1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam theo tỷ giá hôm nay?

Trong thời gian gần đây, nền kinh tế Trung Quốc đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới. Do đó, đồng Nhân dân tệ (CNY) đã thu hút sự quan tâm của người dân ở rất nhiều quốc giá khác, trong đó có Việt Nam. Vậy 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau của VNCash24h nhé!

1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền VIệt?
1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền VIệt?

1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam theo cập nhật mới nhất hôm nay?

Từ “vạn” là một đơn vị đếm số lượng được sử dụng ở Trung Quốc và một số quốc gia phương Đông, đại diện cho con số 10.000. Vì vậy, khi nói về “1 vạn”, nghĩa là 10.000; “10 vạn” tương đương với 100.000; và “100 vạn” bằng 1.000.000.

Như vậy, để quy đổi giá trị của 1 vạn Nhân dân tệ sang tiền Việt Nam thì trước tiên bạn cần phải biết dược giá trị của 1 Nhân dân tệ so với tiền Việt Nam, rồi nhân nó cho 10.000. Theo tỷ giá mới nhất hôm nay được cập nhật bởi Ngân hàng Nhà nước thì 1 Nhân dân tệ (CNY) = 3.425,06 Việt Nam đồng (VND). Áp dụng công thức quy đổi, ta có:

 • 1 vạn tệ (10.000 CNY) = 34.250.600 VND

Tương tự, các trường hợp quy đổi khác có thể tính được như sau:

 • 10 vạn tệ (100.000 CNY) = 342.506.000 VND
 • 50 vạn tệ (500.000 CNY) = 1.712.530.000 VND
 • 100 vạn tệ (1.000.000 CNY) = 3.425.060.000 VND
 • 500 vạn tệ (5.000.000 CNY) = 17.125.300.000 VND
 • 1.000 CNY = 3.425.060 VND
 • 100 CNY = 342.506 VND

Tìm hiểu về đồng Nhân dân tệ (CNY) của Trung Quốc

Đồng Nhân dân tệ (viết tắt là CNY, ký hiệu là RMB, biểu tượng là ¥) là đơn vị tiền tệ chính thức của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, trừ đồng tiền chính thức của Hong Kong và Macau không sử dụng loại tiền này.

Đơn vị đếm của đồng tiền này là nguyên/viên và người Việt Nam thường gọi nguyên là tệ. Một nguyên tương đương với mười giác, và một giác tương đương với mười phân. Chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông được in trên mặt tờ tiền của đồng Nhân dân tệ.

Tìm hiểu về đồng Nhân dân tệ (CNY) của Trung Quốc
Tìm hiểu về đồng Nhân dân tệ (CNY) của Trung Quốc

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc là cơ quan phát hành đồng tiền Nhân dân tệ. Đồng tiền này đã được phát hành chính thức năm 1948, một năm trước khi Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được thành lập. Tuy nhiên, loạt tiền mới đã được phát hành thay thế loạt tiền đầu tiên năm 1955.

Sau đó, loạt tiền thứ hai cũng đã được thay thế bằng loạt tiền mới vào năm 1962. Loạt tiền thứ tư được phát hành từ năm 1987 đến năm 1997. Hiện nay, đồng Nhân dân tệ sử dụng loạt tiền thứ năm, được phát hành từ năm 1999, bao gồm các mệnh giá 1 phân, 2 phân, 5 phân, 1 giác, 5 giác, 1 nguyên, 5 nguyên, 10 nguyên, 20 nguyên, 50 nguyên và 100 nguyên.

Cách quy đổi 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam nhanh chóng

Để biết 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam một cách nhanh chóng, có hai phương pháp đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Bạn có thể sử dụng công cụ tra cứu tỷ giá trực tuyến trên Google hoặc trang web chuyển đổi tỷ giá để tìm hiểu ngay lập tức. Dưới đây là cách thực hiện của mỗi phương pháp:

Sử dụng trang web tìm kiếm Google

Để quy đổi 1 vạn tệ sang tiền Việt Nam nhanh chóng, bạn có thể sử dụng công cụ tra cứu tỷ giá trên Google bằng các bước sau:

 • Truy cập vào trang tìm kiếm Google.
 • Tìm kiếm từ khóa “RMB to VND” (RMB là viết tắt của Nhân dân tệ, VND là viết tắt của Việt Nam đồng).
 • Nhập số tiền cần chuyển đổi (ví dụ: 10.000) vào ô trống.
 • Chờ kết quả hiển thị trên màn hình.

Sau chỉ một vài giây, Google sẽ hiển thị kết quả quy đổi số tiền tương ứng từ vạn tệ sang Việt Nam đồng.

Sử dụng các công cụ chuyển đổi tỷ giá tại các website tài chính uy tín

Cách thứ hai là sử dụng công cụ chuyển đổi tỷ giá trên một số website. Bạn có thể thực hiện các bước sau để tra cứu tỷ giá quy đổi nhanh chóng:

 • Truy cập vào một trang web có công cụ chuyển đổi tỷ giá.
 • Chọn loại tiền tệ cần chuyển đổi (Nhân dân tệ và Việt Nam đồng).
 • Nhập số tiền cần quy đổi (ví dụ: 10.000).
 • Chờ kết quả hiển thị trên trang web.

Với vài thao tác đơn giản, bạn có thể nhanh chóng tra cứu tỷ giá quy đổi từ 1 vạn tệ sang tiền Việt Nam bằng cách sử dụng các công cụ trực tuyến này.

Có thể đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt Nam ở đâu?

Để thực hiện việc đổi từ Nhân dân tệ (CNY) sang tiền Việt Nam đồng (VND), bạn cần đến những địa điểm hợp pháp theo quy định của pháp luật. Dưới đây là một số địa điểm bạn có thể thực hiện việc đổi tiền:

Có thể đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt Nam ở đâu?
Có thể đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt Nam ở đâu?

Ngân hàng thương mại

Ngân hàng thương mại là một địa điểm phổ biến để đổi tiền ngoại tệ. Bạn có thể tới ngân hàng để thực hiện quy đổi từ Nhân dân tệ sang tiền Việt Nam đồng theo tỷ giá hối đoái hiện tại. Quy trình đổi tiền cụ thể như sau:

 • Bước 1: Trước tiên, tìm hiểu thông tin về các ngân hàng có dịch vụ đổi tiền ngoại tệ và lựa chọn một ngân hàng thuận tiện với việc đi lại của bạn.
 • Bước 2: Mang theo giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân (CMND), Căn cước công dân (CCCD) hoặc Hộ chiếu và các giấy tờ chứng minh rằng bạn thuộc đối tượng được đổi tiền (ví dụ như vé máy bay, hợp đồng du lịch…) đến quầy giao dịch của ngân hàng.
 • Bước 3: Gặp nhân viên tại quầy giao dịch và yêu cầu quy đổi số tiền Nhân dân tệ sang tiền mặt theo tỷ giá hối đoái hiện tại.
 • Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một mẫu phiếu giao dịch đổi tiền. Hãy điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu trong phiếu theo hướng dẫn của nhân viên.
 • Bước 5: Trước khi hoàn tất giao dịch, hãy kiểm tra lại thông tin được điền trong phiếu giao dịch. Nếu mọi thông tin đúng, hãy ký nhận vào biên lai hoặc các tài liệu tương tự mà ngân hàng cung cấp.

Sân bay, cửa khẩu

Các sân bay và cửa khẩu cũng thường cung cấp dịch vụ đổi tiền. Bạn có thể tìm thấy quầy đổi tiền ngoại tệ tại các sân bay quốc tế hoặc cửa khẩu để thực hiện việc đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt Nam đồng.

Tiệm vàng bạc, đá quý

Một số tiệm vàng bạc, đá quý cũng có thể cung cấp dịch vụ đổi tiền ngoại tệ. Tuy nhiên, cần kiểm tra tính hợp pháp của tiệm và tuân thủ quy định của pháp luật khi thực hiện giao dịch này.

Trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, resort lớn

Một số trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí và resort lớn có thể có các cửa hàng hoặc quầy đổi tiền ngoại tệ. Bạn có thể kiểm tra với các địa điểm này để biết liệu họ có cung cấp dịch vụ đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt Nam đồng hay không.

Tổng kết

Với những thông tin được cung cấp ở bài viết trên của VNCash24h, chắc hẳn bạn đã biết được 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cũng như cách chuyển đổi những mệnh giá khác của tiền Trung Quốc. Lưu ý rằng tỷ giá có thể thay đổi theo thị trường và các điều kiện tài chính hiện tại.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hướng dẫn vay tiền qua Vietinbank Ipay online tại nhà đơn giản

Ngân hàng Vietinbank luôn cố gắng phát triển các sản phảm, dịch vụ...

5+ địa chỉ vay tiền Cà Mau lãi suất ưu đãi duyệt dễ nhất 2023

Bạn đang gặp phải một số trục trặc về tài chính nhưng lại...

Hướng dẫn vay tiền Mazzila online nhận ngay 15 triệu trong 24h

Khi công nghệ đã có sự phát triển vượt bậc, các tổ chức...

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng EximBank năm 2023

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Eximbank là một trong những sản...

vĐồng là gì, cách đăng ký vay tiền 20tr qua ứng dụng vĐồng

vĐồng đã trở thành một chiếc phao “cứu cánh” cho rất nhiều khách...

Thủ tục vay thế chấp xe ô tô cũ tại ngân hàng mới nhất 2023

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng và tổ chức tín dụng cung...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *