SCB là ngân hàng gì, thông tin SCB sắp phá sản có thật không?

Chắc hẳn bạn đã từng thấy được thông tin ngân hàng SCB phá sản đang nổi như cồn trên các diễn đàn và mạng xã hội trong khoảng thời gian gần đây. Vậy SCB là ngân hàng gì? Thông tin ngân hàng SCB sắp phá sản có đúng không? Mời bạn theo dõi bài viết sau của VayOnlineNhanh để biết được câu trả lời chính xác nhé!

Giới Thiệu Tóm Tắt Về Ngân Hàng SCB

Tên Giao dịch tiếng Việt

Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn

Tên Giao dịch tiếng Anh

Sai Gon Joint Stock Commercial Bank

Tên Viết Tắt

SCB

Mã Swift Code SCB

SACLVNVX

Địa chỉ trụ sở chính

19-21-23-25 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM

Tổng đài SCB

1900 6538 / 1800 545 438

Số Fax

(028) 9922 5888

Website

https://www.scb.com.vn/

Vốn điều lệ

Kể từ ngày 27/11/2018, vốn điều lệ của Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn là 15.231.688.100.000 đồng (Mười lăm nghìn hai trăm ba mươi mốt tỷ sáu trăm tám mươi tám triệu một trăm nghìn đồng)

Ngân Hàng SCB Là Ngân Hàng Gì?

SCB có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn được thành lập vào ngày 26/12/2011. Ngân hàng có trụ sở chính tại địa chỉ 19-21-23-25 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

scb la ngan hang gi
Ngân hàng SCB là ngân hàng gì?

Cơ cấu tổ chức và quy mô của ngân hàng SCB

Ngân hàng SCB được tạo thành bởi sự hợp nhất của 3 ngân hàng:

 • Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB).
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank).
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Đệ Nhất (Ficombank).

Ngày 01/01/2012 ngân hàng mới chính thức đi vào hoạt động và được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cấp Giấy phép số 283/GP-NHNN. 

Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng SCB lọt Top 5 ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam với:

 • Tổng tài sản hơn 508.900 tỷ đồng
 • 239 điểm giao dịch, phủ rộng ở 28 tỉnh/thành
 • Đội ngũ nhân sự hơn 6.000

Tầm nhìn và sứ mệnh ngân hàng SCB

Từ khi ra đời, SCB đã xác định tầm nhìn, sứ mệnh hoạt động nhằm mang đến những giá trị tốt đẹp nhất cho khách hàng.

Tầm nhìn

SCB phấn đấu trở thành “Ngân hàng vì cộng đồng” nhằm tạo ra những giá trị bền vững cho khách hàng, tổ chức, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển xã hội.

Sứ mệnh

Trở thành đối tác đáng tin cậy, cung cấp giải pháp tài chính và chất lượng dịch vụ tối ưu cho Khách hàng.
Chú trọng phát triển nguồn nhân lực, tạo dựng môi trường làm việc năng động và tận tâm.
Mang lại lợi ích và giá trị bền vững cho cổ đông.

SCB là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Như đã nói ở trên, ngân hàng SCB được hình thành trên sự hợp nhất tự nguyên của 3 ngân hàng con là: Ngân hàng TMCP Ficombank, Ngân hàng TinNghiaBank và Ngân hàng TMCP Sài Gòn. Vì thế, SCB là nhóm ngân hàng thương mại, dưới sự đầu tư của các cổ đông khác, không phải Nhà nước.

Ý Nghĩa Logo SCB

Phần hình khối

Logo của ngân hàng SCB được thiết kế hình khối vuông được lồng trong hình tròn tượng trưng cho sự kết hợp, dung hoà giữa trời và đất (hình tròn tượng trưng cho trời, hình vuông tượng trưng cho đất).

Hình vuông như hình đồng tiền được thể hiện để thể hiện vai trò quan trọng không thể thiếu của ngân hàng trong xã hội. Sự tương quan đặc rỗng thể hiện cho sự bù trừ với 5 gạch tượng trưng cho âm dương ngũ hành và lý trí của con người, còn tạo ra đường nét chữ S (Sài Gòn) mềm mại và chữ Bank được lồng vào nhau chặt chẽ, thanh thoát.

Phần màu sắc

Logo được thiết kế với 2 màu xanh và đỏ hoà hợp:

 • Màu xanh thể hiện cho sự thanh khiết, tươi sáng của màu trời. Tượng trưng cho sự minh bạch rõ ràng, trong sạch trong hoạt động giao dịch và xây dựng niềm tin cho khách hàng.
 • Màu đỏ thể hiện sự nhiệt huyết, quyết tâm phát triển ngân hàng SCB ngày càng lớn mạnh, nhân viên tâm huyết, phục vụ khách hàng tận tuỵ, thân thiện.

Phần chữ của logo

Phần chữ của logo gồm tên viết tắt ngân hàng SCB và dòng chữ tên đầy đủ được đặt bên dưới “Ngân hàng Sài Gòn”, là lời khẳng định tên tuổi và vị trí của mình trên thị trường.

Qua đó có thể thấy logo của ngân hàng SCB mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt, toát lên được ý chí vươn lên, sự nhiệt huyết phục vụ khách hàng tận tình và đáp ứng các dịch vụ xã hội cho khách hàng với việc minh bạch rõ ràng.

Ngoài ra còn cho thấy tinh thần đoàn kết vượt qua mọi khó khăn và sự đồng lòng cả tập thể, lãnh đạo, nhân viên cho sự phồn vinh của ngân hàng SCB.

Xem thêm: Danh sách ngân hàng tại Việt Nam cập nhật mới nhất 2023

Ngân Hàng SCB Có Tốt Và Uy Tín Không?

Việc hợp nhất giữa 3 ngân hàng đã giúp SCB nâng quy mô tài sản, mạng lưới, nhân sự và gặt hái được nhiều thành tựu cho đến thời điểm hiện tại. Với lợi thế này, SCB nhanh chóng lọt vào Top 5 ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam. Ngoài ra, còn một số giải thưởng đáng lưu ý mà ngân hàng này đã gặt hái được gồm:

 • Năm 2020, SCB vinh dự nhận giải thưởng “Ngân hàng Ngoại hối sáng tạo nhất Việt Nam 2020” do Tạp chí Global Business Outlook trao tặng
 • Giải thưởng “Ngân hàng dành cho doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam 2020” do Tạp chí International Finance trao tặng
 • Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam – Vietnam Report trao tặng
 • Top 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2020 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) trao tặng
 • Giải thưởng “Ngân hàng Đầu tư tốt nhất Việt Nam 2019” do International Business Magazine công bố
 • Giải thưởng “Ngân hàng có Dịch vụ khách hàng tốt nhất Việt Nam 2019” do Tạp chí Global Banking and Finance Review công bố
 • Top 10 Ngân hàng Thương mại cổ phần uy tín năm 2019 do Công ty Cổ phần Đánh giá Việt Nam – Vietnam Report trao tặng
 • Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam -Vietnam Report công bố năm 2019

Ngoài ra, ngân hàng SCB còn vinh dự nhận được rất nhiều giải thưởng uy tín khác giúp ngân hàng củng cố lòng tin và uy tín với khách hàng của mình.

ngan hang scb co tot khong
Ngân Hàng SCB Có Tốt Và Uy Tín Không?

Nguyên Nhân Xuất Hiện Tin Đồn Ngân Hàng SCB Phá Sản

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các thông tin xuất hiện tràn lan trên mạng rằng ngân hàng SCB sắp phá sản. Từ đó dẫn đến tình trạng có rất nhiều khách hàng lo sơ nên đã ồ ạt kéo đến các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng SCB để rút tiền. Những nguyên nhân dẫn đến tin đồn này như sau:

Một số chi nhánh/PGD của ngân hàng SCB đóng cửa để thay đổi địa chỉ mới

Nhận thấy một số chi nhánh/PGD không mang lại hiệu quả kinh doanh như đã đề ra trước đó, thậm chí thua lỗ nhưng điều này không có nghĩa là ngân hàng SCB phá sản. Thực tế các chi nhánh/PGD này chỉ ngừng hoạt động để di dời sang địa bàn khác mang lại hiệu quả tốt hơn.

Cán bộ cấp cao của ngân hàng SCB không may qua đời

Trung hợp thay vào thời điểm nhạy cảm này, ngân hàng SCB lại phải đón nhận một tin buồn là ông Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Chứng khoán Tân Việt. Đồng thời cũng là Thành viên thuộc hội đồng quản trị của ngân hàng SCB đã đột ngột “từ trần” vào ngày 6/10/2023.

Hơn thế nữa, hệ thống chuyển tiền của ngân hàng SCB lại không may xảy ra một vài lỗi kỹ thuật vào ngày 07/10/2023. Tuy nhiên, phía ngân hàng đã lập tức khắc phục được ngày vào cuối ngày hôm đó và gửi thông báo đến khách hàng.

Bà Trương Mỹ Lan Bị Công An Cưỡng Chế Để Điều Tra Về Hành Vi Lừa Đảo

Ngày 8/10/2023, Trung tướng Tô Ân Xô – chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ Công an thông báo rằng Cơ quan cảnh sát điều tra (C03) thuộc Bộ Công an đã quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan.

Đồng thời cơ quan C03 cũng khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam bà Trương Mỹ Lan để phục vụ công tác điều tra về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản như trên. Bà Lan là người sáng lập và hiện đang là cán bộ cấp cao nhất – chủ tịch hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Bên cạnh đó cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt tạm giam các bị can có liên quan: Trương Huệ Vân – tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn quản lý Bất động sản Windsor; Nguyễn Phương Hồng – trợ lý Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát; Hồ Bửu Phương – nguyên chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Chứng khoán Tân Việt, nguyên phó tổng giám đốc phụ trách tài chính Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Từ kết quả điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định các bị can đã có hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu không đúng với quy định của pháp luật hòng chiếm đoạt hàng nghìn tỉ đồng của người dân trong giai đoạn 2018 – 2019.

Vậy bà Trương Mỹ Lan bị bắt thì có liên quan gì đến ngân hàng SCB phá sản? Đương nhiên sẽ không có gì đáng nói nếu người dân không hiểu lầm rằng công ty An Đông là cổ đông của Ngân Hàng SCB và bà Lan đang giữ chức vụ điều hành tại SCB.

Những sự kiện trên lại vô tình xuất hiện rất đúng lúc, kết hợp lại với nhau dẫn đến tin đồn ngân hàng SCB sắp phá sản được lan truyền.

Thật Hư Thông Tin Ngân Hàng SCB Phá Sản

Khách hàng đang có giao dịch hoặc gửi tài sản trong hệ thống SCB lo lắng về tin đồn ngân hàng này sắp phá sản. Bởi một khi ngân hàng vỡ nợ hay phá sản thì đồng nghĩa với việc bạn khó lấy lại tiền. Vậy thực hư chuyện ngân hàng SCB sắp phá sản của chính xác không?

Thực tế thì có một số chi nhánh ngân hàng SCB đã đóng cửa. Nguyên nhân là trong các thời điểm đó, điểm giao dịch kia không mang lại hiệu quả cho hệ thống. Nhưng điều này không có nghĩa là ngân hàng SCB phá sản hoàn toàn..

Một điều quan trọng mà bạn nên biết, theo luật thì nếu ngân hàng bạn gửi tiết kiệm chẳng may bị phá sản, bạn cũng không mất trắng. Cụ thể như sau:

 • Các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc, mỗi khách hàng đều được trả lại 75 triệu đồng. Dù số tiết kiệm của bạn là bao nhiêu thì bảo hiểm tiền gửi vẫn là số tiền này.
 • Khách hàng được nhận phương án hỗ trợ lấy lại tiền tiết kiệm đã gửi. Thời điểm nhận được là sau khi ngân hàng nhà nước bán đấu giá tài sản theo các đối tượng ưu tiên.

Ngoài ra, nếu ngân hàng nào đó bị phá sản thì điểm tín dụng của khách hàng cũng không bị ảnh hưởng. Do đó bạn có thể yên tâm về điều này.

Tóm lại ngân hàng SCB phá sản chỉ là tin đồn trong một số thời điểm bất lợi. Nếu bạn cảm thấy không yên tâm về tiền gửi của mình thì có thể linh hoạt một chút. Bằng cách là chúng ta sẽ rút bớt con số đầu tư, chia ra những hệ thống vững mạnh hơn.

Các Dịch Vụ Sản Phẩm Ngân Hàng SCB Đang Cung Cấp

Ngân hàng SCB hiện đang cung cấp đa dạng các loại sản phẩm, dịch vụ cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, cụ thể:

Sản phẩm thẻ

Hiện nay ngân hàng SCB đang cung cấp 2 loại thẻ dành cho khách hàng cá nhân là thẻ tín dụng và thẻ thanh toán. Mỗi loại thẻ sẽ có những tiện ích riêng. Cụ thể như sau:

Thẻ tín dụng SCB

Các loại thẻ tín dụng SCB

Tiện ích

SCB MasterCard World,

 • Hoàn tiền đến 10% tất cả các giao dịch thanh toán hàng hóa/dịch vụ.
 • Hoàn phí thường niên năm liền kề khi chi tiêu đủ điều kiện.
 • Tặng dịch vụ Fast track (làm thủ tục nhanh tại sân bay) cho Chủ thẻ khi doanh số chi tiêu thỏa điều kiện

SCB S-Care

 • Được tặng gói khám sức khỏe tổng quát & tầm soát ung thư hàng năm.
 • Hoàn tiền đến 10% khi chi tiêu tại các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm, siêu thị, ăn uống, vận chuyển.
 • Được giảm giá lên đến 15% giá trị hóa đơn thanh toán tại các đối tác của SCB như: bệnh viện thẩm mỹ Thảo Tây, Việt Mỹ, Life Care Center, Bông Spa, Mầm Gạo Spa, Thảo Tây Hair Salon,…

 

MasterCard Gold

 • Hoàn tiền đến 10% khi chi tiêu tại: ứng dụng giao thức ăn; rạp chiếu phim; mua sắm trực tuyến, ẩm thực, du lịch.
 • Hoàn phí thường niên năm liền kề khi chi tiêu đủ điều kiện

SCB MasterCard Standard

 • Hoàn tiền đến 10% khi chi tiêu tại: ứng dụng giao thức ăn; rạp chiếu phim; mua sắm trực tuyến, ẩm thực, du lịch.
 • Hoàn phí thường niên năm liền kề khi chi tiêu đủ điều kiện

 

SCB Visa Gold

 • Hoàn tiền đến 10% khi chi tiêu tại lĩnh vực du lịch, bệnh viện, giáo dục, siêu thị, vận chuyển
 • Hoàn phí thường niên năm liền kề khi chi tiêu đủ điều kiện

SCB Visa Standard

 • Hoàn tiền đến 10% khi chi tiêu tại lĩnh vực du lịch, bệnh viện, giáo dục, siêu thị, vận chuyển
 • Hoàn phí thường niên năm liền kề khi chi tiêu đủ điều kiện

Thẻ thanh toán SCB

Các loại thẻ thanh toán SCB

Tiện ích

SCB MasterCard Begreat

 • Hoàn tiền đến 3% khi chi tiêu tại giáo dục,, sức khỏe & làm đẹp, ẩm thực và siêu thị.

SCB Beyou

 • Hoàn tiền đến 3% khi chi tiêu tại thời trang, ẩm thực, airlines.
 • Hoàn phí chuyển đổi ngoại tệ 2 giao dịch hàng tháng.
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ thấp nhất thị trường.

Dịch vụ tín dụng

Hiện nay, ngân hàng SCB cung cấp các đa dạng các gói vay tín dụng khác nhau: vay tín chấp, vay thế chấp, vay tiền trả góp…. cụ thể như sau:

 • Vay mua xe ô tô tiêu dùng: Hạn mức cho vay tối đa lên đến 100% nhu cầu vốn. Lãi suất vay vốn ưu đãi: chỉ từ 7.9%/năm. Thời hạn cho vay lên đến 08 năm. Phương thức trả nợ linh hoạt
 • Vay mua nhà ở, cải tạo nhà ở, chuyển nhượng đất: Hạn mức cho vay tối đa lên đến 100% nhu cầu vốn. Lãi suất vay ưu đãi: chỉ từ 7.9%/năm cho vay. Thời hạn cho vay: Mua nhà/đất: lên đến 25 năm; Xây/sửa nhà: lên đến 15 năm. Phương thức trả nợ linh hoạt.
 • Vay tiêu dùng có tài sản bảo đảm: Đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của Khách hàng hoặc người thân. Mức cho vay tối đa lên đến 100% nhu cầu vốn, tối đa 02 tỷ đồng. Thời hạn cho vay thế chấp sổ đỏ SCB tối đa lên đến 120 tháng. Phương thức vay và trả nợ linh hoạt.
 • Vay tiêu dùng không có tài sản bảo đảm: Đây là một hình thức cho vay tín chấp rất được ưa chuộng dạo gần đây. Mức cho vay tối đa lên đến 15 lần lương. Thời hạn cho vay tối đa lên đến 60 tháng. Phương thức vay và trả nợ linh hoạt.
 • Cho vay thấu chi: Đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của Khách hàng. Mức cho vay tối đa lên đến 100% giá trị thực tế Tài khoản tiền gửi. Thời hạn cho vay tối đa 12 tháng. Phương thức vay và trả nợ linh hoạt.
 • Vay cầm cố tài khoản tiền gửi: Mức cho vay tối đa 100% giá trị thực tế Tài khoản tiền gửi cầm cố. Khách hàng không cần phải tất toán Tài khoản tiền gửi trước hạn khi có nhu cầu vốn đột xuất.
 • Vay mua ô tô kinh doanh: Đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của Khách hàng. Mức cho vay tối đa lên đến 100% nhu cầu vốn. Thời hạn cho vay tối đa lên đến 84 tháng. Phương thức vay và trả nợ linh hoạt.
 • Vay bổ sung vốn kinh doanh: Mức cho vay tối đa lên đến 100% nhu cầu vốn. Không cần bổ sung đăng ký kinh doanh. Lãi suất vay ưu đãi: chỉ từ 5.99%/năm.

Ngoài ra còn rất nhiều gói vay khác, khách hàng có thể liên hệ Hotline để được tư vấn chi tiết nhất.

Dịch vụ gửi tiết kiệm

Để gửi tiết kiệm tại ngân hàng SCB, khách hàng có thể gửi theo 2 cách là gửi tiết kiệm thông thường và gửi tiết kiệm online. Cụ thể như sau:

Gửi tiết kiệm thông thường

Lợi ích tài khoản:

 • Kỳ hạn và loại tiền gửi tiết kiệm đa dạng, phù hợp nhu cầu Khách hàng.
 • Định kỳ lĩnh lãi linh hoạt: Cuối kỳ, định kỳ, lĩnh lãi trước.
 • Lãi suất tiền gửi tiết kiệm hấp dẫn.
 • Tự động tái ký khi đến hạn.
 • Hưởng các ưu đãi từ các chương trình/chính sách của SCB.

Đặc điểm gói gửi:

 • Kỳ hạn từ 1 đến 36 tháng.
 • Tham gia tại quầy.
 • Số dư tối thiểu: 500.000 đồng; 20 đơn vị ngoại tệ.

Điều kiện tham gia:

 • Khách hàng cá nhân là công dân Việt Nam gửi tiền tiết kiệm bằng đồng Việt Nam tại quầy; Công dân Việt Nam là người cư trú gửi tiền tiết kiệm bằng ngoại tệ tại quầy.
 • Khách hàng tham gia sản phẩm vẫn được hưởng các ưu đãi từ các chương trình/chính sách tiền gửi của SCB (nếu đủ điều kiện).
 • Khi có nhu cầu về vốn Khách hàng được cầm cố Sổ/Thẻ tiết kiệm để vay vốn theo quy định về cho vay cầm cố hiện hành của SCB.
 • Các quy định khác thực hiện theo quy định tiền gửi tiết kiệm của SCB và các quy định của pháp luật có liên quan.

Gói gửi tiết kiệm Online

Lợi ích tài khoản:

 • Nhận sổ tiết kiệm Online tích hợp mã QR qua email hoặc sms
 • Lãi suất sản phẩm cao, hấp dẫn so với thị trường
 • Ưu đãi cộng thêm lãi suất của các chính sách tiền gửi khi gửi tiết kiệm từ 06 tháng trở lên
 • Đa dạng hình thức lĩnh lãi (lĩnh lãi trước, lĩnh lãi cuối kỳ, lĩnh lãi hàng tháng)
 • Linh hoạt với các kỳ hạn gửi 31, 39, 45 ngày và từ 1 tháng đến 36 tháng và chủ động lựa chọn hình thưc tái ký
 • Khách hàng được cầm cố Tài khoản tiết kiệm để vay vốn khi có nhu cầu
 • Có thể gửi tiền mọi lúc mọi nơi, tối ưu khoản tiền nhàn rỗi
 • Dễ dàng ước tính được tiền lãi nhận được và kỳ hạn gửi phù hợp nhất thông qua công cụ Tính lãi tiết kiệm.

Đặc điểm gói gửi:

Khách hàng đăng ký dịch vụ và mở tiết kiệm bất kỳ lúc nào trên ứng dụng eBanking của SCB (Internet Banking, Mobile Banking).
Số dư tối thiểu: 1.000.000 đồng.

Điều kiện tham gia:

 • Khách hàng cá nhân là công dân Việt Nam
 • Khách hàng không được chuyển nhượng Tài khoản “Tiền gửi tiết kiệm Online”.
 • Các giao dịch liên quan đến Tài khoản “Tiền gửi tiết kiệm Online” trên eBanking trước thời điểm SCB hoàn tất xử lý cuối ngày (chạy batch) thì được ghi nhận là thực hiện trong ngày. Các giao dịch thực hiện sau thời điểm trên, hoặc trong các ngày nghỉ, ngày lễ sẽ được ghi nhận vào ngày làm việc tiếp theo.
 • Các quy định khác thực hiện theo quy trình giao dịch tiền gửi, quy định về dịch vụ eBanking và các quy định khác của SCB và pháp luật có liên quan.

Dịch vụ bảo hiểm

Vào tháng 09/2015,  Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) và Manulife Việt Nam đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Manulife Việt Nam qua hệ thống mạng lưới của Ngân hàng SCB.

Đây là thỏa thuận hợp tác độc quyền đầu tiên của Manulife Việt Nam trong việc phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ qua kênh ngân hàng, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu bảo vệ an toàn tài chính của khách hàng và gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống.

Các gói bảo hiểm nhân thọ ngân hàng SCB liên kết với bảo hiểm nhân thọ Manulife như sau:

Các gói bảo hiểm SCB Lợi ích khi tham gia
Bảo An Cuộc Sống
 • Nhận quyền lợi lên đến 325% số tiền bảo hiểm khi bạn được chẩn đoán mắc bệnh lý nghiêm trọng ở bất kỳ giai đoạn nào.
 • Được bảo vệ tới năm 99 tuổi trong khi chỉ cần đóng phí trong 12 năm.
 • Mở rộng bảo vệ cho cả gia đình bạn khi lựa chọn thêm sản phẩm bổ trợ kèm theo.
 • Nhận khoản tiền tương đương 100% số tiền bảo hiểm vào năm bạn 75 tuổi.
Tâm An 360
 • Bảo vệ sớm trước bệnh Ung thư ngay từ giai đoạn đầu.
 • Bảo vệ chuyên sâu với khoản chi trả thêm cho các trường hợp Ung thư chi phí lớn.
 • Hỗ trợ trượt giá và hỗ trợ thu nhập giúp bạn tự tin vui sống.
 • Tiếp tục được bảo vệ miễn phí cho bản thân và cho con cái khi mắc Ung thư.
 • Thủ tục tham gia đơn giản cùng mức phí bảo hiểm vô cùng hấp dẫn.
Tâm An Đầu Tư
 • Đầu tư chuyên nghiệp với danh mục đầu tư đa dạng và được quản lý bởi các chuyên gia đầu tư hàng đầu
 • Chủ động cân bằng nhu cầu đầu tư và bảo vệ theo từng giai đoạn của cuộc sống
 • Gia tăng quyền lợi đầu tư
 • Miễn phí 5 lần chuyển đổi Quỹ mỗi năm
 • Gia tăng tài khoản nhanh chóng với các Quyền lợi duy trì hợp đồng hấp dẫn
Tâm An Trọn Vẹn
 • Linh hoạt lựa chọn gói Bảo hiểm và thời hạn đóng phí :Đồng thời, bảo vệ toàn diện cho bạn và cả gia đình với một hợp đồng duy nhất đến trọn đời
 • Bảo vệ tối ưu: Bảo vệ tài chính tối ưu trước các rủi ro không mong muốn như Tử Vong do Tai Nạn lên đến 400% số tiền bảo hiểm
 • Quyền lợi trợ cấp y tế: An tâm sống khỏe với quyền lợi trợ cấp y tế và các khoản hỗ trợ chăm sóc sức khỏe hàng năm
 • Khoản thưởng đều đặn và hấp dẫn: Đặc biệt, phần thưởng lên đến 150% và 400% Phí bảo hiểm cơ bản năm đầu tiên khi bạn đạt được những cột mốc quan trọng (năm 10 và năm 20 hợp đồng)
 • Miễn phí rút tiền trong suốt thời hạn hợp đồng
 • Miễn phí quản lý Hợp đồng và Phí bảo hiểm rủi ro trong năm Hợp đồng đầu tiên và kể từ khi Người được bảo hiểm đạt 85 tuổi.
Tâm An Thịnh Vượng

Đối với nhân viên:

 • Được hưởng các quyền lợi tích lũy và bảo vệ của Bảo hiểm nhân thọ (BHNT)
  Ưu đãi về thuế thu nhập cá nhân khi nhận quyền lợi qua BHNT

Đối với doanh nghiệp:

 • Nâng cao vị thế Doanh nghiệp trên thị trường lao động
  Tăng tỷ lệ gắn kết nhân viên, giữ chân nhân tài
  Hưởng ưu đãi thuế doanh nghiệp khi chi trả thưởng qua BHNT
Sống Khỏe Mỗi Ngày
 • Ưu đãi hoàn phí đến 15% khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình
 • Chẩn đoán bệnh hiểm nghèo chính xác hơn với quyền lợi tham khảo ý kiến từ các chuyên gia thứ hai và cơ sở y tế hàng đầu thế giới
 • Hỗ trợ chi phí y tế thực tế khi điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa. Chi trả thêm chi phí chăm sóc thai sản, điều trị ung thư và cấy ghép nội tạng
 • Ưu đãi hoàn phí 10% nếu trong năm không có phát sinh bất kỳ yêu cầu chi trả bảo hiểm

Cách Tra Cứu Thông Tin Chi Nhánh – PGD, Trạm ATM Ngân Hàng SCB

Hiện nay, các chi nhánh ngân hàng SCB rộng khắp trên cả nước và không ngừng thêm mới, để cập nhật về thông tin này một cách nhanh chóng, bạn hãy tra cứu các chi nhánh này trên Internet. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào trang web chủ của SCB tại đây để tra cứu chi nhánh.

truy cap vao web
Bạn vào trang web chủ của SCB

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn các tỉnh, thành phố và quận huyện, chi nhánh. Kết quả các chi nhánh sẽ hiện ra một cách nhanh chóng như hình dưới đây.

chon tinh thanh pho
Bạn tiếp tục chọn các tỉnh, thành phố và quận huyện, chi nhánh.

Kết quả sẽ được hiển thị trong ô thông tin bên cạnh, bao gồm: Tên chi nhánh, địa chỉ, điện thoại và Fax. Bạn cũng có thể nhấn vào Xem chi tiết để biết thời gian làm việc của chi nhánh, phòng giao dịch đó.

Lịch Làm Việc Ngân Hàng SCB

Nắm được giờ làm việc ngân hàng SCB sẽ giúp bạn chủ động hơn trong các giao dịch. Ngân hàng SCB có thời gian làm việc cụ thể từ thứ 2 đến thứ 6 như sau:

 • Buổi sáng: từ 7h30 – 11h30
 • Buổi chiều: từ 13h00 – 16h30

Nếu như khách hàng không có thời gian đến ngân hàng vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 thì hoàn toàn có thể đến vào sáng thứ 7 từ 7h30 – 11h30.

Các chi nhánh của SCB cũng có giờ làm việc như trên, do đó nếu muốn giao dịch với ngân hàng thì bạn chỉ cần đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất của SCB trong khoảng thời gian trên.

Thông Tin Liên Hệ Ngân Hàng SCB

 • Tổng đài SCB: 1900 6538 (tổng đài) / 1800 5454 38 (khách hàng hội viên)
 • Địa chỉ: 19-21-23-25 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM
 • Điện thoại trụ sở: (028) 2222 8686
 • Số Fax: (028) 9922 5888
 • Website: scb.com.vn

SCB Liên Kết Với Những Ngân Hàng Nào?

Bạn cần nắm rõ được ngân hàng quân đội SCB liên kết với với ngân hàng nào? Dưới đây là danh sách các ngân hàng có liên kết với SCB tại Việt Nam:

 • Ngân hàng Bản Việt.
 • Ngân hàng BIDC.
 • Ngân hàng MSB Bank.
 • Ngân hàng SHB.
 • Ngân hàng Kiên Long.
 • Ngân hàng PG Bank.
 • Ngân hàng Eximbank.
 • Ngân hàng Liên Việt.
 • Ngân hàng An Bình.
 • Ngân hàng Bắc Á.
 • Ngân hàng VIB.
 • Ngân hàng MB Bank.
 • Ngân hàng Sài Gòn Bank.
 • Ngân hàng Sacombank.
 • Ngân hàng Việt Á.
 • Ngân hàng Bảo Việt.
 • Ngân hàng Vietbank.
 • Ngân hàng Vietcombank.
 • Ngân hàng Vietinbank.
 • Ngân hàng BIDV.
 • Ngân hàng PvcomBank.
 • Ngân hàng Đông Á.
 • Ngân hàng Đông Nam Á.
 • Ngân hàng Nam Á.
 • Ngân hàng NCB.
 • Ngân hàng VP Bank.
 • Ngân hàng HD Bank.
 • Ngân hàng OCB.
 • Ngân hàng ACB.
 • Ngân hàng Techcombank.
 • Ngân hàng TP Bank.
 • Ngân hàng CB Bank.
 • Ngân hàng Ocean Bank.
 • Ngân hàng GP Bank.
 • Ngân hàng Agribank.

Tổng Kết

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn biết rõ hơn SCB là ngân hàng gì? Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về ngân hàng SCB, có thể thấy rằng đây là ngân hàng lớn và cực uy tín nên sẽ không có chuyện phá sản như lời đồn. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại ngân hàng.

Xem thêm:

CBBank là ngân hàng gì? Của nhà nước hay tư nhân? Có tốt không?

OceanBank là ngân hàng gì? Có các sản phẩm dịch vụ nào?

Bản Việt là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín không?

NCB Bank là ngân hàng gì? Có các sản phẩm nào nổi bật?

Nam Á Bank là ngân hàng gì? Có uy tín không?

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (2 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Mirae Asset (MAFC) là công ty gì, có lừa đảo khách hàng không?

Nếu như bạn đang cần một khoản vay vốn có thủ tục đơn...

Tima có phải là công ty tài chính, vay tiền có an toàn không?

Bạn đang cần xoay sở gấp một số tiền nhưng không đủ điều...

F88 là gì, dịch vụ cầm đồ online tại F88 có thủ tục thế nào?

F88 là một thương hiệu cầm đồ đã không còn xa lạ gì...

Bảo hiểm khoản vay là gì, có bắt buộc phải mua hay không?

Khi lựa chọn vay vốn tại các ngân hàng hoặc các công ty...

vĐồng là gì, cách đăng ký vay tiền 20tr qua ứng dụng vĐồng

vĐồng đã trở thành một chiếc phao “cứu cánh” cho rất nhiều khách...

6+ Địa chỉ cho vay tiền theo bao hiểm nhân thọ tốt nhất 2023

Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính và có tham gia...

One thought on “SCB là ngân hàng gì, thông tin SCB sắp phá sản có thật không?

 1. nguyen hong nam phản hồi:

  NH SCB còn hoạt động giao dịch trực tuyến không vậy? 1 tuần không thể nào giao dich chuyển khoảng được. Hỏi tổng đài thì không trả lời, khộng hoat động được thì trả lời để hủy thẻ mở NH khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *