Doanh nghiệp thành tựu theo BXH VNR500.
 • Năm 2019: Tổng tài sản Agribank lên đến 1,45 triệu tỷ đồng, xếp thứ 8 trong BXH VNR500, xếp hạng 142/500 ngân hàng lớn nhất Châu Á về quy mô tài sản.

Ngân Hàng Agribank Có Uy Tín Không?

Hiểu được Agribank là ngân hàng gì, chắc chắn rất nhiều khách hàng đều quan tâm ngân hàng Agribank có uy tín không khi quyết định lựa chọn sử dụng sản phẩm dịch vụ của ngân hàng này.

Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Agribank nhờ những tiêu chí sau:

 • Lịch sử hình thành và phát triển lâu đời: Agribank được thành lập và phát triển từ rất sớm nên được xếp vào nhóm ngân hàng có lịch sử hoạt động lâu đời nhất tại Việt Nam.
 • Quy mô lớn: Agribank là ngân hàng có mặt tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước nên mọi người đều có thể dễ dàng giao dịch với ngân hàng dù ở bất cứ nơi đâu, nông thôn hay thành thị.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo: Với đội ngũ CBNV dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7, luôn đồng hành và giải quyết các vấn đề mà khách hàng gặp phải một cách nhanh chóng nhất.
 • Hệ thống sản phẩm, dịch vụ đa dạng: Các gói sản phẩm, dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng Agribank vô cùng đa dạng và phong phú, cung cấp nhiều hệ thống giao dịch, đặc biệt là cá nhân và doanh nghiệp.
 • Agribank vinh dự giành được nhiều thành tích và giải thưởng cao quý, thuộc top 10 doanh nghiệp xuất sắc, lớn mạnh nhất Việt Nam năm 2019, thuộc top 142/500 ngân hàng vững mạnh trong khu vực Châu Á.

Những tiêu chí trên đã là minh chứng cho thấy, ngân hàng Agribank rất uy tín, đáng để các bạn tham khảo và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngay sau khi hiểu được Agribank là ngân hàng gì.

Ngân hàng Agribank
Ngân hàng Agribank

Hệ Thống Chi Nhánh Ngân Hàng Agribank

Sau hơn 30 năm, Agribank đã trở thành ngân hàng thương mại nhà nước hàng đầu Việt Nam trên mọi phương diện. Agribank cũng là ngân hàng duy nhất được nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.

Chính vì vậy, Agribank tính đến thời điểm hiện tại có gần 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch có mặt trên khắp mọi vùng, miền. Ở nông thôn hay thành thị, bất cứ nơi nào các bạn cũng có thể đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Agribank để thực hiện các giao dịch.

Agribank còn có mặt tại 9/13 huyện đảo. Từ đó có thể thấy rằng, hệ thống chi nhánh của ngân hàng Agribank trên toàn quốc là vô cùng rộng lớn.

Để tìm địa chỉ của các chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất, các bạn có thể làm theo các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào hệ thống tra cứu chi nhánh – phòng giao dịch và trạm ATM Agribank gần đây tại địa chỉ: https://www.agribank.com.vn/vn/atm-chi-nhanh
 • Bước 2: Nhập địa chỉ cần tìm, chọn thành phố, quận huyện gần chỗ bạn ở
 • Bước 3: Ngân hàng Agribank sẽ trả về các thông tin bao gồm tên chi nhánh phòng giao dịch, địa chỉ, số điện thoại và đường đi trên bảng đồ. 

Sản Phẩm Dịch Vụ Của Ngân Hàng Agribank

Như đã được nhắc đến, Agribank cung cấp đến khách hàng rất nhiều sản phẩm dịch vụ. Dưới đây là thông tin về một số sản phẩm dịch vụ ngân hàng Agribank đang cung cấp giúp các bạn hiểu rõ hơn Agribank là ngân hàng gì.

Agribank cung cấp đến người dùng rất nhiều sản phẩm dịch vụ
Agribank cung cấp đến người dùng rất nhiều sản phẩm dịch vụ

Dành cho khách hàng cá nhân

Đối với khách hàng cá nhân, Agribank triển khai các sản phẩm, dịch vụ như sau:

 • Ngân hàng điện tử: SMS Banking, Internet Banking, Agribank E-Mobile banking, Bank Plus, bảo mật dịch vụ,…
  Bảo hiểm Agribank: Agribank cung cấp bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.
 • Thẻ Agribank: Thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế,…
 • Gửi tiền Agribank: Cung cấp dịch vụ gửi tiền với đa dạng kỳ hạn gửi và hình thức lĩnh lãi cho khách hàng lựa chọn với thủ tục gửi tiền đơn giản, lãi suất hấp dẫn.

Dành cho khách hàng tổ chức – doanh nghiệp

Với khách hàng là tổ chức – doanh nghiệp, Agribank cũng cung cấp nhiều gói sản phẩm, dịch vụ như:

 • Tín dụng doanh nghiệp: Agribank hỗ trợ doanh nghiệp các sản phẩm vay như cho vay hợp vốn, cho vay ưu đãi xuất khẩu, cho vay đầu tư vốn cố định dự án sản xuất kinh doanh, cho vay theo hạn mức tín dụng, cho vay vốn ngắn hạn phục vụ sản xuất kinh doanh, dịch vụ, cho vay theo hạn mức thấu chi tài khoản, cấp hạn mức tín dụng dự phòng,…
 • Bảo lãnh: Các gói bảo lãnh dành cho khách hàng là tổ chức – doanh nghiệp cũng rất đa dạng và phong phú bao gồm bảo lãnh vay vốn, bảo lãnh dự thầu, bảo lãnh thực hiện hợp đồng, bảo lãnh thanh toán, bảo lãnh hoàn trả tiền ứng trước, bảo lãnh bảo đảm chất lượng sản phẩm, bảo lãnh đối ứng,…
 • Thanh toán quốc tế: Các dịch vụ thanh toán quốc tế cũng được triển khai như chuyển tiền qua SWIFT thông thường, chuyển tiền đa tệ, UPAS L/C, nhờ thu xuất khẩu, mua bán ngoại tệ kỳ hạn, thanh toán thương mại biên giới qua CBPS,…
 • Ngân hàng điện tử: Tương tự các sản phẩm dịch vụ ngân hàng điện tử dành cho khách hàng cá nhân, khách hàng là tổ chức – doanh nghiệp tại Agribank cũng được cung cấp các dịch vụ SMS Banking, Internet Banking, Agribank E-Mobile banking, Bank Plus, bảo mật dịch vụ,…

Định chế tài chính

Về định chế tài chính đang được triển khai tại Agribank cụ thể như sau:

 • Ngân hàng đại lý: Agribank có quan hệ ngân hàng đại lý với khoảng 738 ngân hàng và chi nhánh ngân hàng tại hơn 86 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 • Quản lý tiền tệ và tài khoản: Agribank có thể cung cấp dịch vụ tài khoản cho các định chế tài chính và cung cấp dịch vụ thu hộ, chi hộ cho các định chế tài chính.
 • Thị trường tiền tệ và thị trường vốn: Agribank triển khai các giao dịch cho vay, đi vay, gửi tiền, nhận tiền gửi đối với các định chế tài chính trên thị trường liên ngân hàng cùng các giao dịch mua bán có kỳ hạn giấy tờ có giá với các định chế tài chính trên thị trường liên ngân hàng cũng như mua trái phiếu của các định chế tài chính khác với mục đích lợi nhuận, phân tán rủi ro, mở rộng hình thức kinh doanh…

Kênh Thông Tin Liên Hệ Ngân Hàng Agribank

 • Số tổng đài Agribank – Hotline: 1900558818 hoặc +842432053205
 • Email: [email protected]
 • Facebook: https://www.facebook.com/pg/Agribank.VN
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCoIanxKOFn5to11SCoNuOAg
 • Website: https://www.agribank.com.vn/

Tổng kết

Agribank là một trong những ngân hàng có số lượng khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ cực đông đảo nên việc nhiều người chưa từng sử dụng có cùng câu hỏi, băn khoăn Agribank là ngân hàng gì là điều thường xuyên diễn ra.

Chính vì vậy, việc nắm bắt được Agribank là ngân hàng gì cũng như các thông tin về sản phẩm dịch của của ngân hàng qua bài viết trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngân hàng Agribank và sử dụng các dịch vụ một cách tốt nhất!

Xem thêm:

Vietcombank là ngân hàng gì? Của nhà nước hay tư nhân? Có tốt không?

Vietinbank là ngân hàng gì? Của nhà nước hay tư nhân? Có uy tín không?

Quỹ tín dụng nhân dân là gì? Hướng dẫn vay tiền QTDND chi tiết

Công ty tài chính là gì? Danh sách công ty tài chính tại Việt Nam hiện nay

CBBank là ngân hàng gì? Ngân hàng CBBank là của nhà nước hay tư nhân?

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (3 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách tra cứu hợp đồng và khoản vay HomeCredit bằng CMND

Bạn nên nắm được cách tra cứu khoản vay Home Credit để có...

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Techcombank năm 2023

Một trong những gói vay đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn...

Vay tiền Vay Mượn với thủ tục đơn giản duyệt online nhanh 24/7

Vay Mượn là một ứng dụng cung cấp các giải pháp tài chính...

Cách tra cứu hợp đồng, kiểm tra khoản vay Fe Credit online

Tra cứu khoản vay Fe Credit định kỳ sẽ giúp bạn biết được...

Kinh nghiệm vay tiền mặt Home Credit online duyệt nhanh nhất

Khi cần tiền để giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc...

8+ địa chỉ vay tiền An Giang lãi suất ưu đãi duyệt nhanh trong 24h

Bạn đang cần tìm kiếm một địa chỉ vay tiền An Giang nhận...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *