1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam theo cập nhật hôm nay?

Bạn đang thắc mắc 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Trong bài viết này, VNCash24h sẽ cung cấp cho bạn thông tin cập nhật về tỷ giá hối đoái giữa Nhân dân Tệ và tiền Việt Nam dựa trên cập nhật hôm nay. Việc nắm vững tỷ giá hối đoái là rất quan trọng khi bạn có kế hoạch đi du lịch, kinh doanh hoặc đầu tư liên quan đến hai quốc gia này. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?
1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo tỷ giá hối đoái cập nhật mới nhất ngày hôm nay, Tỷ giá giữa tiền Trung Quốc (CNY) và đồng tiền Việt Nam (VND). Điều này có nghĩa là khi bạn đổi 1 Tệ thành tiền Việt Nam, bạn sẽ nhận được 3.395 đồng.

Khi đã biết được 1 Nhân dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bạn có thể dễ dàng quy đổi các mệnh giá lớn hơn như sau:

 • 5 tệ (CNY) = 16,222.35 VND
 • 10 tệ (CNY) = 32,444.7 VND
 • 20 tệ (CNY) = 64,889.4 VND
 • 30 tệ (CNY) = 97,334.1 VND
 • 50 tệ (CNY) = 162,223.5 VND
 • 100 tệ (CNY) = 324,447 VND
 • 200 tệ (CNY) = 648,894 VND
 • 300 tệ (CNY) = 973,341 VND

Tỷ giá CNY/VND có thể ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm tình hình kinh tế, chính sách tiền tệ, thương mại quốc tế và các yếu tố thị trường nên sẽ biến đổi liên tục qua từng ngày, thậm chí là từng giờ. Thông qua việc theo dõi và hiểu rõ các yếu tố này, bạn có thể đưa ra quyết định thông minh trong việc quản lý tiền tệ và thực hiện các giao dịch liên quan đến 2 loại tiền tệ này.

Tỷ giá Nhân dân Tệ được các ngân hàng Việt Nam niêm yết

Trong bối cảnh quan hệ kinh tế và giao dịch giữa Trung Quốc và Việt Nam ngày càng phát triển, tỷ giá CYN so với đồng tiền Việt Nam đóng vai trò rất quan trọng. Để đem lại sự thuận tiện cho người dân và các tổ chức, các ngân hàng Việt Nam thường niêm yết tỷ giá hối đoái giữa Nhân dân Tệ và đồng tiền Việt Nam mỗi ngày.

Dưới đây là tỷ giá Nhân Dân Tệ mới nhất ngày hôm nay tại các ngân hàng Việt Nam mà bạn có thể tham khảo:

Tên ngân hàng Giá mua tiền mặt Giá mua chuyển khoản Giá bán tiền mặt Giá bán chuyển khoản
BIDV   3.309 3.399  
Eximbank   3.343 3.471  
HDBank   3.323 3.528  
Indovina   3.381 3.690  
Kiên Long        
Liên Việt   3.247    
MSB   3.273   3.534
MB   3.357 3.485 3.485
OCB   3.238   3.538
OceanBank   3.247    
PublicBank   3.341   3.509
Sacombank   3.368   3.454
Saigonbank   3.337    
SHB   3.362 3.438  
Techcombank   3.040 3.470  
TPB     3.507  
Vietcombank 3.332 3.365 3.474  
VietinBank   3.333 3.473  

Tìm hiểu về tiền Nhân dân Tệ của Trung Quốc

Đồng Nhân Dân Tệ (Chinese Yuan) là đơn vị tiền tệ chính thức của Trung Quốc, thường được gọi đơn giản là Tệ và có tên quốc tế là RMB. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã đưa đồng tiền này vào phát hành và sử dụng từ ngày 1 tháng 12 năm 1948, sau khi lực lượng Đảng Cộng sản Trung Quốc chiến thắng trong cuộc nội chiến với Đảng Quốc Dân.

Trong quá trình phát triển, đã có nhiều lần thay đổi và phát hành lại đồng tiền này. Dưới đây là các ký hiệu của Nhân Dân Tệ:

 • Mã ISO: CNY
 • Ký hiệu: ¥

Đồng Nhân Dân Tệ được chia thành các đơn vị đếm là Yuan (Nguyên), Jiao (Giác) và Fen (Phân). Mối quan hệ giữa các đơn vị này là: 1 Yuan = 10 Jiao = 100 Fen. Ngoài ra, còn có các đơn vị đếm khác như Hào và Xu, trong đó 1 tệ tương đương với 10 hào và 1 hào tương đương với 10 xu.

Tìm hiểu về tiền Nhân dân Tệ của Trung Quốc
Tìm hiểu về tiền Nhân dân Tệ của Trung Quốc

Ngày nay, đồng Tệ của Trung Quốc đã trở thành một đơn vị tiền tệ quan trọng trong thương mại quốc tế và chiếm khoảng 9% thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tiền Tệ Trung Quốc chỉ được lưu hành tại Trung Quốc đại lục, trong khi Hồng Kông và Ma Cao sử dụng đồng tiền riêng.

Các mệnh giá Nhân dân Tệ đang được lưu hành

Trong hệ thống tiền tệ của Trung Quốc, Nhân dân Tệ được phát hành dưới 2 dạng là tiền xu kim loại và tiền giấy nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán khác nhau. Các mệnh giá Nhân dân Tệ đang được lưu thông hiện nay như sau:

Tiền xu kim loại

Những đồng xu được đúc từ kim loại là những đồng tiền Trung Quốc có mệnh giá thấp nhất, bao gồm: 1 hào, 2 hào, 5 hào. Mỗi mệnh giá sẽ được tạo thành tự những kim loại khác nhau và hình in trên đó cũng sẽ khác nhau.

Tiền giấy

Ngoài tiền xu, tiền giấy cũng là phương tiện thanh toán phổ biến trong nền kinh tế Trung Quốc. Dưới đây là các mệnh giá tiền giấy hiện đang được lưu hành:

 • 1 Nhân dân Tệ (1¥): Đây là mệnh giá nhỏ nhất của tiền giấy, được in trên mặt trước là biểu tượng Tam đàn ấn nguyệt và ba chiếc đồng hồ đặt giữa một chiếc hồ ở Hàng Châu.
 • 5 Nhân dân Tệ: Mặt sau tờ tiền in hình Núi Thái Sơn và tượng đài Quốc gia.
 • 10 Nhân dân Tệ: Mặt sau tờ tiền in hình ảnh núi Cù Đường bên sông Dương Tử.
 • 20 Nhân dân Tệ: Mặt sau tờ tiền in hình dòng sông Ly Tây thuộc tỉnh Quảng Tây với toàn bộ núi non hùng vĩ.
 • 50 Nhân dân Tệ: Mặt sau tờ tiền in hình cung điện Potala tại Lhasa, Tây Tạng với phong cảnh và kiến trúc đồ sộ.
 • 100 Nhân dân Tệ: Đây là mệnh giá tiền lớn nhất và được phát hành năm 2015. Mặt sau tờ tiền in hình đại lễ đường Nhân Dân, nằm ở phía đông quảng trường Thiên An Môn, thuộc khu vực Bắc Kinh.

Đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam ở đâu uy tín?

Với sự tăng cao nhu cầu du lịch, học tập và lao động tại đất nước Trung Quốc, việc đổi tiền từ đồng Nhân dân Tệ sang đồng Việt Nam đang trở thành một vấn đề quan trọng. Để đảm bảo mức tỷ giá tốt nhất và tính an toàn trong giao dịch, việc tìm được địa điểm đổi tiền uy tín là điều cần thiết. Dưới đây là một số địa điểm có thể bạn xem xét:

Đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam ở đâu uy tín?
Đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam ở đâu uy tín?

Tại các ngân hàng

Các ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Techcombank, Eximbank, HDBank… được xem là những địa điểm cực kỳ thích hợp để đổi tiền. Đổi ngoại tệ tại ngân hàng mang lại sự an toàn nhất định cho giao dịch. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng có mức giới hạn về số tiền bạn có thể đổi và cần có giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số ngoại tệ đó.

Ở khu vực Hà Nội

Ở Hà Nội, hai con phố Hà Trung và Lương Ngọc Quyến là nơi tập trung nhiều tiệm vàng và các đơn vị đổi ngoại tệ. Bạn có thể đến đây để đổi ngoại tệ sang loại mình mong muốn. Tuy nhiên, khi đổi tiền ở các cửa hàng nhỏ, hãy đảm bảo rằng bạn chọn các đơn vị uy tín và kiểm tra tỷ giá trước khi thực hiện giao dịch.

Ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh

Ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đến các tiệm vàng trên đường Lê Thánh Tông (thuộc quận 1) hoặc trên đường Lê Văn Sỹ (quận 3) để đổi tiền. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi tiền tại sân bay hoặc các cửa khẩu. Tuy nhiên, như với việc đổi tiền ở Hà Nội, hãy đảm bảo chọn các đơn vị đáng tin cậy và kiểm tra tỷ giá trước khi tiến hành giao dịch.

Cách phân biệt tiền Nhân dân Tệ thật hay giả

Là một trong những đồng tiền có sức ảnh hưởng trên toàn cầu, rất nhiều tiền Trung Quốc giả đang tràn làn trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, có một số cách phân biệt tiền thật và giả mà bạn có thể tham khảo:

 • Yêu cầu tiền mới: Khi đổi tiền Nhân dân Tệ, hãy yêu cầu người bán đưa tiền mới. Đồng tiền cũ thường khó phân biệt giữa thật và giả. Sau đó, đưa đồng tiền Nhân dân Tệ đã đổi ra ánh sáng và xem kỹ trên tờ tiền. Nếu các đường nét trên tờ tiền rõ ràng, nét mảnh và hình vẽ sắc nét, thì đó chắc chắn là tiền thật.
 • Kiểm tra độ ẩm: Tiền Nhân dân Tệ thật khi bị ẩm ướt, hình in trên tờ tiền không bị mờ và vẫn sắc nét, sống động. Trong khi đó, tiền giả thường có đường nét nhạt hòa, không rõ ràng khi bị ẩm.
 • Xem chất liệu và kết cấu: Khi sờ tay vào hình in cổ áo chủ tịch Mao Trạch Đông trên tiền, nếu bạn cảm thấy nhám thì đó có thể là tiền thật. Trong khi đó, tiền giả thường mịn màng và không có sự nhám. Mẹo này giúp bạn nhận biết được tiền Nhân dân Tệ có mệnh giá lớn là thật hay giả.
 • Chất lượng in: Chất lượng in trên tiền Nhân dân Tệ thật thường kém hơn so với tiền giả. Tiền giả dễ bị giãn, bong mực. Trong khi đó, tờ tiền Nhân dân Tệ thật mỏng nhưng vẫn cảm giác chắc chắn, mực in bền màu hơn.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin mới nhất giúp bạn giải đáp thắc mắc 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cũng như giúp bạn hiểu rõ hơn về loại tiền tệ này. Hy vọng những chia sẻ của VNCash24h sẽ giúp bạn nắm rõ hơn giá trị của Nhân dân Tệ để các chuyến di du lịch Trung Quốc diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất trong các hoạt động giao thương, buôn bán với doanh nghiệp nước này.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhận làm hồ sơ nợ xấu có phải hình thức lừa đảo không?

Sau khi trải qua thời kỳ suy thoái do đại dịch covid gây...

5+ địa chỉ vay tiền Hà Giang uy tín với lãi suất ưu đãi nhất

Hiện nay, những người đang sinh sống tại Hà Giang có rất nhiều...

Cách kiểm tra khoản vay, tra cứu hợp đồng SHB Finance online

Đối với bất kỳ khách hàng nào sau khi đã được giải ngân...

Dịch vụ vay tiền ATM Online có an toàn uy tín không?

Sự xuất hiện của công nghệ tài chính (Fintech) đã kéo theo vô...

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HSBC mới nhất 2023

Theo đánh giá, HSBC là một trong những ngân hàng có tốc độ...

10+ app vay 500k online uy tín duyệt ngay trong đêm

Bạn đang gặp phải trường hợp “cháy túi” trong những ngày cuối tháng,...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *