Cách tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng chi tiết

Việc tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng giúp người dùng có thể dễ dàng tìm được thông tin chủ tài khoản nếu chuyển nhầm tiền sau khi giao dịch hoặc tìm thông tin trước khi giao dịch để chắc chắn về chủ tài khoản để thực hiện chuyển tiền không bị nhầm.

Hãy cùng VNCash24h tìm hiểu cách tra thông tin chủ số tài khoản ngân hàng của người khác trong bài viết sau đây nhé.

Những Trường Hợp Cần Tìm Thông Tin Người Qua Số Tài Khoản Ngân Hàng?

Một số trường hợp cần tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng như sau: 

nhung truong hop can tim thong tin qua stk
Những trường hợp cần tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng?

Chuyển khoản nhầm

Trường hợp các bạn chuyển khoản nhầm cho người khác với số tiền lớn thì việc tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng là vô cùng cấp bách, các bạn cần nhanh chóng tìm địa chỉ nhà và số điện thoại của người đó để liên hệ và lấy lại tiền mà mình đã chuyển nhầm cho họ.

Trong trường hợp người đó không chịu hoàn trả lại số tiền mà bạn chuyển khoản nhầm thì bạn có quyền nộp đơn khởi kiện đến tòa án nơi người đó đang cư trú / sinh sống để yêu cầu hoàn trả lại tiền cho bạn. Tòa án sẽ căn cứ vào 177, điều 579 của bộ luật dân sự 2015 và 176 bộ luật hình sự 2015 để truy cứu trách nhiệm dân sự / hình sự đối với người chiếm hữu tài sản trái phép.

Bị lừa đảo qua mạng

Trường hợp bạn mua hàng trên mạng, giao dịch mua bán, đặt tiền cọc online trên mạng nhưng bên kia không thực hiện dịch vụ, hoặc không giao sản phẩm, hoặc sản phẩm không đạt chất lượng, không giống như trên mạng… Thì việc điều tra thông tin của người đó qua tài khoản ngân hàng là phương pháp tối ưu để xử lý các trường hợp này.

Sau khi văn phòng điều tra viên 126 chúng tôi cung cấp thông tin cho các bạn, các bạn có thể liên hệ tới địa chỉ của đối tượng nhằm đòi lại các quyền lợi của mình, nếu người đó vẫn không tiếp tục cung cấp sản phẩm đúng như những gì cam kết thì các bạn cũng có quyền khởi kiện đối tượng ra tòa án để yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Các trường hợp khác

Trong trường hợp bạn muốn xem người thân trong gia đình mình có bao nhiêu tiền trong ngân hàng, hoặc muốn kiểm tra tình hình tài chính của đối tác kinh doanh, người làm ăn chung, hoặc muốn kiểm thông tin tin của một người để phục vụ cho một mục đích phù hợp…

Các bạn khi muốn điều tra tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng cụ thể, các bạn hãy gọi đến văn phòng điều tra viên 126 chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách tận tình và nhanh nhất, cam kết cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác 100%.

Có Thể Tìm Thông Tin Người Qua Số Tài Khoản Ngân Hàng Được Không?

Thông thường sẽ có 2 trường hợp mọi người cần tìm tên, thông tin chủ tài khoản ngân hàng qua số tài khoản

Đối Với Tìm Thông Tin Người Qua Số Tài Khoản Ngân Hàng Chính Chủ

Chủ nhân của số tài khoản cần kiểm tra thông tin tài khoản của mình có chính xác hay chưa. Hoặc có thể tra cứu thông tin và gửi đến người khác để họ có thể chuyển tiền cho mình. Điều này thường gặp khi bạn cần công bố tài khoản của mình để người khác gửi tiền từ thiện do chính mình kêu gọi.

Nếu là tài khoản của chính bản thân mình thì việc tra cứu và lấy thông tin là chuyện hết sức dễ dàng. Hiện tại các ngân hàng đều hỗ trợ nhiều cách tra cứu thông tin người chủ tài khoản qua số tài khoản như sau:

 • Tìm bằng internet Banking
 • Tìm qua máy ATM
 • Thông tin có in trên thẻ ATM
 • Tra cứu qua SMS
 • Kiểm tra qua Mobile banking
 • Tra cứu tại quầy giao dịch ngân hàng

Việc lấy lại thông tin người chủ tài khoản quá sô tài khoản chính chủ là việc vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.

Đối Với Tìm Thông Tin Người Qua Số Tài Khoản Ngân Hàng Người Khác

Trường hợp này được coi phổ biến hơn cả. Thông thường có người chuyển nhầm vào số tài khoản của mình. Hiển nhiên khi nhận được một số tiền không rõ lai lịch nguồn gốc trong thời buổi nhiều vụ lừa đảo này thì đáng lo hơn đáng mừng. Đã ghi nhận trường hợp chuyển tiền và tự nhận là chủ tài khoản chuyển nhầm. Nhưng sau khi bạn đã tốt bụng chuyển lại thì xuất hiện thêm một người lại xưng mới đích thực là chủ tài khoản.

Ngoài ra, việc bạn chuyển nhầm cho người khác thông qua số tài khoản. Bạn cần biết họ là ai để dễ liên hệ xin chuyển hoàn lại tiền đã mất. Dù một người có số tài khoản khác một con số với người thụ hưởng bạn có ý định chuyển. Nhưng thực sự bạn cũng rất mịt mờ thông tin để có thể biết họ là ai, đang ở đâu, số điện thoại.

Các Thông Tin Có Thể Tìm Được Qua Số Tài Khoản Ngân Hàng

Các thông tin có thể tìm được  qua số tài khoản ngân hàng như sau:

cac thong tin tim duoc qua so tai khoan ngan hang
Các thông tin có thể tìm được qua số tài khoản ngân hàng

Tên ngân hàng

Mỗi ngân hàng đều quy định về có bao nhiêu chữ số trong dãy số tài khoản. Và trong bản thân số tài khoản cũng có những mã số bắt đầu là mã quy ước của ngân hàng. Tức là từ số tài khoản mọi người có thể suy ra. Chẳng hạn

 • Số tài khoản Agribank có tổng cộng 13 chữ số và những đầu số tài khoản thông thường sẽ bắt đầu với : 150, 340, 490
 • Số tài khoản Vietcombank cũng bao gồm 13 chữ số và các dãy số thông dụng bắt đầu số tài khoản là:002, 044, 045
 • Số tài khoản Techcombank có 14 chữ số và số đầu tiên thông thường là: 102, 140, 190
 • Số tài khoản Đông Á bank gồm 10 số và thông thường bắt đầu với dãy 0110
 • Số tài khoản Sacombank gồm 12 số với các chữ số đầu: 020, 0400
 • Số tài khoản ngân hàng BIDV gồm có 14 số và thường bắt đầu với: 123, 601, 213, 0700

Chi nhánh ngân hàng quản lý số tài khoản

Ngân hàng chủ quản sẽ quy định mã của mỗi chi nhánh/ PGD của ngân hàng KH mở tài khoản. Theo đó, mọi người có thể biết những mã như:

 • Mã 044 là chi nhánh Tân Bình của Vietcombank.
 • Mã 191 là chi nhánh Cầu Giấy của ngân hàng Techcombank.
 • Mã 340 là chi nhánh tại Thái Bình của Agribank.
 • Mã 020 là chi nhánh ở Hà Nội của ngân hàng Sacombank.

Từ việc tên ngân hàng và tra soát chi nhánh, mọi người có thể khoanh vùng để có thể dễ tìm hiểu thực ra chủ nhân số tài khoản mình muốn biết là ai

Ai Là Người Có Quyền Kiểm Tra Thông Tin Ngân Hàng?

Câu hỏi này được đặt ra cụ thể trong 1 số trường hợp như sau:

Cha mẹ có quyền kiểm tra tài khoản của con không?

Cha mẹ có mối quan hệ đặc biệt với con cái, và theo quy định trong Điều 76 Luật hôn nhân và gia đình, cha mẹ có quyền kiểm tra tài khoản của con trong những trường hợp sau:

 • Đối với trẻ vị thành niên độ tuổi từ 15 trở lên có tài sản riêng, cha mẹ không có quyền tự ý đòi ngân hàng cung cấp thông tin tài khoản của con, trừ trường hợp có sự đồng ý của đối tượng dưới văn bản pháp lý nhờ cha mẹ bảo hộ quản lý.
 • Trường hợp con dưới 15 tuổi mất đi hành vi năng lực dân sự và tài sản của con do cha mẹ quản lý thì lúc này mới có quyền kiểm tra tài khoản của con.
 • Trong trường hợp con của cha mẹ có người khác giám hộ theo quy định của bộ luật dân sự thì khi muốn tra cứu tài khoản của con cần phải được sự đồng ý của người giám hộ.

Công an được quyền kiểm tra tài khoản ngân hàng không?

Nhiều khách hàng hiểu lầm về việc công an có thể yêu cầu kiểm tra tài khoản ngân hàng của bất kỳ một khách hàng nào đó. Tuy nhiên đây hoàn toàn là không đúng sự thật, công an chỉ có quyền yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin cá nhân người khác trong trường hợp có lệnh từ toàn án hoặc viện kiểm sát về việc điều tra thu thập thông tin tội phạm.

Nếu công an cố ý kiểm tra tài khoản ngân hàng của cá nhân nào đó những không có sự cho phép của chủ tài khoản và không có văn bản pháp lý được xem là vi phạm luật.

Chuyển nhầm qua tài khoản khác có lấy được thông tin người thụ hưởng không?

Xin khẳng định câu trả lời là không. Vì cho dù bạn chuyển nhầm tiền hoặc bị lừa đảo đi chăng nữa thì ngân hàng cũng sẽ không cung cấp thông tin tài khoản cá nhân của khách hàng cho người khác.

Bởi đây là quy định về bảo mật thông tin khách hàng nên bất cứ hình thức nào không được cấp phép bởi cơ quan có thẩm quyền đều bị từ chối. Nếu trong trường hợp bạn chuyển nhầm tiền hoặc bị lừa đảo thì bảo ngay với ngân hàng và nhờ sự can thiệp của cơ quan pháp luật xử lý.

Cách Tìm Thông Tin Người Qua Số Tài Khoản Ngân Hàng Chi Tiết

Một số cách tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng như sau:

Tìm Thông Tin Trực Tiếp Tại Quầy Giao Dịch

Việc tìm các thông tin về tài khoản ngân hàng của tài khoản chính chủ tài quầy giao dịch là thao tác dễ dàng thực hiện và không bị cản trở bởi bất kì điều gì bằng cách cung cấp chứng minh nhân dân hoặc bất cứ một loại giấy tờ tùy thân nào đó thì ngân hàng có thể cung cấp cho khách hàng mọi thông tin về tài khoản ngân hàng của người đó tại quầy giao dịch

Tuy nhiên đối với trường hợp tìm thông tin ngân hàng của người khác tại quầy giao dịch là việc không thể thực hiện được ngoại trừ trường hợp khách hàng chuyển nhầm tiền đến số tài khoản ngân hàng của người khác.

Muốn biết thông tin của người đó để dễ dàng liên hệ và trao đổi về sự cố chuyển nhầm thì khách hàng phải đến tại quầy giao dịch và nhờ nhân viên ngân hàng liên hệ đối tượng để xử lý chứ bạn vẫn không thể yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin ngân hàng của người khác.

tim thong tin tai quay
Tìm thông tin trực tiếp tại quầy giao dịch

Tìm Thông Tin Tài Khoản Ngân Hàng Qua Số Điện Thoại

Hiện nay, dịch vụ Mobile banking đang ngày càng được mở rộng và phát triển. Vì thế khi sử dụng điện thoại với dịch vụ Mobile banking của ngân hàng đó thì khách hàng có thể đăng nhập vào app mobile banking trên điện thoại thông minh là đã xem được tất cả các thông tin về tài khoản ngân hàng.

Chẳng hạn các thông tin như bao gồm: số dư, số tài khoản ngân hàng, tên chủ tài khoản, tên ngân hàng cùng một số thông tin khác như lịch sử giao dịch, …

Tra Cứu Thông Tin Qua Cây ATM Hoặc Dịch Vụ Ngân Hàng Số

Việc tra cứu tài khoản ngân hàng qua cây ATM cũng sẽ rất dễ dàng thực hiện bằng cách vào cho thẻ vào ATM cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng nhưng có liên kết và chọn ngôn ngữ => nhập mã PIN => nhấn enter => chọn mục vấn tin và chọn in biên lai. Thông tin về tài khoản ngân hàng sẽ hiện lên trong biên lai và bạn cần nhận biên lai và nhấn hoàn tất giao dịch sau đó nhận lại thẻ

Hoặc mọi người có thể tra cứu trực tuyến trên kênh website của ngân hàng thông qua dịch vụ Internet Banking của ngân hàng. Mọi người chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình trên website đó, vào mục tài khoản hoặc thông tin tài khoản là tra cứu ra ngay toàn bộ thông tin tài khoản.

tim thong tin tai atm
Tra cứu thông tin qua cây ATM hoặc dịch vụ ngân hàng số

Tra Cứu Qua Facebook Hoặc Các Kênh Khác

Theo khảo sát, nước ta có vài triệu người tham gia mạng xã hội Facebook và đây là mạng xã hội phổ biến nhất hiện giờ. Việc kinh doanh buôn bán online và các dịch vụ được tiến hành càng nhiều. Những người này họ lấn sân sang cả Facebook. Hay như mỗi lần quyên góp từ thiện mọi người cũng dễ dàng nhận thấy các chủ tài khoản công bố thông tin của mình công khai trên mạng.

Có những người chuyên về kinh doanh. Họ càng để số tài khoản, tên và chi nhánh ngân hàng quản lý tài khoản của mình ở phần Intro (phần giới thiệu ) ngay trang cá nhân.

Một số người trong bài đăng bán hàng hoặc bài đăng kêu gọi quyên góp ủng hộ ai đó đều đính kèm ngay dưới bài đăng rõ ràng thông tin cơ bản về số tài khoản của họ. Như vậy, người mua hay nhà hảo tâm nhìn thấy sự rõ ràng, minh bạch mới có thể chuyển khoản cho họ

Tổng Kết

Trên đây là một số chia sẻ về việc tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng. Mong rằng qua bài viết trên giúp các bạn có được lời giải đáp cho câu hỏi “có cách tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng hay không?” đồng thời nắm được cách tra cứu thông tin từ số tài khoản nhanh chóng, chính xác nhất.

Xem thêm:

Nên mở tài khoản ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Đầu số tài khoản ngân hàng có bao nhiêu số? Cách tra cứu đầu số tài khoản ngân hàng

Số tài khoản đẹp là gì? Top 10 ngân hàng mở stk đẹp miễn phí

Bói số tài khoản ngân hàng hợp mệnh hợp phong thủy như thế nào?

5 mẫu giấy xác nhận tài khoản ngân hàng cập nhật mới nhất 2023

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

5+ địa chỉ vay tiền góp 100 ngày thủ tục đơn giản duyệt online

Bạn đang cần vay tiền góp 100 ngày để giải quyết tình trạng...

Vay tiền theo giấy phép kinh doanh tại ngân hàng có được không

Bạn đang băn khoăn hạn mức cho vay tiền theo giấy phép kinh...

Cách tất toán khoản vay Shinhan Finance trước hạn và lệ phí 2023

Hiện nay, bạn có thể thực hiện tất toán khoản vay Shinhan Finance...

Hướng dẫn vay mua hàng trả góp Mcredit với lãi suất ưu đãi 2023

Vay mua hàng trả góp Mcredit là 1 trong những sản phẩm uy...

Cách vay tiền theo sim Mobifone chính chủ online đơn giản nhất

Trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng phải ít nhất một lần gặp...

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng LienVietPostBank 2023

Trong xã hội hiện đại như hiện nay, nhu cầu vay một nguồn...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *