Vay 300 triệu ngân hàng nào lãi suất tốt nhiêu ưu đãi năm 2023?

Việc vay vốn với hạn mức lớn như 300 triệu đồng sẽ là một quyết định tài chính quan trọng đối với bất kỳ ai. Trong khi đó, việc tìm kiếm địa chỉ vay 300 triệu trong 5 năm phù hợp với lãi suất hợp lý cũng không phải là điều dễ dàng. Vậy vay 300 triệu trong 5 năm lãi suất bao nhiêu? Vay 300tr trong 5 năm ở đâu để có mức lãi suất tốt nhất? VNCash24h sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết những thắc mắc này trong bài viết sau.

 • Trong website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online luôn đi kèm các thông tin với kỳ hạn vay từ 91 ngày - 180 ngày, lãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% bao gồm các loại phí hiện hành.
 • Hiện nay có nhiều ứng dụng vay tiền lừa đảo qua hình thức cho vay tiền trực tuyến, bạn cần nắm rõ các thông tin tại đây
 • Tham khảo các ứng dụng vay tiền online uy tín nhất tại đây.

Ví dụ khoản vay minh họa:

 • Nếu bạn vay 10.000.000 (10 triệu) đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 2.000.000đ (2 triệu đồng) với lãi suất APR tối đa là 20%, với phí dịch vụ là 1 triệu thì tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 13.000.000 đồng (13 triệu đồng).
 • Lưu ý: Phí và lãi suất có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào hạn mức vay và thời điểm cho vay.

Có Nên Vay 300 Triệu Ngân Hàng Trong 5 Năm Không?

Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu vay vốn mà sẽ có những gói vay phù hợp tương ứng. Bạn có thể dựa vào ưu điểm và hạn chế khi vay 300 triệu ngân hàng để đánh giá xem có phù hợp với hoàn cảnh của mình hay không.

Ưu Điểm

Khi có nhu cầu cần tiền, vay ngân hàng sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết khó khăn về tài chính. Dưới đây là một số lợi ích khi khách hàng lựa chọn vay 300 triệu tại các ngân hàng.

 • Khách hàng sở hữu khoản vay lên tới 300 triệu đồng để phục vụ nhu cầu của cá nhân.
 • Mức lãi suất vay ngân hàng ưu đãi, hấp dẫn chỉ từ 8% đến 10%.
 • Điều kiện, thủ tục vay đơn giản.
 • Đối với vay thế chấp 300 triệu trong 5 năm, khách hàng phải có tài sản đảm bảo trên 400 triệu đồng. Còn vay tín chấp khách hàng phải chứng minh được thu nhập hàng tháng.
 • Thời gian vay linh hoạt tối đa 20 năm giúp khách hàng giảm áp lực về tài chính.

Nhược Điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì khi vay 300 triệu cũng tồn tại 1 số hạn chế như:

 • Nếu bạn chọn vay thế chấp thì đòi hỏi bạn cần có tài sản để thế chấp như nhà đất, xe hơi, hay tài sản có giá trị phù hợp. Sau khi thế chấp tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn tuy nhiên nếu không có khả năng trả nợ cho ngân hàng, tài sản của bạn sẽ chuyển sang cho ngân hàng sở hữu.
 • Do số khoản vay thường lớn, cần tốn thời gian thẩm định tài sản nên thời gian xử lý hồ sơ vay cũng kéo dài vì nhiều thủ tục.

Vay 300 Triệu Trong 5 Năm Lãi Suất Bao Nhiêu?

Đối với bất kỳ sản phẩm hay hình thức vay vốn nào thì lãi suất luôn là thông tin được quan tâm nhất. Với gói vay 300 triệu trong 10 năm hoặc 5 năm tại các ngân hàng thì mức lãi suất như sau:

 • Vay thế chấp: lãi suất dao động từ 8 – 10%/năm. Nhiều ngân hàng còn áp dụng mức lãi suất rất cạnh trạnh từ 6%/năm. Sau giai đoạn ưu đãi thì tính theo lãi suất thả nổi.
 • Vay tín chấp: vì đây là hình thức vay tiền không cần tài sản đảm bảo nên mức lãi suất sẽ cao hơn so với hình thức vay thế chấp dao động từ 12% – 15%/năm.

Cách Tính Lãi Suất Vay 300 Triệu Trong 5 Năm, 10 Năm Tại Ngân Hàng

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều áp dụng 2 cách tính lãi suất đó là tính lãi suất theo mức cố định ban đầu và theo dư nợ giảm dần. Dưới đây là cách tính lãi suất giúp bạn trả lời được câu hỏi vay ngân hàng 300 triệu phải trả bao nhiêu lãi mỗi tháng.

Phương Thức Tính Lãi Suất Theo Dư Nợ Gốc

Lãi suất theo dư nợ gốc là cách thức tính lãi mà trong đó tiền lãi được tính theo dư nợ gốc và không thay đổi theo thời gian. Với cách thức tính lãi này, dù nợ gốc có giảm nhưng lãi vẫn giữ nguyên cho đến cuối kỳ.

Công thức tính theo phương thức này là:

 • Tiền lãi = Số tiền vay ban đầu x % lãi suất.
 • Tiền gốc = Số tiền vay ban đầu/Số tháng vay.
 • Tổng tiền = Tiền lãi + Tiền gốc.

Ví dụ: Khách hàng vay thế chấp ngân hàng BIDV 300 triệu đồng trong vòng 5 năm, mức lãi suất cố định đang áp dụng là 1,1%/tháng. Từ công thức tính trên, số tiền lãi, gốc hàng tháng khách hàng phải trả sẽ là:

 • Tiền lãi: 1,1% × 300.000.000 = 3.300.000 VNĐ.
 • Tiền gốc: 300.000.000 ÷ (12 tháng x 5 năm) = 5.000.000 VNĐ.
 • Tổng tiền gốc + tiền lãi: 3.300.000 + 5.000.000 = 8.800.000 VNĐ.

Phương Thức Tính Lãi Suất Theo Dư Nợ Giảm Dần

Tính lãi suất theo dư nợ giảm dần là cách tính trên số tiền thực tế còn nợ sau khi đã trừ đi phần gốc. Mỗi tháng bạn sẽ trả cả lãi và 1 phần gốc chia đều trong thời gian vay. Như vậy mức tiền lãi sẽ giảm dần tương ứng với số nợ.

Nó giúp bạn giảm gánh nặng phải trả cả 1 khoản tiền lớn. Đồng thời nó hạn chế tình trạng lạm phát của tiền. Bạn có thể trích từ tiền lương ra để thanh toán hàng tháng. Và sau 3 năm, bạn đã có thể thanh lý hợp đồng.

Công thức tính cụ thể như sau:

Số tiền phải trả hàng tháng = Số tiền vay x lãi suất cố định hàng tháng + Số tiền vay : thời gian vay

Tương tự với ví dụ nêu trên, nhưng cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần. Cụ thể:

Tháng đầu tiên:

 • Tiền lãi: 1,1% × 300.000.000 = 3.300.000 VNĐ.
 • Tiền gốc: 300.000.000 ÷ 60 tháng = 5.000.000 VNĐ.
 • Tổng lãi + gốc: 3.300.000 + 5.000.000 = 8.800.000 VNĐ.

Tháng thứ hai:

 • Tiền lãi = (300.000.000 – 8.300.000) × 1,1% = 3.208.700
 • Tiền gốc = 300.000.000 ÷ 60 tháng = 5.000.000
 • Tổng lãi + gốc = (3.208.700 + 5.000.000) = 8.208.700 VNĐ.

Cứ tiếp tục như thế, số tiền lãi, gốc phải trả những tháng tiếp theo sẽ giảm dần cho tới khi khách hàng thanh toán toàn bộ dư nợ.

Điều Kiện Vay 300 Triệu Tại Ngân Hàng

Để được ngân hàng phê duyệt khoản vay tín chấp, vay thế chấp 300 triệu đồng, khách hàng cần lưu ý một số điều kiện dưới đây:

 • Khách hàng cá nhân từ 18 cho đến 65 tuổi.
 • Khu vực sinh sống và làm việc tại địa bàn có chi nhánh ngân hàng muốn vay.
 • Có thu nhập ổn định hàng tháng, đảm bảo khả năng trả nợ.
 • Đối với hình thức vay thế chấp, khách hàng có tài sản bảo đảm như bất động sản, sổ tiết kiệm, sổ hồng, sổ hồng…
 • Có lịch sử tín dụng tốt, không nợ xấu ở bất cứ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào.
dieu kien vay 300 trieu
Điều Kiện Vay 300 Triệu Tại Ngân Hàng

Thủ Tục Và Hồ Sơ Vay 300 Triệu Cần Chuẩn Bị

Quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nếu khách hàng chuẩn bị sẵn hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị vay vốn (theo mẫu từng ngân hàng).
 • CMND/CCD hoặc hộ chiếu bản sao kèm bản chính đối chiếu.
 • Sổ hộ khẩu thường trú, giấy đăng ký tạm trú KT3.
 • Giấy tờ chứng minh chủ sở hữu tài sản (sổ đỏ, sổ hồng, sổ tiết kiệm, giấy tờ có giá trị hoặc là hợp đồng mua bán).
 • Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn hợp pháp, không vi phạm pháp luật.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập như Hợp đồng lao động, bảng lương…

Quy Trình Vay 300 Triệu Thế Chấp Tại Ngân Hàng

Khi vay 300 triệu trong 5 năm hoặc 10 năm theo hình thức thế chấp tại ngân hàng, người đi vay cần nắm rõ quy trình vay tiền dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Người đi vay gửi yêu cầu về khoản vay mong muốn đến ngân hàng, nhân viên sẽ liên hệ đến bạn và cung cấp thông tin cần thiết về các loại giấy tờ, hồ sơ chuẩn bị vay.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cần đảm bảo tính hợp pháp của các loại giấy tờ, không bị bôi xoá, mờ mực hay thông tin không rõ ràng.

Bước 2: Thẩm định hồ sơ

Tại bước này bên ngân hàng cho vay có thể kết hợp cùng đơn vị thứ ba để xác minh cũng như thẩm định giá trị tài sản thế chấp của khách hàng.

Bước 3: Duyệt hồ sơ vay và thông báo

Kết thúc quá trình thẩm định, nếu như hồ sơ của bạn hợp lệ, chứng minh được thu nhập ổn định và những thông tin khác đảm bảo thỏa mãn yêu cầu bên ngân hàng đặt ra thì khoản vay sẽ được chấp nhận và gửi thông báo đến khách hàng.

Bước 4: Ký hợp đồng và giải ngân

Nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu thì nhân viên sẽ liên hệ lại để ký kết hợp đồng và hoàn thiện thủ tục vay. Bạn sẽ ngay lập tức nhận được khoản tiền giải ngân về tài khoản hoặc tiền mặt.

Những Ngân Hàng Cho Vay 300 Tốt Nhất Hiện Nay

Một số ngân hàng cung cấp sản phẩm vay thế chấp sổ đỏvay thế chấp sổ hồng duyệt vay 300 triệu uy tín, lãi suất tốt nhất mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

Ngân hàng Agribank

Vay thế chấp 300 triệu tại ngân hàng Agribank là vay tiền có tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay của bạn. Tài sản mang đi thế chấp tại ngân hàng Agribank phải thuộc sở hữu của người đi vay hoặc tài sản được ủy quyền cho người đi vay, ở đây là quyền sở hữu.

Hình thức vay này giúp bạn giải quyết khi cần những khoản đầu tư với số vốn lớn. Số tiền được ngân hàng Agribank cho phép vay khoảng 70% đến 100% giá trị tài sản mà bạn thế chấp.

vay 300 trieu agribank
Vay 300 triêu tại Agribank

Lãi suất áp dụng cho hình thức vay thế chấp cũng thấp hơn so với những hình thức vay khác, thời gian vay linh hoạt tùy theo nhu cầu của người đi vay, bạn có thể vay 300 triệu trong 5 năm hoặc thậm chí 20 năm.

Ngoài ra, mỗi trường hợp vay khác nhau sẽ có thêm những yêu cầu khác ngoài yêu cầu về tài sản đảm bảo để xem xét cho vay thế chấp và tài sản mang đi thế chấp sẽ được kiểm định và định giá chặt chẽ trước khi vay để tính đúng với giá trị tài sản giúp khách hàng vay vốn đủ số tiền mong muốn.

Xem chi tiết bài viết hướng dẫn vay thế chấp sổ đỏ Agribank chi tiết từ A – Z

Ngân hàng Vietcombank

Vay thế chấp 300 triệu tại VietcomBank có nghĩa là khách hàng muốn vay vốn phải có tài sản thế chấp. Tài sản đảm bảo có thể là sổ đỏ/sổ hồng, giấy tờ nhà đất, giấy tờ có giá…Ngân hàng sẽ dựa vào tài sản thế chấp của khách hàng để quyết định khoản vay.

Trong thời gian vay vốn, ngân hàng sẽ giữ giấy tờ, khách hàng vẫn có quyền sử dụng tài sản. Nếu trong trường hợp khách hàng không đủ khả năng chi trả, ngân hàng sẽ thu hồi tài sản để bù lại khoản vay tại ngân hàng.

Hạn mức vay vốn tại Vietcombank cao lên tới 100% nhu cầu vốn hoặc 70% giá trị TSĐB. Thời hạn vay kéo dài, linh hoạt giúp bạn có thể dễ dàng chọn lựa vay 300 triệu trong 5 năm Vietcombank hoặc tối đa lên đến 20 năm, giảm áp lực trả nợ cho khách hàng. Lãi suất vay cạnh tranh, ưu đãi so với thị trường, phương tính lãi theo dư nợ giảm dần.

Xem chi tiết bài viết hướng dẫn vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank chi tiết từ A – Z

Ngân hàng TPBank

Vay 300tr trong 5 năm theo hình thức thế chấp tại TPBank là giải pháp vay vốn hỗ trợ khách hàng có tài sản đảm bảo như sổ đỏ, sổ hồng, sổ tiết kiệm … muốn thế chấp để vay tiền tại ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) để phục vụ các mục đích chi tiêu cá nhân như mua bất động sản, xe ô tô …

Ngân hàng TPBank xét duyệt hạn mức cho vay thế chấp dựa trên giá trị tài sản đảm bảo, lịch sử tín dụng và quá trình thẩm định hồ sơ vay vốn.

Kỳ hạn cho vay tại TPbank linh hoạt, thời gian vay thế chấp tối đa lên tới 20 năm. Khách hàng được hưởng mức lãi suất cực ưu đãi chỉ từ 6,8%/năm. Hạn mức vay tiền trả góp tại TPBank có thể đáp ứng tới 90% phương án vay.

vay 300 trieu tpbank
Vay 300 triêu tại TPBank

Shinhan Finance

Shinhan Finance đã mua lại toàn bộ công ty tài chính Prudential và nâng tầm chất lượng các sản phẩm cho vay. Lãi suất đơn vị này đưa ra tương đối cạnh tranh so với các đơn vị khác. Nguồn lực tài chính vững mạnh, thông tin minh bạch.

Tuy nhiên để vay tiền tại Shinhan Finance, khách hàng cần có thu nhập ổn định từ 4 triệu/tháng trở lên. Đơn vị tài chính này không duyệt hồ sơ nằm trong nhóm nợ xấu hoặc có lịch sử giao dịch không tốt.

Tima

Tima là sàn giao dịch kết nối tài chính lớn hoạt động theo mô hình P2P. Đơn vị này mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn tài chính phù hợp. Thời gian xét duyệt và thẩm định nhanh chóng, nhận tiền sau 2h.

Tuy nhiên lãi suất vay tiền 300 triệu cao là điểm trừ cho Tima. Đơn vị này cũng không hỗ trợ cho khách hàng trong nhóm nợ xấu. Điều kiện vay khắt khe nên tỷ lệ duyệt vay khoảng 80%.

vay 300 trieu tima
Vay 300 triệu tại Tima

1 Số Điều Cần Lưu Ý Khi Vay 300 Triệu Trong 5 Năm Tại Ngân Hàng

Vay thế chấp sổ đỏ 300 triệu tại ngân hàng là khoản vay không hề nhỏ, chính vì vậy bạn nhất định phải chú ý những vấn đề sau:

 • Tính toán kỹ càng khả năng tài chính của bản thân, nên lập kế hoạch trả nợ cụ thể, cũng như là tính toán lãi suất kỹ càng để biết được những khoản cần thanh toán.
 • Cần đảm bảo rằng thông tin cung cấp với đơn vị cho vay đều chính xác, điều này giúp bạn tốn ít thời gian để đi làm lại.
 • Trước khi bí vào bất kỳ hợp đồng vay tiền nào, cũng cần phải đọc và kiểm tra kỹ càng tất cả các điều khoản trong hợp đồng. Khi có những điều khoản không thể làm rõ hoặc không hiểu thì phải ngay lập tức hỏi nhân viên tư vấn.
 • Đảm bảo tuyệt đối rằng những thông tin đã khai báo cho ngân hàng đều phải chính xác, minh bạch và tự mình chịu trách nhiệm với độ chính xác của thông tin đó.
 • Trong quá trình làm, nộp hồ sơ vay cần lắng nghe và làm theo hướng dẫn của nhân viên hướng dẫn. Như vậy sẽ không làm mất thời gian của đôi bên, cũng như là tiết kiệm chi phí cho quý khách hàng.
 • Sau khi đăng ký vay thanh công cần nghiêm túc thực hiện nghĩa vụ của mình đó là nhớ thanh toán nợ lãi và gốc theo đúng quy định trong hợp đồng.

Tổng Kết

Qua bài viết trên, có thể thấy được rằng vay 300 triệu trong 5 năm – 10 năm tại các ngân hàng là một lựa chọn vô cùng tối ưu nếu bạn cần xoay sở một nguồn vốn lớn. Néu có nhu cầu, bạn nên đăng ký tại các ngân hàng được VNCash24h gợi ý phía trên để nhận được hỗ trợ linh hoạt về hình thức trả lãi.

Xem thêm:

Vay 500 triệu tại ngân hàng lãi suất bao nhiêu 1 tháng?

Vay 200 triệu tại ngân hàng lãi suất bao nhiêu 1 tháng?

Vay 100 triệu tại ngân hàng lãi suất bao nhiêu 1 tháng?

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (2 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

5+ địa chỉ vay tiền tại TPHCM giải ngân nhanh trong ngày

Là một trong 2 trung tâm kinh tế của Việt Nam, các chi...

Avay là gì, dịch vụ vay tiền Avay có an toàn và uy tín không?

Công nghệ đã có sự phát triển vượt bậc đã giúp việc vay...

Vay thế chấp sổ đỏ của bố mẹ có được không, thủ tục ra sao?

Thông thường chỉ có chủ hộ trong gia đình mới được đăng ký...

Vay vốn khởi nghiệp tại ngân hàng năm 2023 cần điều kiện gì

Hiện nay có rất nhiều phương thức vay vốn khởi nghiệp như vay...

5+ địa chỉ vay tiền bằng Cavet xe máy online uy tín lãi suất thấp

Vay tiền bằng cavet xe máy online là một giải pháp giúp bạn...

Vay tín chấp Standard Chartered Bank theo lương lãi suất thấp

Không nên bỏ qua cơ hội tìm hiểu về kinh nghiệm vay tín...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *