Cách đăng ký internet banking VietABank và biểu phí dịch vụ 2023

Đăng ký Internet Banking VietABank sẽ giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất. Chẳng hạn như giúp bạn dễ dàng vấn tin tài khoản, chuyển tiền, thanh toán online,… vô cùng đơn giản.

Hơn nữa, khi khách hàng muốn đăng ký và sử dụng dịch vụ này cũng chỉ cần hoàn thành những thủ tục và các bước đăng ký rất đơn giản. Vậy cách đăng ký dịch vụ này ra sao? Mời các bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây của VNCash24h nhé!

Internet Banking VietABank Là Gì?

Internet Banking VietABank được biết đến là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến do ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Á (VietABank) phát hành.

Dịch vụ này cho phép khách quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn… thông qua thiết bị kết nối Internet.

Năm 2014, hệ thống Internet Banking của ngân hàng TMCP Việt Á được ra mắt, ứng dụng này được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia và kỹ sư với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng điện tử.

Hệ thống được thiết kế và trang bị rất nhiều những chức năng mới, đem đến tính tiện lợi và an toàn bảo mật thông tin ở mức cao nhất.

internet banking vietabank
Internet Banking VietABank là gì?

Tìm hiểu chi tiết: dịch vụ internet banking là gì?

Lợi Ích Khi Đăng Ký Internet Banking VietABank

Khách hàng sử dụng dịch vụ Internet Banking của VietABank sẽ nhận được những lợi ích sau:

Đối Với Khách Hàng Cá Nhân

Đăng ký Internet banking đem đến nhiều tiện ích trong các giao dịch ngân hàng của bạn:

 • Truy vấn số dư tài khoản, số tiền gửi tiết kiệm, sao kê các giao dịch đã phát sinh một cách nhanh chóng
 • Thực hiện lệnh chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng, liên ngân hàng, chuyển tiền qua thẻ hay số tài khoản thẻ, đặt lệnh chuyển tiền trong tương lai mà không cần đến quầy giao dịch. Khi sử dụng ngân hàng số Timo, bạn sẽ được miễn phí chuyển khoản với mọi số tiền.
 • Thanh toán các hóa đơn trực tuyến: nạp tiền điện thoại hay thanh toán cước điện thoại trả sau, cước phí internet, đóng tiền điện online…
 • Nộp các khoản thuế trực tuyến: thuế, phí, lệ phí và các khoản thu ngân sách Nhà nước…
 • Thanh toán lãi vay, phí bảo hiểm, các khoản đầu tư chứng khoán…
 • Gửi tiết kiệm trực tuyến và rút tiền dễ dàng mọi lúc mọi nơi, không cần thủ tục rườm rà. Với Timo, bạn có thể tạo nhiều sổ tiết kiệm với nhiều kỳ hạn khác nhau ngay trên ứng dụng điện thoại. Thêm vào đó, bạn chỉ cần tối thiểu 100.000 đồng để gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại ngân hàng số Timo.
  Internet banking còn cung cấp các tính năng như truy vấn thông tin về biểu phí, tỷ giá, lãi suất,…
 • Dễ dàng liên kết với các vĩ điện tử thông minh, hưởng nhiều ưu đãi dịch vụ và mua sắm.

Đối Với Khách Hàng Doanh Nghiệp

 • Khách hàng doanh nghiệp có thể quản lý tài khoản mọi lúc mọi nơi, nhanh chóng, và hiệu quả bằng cách:
 • Khách hàng doanh nghiệp có thể chuyển tiền tự động nhanh chóng tới các tài khoản mở tại trong và ngoài hệ thống của ngân hàng đó. Bạn được phép chuyển khoản theo lệnh đơn lẻ hoặc theo file.
 • Doanh nghiệp có thể thực hiện thanh toán lương hay thu hộ, chi hộ tự động tới nhiều tài khoản nhận qua dịch vụ Internet Banking.
 • Khách hàng dễ dàng gửi tiền có kỳ hạn theo các kỳ hạn và lãi suất như giao dịch tại quầy, được rút tiền gửi trước hạn online nhanh chóng. Đồng thời có thể trả nợ các khoản vay của chính mình hoặc các đơn vị khác qua dịch vụ Internet Banking
 • Doanh nghiệp thể nộp thuế cho ngân sách Nhà nước nhanh chóng bằng cách vấn tin online dữ liệu thuế từ Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan. Sau đó tự tạo bảng kê thuế online giúp rút ngắn thời gian nộp thuế, nhanh chóng thông quan hàng hóa.
 • Internet Banking cung cấp dịch vụ báo cáo giao dịch chuyên nghiệp và thông minh giúp doanh nghiệp chủ động xem thống kê giao dịch theo từng loại giao dịch và trạng thái giao dịch, từ đó quản lý dòng tiền thuận tiện giữa các đơn vị thành viên và công ty mẹ, hay dòng tiền của các đại lý.
 • Dịch vụ hỗ trợ và trợ giúp: Tiện ích này giúp doanh nghiệp tương tác trực tiếp giữa khách hàng và ngân hàng bằng cách quản lý danh bạ người thụ hưởng theo các kênh thực hiện giao dịch. Đồng thời khách hàng có thể tra cứu thông tin doanh nghiệp và hoạt động điện tử qua chính tài khoản người dùng để tương tác trực tiếp qua hòm thư bảo mật.

Điều Kiện Và Thủ Tục Đăng Ký Internet Banking VietABank

Để đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking VietABank thì khách hàng cần phải thỏa mãn các điều kiện và hoàn thành các thủ tục như sau:

dieu kien dang ky internet vietabank
Điều kiện và thủ tục đăng ký Internet Banking VietABank

Điều Kiện

 • Đã có tài khoản tại ngân hàng cổ phần thương mại Việt Á. Nếu như chưa có tài khoản thì bạn cần phải thực hiện đăng ký với ngân hàng.
 • Khách hàng có máy tính hoặc điện thoại hay ipad có kết nối mạng.
 • Khi đăng ký tài khoản tại ngân hàng Việt Á thì khách hàng phải thỏa mãn là người Việt Nam đang sinh sống làm việc trong nước hoặc người nước ngoài đang sinh sống hợp pháp tại Việt Nam.
 • Ngoài ra, khách hàng phải đủ từ 18 tuổi trở nên và có các giấy tờ chứng minh nhân thân như CCCD/CMND/ hộ chiếu còn hạn.

Thủ Tục Đăng Ký

Có 2 trường hợp đăng ký dịch vụ:

Trường hợp 1: Đã có thẻ và tài khoản ngân hàng nhưng chưa đăng ký dịch vụ

Người sử dụng cần đem CMND/thẻ căn cước công dân photo (Mang theo bản chính để đối chiếu) đến phòng giao dịch của VietABank để được hướng dẫn thủ tục đăng ký dịch vụ.

Nhân viên ngân hàng Việt Á sẽ đưa cho bạn mẫu đơn đăng ký dịch vụ Internet Banking. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được một tờ giấy bên trong có thông tin tài khoản đăng nhập của bạn. Lần đầu đăng nhập, bạn sẽ phải đổi mật khẩu của riêng mình. Sau khi đổi mật khẩu, tài khoản của bạn đã hoạt động và có thể thực hiện được các giao dịch ngay.

Trường hợp 2: Khách hàng chưa sử dụng tài khoản ngân hàng VietABank.

Khách hàng sẽ được hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng và dịch vụ Internet Banking đồng thời. Các thủ tục thực hiện tương tự như trên. Tuy nhiên sau khoảng 10 ngày bạn mới nhận được thẻ ATM để sử dụng.

Lưu ý: Khách hàng cần đến vào giờ hành chính để giao dịch diễn ra thuận lợi.

Hướng Dẫn Đăng Ký Internet Banking VietABank

Cách đăng ký Internet Banking VietABank rất đơn giản, bạn chỉ cần mang CCCD/CMND/Hộ chiếu đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng Việt Á rồi thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Khách hàng lấy số và chờ đợi đến lượt thực hiện giao dịch.
 • Bước 2: Nêu yêu cầu muốn đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking VietABank hoặc ebanking vietabank. Khi đó, nhân viên ngân hàng Việt Á sẽ tiếp nhận thông tin và cung cấp cho bạn một mẫu đơn đăng ký sử dụng dịch vụ.
 • Bước 3: Bạn điền thật chính xác và đầy đủ tất cả các thông tin trên mẫu đơn mà nhân viên ngân hàng yêu cầu.
 • Bước 4: Bạn xuất trình CCCD/CMND/Hộ chiếu và nộp lại mẫu đơn cho nhân viên ngân hàng. Nhân viên ngân hàng thực hiện đối chiếu thông tin và nếu như các giấy tờ hợp lệ sẽ thực hiện đăng ký dịch vụ internet banking cho bạn.
 • Bước 5: Bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập vào tài khoản internet banking của mình. Bạn thực hiện đổi mật khẩu là đã có thể sử dụng các tính năng của dịch vụ này như: chuyển khoản, vấn tin tài khoản, gửi tiết kiệm online,…
cach dang ky internet banking vietabank
Hướng dẫn đăng ký Internet Banking VietABank

Hướng Dẫn Sử Dụng Internet Banking VietABank

Để sử dụng Internet Banking VietABank thành thạo các bạn cần biết các thao tác như sau:

Cách đăng nhập

Để bắt đầu sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking) của ngân hàng TMCP Việt Á. Quý khách phải sử dụng trình duyệt Internet và truy cập vào đường link TẠI ĐÂY.

Bạn điền thông tin đăng nhập được cung cấp bởi ngân hàng TMCP Việt Á vào trang đăng nhập của Việt Á Internet Banking.

Cách đổi mật khẩu đăng nhập

Sau lần đầu tiên đăng nhập, quý khách sẽ phải bắt buộc thay đổi mật khẩu được cấp vì lý do an toàn. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn chức năng <Đổi mật khẩu>. Lưu ý: Nếu quý khách đăng nhập lần đầu tiên thì hệ thống sẽ tự động vào chức năng này cho quý khách.
 • Bước 2: Nhập thông tin. Bạn nhập những thông tin yêu cầu. Toàn bộ yêu cầu về mức độ bảo mật của mật khẩu được hiển thị chi tiết.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng xác nhận đồng ý việc đổi mật khẩu. Khách hàng xác nhận để tiếp tục.
 • Bước 4: Khách hàng ấn hoàn tất để kết thúc giao dịch.

Lưu ý: Trong trường hợp lần đầu tiên đăng nhập trên hệ thống. Hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng đăng nhập lại với mật khẩu mới.

cach su dung internet banking vietabank
Hướng dẫn sử dụng Internet Banking VietABank

Biểu Phí Sử Dụng Dịch Vụ Internet Banking Ngân Hàng Việt Á

Hiện tại ngân hàng Việt Á đang áp dụng mức phí khi khách hàng sử dụng dịch vụ Internet Banking như sau:

Loại phí

Mức phí

Đăng ký dịch vụ

Miễn phí

Phí thường niên

5.000 đồng/tháng

Phí thay đổi nội dung sử dụng dịch vụ

Miễn phí

Chuyển tiền trong cùng hệ thống

Miễn phí

Chuyển tiền khác hệ thống

Cùng tỉnh/TP nơi mở tài khoản

0,02%, tối thiểu là 10.000 đồng và tối đa là 500.000 đồng

Khác tỉnh/TP nơi mở tài khoản

0,04%, tối thiểu là 20.000 đồng và tối đa là 1.000.000 đồng

Chuyển tiền liên ngân hàng tức thời

10.000 đồng/giao dịch

 

Phí ngưng/hủy dịch vụ

Miễn phí

1 Số Lưu Ý Khi Dùng Dịch Vụ Internet Banking VietABank

Dịch vụ Internet Banking VietABank không chỉ mang lại lợi ích cho khách hàng mà còn cả ngân hàng. Dịch vụ này có thể giúp tiết kiệm thời gian, khoảng cách cũng giúp bạn kiểm soát được số tiền chi tiêu. Tuy vậy, khách hàng cũng cần lưu ý những điểm quan trọng sau đây nhằm hạn chế rủi ro có thể xảy ra:

 • Bạn nên bảo mật thông tin ở mức cao nhất bằng cách tránh, hạn chế dùng thiết bị công cộng để truy cập và thực hiện giao dịch ngân hàng của dịch vụ i-Banking. Nếu sử dụng thì phải xóa lịch sử giao dịch trên máy tính ngay sau khi dùng.
 • Các thông tin cá nhân cần được bảo mật nhằm bảo vệ mã OTP gửi đến điện thoại của khách hàng để thực hiện giao dịch.
  Lưu ý: hình thức gửi mã OTP về sim điện thoại vẫn có hạn chế nhất định. Ví dụ khi bạn bị mất điện thoại, kẻ gian dù không có mật khẩu vẫn có thể tháo sim để nhận mã OTP. Một số ngân hàng có công nghệ cao như TPBank, Techcombank, Timo đã chuyển sang hình thức gửi mã iOTP để bảo mật hơn.
 • Bạn nên kiểm soát việc sử dụng máy tính cũng như điện thoại ở mức an toàn như: hạn chế cài đặt những ứng dụng lạ, không dùng máy lạ để truy cập,…
 • Nên đăng ký dịch vụ cộng thêm như SMS Banking để đảm bảo kiểm soát được tình trạng của tài khoản một cách nhanh nhất để nếu có sự cố thì có biện pháp xử lý kịp thời.
 • Không cung cấp các thông tin cá nhân liên quan tới tài khoản như số tài khoản, mã OTP, mã PIN cho bất kỳ ai (kể cả nhân viên ngân hàng) để tránh các trường hợp bị đánh mất thông tin tài khoản.

Tổng Kết

Trên đây là những chia sẻ về cách đăng ký Internet Banking VietABank, hy vọng đã giúp các bạn đăng ký thành công. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc về mức phí khi của dịch vụ ebanking vietabank để sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nhất. Chúc các bạn đăng ký và sử dụng dịch vụ này thành công!

Tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn cách đăng ký internet banking Vietcombank chi tiết

Hướng dẫn hủy internet banking Vietcombank đơn giản ai cũng làm được

Hướng dẫn cách đăng ký internet banking Agribank online chi tiết

Hướng dẫn cách hủy internet banking Agribank khi không còn nhu cầu sử dụng

Hướng dẫn cách đăng ký internet banking Sacombank chi tiết

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (2 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Jeff App là gì, cách vay 20 triệu online tại Jeff chỉ với CMND

Mặc dù ra đời khá muộn so với các thương hiệu gạo cội...

Hướng dẫn vay 50 triệu tại Inscredit thủ tục duyệt online 24/7

Những rắc rối về tài chính của bạn sẽ nhanh chóng được giải...

Cách vay tiền qua app MBBank online tại nhà đơn giản nhất

Để tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng của mình, ngân hàng...

Giải chấp là gì, phí và thủ tục xóa giải chấp ngân hàng 2023

Đối với những khách hàng đang vay thế chấp hoặc đã từng vay...

Thủ tục vay thế chấp xe ô tô cũ tại ngân hàng mới nhất 2023

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng và tổ chức tín dụng cung...

Vay tín chấp là gì, điều kiện thủ tục khi vay ngân hàng 2023?

Bạn đang cần nguồn vốn nhưng lại không có tài sản thế chấp,...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *