Smart Otp Bidv là gì, cách đăng ký và sử dụng chi tiết

Nếu bạn thường xuyên sử dụng tài khoản được mở tại ngân hàng BIDV để thực hiện giao dịch thì nên đăng ký Smart OTP BIDV để có lỡ làm lộ thông tin thì không cần phải sợ mất tiền. Vậy Smart OTP BIDV là gì? Làm sao để cài đặt? Quên mã PIN Smart OTP BIDV thì lấy lại bằng cách nào? Cùng tìm hiểu trong bài viêt sau của VNCash24h nhé!

Smart OTP BIDV Là Gì?

Smart OTP BIDV được biết đến chính là một tính năng tích hợp trong ứng dụng BIDV Smart Banking dùng để tạo ra các mã bảo mật để đáp ứng việc xác thực đúng người dùng trong các quá trình thực hiện giao dịch. Chẳng hạn như mua sắm online hay chuyển tiền tới các ngân hàng hay ví điện tử khác.

Smart OTP BIDV bản chất chính là lớp bảo mật thứ hai sau lớp nhập mã pin cá nhân và cách thức này bảo mật khá an toàn. Bởi nó sẽ tạo mã và gửi qua SMS tới đúng số điện thoại của tài khoản mà bạn đã đăng ký trên hệ thống ngân hàng BIDV. Vì vậy mà hạn chế được khả năng người xấu tấn công vào tài khoản của bạn.

smart otp bidv la gi
Smart OTP BIDV là gì?

Tìm hiểu thêm:

BIDV là ngân hàng gì? Đang cung cấp những sản phẩm, dịch vụ nào?

Smart OTP là gì? Được sử dụng để làm gì?

Cơ Chế Hoạt Động Của Smart OTP BIDV

Nếu như trước kia mã OTP có thể sinh ra theo 3 cách:

 • OTP tích hợp: Được sinh ra tự động sau mỗi lần giao dịch trên smartbanking BIDV
 • OTP: Sinh ra tự động trên phần mềm Smart OTP được cài độc lập với SmartBanking
 • OTP được sửi tin nhắn SMS hoặc qua Token.

Smart OTP tích hợp của BIDV mặc dù cũng được sinh ra theo từng giao dịch nhưng được mã hóa với hệ thống bảo mật nhiều lớp do đó có khả năng bảo mật cao hơn. Vì ưu điểm này giúp Smart OTP khắc phục được lỗ hổng bảo mật khi xác thực OTP qua tin nhắn SMS và Token.

Mã Pin Smart OTP BIDV Là Gì?

Đây là một dãy mã được yêu cầu khởi tạo trong quá trình đăng ký sử dụng Smart OTP BIDV và trong mỗi giao dịch được thực hiện trực tuyến qua hệ thống BIDV Online đều sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin này. Do đó, bạn cần ghi nhớ hoặc lưu lại thông tin này để không phải mất thời gian tìm kiếm trong mỗi lần giao dịch.

Lợi Ích Khi Đăng Ký Sử Dụng Smart OTP BIDV

Có thể nói, Smart OTP chính là cách thức bảo mật nên sử dụng nhất thay vì SMS OTP hay Token Key. Bởi nó yêu cầu nhiều lớp mã hóa khác nhau, đảm bảo an toàn giao dịch một cách tối đa

Một số lợi ích khi sử dụng Smart OTP BIDV:

 • Hạn mức giao dịch rất cao: Có thể lên đến 1 tỷ đồng/giao dịch với Khách hàng Cá nhân và 2 tỷ đồng/giao dịch đối với Khách hàng Ưu tiên.
 • Thao tác rất thuận tiện và dễ dàng: Hỗ trợ giao dịch mọi lúc mọi nơi, xuyên biên giới, có thể lấy mã OTP ngay cả khi thiết bị không có kết nối trực tuyến.
 • An toàn và bảo mật tuyệt đối:  Với nhiều lớp bảo mật (mật khẩu điện thoại, mật khẩu BIDV Smart banking, mã PIN ứng dụng BIDV Smart OTP).
 • Ứng dụng được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Khi Nào Thì Nên Dùng Smart OTP BIDV Tích Hợp?

Các hình thức mã OTP của BIDV có thể thích hợp với nhiều trường hợp tuy nhiên nếu bạn thuộc các trường hợp sau thì nên chuyển sang sử dụng Smart OTP tích hợp:

 • Khách hàng hiện có nhu cầu sử dụng internet banking của BIDV để giao dịch hạn mức trên 100 triệu đồng/ngày.
 • Khách hàng có nhu cầu muốn tăng cường bảo mật cho các giao dịch trực tuyến trên BIDV SmartBanking.

Có Bắt Buộc Cài Đặt Smart OTP BDIV Tích Hợp Không?

Hiện nay, những khách hàng là cá nhân đang sử dụng phiên bản OTP phiên bản app của BIDV thì sẽ bắt buộc phải chuyển sang phương thức OTP tích hợp. Việc chuyển đổi này giúp thực hiện tự động ngay trên ứng dụng BIDV SmartBanking. Và mã OTP sinh ra trong phiên bản app sẽ không còn hiệu lực.

Với những khách hàng sử dụng BIDV online phiên bản web và BIDV Business Online thì vẫn tiếp tục sử dụng phương thức xác thực Smart OTP phiên bản app.

Hướng Dẫn Cài Đặt Và Kích Hoạt Smart OTP BIDV

Hiện nay tùy theo từng nhóm đối tượng mà khách hàng có thể cài đặt và kích hoạt Smart OTP BIDV theo các cách khác nhau:

Đối Với Khách Hàng Tải Ứng Dụng BIDV Smart Banking Mới

Đối với khách hàng mới chỉ cần tải Smart Banking của BIDV về. OTP được tích hợp ngay trong phiên bản Smart Banking

Bước 1: Bạn mở ứng dụng BIDV SmartBanking và thực hiện đăng nhập. Lưu ý: User đang sử dụng phương thức SMS OTP và có gói dịch vụ phải chuyển đổi sang Smart OTP.

Bước 2: Ứng dụng hiển thị popup thông báo chuyển đổi phương thức xác thực (Hình 3.1a)

 • KH nhấn “Đồng ý”: KH sẽ được chuyển đổi sang phương thức xác thực Smart OTP => Trong màn hình thông báo tiếp theo (Hình 3.1b), khách hàng tích chọn Link đăng ký tại thông báo hoặc chọn “Đăng ký Smart OTP” để chuyển sang màn hình Đăng ký phương thức xác thực Smart OTP như hướng dẫn tại điểm 1 của Phụ lục này
 • KH nhấn “Sử dụng gói hạn mức cơ bản”: KH sẽ được Sử dụng gói hạn mức cơ bản, với giá trị giao dịch khác chủ tài khoản không quá 100 triệu đồng/ngày, giữ nguyên phương thức xác thực SMS OTP (màn hình thông báo Hình 3.1c).
dang ky smarrt banking với khách hàng moiĐối với khách hàng tải ứng dụng BIDV Smart Banking mới
Đối với khách hàng tải ứng dụng BIDV Smart Banking mới

Đối Với Khách Hàng Sử Dụng BIDV Smart Banking Phiên Bản Cũ

Bước 1: Bạn mở ứng dụng BIDV Smart Banking và thực hiện đăng nhập. Lưu ý: User đang sử dụng phương thức SMS OTP  và có gói dịch vụ phải chuyển đổi sang Smart OTP.

Bước 2: Ứng dụng hiển thị popup thông báo chuyển đổi phương thức xác thực.

Trường hợp khách hàng muốn chuyển đổi sang phương thức xác thực nâng cao “Smart OTP” thì thực hiện theo trình tự:

 • Tích chọn vào đường link https://ebank.bidv.com.vn/DKNHDT/dk_smo2.htm tại Bước 1 của thông báo này (Hình 3.2a) để thực hiện việc chuyển đổi sang phương thức xác thực OTP
 • Sau khi thực hiện chuyển đổi tại link trên, trên ứng dụng SmartBanking, tại màn hình Popup thông báo 3.2a nhấn “Đồng ý”

Trường hợp khách hàng không muốn chuyển đổi phương thức nâng cao Smart OTP, KH nhấn “Sử dụng gói hạn mức cơ bản” và sẽ được chuyển sang sử dụng gói hạn mức cơ bản, với giá trị giao dịch khác chủ tài khoản không quá 100 triệu đồng/ngày, giữ nguyên phương thức xác thực SMS OTP (màn hình thông báo Hình 3.2c).

dang ky smart banking otp khach hang cu
Đối với khách hàng sử dụng BIDV Smart Banking bảng cũ

Đối Với Khách Hàng Đang Sử Dụng Phương Thức Xác Thực SMS OTP

Bước 1: Thực hiện khởi tạo giao dịch tài chính. Nhập đầy đủ thông tin rồi bấm Tiếp tục.

Bước 2: Tại màn hình xác nhận giao dịch, nhập OTP. Hiển thị bổ sung thêm cụm Mã giao dịch, được sử dụng để sinh mã OTP xác thực giao dịch trên ứng dụng BIDV Smart OTP.

Bước 3: Bấm chọn tin Notification thông báo mã giao dịch để mở và tự động điền thông tin Mã giao dịch trên ứng dụng BIDV Smart OTP.

Trường hợp không nhận được tin thông báo, bạn có thể bấm chọn tại cụm Mã giao dịch trên màn hình xác nhận giao dịch của ứng dụng BIDV Smartbanking để hỗ trợ tự động copy. Sau đó mở ứng dụng Smart OTP để paste vào ô Mã giao dịch. (Đối với ứng dụng BIDV Smartbanking hệ điều hành Android, sẽ hỗ trợ tự đồng điền mã giao dịch khi mở ứng dụng Smart OTP).

Bước 4: Tại màn hình xác nhận giao dịch, nhập OTP, nhập mã OTP hiển thị trên ứng dụng Smart OTP rồi bấm Tiếp tục để hoàn tất giao dịch.

dnag ky smart banking otp
Đối với khách hàng đang sử dụng phương thức xác thực SMS OTP

Tìm hiểu thêm: Cách lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking đơn giản và nhanh chóng.

Hướng Dẫn Đăng Nhập Lần Đầu Với Smart OTP BIDV

Có không ít khách hàng bở ngõ trong lần đầu tiên sử dụng dịch vụ và không biết mã pin Smart OTP BIDV lấy ở đâu. Nếu bạn cũng trong trường hợp tương tự thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Sau khi hoàn thành cài đặt, Quý khách mở ứng dụng, lời giới thiệu và điều khoản điều kiện sẽ hiển thị: 

 • Quý khách có thể lựa chọn hiển thị bằng Tiếng Anh ( EN) hoặc Tiếng Việt ( VI)
 • Quý khách đọc và lựa chọn Tôi đồng ý với các điều khoản, nhấn Tiếp tục.
mo ung dung
Sau khi hoàn thành cài đặt, Quý khách mở ứng dụng

Bước 2: Đặt mật khẩu ứng dụng – đây là mật khẩu vào ứng dụng cho những lần đăng nhập tiếp theo.

dat mat khau
Đặt mật khẩu ứng dụng

Bước 3: Lựa chọn kích hoạt dịch vụ Cá nhân / Doanh nghiệp

chon tai khoan
Lựa chọn kích hoạt dịch vụ Cá nhân / Doanh nghiệp

Bước 4: Đăng nhập với Tên đăng nhập và mật khẩu ngân hàng cung cấp tại bản thông báo Thông tin đăng nhập dịch vụ, qua tin nhắn SMS gửi đến điện thoại hoặc đến email đăng ký của Quý khách. 

Lưu ý: Tên đăng nhập và mật khẩu chỉ có hiệu lực trong vòng 45 ngày kể từ ngày đăng ký. Sau 45 ngày, Quý khách phải ra quầy giao dịch yêu cầu cấp mật khẩu mới để sử dụng.

Quý khách có thể lựa chọn một trong hai cách thức:

 • Cách 1: Nhập Tên đăng nhập/Mật khẩu vào ô Tên đăng nhập/Mật khẩu tương ứng, nhấn Kích hoạt
 • Cách 2: Sử dụng chức năng chụp mã QR để chụp mã QR hiển thị tại bản thông báo Thông tin đăng nhập dịch vụ.

Bước 5: Nếu xác thực đúng thông tin, ứng dụng chuyển sang màn hình nhập mã kích hoạt được tự động gửi đến số điện thoại khách hàng đăng ký. Trường hợp trong khoảng thời gian 120 giây không nhận được tin nhắn, Quý khách chọn Gửi lại mã kích hoạt.

Lưu ý:

 • Thời gian tối đa để nhập mã kích hoạt là 05 phút. Sau thời gian trên, Quý khách phải thực hiện Gửi lại mã kích hoạt để nhận mã kích hoạt mới.
 • Quý khách có tối đa 10 lần nhập sai mã kích hoạt. Quá số lần trên, Quý khách phải ra quầy giao dịch để yêu cầu cấp mật khẩu mới.

Bước 6: Vào màn hình ứng dụng, hoàn tất quá trình kích hoạt

Hướng Dẫn Giao Dịch Với Smart OTP BIDV

Hiện nay giao dịch ở BIDV Smart – Banking khá phong phú và đầy đủ như Chuyển tiền, Tiết kiệm, hạn Mức vay cho bạn có thể sử dụng và đều áp dụng Smart OTP ở mỗi tính năng mong muốn.

Sau đây là ví dụ về Chuyển tiền cho bạn tham khảo, những giao dịch khác vẫn có sự tương tự:

 • Bước 1: Trong giao diện BIDV Smart – Banking chọn 1 giao dịch bạn đang có nhu cầu. Ví dụ hiện đang muốn Chuyển tiền chả hạn thì nhập vào mục Chuyển tiền.
 • Bước 2: Chọn tài khoản hay người thụ hưởng bạn muốn chuyển tới nhập số tài khoản và ngân hàng bạn có nhu cầu gửi.
 • Bước 3: Nhập số tiền cần chuyển kèm nội dung nếu có rồi bấm Tiếp tục.
 • Bước 4: Nhập mã PIN lúc đầu đã đăng ký khi sử dụng Smart OTP BIDV
 • Bước 5: Mã OTP tự động hiện ra và điền tương ứng nên bạn không cần phải nhập lại rồi bấm Tiếp tục.
 • Bước 6: Hiện ra thông báo giao dịch Chuyển tiền thành công.

Cách Đổi Mã Pin Smart OTP BIDV Mới

Nếu bạn muốn đổi lại mã PIN mới trong quá trình sử dụng mã PIN Smart OTP BIDV thì có thể thực hiện vô cùng đơn giản. Các bước đổi mã Pin Smart OTP BIDV cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng BIDV SmartBanking trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tiếp đến nhấn vào biểu tượng “Cài đặt”
 • Bước 3: Tại đây, bạn chọn tiếp “Smart OTP”.
 • Bước 4: Tiếp đến nhần vòa “Đổi mật khẩu” và làm theo hướng dẫn của hệ thống

Lý Do Vì Sao Đã Kích Hoạt Smart OTP BIDV Nhưng Vẫn Cần Nhập Mã SMS OTP?

Để đảm bảo về độ bảo mật và an toàn hơn khi giao dịch đặc biệt là những dịch vụ có hạn mức cao từ 5 – 10 triệu trở lên để xác thực đúng người dùng hiện tại.

Thực tế bạn đừng quá lo lắng bởi nhập mã SMS OTP sẽ không diễn ra ở các giao dịch như gửi tiết kiệm, nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơ… ở hạn mức vừa phải, cụ thể là 5 triệu đồng.

Quên Mã Pin Smart OTP BIDV Thì Có Cách Nào Để Lấy Lại?

Nếu bạn không biết mã PIN Smart OTP BIDV lấy ở đâu khi lỡ quên mất thì có thể sử dụng một trong 2 cách được hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Cách lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV bằng ứng dụng BIDV Smart Banking

 • Bước 1: Đăng nhập lại vào BIDV Smart – Banking
 • Bước 2: Vào Cài đặt rồi chọn mục Smart OTP
 • Bước 3: Bấm quên mã PIN Smart OTP
 • Bước 4: Tiến hành làm theo yêu cầu là nhập lại mật khẩu ứng dụng
 • Bước 5: Sau khi nhập thành công thì tiến hành đổi lại mã PIN và tiếp tục sử dụng dịch vụ

Cách lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV tại quầy giao dịch

Nếu gần nơi bạn sinh sống và làm việc có chi nhánh của ngân hàng BIDV thì có thể đến đấy để nhờ nhân viên lấy lại lại mã PIN Smart OTP BIDV. Trước khi đi bạn nên chuẩn bị trước giấy tờ tùy thân và một số thông tin cần thiết để quá trình tra cứu diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và đến đúng giờ làm việc ngân hàng BIDV.

Nếu trường hợp bạn không biết cách lấy lại mã OTP BIDV những vẫn cố gắng nhập đại và sai quá 5 lần hoặc nhập mật khẩu ứng dụng sai nhiều thì dễ dẫn đến khóa tài khoản. Lúc này bạn cần tìm đến ngân hàng BIDV gần nhất để giải quyết việc mở khóa để thực hiện các giao dịch.

Tại Sao Không Nhận Được Mã OTP BIDV Khi Thực Hiện Giao Dịch?

Một số nguyên nhân không nhận được mã Smart OTP BIDV khi chuyển tiền như sau:

Chưa Đăng Ký Dịch Vụ Smart OTP BIDV

Để có thể sử dụng được mã OTP BIDV Smart banking thì đầu tiên khách hàng phải đăng ký dịch vụ nhận mã OTP BIDV tại phòng giao dịch BIDV gần nhất và có thể đăng ký online trên app.

Số Điện Thoại Không Còn Hoạt Động

Thực tế có thể do số điện thoại mà bạn đăng kí sử dụng mã OTP Smart banking không hoạt động có thể do các nguyên nhân như:

 • Sim của bạn bị chặn 1 chiều hoặc 2 chiều vì bạn chưa nạp tiền điện thoại cho sim trả trước và chưa thanh toán số nợ cho sim trả sau trong thời hạn không quá 30 ngày.
 • Sim điện thoại của bạn sẽ bị khóa nếu bạn nạp thẻ sai đến 5 lần.
 • Sim bị khóa vĩnh viễn vì thời gian lâu chưa thanh toán hoặc không sử dụng trong thời gian quá dài.
 • Bạn nhập sai mã bảo vệ sim điện thoại (PUK).

Tin Nhắn Thuê Bao Di Động Đang Bị Chặn

Nếu người dùng không nhận được tin nhắn mã OTP BIDV Smart banking qua SMS thì có thể do bạn đã thêm nhầm số gửi tin nhắn đến vào danh sách chặn.

Vì vậy lúc này, bạn cần kiểm tra lại danh sách chặn của mình để chắc chắn số điện thoại mà bạn cần nhận tin nhắn không ở trong diện bị chặn.

Nhập Sai Mã Pin

Mã PIN OTP còn có tên gọi là một mã mật khẩu OTP. Trước khi bạn nhập mã OTP được gửi về SMS trên điện thoại thì bạn cần nhập mã PIN OTP để xác thực tài khoản của mình. Mã PIN OTP sẽ là một mật khẩu riêng bắt buộc bạn phải nhớ khi thực hiện giao dịch thanh toán online với bất kì hình thức nào.

Vì vậy trong trường hợp nhập sai mã PIN OTP BIDV thì bạn sẽ không thể xác nhận tài khoản để ngân hàng có thể gửi mã OTP về tin nhắn của bạn.

Lỗi Hệ Thống Ngân Hàng

Nếu gặp phải sự cố hệ thống ngân hàng BIDV bị lỗi hoặc có thể đang bảo trì thì bạn sẽ không thực hiện được bất kì giao dịch nào thông qua ứng dụng. Thông thường thì thời gian bảo trì của hệ thống ngân hàng BIDV rất nhanh và khách hàng sẽ không được báo trước.

1 Số Lưu Ý Khi Dùng Smart OTP BIDV

Để khách hàng sử dụng mã OTP Smart Banking BIDV mang lại tối ưu và an toàn nhất, bạn nên chú ý đến 1 số nội dung như sau:

 • Với các thiết bị hay sim dùng để gửi mã OTP Smart Banking về cần phải hoạt động và không nên gặp các lỗi cơ bản.
 • Các thông tin cá nhân và mật khẩu, Smart OTP BIDV của ngân hàng khách hàng nên lưu trữ cẩn thận và không nên cho bất cứ ai biết để bảo vệ tài sản của mình.
 • Nếu trường hợp có người lạ hay có người mạo danh tự xưng là nhân viên ngân hàng yêu cầu bạn cung cấp thông tin kèm mã Smart OTP BIDV thì nên chú ý. Vì ngân hàng sẽ không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin như trên.

Tổng Kết

Bài viết trên đã tổng hợp toàn bộ thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ Smart OTP BIDV cũng như cách cách đăng ký, sử dụng dịch vụ này. Trường hợp quên mã pin Smart OTP BIDV trong quá trình sử dụng rất thường gặp, bạn hãy làm theo hướng dẫn trên để lấy lại nhanh chóng nhé.

Tìm hiểu thêm:

Digital OTP Mbbank là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng

Vietcombank Smart OTP là gì? Hướng dẫn kích hoạt và sử dụng dịch vụ

Smart OTP Techcombank là gì? Hướng dẫn đăng ký dịch vụ chi tiết

ACB SAFEKEY là gì? Cách đăng ký và sử dụng

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (2 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

5+ địa chỉ vay tiền bằng Cavet xe máy online uy tín lãi suất thấp

Vay tiền bằng cavet xe máy online là một giải pháp giúp bạn...

Nợ xấu là gì, phân loại các nhóm nợ xấu tại ngân hàng hiện nay

Trong cuộc sống hiện nay thì chắc hẳn từ “nợ xấu” đã không...

Hướng dẫn vay mua hàng trả góp Mcredit với lãi suất ưu đãi 2023

Vay mua hàng trả góp Mcredit là 1 trong những sản phẩm uy...

Cashberry là gì, có nên vay tiền qua ứng dụng này không?

Trong lĩnh vực tín dụng online cạnh trạnh khốc liệt, Cashberry luôn giữ...

Cách vay tín chấp Shinhan Finance online lãi suất thấp nhất

Vay tín chấp Shinhan Finance là gói vay giúp khách hàng hưởng lãi...

Dịch vụ vay tiền ATM Online có an toàn uy tín không?

Sự xuất hiện của công nghệ tài chính (Fintech) đã kéo theo vô...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *