6+ cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng và thẻ ATM mới nhất

Ngày nay, việc sử dụng thẻ ATM thay cho tiền mặt trong thanh toán rất phổ biến bởi sự tiện dụng, dễ dàng và nhanh chóng của phương thức thanh toán này.

Để duy trì hoạt động của tài khoản ngân hàng hay thẻ ATM cho các hoạt động thanh toán, chuyển tiền thì bạn cần nạp tiền vào. Vậy làm thế nào để nạp tiền vào tài khoản ngân hàng và thẻ ATM? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của VNCash24h để biết thêm các thông tin chi tiết nhé!

Cách Nạp Tiền Vào Tài Khoản Ngân Hàng Và Thẻ ATM

Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn nạp tiền vào thẻ ATM. Tùy theo hoàn cảnh, mục đích và số tiền mà bạn sẽ lựa chọn ra cách thích hợp nhất. Dưới đây là một số hình thức nạp tiền có thể áp dụng ở hầu hết các ngân hàng.

Nạp Tiền Vào Tài Khoản Ngân Hàng Bằng Cách Chuyển Khoản

Hiện nay, bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản thẻ ATM. Tài khoản chuyển tiền có thể trong cùng ngân hàng, khác ngân hàng hoặc tài khoản của người thân bạn bè đều được. Quan trọng là bạn cần nhớ chính xác số thẻ ATM của mình.

Bạn có thể thực hiện chuyển khoản trên Internet banking, Mobile banking. Lưu ý nếu như tài khoản chuyển khoản khác ngân hàng với thẻ ATM thì có thể thời gian nhận được tiền sẽ lâu hơn.

nap tien vao tai khoan bang chuyen khoan
Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng bằng cách chuyển khoản

Các bước chuyển tiền vào thẻ ATM bằng Internet Banking như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Internet Banking của ngân hàng
 • Bước 2: Chọn mục chuyển khoản
 • Bước 3: Nhập số tài khoản thẻ, ngân hàng phát hành thẻ, tên chủ thẻ và nhập số tiền chuyển khoản
 • Bước 4: Nhập mã OTP và ấn nút “chuyển khoản”. Ở bước này một số ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng nhập đồng thời lại mật khẩu Internet Banking và mã OTP để xác thực
 • Bước 5: Kiểm trả lại thông tin và ấn nút xác nhận. Hệ thống sẽ báo kết quả chuyển khoản thành công hay không

Nạp Tiền Vào Tài Khoản Ngân Hàng Tại Nhà Qua Internet Banking/Mobile Banking

Thay vì việc bạn phải ra trực tiếp ngân hàng bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking/Internet Banking của ngân hàng để nạp tiền vào thẻ. Bằng cách này bạn có thể nạp tiền vào thẻ bất kỳ lúc nào và bất kỳ ở đâu vô cùng đơn giản.

nap tien vao tai khoản qua internet banking
Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng tại nhà qua Internet Banking/Mobile Banking
 • Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng của bạn trên điện thoại, chọn “Thanh toán” trên thanh Menu và chọn “Nạp tiền điện tử”
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin như: Số tài khoản của bạn và các thông tin về họ tên và các thông tin khác như hiển thị của mỗi ngân hàng
 • Bước 3: Kiểm tra lại thông tin giao dịch như hình dưới, nhập “Mã kiểm tra” để đảm bảo bạn không phải là máy. Chọn “Xác nhận”
 • Bước 4: Điền mã OTP được hệ thống gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản Internet Banking mà ngân hàng bạn đang dùng
 • Bước 5: Sau khi nhập mã OTP được gửi về số điện thoại như trong hình, chọn “Xác nhận” là bạn đã nạp tiền thành công

Lưu ý: Khi nạp tiền qua Mobile Banking, bạn cần cài đặt ứng dụng ngân hàng về máy điện thoại. Tùy theo ngân hàng bạn sử dụng mà bạn lựa chọn cài đặt đúng ứng dụng của ngân hàng.

Nạp Tiền Vào Tài Khoản Trực Tiếp Tại Quầy Giao Dịch

Cách nạp tiền vào thẻ ATM này là cách truyền thống, phổ biến nhất. Để nạp tiền vào thẻ ATM, bạn chỉ cần mang tiền và CMND/CCCD đến chi nhánh hay văn phòng giao dịch của ngân hàng, sau đó yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ nạp tiền vào thẻ ATM.

Khi đó, để hoàn tất thủ tục nạp tiền vào thẻ ATM, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một phiếu nạp tiền và yêu cầu bạn điều đầy đủ các thông tin bao gồm:

 • Ngày/tháng/năm nộp tiền
 • Thông tin người nộp (họ và tên, số CMND/CCCD, địa chỉ)
 • Thông tin người nhận (họ và tên, số CMND/CCCD, số tài khoản ngân hàng, chi nhánh ngân hàng của số tài khoản đó)
 • Số tiền nộp bằng số và bằng chữ
 • Nội dung nộp tiền.

Nếu bạn nạp tiền vào thẻ ATM cho người khác thì ghi thông tin người nhận là chủ thẻ ATM, còn nếu bạn nạp tiền vào thẻ ATM của chính mình thì thông tin người nộp và người nhận là giống nhau.

nap tien vao tai khoan tai quay
Nạp tiền vào tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch

Khi đã hoàn tất phiếu nộp tiền, bạn đưa phiếu cho nhân viên hỗ trợ và nhận lại bản sao biên lai. Thông thường, trong vòng 24 giờ sau khi bạn làm thủ tục nạp tiền, số tiền sẽ được chuyển đến tài khoản người nhận.

Mức phí nạp tiền vào thẻ ATM trực tiếp tại ngân hàng có thể thay đổi tùy theo mỗi ngân hàng và loại tiền giao dịch. Cụ thể như sau:

 • Nạp tiền tại chi nhánh/văn phòng giao dịch ngân hàng đã mở tài khoản hoặc các chi nhánh/văn phòng giao dịch của ngân hàng ở cùng tỉnh: Miễn phí.
 • Nạp tiền tại các chi nhánh/văn phòng giao dịch khác tỉnh/thành phố: Mức phí thường dao động từ 0,01- 0,06% số tiền gửi.
 • Mức phí cụ thể tùy theo quy định của từng ngân hàng.
 • Nạp tiền ngoại tệ vào tài khoản: Mức phí cụ thể tùy theo quy định của từng ngân hàng.

Nạp Tiền Vào Tài Khoản Ngân Hàng Qua Cây ATM Thường

Hiện nay, một số cây ATM của ngân hàng cũng cho phép người dùng nạp tiền vào tài khoản thẻ ATM trong cùng hệ thống ngân hàng.

Tuy nhiên, số lượng cây ATM được tích hợp tính năng này vẫn chưa nhiều. Thậm chí trong cùng một ngân hàng nhưng không phải cây ATM nào cũng được tích hợp tính năng nạp tiền vào thẻ.

Để biết cây ATM có hỗ trợ nạp tiền vào thẻ hay không bạn có thể hỏi nhân viên ngân hàng hoặc kiểm tra trực tiếp trên màn hình tính năng của cây ATM đó.

nap tien qua cay atm
Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng qua cây ATM thường

Một số cây ATM có tính năng nạp tiền vào thẻ như: cây ATM của ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank, Techcombank, VPbank, TPbank, MB, SHB,…

Các bước nạp tiền vào tài khoản qua cây ATM thường:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào khe nhận thẻ của cây ATM
 • Bước 2: Nhập mật khẩu để đăng nhập và thực hiện các giao dịch
 • Bước 3: Chọn tính năng nạp tiền vào tài khoản
 • Bước 4: Cho số tiền mà bạn muốn nạp vào cổng nạp tiền của cây ATM. Lưu ý nên để tiền có mệnh giá từ 50.000 VNĐ trở lên, tiền không bị nhàu hay gấp để hệ thống có thể dễ dàng phân tích, tránh tình trạng hệ thống không phân tích được mệnh giá và hoàn lại tiền.
 • Bước 5: Sau khi phân tích số tiền mà bạn nạp, hệ thống báo kết quả trên màn hình. Bạn kiểm tra lại thông tin rồi chọn nút “Xác nhận” để hoàn tất việc nạp tiền.
 • Bước 6: Nhận lại thẻ.

Nạp Tiền Vào Tài Khoản Qua Cây ATM LiveBank

Một số cây ATM Livebank cho phép bạn có thể nạp tiền vào thẻ ATM của bất kỳ ngân hàng nào. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng nạp tiền vào chính thẻ ATM của mình hay thẻ ATM của người nhận khác.

nap tien qua atm live tpbank
Nạp tiền vào tài khoản qua cây ATM LiveBank

Để nạp tiền vào thẻ qua cây ATM Livebank, các bạn cần thực hiện các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính của cây ATM Livebank, bạn chọn mục “Nộp tiền”. Lúc này, bạn cần chọn 1 trong 3 phương thức để tiếp tục giao dịch:

 • Thẻ ngân hàng: Bạn đưa thẻ ATM của mình vào khe nhận thẻ, sau đó thông tin cá nhân của bạn sẽ hiện ra, bạn cần nhấn nút “Xác nhận” để tiếp tục giao dịch.
 • CMND//Hộ chiếu: Bạn đưa CMND/CCCD/Hộ chiếu của mình vào khu vực nhận CMND/Hộ chiếu, đợi một lúc sẽ có nhân viên xuất hiện trên màn hình hướng dẫn bạn cách nạp tiền vào thẻ ATM.
 • Vân tay: Bạn nhấn chọn “Vân tay” để tiếp tục, sau đó nhập số CMND/CCCD/Hộ chiếu/Số điện thoại và nhấn nút “Xác nhận”. Nhập vân tay mà bạn đã đăng ký với ngân hàng tại khu vực cảm biến vân tay.

Bước 2: Chọn mục “Tài khoản của tôi” nếu bạn muốn nạp tiền vào tài khoản của bạn trong cùng hệ thống ngân hàng của cây ATM đó. Hoặc chọn mục “Chọn tài khoản” nếu bạn muốn nạp tiền vào tài khoản của bạn tại các ngân hàng khác hoặc nạp tiền vào tài khoản của người khác. (Trường hợp nạp tiền vào tài khoản người khác sẽ có thêm một bước là nhập số tài khoản người nhận).

Bước 3: Sau khi khay nhận tiền mở ra, bạn hãy bỏ số tiền mà bạn muốn nạp vào trong đó. Lưu ý xếp ngay ngắn, bỏ các di vật như dây chun để hệ thống có thể xác nhận một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Bước 4: Bạn chọn mục “Đếm tiền” rồi kiểm tra xem số tiền đã đúng chưa. Nếu đúng thì nhấn nút “Xác nhận”.

Khi nạp tiền thành công, máy sẽ thông báo kết quả trên màn hình. Nếu bạn đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng thì biến động số dư cũng được gửi đến ngay sau đó và bạn có thể yên tâm là mình đã nạp tiền thành công.

Nạp Tiền Mặt Vào Tài Khoản Ngân Hàng Qua Ủy Nhiệm Chi

Bản chất đây vẫn là cách nạp tiền vào thẻ ATM trực tiếp tại ngân hàng. Tuy nhiên thay vì phải mang tiền mặt đến ngân hàng thì bạn có thể chuyển tiền vào thẻ ATM bằng cách viết giấy ủy nhiệm chi. Thông qua nội dung trên giấy ủy nhiệm chi, ngân hàng sẽ chuyển đúng số tiền mà bạn muốn vào số thẻ ATM được chỉ định.

Với phương thức nạp tiền này, các bạn chú ý điền đúng thông tin về số tài khoản, chủ tài khoản của thẻ ATM để hạn chế nguy cơ chuyển sai hoặc nhầm sang tài khoản khác.

Phí Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Tại Các Ngân Hàng Cập Nhật Mới 2023

Dưới đây là mức phí nạp tiền vào thẻ ATM của một số ngân hàng thông dụng hiện nay. Các bạn có thể tham khảo để có lựa chọn khi làm thẻ ATM và nạp tiền vào thẻ.

Ngân hàng

Phí nạp tiền trong cùng hệ thống ngân hàng (đồng/giao dịch)

Phí nạp tiền khác ngân hàng (%số tiền)

Vietcombank

2.000- 5.000

0,03%

Agribank

1.100- 3.300

0,05%

VietinBank

Miễn phí

0,01%

Techcombank

Miễn phí

Miễn phí

BIDV

1.000- 3.000

0,02%

ACB

Miễn phí

0,01%

TPBank

Miễn phí

Miễn phí

MBBank

3.000

0,045%

DongA Bank

5.500

0,055%

Sacombank

Miễn phí

0,01- 0,05%

1 Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nạp Tiền Vào Tài Khoản Ngân Hàng Và Thẻ ATM

Nạp Tiền Vào Tài Khoản Ngân Hàng Và Thẻ ATM Có Được Hưởng Lãi Không?

Tiền để trong thẻ ATM sẽ được hưởng lãi suất không kỳ hạn. Nhưng lãi suất thường rất thấp, trung bình từ 0,2 – 0,3 %/năm vì bạn có thể rút tiền ra sử dụng bất cứ lúc nào nên số tiền lãi tùy thuộc vào thời điểm.

Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Khác Ngân Hàng Có Được Không?

Câu trả lời là được. Tuy nhiên nếu dùng cách này thì có thể bạn sẽ mất phí và thời gian để tiền vào thẻ ATM sẽ lâu hơn. Vì thế bạn nên đến ngân hàng phát hành thẻ để chuyển tiền là tốt nhất.

Nạp Tiền Vào Tài Khoản Ngân Hàng Bao Lâu Thì Nhận Được?

Bạn chỉ mất 5-10 phút là tiền sẽ có trong thẻ ATM nếu bạn nạp từ cùng một ngân hàng. Tuy nhiên nếu như bạn chuyển tiền vào thẻ ATM từ tài khoản khác ngân hàng thì thời gian sẽ lâu hơn, có thể mất từ 30 phút đến vài tiếng.

Nạp Tiền Vào Tài Khoản Ngân Hàng Online Được Không?

Câu trả lời là Được. Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản ngân hàng online qua Internet Banking và Mobile Banking. Các bạn có thể tham khảo quy trình nạp tiền này theo thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên.

Tổng Kết

Trên đây là tổng hợp các cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng và thẻ ATM phổ biến hiện nay. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm những cách nạp tiền vào thẻ ATM nhanh chóng, dễ dàng, phù hợp với điều kiện thực tế của bản thân.

Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn hãy để lại bình luận để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.

Xem thêm:

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng có được không?

Số tài khoản ngân hàng VIB có bao nhiêu số? Cách tra cứu chi tiết

Số tài khoản Techcombank có bao nhiêu số? Cách kiểm tra chi tiết

Số tài khoản BIDV có bao nhiêu số? Cách kiểm tra chi tiết

Quên tài khoản thu phí thường niên BIDV thì phải làm sao?

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

6+ Địa chỉ cho vay tiền theo bao hiểm nhân thọ tốt nhất 2023

Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính và có tham gia...

App H5 Vay Vàng là gì, dịch vụ này có an toàn uy tín không?

Trước kia để vay vốn tại các ngân hàng, bạn cần phải đáp...

6 cách tra cứu mã số BHXH và xem thông tin online năm 2023

Bạn đang cần sử dụng các thông tin trong bảo hiểm xã hội...

Cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD online tại nhà

Cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND đơn giản và chính xác nhất...

5+ địa chỉ cho vay nóng không cần hộ khẩu online duyệt nhanh 24h

Sử dụng các dịch vụ cho vay nóng không cần hộ khẩu là...

5+ địa chỉ vay tiền Hà Nội online duyệt nhanh lãi suất ưu đãi

Nếu bạn đang cần gấp một khoản vay để giải quyết các vấn...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *