Những ai là người giàu nhất Việt Nam hiện nay?

Ở bất kỳ một quốc giá nào, việc xác định những người nhàu nhất luôn là một chủ đề rất có sức hút trong công chúng. . Với sự xuất hiện và phát triển của nhiều tỷ phú mới trong những năm gần đây, vấn đề tìm ra ai là người giàu nhất Việt Nam lại càng được quan tâm nhiều hơn. VNCash24h sẽ cung cấp cho bạn danh sách top 10 người giàu nhất Việt Nam trong bài viết dưới đây.

Ai là người giàu nhất Việt Nam?
Ai là người giàu nhất Việt Nam?

Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch đương nhiệm của tập đoàn Vingroup

Ông Phạm Nhật Vượng là một gương mặt quen thuộc và luôn nằm trong danh sách top 10 người giàu nhất Việt Nam. Ông hiện đang giữ vị trí Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, một trong những tập đoàn kinh doanh đa ngành lớn nhất tại Việt Nam.

Với sự thành công đáng kể trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và sản xuất xe ô tô, ông đã xây dựng một khối tài sản ròng ấn tượng. Theo thống kê mới nhất của Forbes vào đầu tháng 8/2023, khối tài sản ròng của ông Phạm Nhật Vượng được ước tính là 4,9 tỉ USD, đứng thứ 574 trên thế giới.

Tuy nhiên, vào ngày 16/8/2023, cổ phiếu VFS của Vinfast đã được niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ – Nasdaq và ngay trong ngày đó, ông đã thu về thêm 39 tỉ USD. Điều này đã giúp ông leo lên trong bảng xếp hạng của Forbes, nằm trong danh sách top 30 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Ông Phạm Nhật Vượng là người giàu nhất Việt Nam hiện nay
Ông Phạm Nhật Vượng là người giàu nhất Việt Nam hiện nay

Với tầm nhìn đột phá và sự đổi mới, ông Phạm Nhật Vượng đã thành lập và phát triển các đơn vị chính của tập đoàn Vingroup. Đáng chú ý là Vinfast – nhà sản xuất ô tô, Vinhomes – nhà phát triển bất động sản và VinSmart – công ty sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị khác.

Năm 2021, Vinfast đã tung ra thị trường Mỹ những chiếc xe điện đầu tiên và đang có kế hoạch đầu tư 4 tỷ USD vào một nhà máy sản xuất xe điện ở Bắc Carolina.

Với vai trò là Chủ tịch đương nhiệm của tập đoàn Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng tiếp tục là một nhân vật quan trọng và ảnh hưởng trong cả tình hình kinh tế và doanh nghiệp tại Việt Nam. Sự thành công của ông không chỉ góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ kinh tế thế giới mà còn là nguồn cảm hứng cho những người trẻ hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và sáng tạo.

Chủ tịch Novaland – Ông Bùi Thanh Nhơn

Ông Bùi Thành Nhơn là một nhân vật đáng chú ý trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam và đứng thứ hai trong danh sách những người giàu nhất nước này. Ông đã từ nhiệm chức vụ Chủ tịch của Tập đoàn Novaland vào ngày 19/01/2022 để tập trung vào NovaGroup, công ty gia đình của ông. Ông cũng được xem là một trong những doanh nhân bất động sản tiêu biểu của Việt Nam.

Novaland – công ty mà ông Bùi Thành Nhơn từng là Chủ tịch, là một công ty cổ phần đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Với quy mô lớn, Novaland là doanh nghiệp bất động sản lớn thứ hai trên thị trường chứng khoán Việt Nam, chỉ sau Vingroup. Công ty hoạt động trong ba lĩnh vực chính là bất động sản đô thị, bất động sản du lịch và bất động sản công nghiệp.

Đứng thứ 2 trong danh sách top người giàu nhất Việt Nam là ông Bùi Thanh Nhơn
Đứng thứ 2 trong danh sách top người giàu nhất Việt Nam là ông Bùi Thanh Nhơn

Với sự tập trung và kinh nghiệm trong ngành bất động sản, ông Bùi Thành Nhơn đã góp phần xây dựng và phát triển Novaland trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực này tại Việt Nam. Sự thành công của ông và Novaland không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành bất động sản và nền kinh tế đất nước.

Ông Trần Đình Long – Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát

Ông Trần Đình Long là một doanh nhân và tỷ phú nổi tiếng tại Việt Nam, hoạt động chủ yếu trong ngành thép. Hiện tại, ông đang giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG).

Năm 2020, ông được xếp vào vị trí thứ hai trong danh sách người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam, chỉ sau Phạm Nhật Vượng. Năm 2019, ông đã được Forbes xếp vào danh sách tỷ phú thế giới với tài sản ước tính lên đến 1 tỷ USD.

Hòa Phát là một tập đoàn tư nhân hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như máy xây dựng, nội thất, ống thép, thép xây dựng, điện lạnh, bất động sản và nông nghiệp. Đáng chú ý, Hòa Phát là doanh nghiệp thép lớn nhất Việt Nam và là một trong những tập đoàn tư nhân quy mô lớn nhất trong nước.

Doanh nhân Trần Đình Long - Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát thuộc top người giàu nhất VIệt Nam
Doanh nhân Trần Đình Long – Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát thuộc top người giàu nhất VIệt Nam

Với sự lãnh đạo của ông Trần Đình Long, Hòa Phát đã có sự phát triển đáng kể và xây dựng được vị thế hàng đầu trong ngành thép tại Việt Nam. Những thành tựu của ông và tập đoàn Hòa Phát đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của nền kinh tế và ngành công nghiệp thép của Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc điều hành của Vietjet Air

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là một nhân vật nổi tiếng với vị trí Tổng giám đốc điều hành của Vietjet Air, một hãng hàng không nổi tiếng tại Việt Nam. Bà đã có quá trình học tập đa dạng, tốt nghiệp tiến sĩ ngành điều khiển học kinh tế từ Học viện Mendeleev và cũng là cử nhân Tài chính tín dụng từ Học viện Thương mại Matxcova.

Bên cạnh đó, bà cũng là cử nhân ngành Quản lý kinh tế lao động từ trường Kinh tế Quốc dân Matxcova và được trao danh hiệu Viện sĩ thông tấn Viện Hàn Lâm Nghiên cứu Hệ thống Liên Bang Nga.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Nữ doanh nhân hiếm hoi trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Nữ doanh nhân hiếm hoi trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam

Theo thống kê mới nhất từ Forbes vào năm 2023, bà Nguyễn Thị Phương Thảo sở hữu khối tài sản trị giá 2,2 tỷ USD, đứng thứ tư trong danh sách người giàu nhất tại Việt Nam và xếp hạng 1401 trên thế giới. Trong năm 2022, tài sản của bà Thảo giảm đi 1 triệu USD. Bên cạnh vai trò là Phó Chủ tịch ngân hàng HDBank, bà cũng đảm nhận vị trí Chủ tịch của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet.

Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tích ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)

Ông Hồ Hùng Anh là một doanh nhân và tỷ phú người Việt Nam, sinh năm 1970 tại Hà Nội. Ông hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Ngân hàng Techcombank, nắm giữ vị trí này từ năm 2008. Ngoài ra, ông cũng đóng vai trò lãnh đạo quan trọng trong Tập đoàn Masan trong suốt 21 năm từ năm 1997 đến năm 2018. Theo Forbes, tài sản của ông Hùng Anh vào năm 2019 được ước tính là 1,7 tỷ USD.

Sẽ là một thiếu sót rất lớn khi thiếu mất ông Hồ Hung Anh khi nói đến những ai giàu nhất Việt Nam?
Sẽ là một thiếu sót rất lớn khi thiếu mất ông Hồ Hung Anh khi nói đến những ai giàu nhất Việt Nam?

Ông Hồ Hùng Anh là thành viên đáng chú ý trong danh sách người giàu thứ 5 tại Việt Nam và xếp hạng 1799 trên thế giới. Ông liên tục xuất hiện trong danh sách tỷ phú thế giới do Forbes công bố từ năm 2019 đến nay.

Ông Hồ Hùng Anh còn có một người em trai có khả năng kinh doanh không kém cạnh là ông Hồ Anh Ngọc, người cũng là thành viên Hội đồng quản trị của Techcombank và đồng thời là Chủ tịch của ba công ty con thuộc Tập đoàn Vingroup.

Ông Trân Bá Dương – Chủ tịch tập đoàn Thaco

Ông Trần Bá Dương là một doanh nhân nổi tiếng và CEO của công ty THACO (Tập đoàn Trường Hải), cũng được biết đến là một trong những người giàu nhất tại Việt Nam và từng được tạp chí Forbes vinh danh trong danh sách những người giàu nhất thế giới từ năm 2018. Hiện nay, ông đã sở hữu khoảng 1,5 tỷ USD, đứng vị trí tỷ phú giàu thứ 6 Việt Nam và thứ 1996 thế giới.

Ông Trần Bá Dương bắt đầu xây dựng sự nghiệp từ những năm 1997. Ban đầu, THACO tập trung vào phát triển mảng phân phối xe và sau đó mở rộng hoạt động vào lắp ráp xe, cùng với việc hợp tác lắp ráp cho nhiều hãng xe như Mazda, KIA…

Chân dung chủ tịch tập đoàn Thaco - Ông Trân Bá Dương
Chân dung chủ tịch tập đoàn Thaco – Ông Trân Bá Dương

Đến năm 2008, khi Jardine Cycle and Carriage, một nhà phân phối xe hơi đến từ Singapore, mua cổ phần của công ty, THACO trải qua một quá trình đổi mới và chuyển mình. Từ đó, THACO trở thành công ty xe hơi lớn nhất Việt Nam, chiếm 1/3 thị trường ô tô trên toàn quốc.

Với vai trò Chủ tịch của tập đoàn THACO, ông đã đưa công ty đi từ thành công này đến thành công khác và định vị THACO là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực ô tô tại Việt Nam.

Ông Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch Sunshine Group

Ông Đỗ Anh Tuấn được biết đến với vai trò là Chủ tịch của tập đoàn Sunshine Group. Mặc dù tập đoàn này mới được thành lập vào năm 2016, nhưng từ đó đến nay, nó đã phát triển một cách vượt bậc và trở thành một cái tên nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bất động sản, giáo dục, y tế, công nghệ, thương mại và dịch vụ.

Sự thành công rực rỡ của tập đoàn Sunshine Group có nguồn gốc từ sự lãnh đạo của ông Đỗ Anh Tuấn. Mặc dù còn trẻ tuổi, ông đã tích lũy được vốn kiến thức và kinh nghiệm đáng kể, và đã đưa Sunshine trở thành một tập đoàn trị giá hàng nghìn tỷ đồng chỉ trong một thời gian ngắn. Hiện nay, ông Đỗ Anh Tuấn cũng được xếp vào danh sách TOP 10 người giàu nhất tại Việt Nam.

Ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch Sunshine Group
Ông Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch Sunshine Group

Với sự sáng tạo và tầm nhìn chiến lược, ông Đỗ Anh Tuấn đã đưa Sunshine Group trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh và đóng góp tích cực vào sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp tại Việt Nam. Hiện nay, tài sản của ông được ghi nhận là 1.4 tỷ USD.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Vua cà phê Việt Nam

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ là một doanh nhân người Việt Nam, sinh năm 1971. Ông là người sáng lập, chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Tập đoàn Trung Nguyên Legend, một trong những thương hiệu cà phê hàng đầu tại Việt Nam.

Với khối tài sản hiện tại ước tính lên đến 1.4 tỷ USD, ông Đặng Lê Nguyên Vũ được vinh danh là “Vua Cà phê Việt Nam” bởi National Geographic Traveller và Forbes Asia.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên Legend
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên Legend

Dưới sự lãnh đạo và khéo léo của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những thương hiệu cà phê hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn cầu. Sự thành công của ông đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành công nghiệp cà phê tại Việt Nam và mang lại danh tiếng cho đất nước.

Ông Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch tập đoàn Sunhouse Group

Ông Nguyễn Xuân Phú là một doanh nhân và tỷ phú USD người Việt Nam, sinh năm 1971. Ông là nhà sáng lập và đang giữ vị trí Chủ tịch của tập đoàn Sunhouse Group, một doanh nghiệp sản xuất các thiết bị đồ gia dụng nổi tiếng tại Việt Nam.

Ngoài ra, ông cũng là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty cổ phần Hàng hải Sài Gòn. Ông cũng được biết đến là một trong những nhà đầu tư trong chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam. Sau quá trình hoạt động kinh doanh xuyên suốt, đến nay ông đã sở hữu khối tài sản 1.3 tỷ USD.

Ông Nguyễn Xuân Phú - Chủ tịch tập đoàn Sunhouse Group
Ông Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch tập đoàn Sunhouse Group

Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch tập đoàn Masan

Ông Nguyễn Đăng Quang là một doanh nhân thành đạt và hiện đang giữ vị trí Chủ tịch của tập đoàn Masan. Ông cũng là Phó Chủ tịch thứ nhất trong Hội đồng Quản Trị của ngân hàng Techcombank. Với khối tài sản ước tính lên đến 1,3 tỷ USD, ông Nguyễn Đăng Quang đứng ở vị trí thứ 2.133 trên bảng xếp hạng tỷ phú USD thế giới.

Ông Nguyễn Đăng Quang bắt đầu khởi nghiệp từ những năm 1990 sau khi hoàn thành khoảng thời gian học tập tại Nga. Với nhiều năm kinh nghiệm và thành công trên thương trường, khối tài sản của ông đã tăng mạnh trong những năm gần đây.

Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch tập đoàn Masan
Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch tập đoàn Masan

Masan là một tập đoàn đa ngành hoạt động trong nhiều lĩnh vực, bao gồm thực phẩm, nước giải khát, và năng lượng. Dưới sự lãnh đạo của ông Nguyễn Đăng Quang, Masan đã trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin mà VNCash24h muốn chia sẻ để giúp bạn biết được ai là người giàu nhất Việt Nam hiện nay. Các doanh nhận có mặt trong danh sách top 10 người giàu nhất Việt Nam phía trên đều có tài năng kinh doanh hơn người góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế nước nhà. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

CÙNG CHUYÊN MỤC

Phí phạt trả nợ trước hạn các ngân hàng Việt Nam mới 2023

Nếu bạn tham gia vay vốn tại bát kỳ ngân hàng nào cũng...

Mượn tiền góp ở đâu uy tín với lãi suất thấp duyệt vay nhanh?

Mượn tiền góp ở đâu uy tín? Là câu hỏi mà rất nhiều...

Bùng tiền Mirae Asset có sao không, Mirae Asset đòi nợ thế nào?

Trên thị trường tài chính, Mirae Asset đã trở thành một trong những...

Nợ xấu nhóm 4 là gì, làm cách nào xóa nợ nhóm 4?

Nợ xấu nhóm 4 cũng được xem là nguy hiểm và khó xóa...

4+ Cách tra cứu hợp đồng, lịch sử thanh toán EasyCredit

Tra cứu hợp đồng Easy Credit và lịch sử thanh toán là việc...

5+ địa chỉ vay tiền Hà Nội online duyệt nhanh lãi suất ưu đãi

Nếu bạn đang cần gấp một khoản vay để giải quyết các vấn...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *