Mã Swift Code ACB – thông tin chi tiết mới nhất 2020

Ngày nay, nhu cầu giao dịch của mọi người ngày càng nhiều dẫn đến yêu cầu bức thiết phải có những hình thức và công cụ giao dịch thanh toán nhanh chóng, tiện lợi mà vẫn đảm bảo hiệu quả, an toàn. Môt trong những hình thức đó là Mã swift code.

Trong bài viết ngày hôm nay, Vncash24h sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cập nhật tổng hợp về mã swift code ACB.

Swift code là gì?

Swift Code hay  BIC ( Business Identifier Codes ) thực chất là một mã định danh nhằm giúp khách hàng/ tổ chức tài chính khác nhận diện vị trí bất cứ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nào đó trên toàn thế giới. Những giao dịch được thực hiện với nước ngoài đều sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp mã swift code.

Swift code là gì?
Swift code là gì?

Mã SWIFT code thông thường là một dãy gồm 8 ký tự hay 11 ký tự, mỗi ký tự có một ý nghĩa riêng bao gồm: Tên ngân hàng, tên quốc gia, mã chi nhánh với quy ước như sau:  AAAA BB CC DDD

Cụ thể:

 • AAAA: Là ký tự viết tắt bằng tiếng Anh của tên ngân hàng. 4 ký tự đầu tiên AAAA  là chữ từ A đến Z mà không phải là số.
 • BB: Là ký tự viết tắt tiếng Anh của quốc gia của ngân hàng theo chuẩn ISO 3166-1 alpha-2. Đối với các ngân hàng Việt Nam thì 2 ký tự này luôn luôn là VN.
 • CC: Là mã nhận diện địa phương. Ở 2 ký tự này được phép sử dụng cả số lẫn chữ, thường là VX.
 • DDD: Là mã nhận diện ngân hàng, chi nhánh ngân hàng tham gia. Ở 3 ký tự này cho phép sử dụng cả số lẫn chữ. Một số ngân hàng không bắt buộc phải dùng 3 ký tự này.
Xem thêm: Giờ làm việc ngân hàng ACB – update mới nhất 2021

Swift code acb là gì?

Mã số ngân hàng ACB – swift code ACB  là một dãy ký tự được sử dụng để hỗ trợ khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua dịch vụ của ngân hàng ACB.

Mã swift code ngân hàng ACB được quy định là: ASCBVNVX

Swift code ACB là gì?
Swift code ACB là gì?

Mã số ngân hàng này được định dạng theo một quy ước của Hiệp hội Viễn thông Tài chính liên ngân hàng toàn cầu, viết tắt là SWIFT, thường gồm 8 hoặc 11 ký tự có ý nghĩa riêng.

Cụ thể:

 • ASCB: Là tên viết tắt bằng tiếng Anh của ACB – Asia Commercial Joint Stock Bank
 • VN: Tên tiếng Anh của Việt Nam – Vietnam
 • VX: Mã nhận diện địa phương theo quy định là VX.  
 • Việc sử dụng ba ký tự thể hiện chi nhánh đối với ngân hàng ACB là không cần thiết, do đó bạn chỉ cần cung cấp dãy ký tự như trên cho người chuyển tiền là đã đủ.
Xem thêm: Ngân hàng ACB là ngân hàng gì? Ngân hàng ACB (ngân hàng Á Châu) có uy tín không?

Ý nghĩa của swift code ACB trong các giao dịch ngân hàng

swift code ACB là mã nhận diện đồng nhất của ngân hàng ACB, được yêu cầu cung cấp trong mọi hoạt động giao dịch quốc tế. Vậy ý nghĩa của việc sử dụng swift code ACB trong giao dịch ngân hàng là gì?

Swift code là gì?
Dùng swift code ACB để làm gì?

Thứ nhất, mã nhận diện ACB sẽ hỗ trợ bạn trong các hoạt động giao dịch thanh toán bằng tài khoản mở tại ngân hàng ACB trên các trang thương mại điện tử quốc tế như Amazon, Ebay hay Snapdeal …

Tiếp theo, mã swift code ACB sẽ giúp tổ chức đối tác nhận diện được vị trí ngân hàng ACB bạn cần giao dịch trong các hoạt động chuyển / nhận tiền từ Quốc tế về Việt Nam hoặc ngược lại. Bạn sẽ phải ghi rõ thông tin mã swift code ngân hàng ACB để hoàn tất giao dịch.

Ví dụ: khi bạn nhận một khoản thanh toán từ khách hàng nước ngoài gửi cho bạn từ nước thông qua ngân hàng ACB, trên biên lai chuyển tiền sẽ yêu cầu cung cấp các thông tin cụ thể như sau :

Tên người nhận.

Số tài khoản tại ACB/ Số CMND.

Tên NH thụ hưởng: Asia Commercial Bank

Địa chỉ: 39 Cao Lo street, District 8, Ho Chi Minh City, Viet Nam

Mã số ngân hàng ACB: ASCBVNVX

Xem thêm: Lãi suất ACB update mới nhất tháng 12/2020

Một số lưu ý thường gặp khi dùng Swift code ACB

Swift code ACB là một phần quan trong trong bất cứ giao dịch quốc tế thông qua ngân hàng ACB nào. Do đó chúng ta cũng cần nắm được những lưu ý khi dùng swift code ngân hàng ACB.

Những lưu ý khi dùng swift code ACB
Những lưu ý khi dùng swift code ACB
 • Mã nhận diện ngân hàng ACB không cần thiết phải cung cấp khi thực hiện những giao dịch trong nước.
 • Bạn cần phải ghi nhớ thông tin của các mã số nếu cần chuyển tiền nhanh hoặc chuyển tiền với số lượng lớn cho một tài khoản ngoài nước,.
 • Khi có những giao dịch nhận tiền gửi giữa ngân hàng ACB với các ngân hàng khác hoặc rút tiền từ các Broker Forex như FXCM, FXPro…về tài khoản ngân hàng Việt Nam thông qua Bank Transfer bạn cần phải nhập thông tin về mã Swift code ACB.

Các thông tin cần cung cấp khi thực hiện giao dịch:

 • Họ Và Tên
 • Số Tài Khoản người nhận;
 • Ngân Hàng Nhận Tiền (Cần cung cấp thông tin về họ và tên, địa chỉ người nhận và Mã Swift Code của ngân hàng ACB).
Xem thêm: Mẫu ủy nhiệm chi ACB – (UCN ACB) mới nhất

Tổng kết

Những loại tài khoản, mã số liên quan trực tiếp đến những giao dịch ngân hàng như mã swift code là những thông tin quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản và bảo mật thông tin của bản thân người dùng. Do đó hãy lưu ý đến những thông tin này để tiến hành giao dịch hiệu quả.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã có cho mình những thông tin cần thiết về mã swift code ACB. Mong bạn sẽ có những giao dịch thuận lợi nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký ACB Online Banking chi tiết nhất

Bài viết được biên tập bởi: https://vncash24h.com/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.