Quên mật khẩu ACB Online thì làm sao lấy lại?

Hiện nay, trường hợp một khách hàng sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau rất phổ biến. Điều đó đôi khi sẽ dẫn đến tình trạng nhiều người lâu qua không sử dụng tài khoản ngân hàng ACB và quên mật khẩu ACB Online của mình. Vậy thì làm sao để đổi mật khẩu ACB Online lại khi gặp phải tình huống này? Hãy cùng tham khảo trong bài viết sau của VNCash24h nhé!

Hướng Dẫn Xử Lý Nhanh Chóng Khi Quên Mật Khẩu ACB Online

Bạn có lỡ quên mật khẩu ACB Online thì đừng lo lắng quá nhé! Dưới đây là những cách lấy lại mật khẩu ACB Online đơn giản nhất và nhanh chóng nhất.

Cách Lấy Lại Mật Khẩu ACB Online Trên Website

Lấy lại mật khẩu ACB online trên trang web của ngân hàng là cách đơn giản mà nhiều khách hàng lựa chọn thực hiện.

Bởi khách hàng hoàn toàn không phải mất thời gian đi mà chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản ngay trên điện thoại thông minh hoặc máy tính.

Một lưu ý cho bạn khi sử dụng cách này là hãy kiểm tra lại SĐT và email đăng ký tài khoản ACB Online vẫn còn hoạt động.
Các bước lấy mật khẩu trên website như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, để thao tác lấy lại mật khẩu, bạn hãy truy cập và trang web chính thức của ngân hàng ACB theo địa chỉ https://acb.com.vn/
  • Bước 2: Ở phía bên trái màn hình, nhấn chọn “ngân hàng trực tuyến”, sau đó chọn “Đăng nhập” ở mục khách hàng cá nhân.
  • Bước 3: Khi màn hình hiển thị khung đăng nhập tài khoản ACB online, bạn điền tên truy cập và mật khẩu ACB online mà bạn nhớ.
  • Bước 4: Hệ thống ngân hàng sẽ báo sai mật khẩu thì bạn hãy chọn “quên mật khẩu”. Tiếp đó, bạn hãy cung cấp những thông tin mà hệ thống yêu cầu để hoàn tất việc lấy lại mật khẩu.
  • Bước 5: Mật khẩu ACB online mới sẽ được gửi cho bạn thông qua email đăng ký. Hãy kiểm tra email và lưu ý đổi mật khẩu trước khi tiếp tục sử dụng dịch vụ bạn nhé!

Xem thêm: Ngân hàng ACB là ngân hàng gì? Đã thành lập được bao nhiêu năm? Của nhà nước hay tư nhân?

Cách Lấy Lại Mật Khẩu ACB Online Trực Tiếp Tại Quầy Giao Dịch

Nhằm đảm bảo tính bảo mật thông tin tài khoản, lời khuyên của ngân hàng ACB cho khách hàng là nên lấy mật khẩu ACB Online tại quầy giao dịch. Nếu trong trường hợp bạn quên mật khẩu ACB Online, hãy đến chi nhánh của ngân hàng ACB gần nhất và yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ giúp bạn cấp lại mật khẩu bạn nhé!

Bạn nên lưu ý đến giờ làm việc ngân hàng ACB nếu thực hiện theo cách này để không phải rơi vào tình huống đến vào lúc ngân hàng hết thời gian làm việc làm uổng phí công sức đi lại và thời gian bỏ ra.

Lấy lại mật khẩu ACB Online tại quầy giao dịch
Lấy lại mật khẩu ACB Online tại quầy giao dịch

Cách Lấy Lại Mật Khẩu ACB Online Bằng Số Điện Thoại Tổng Đài

Ngoài hai cách phía trên, một cách xử lý đơn giản cho bạn khi quên mật khẩu tài khoản ACB Online đó là gọi tổng đài nhờ hỗ trợ lấy lại mật khẩu. Số tổng đài ACB hỗ trợ tư vấn, chăm sóc khách hàng là 1900 54 54 86 hỗ trợ 24/7 giúp bạn giải quyết những vấn đề liên quan đến dịch vụ của ngân hàng ACB.

Khi bạn liên hệ tổng đài ACB, sẽ có thông báo về lựa chọn mục cần hỗ trợ, bạn hãy chọn phím có nội dung là “Dịch vụ thẻ” (phím 2). Tiếp đó, nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin để thực hiện việc cấp lại mật khẩu. Bạn hãy đọc đúng thông tin của mình và mật khẩu sẽ được gửi về email hoặc SĐT bạn đăng ký nhé!

Hướng Dẫn Cách Đổi Mật Khẩu ACB Online Trên Điện Thoại 

Tài khoản ACB Online có mật khẩu đơn giản hoặc dùng quá lâu rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng để chiếm dụng tài sản. Bạn hãy bảo vệ tài khoản của mình bằng cách dùng mật khẩu phức tạp hơn bạn nhé!

Cách đổi lại mật khẩu ACB Online được thực hiện nhanh chóng và đơn giản qua máy tính hoặc điện thoại. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy truy cập website chính thức của ngân hàng ACB theo đường link sau đây: https://acb.com.vn/
  • Bước 2: Tiếp đó, bạn bấm chọn ngân hàng trực tuyến ở giao diện chính và đăng nhập tài khoản Khách hàng cá nhân. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập đầy đủ thông tin tài khoản ACB Online và mã xác thực để đăng nhập.
  • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn “Đổi mật khẩu” trong tính năng “Tiện ích khác”. Nhập lại mật khẩu cũ, mật khẩu mới và xác thực lại thông qua mã OTP SMS vào ô trống.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn “Xác nhận” để hoàn tất các bước và đổi mật khẩu tài khoản ACB Online thành công.

Tìm hiểu thêm: ACB Safekey – Ứng dụng giúp các giao dịch của bạn được bảo mật tốt hơn.

1 Số Lưu Ý Giúp Bạn Hạn Chế Quên Mật Khẩu ACB Online

Nếu bạn thường không nhớ chính xác mật khẩu ACB Online thì hãy lưu tâm một số vấn đề dưới để hạn chế tình trạng này xảy ra bạn nhé!

Những cách giúp bạn hạn chế quên mật khẩu
Những cách giúp bạn hạn chế quên mật khẩu

Bạn nên chọn mật khẩu tài khoản Internet Banking ACB là những ký tự đơn giản và dễ nhớ. Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ cho bạn là nên thêm những ký tự đặc biệt như ngày sinh, năm sinh hoặc con số ấn tượng với bạn để tăng sự bảo mật cho tài khoản ngân hàng ACB nhé!

Khi thêm các những ký tự trong mật khẩu ACB Online, bạn hãy bổ sung 1 hoặc 2 ký tự để giảm thiểu việc nhầm lẫn hoặc phải ghi nhớ quá nhiều.

Một phương pháp khác cho bạn để hạn chế việc quên mật khẩu ACB Online một lần nữa là hãy ghi mật khẩu mới vào sổ tay hoặc trên máy tính và điện thoại hiện nay đều có những tính năng ghi chú rất tiện lợi cho bạn note lại mật khẩu ACB Online. Khi không nhớ mật khẩu, việc ghi chú này sẽ giúp ích cho bạn đó nhé!

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp

Nhằm giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến các dịch vụ của ngân hàng ACB Online, dưới đây là một số câu hỏi mà khách hàng thường gặp:

FAQ liên quan đến dịch vụ ACB Online
FAQ liên quan đến dịch vụ ACB Online

Tại sao tôi lại bị khóa tài khoản ACB Online của mình?

Vì sự bảo mật thông tin và an toàn của tài khoản cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ Internet Banking, tài khoản ACB Online của khách hàng sẽ bị khóa khi bạn nhập mật khẩu sai 5 lần liên tục.

Trường hợp bị khóa tài khoản, bạn vui lòng liên hệ tổng tài chăm sóc khách hàng 24/7 của ngân hàng ACB để được hỗ trợ mở lại tài khoản.

OTP SMS của ngân hàng ACB là gì?

OTP được hiểu là mật khẩu dùng một lần (tên tiếng Anh là : One time password). OTP SMS của ngân hàng ACB là mật khẩu được ngân hàng gửi cho khách hàng dưới hình thức tin nhắn đến SĐT khách hàng đã đăng ký trước đó.

Cách sử dụng OTP SMS trên Internet Banking như thế nào?

Khi khách hàng thực hiện các giao dịch trên Internet Banking ACB sẽ có tin nhắn OTP SMS để xác thực giao dịch.

Hiện nay, ngoài việc khách hàng phải nhập mật khẩu tài khoản ACB Online để xác nhận, hệ thống còn thêm OTP SMS nhằm tăng tính bảo mật cho các giao dịch.

Tôi đã đăng ký dịch vụ Internet Banking nhưng không nhận được OTP SMS thì làm sao?

Trong trường hợp, bạn kiểm tra lại thông tin đã đăng ký chính xác số điện thoại với nhân viên để sử dụng dịch vụ Internet Service chưa.

Mã xác thực OTP SMS sẽ được hệ thống gửi cho khách hàng trong vòng 5 phút khi thực hiện giao dịch. Nếu bạn không nhận được vui lòng thực hiện giao dịch đó lại một lần nữa để nhận mật khẩu OTP mới.

Tôi gặp lỗi giao dịch trong quá trình sử dụng ACB Online, thì phải làm sao?

Khi sử dụng các dịch vụ ACB Online mà gặp vấn đề, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp tới hotline chăm sóc khách hàng 1900 54 54 86 để được đội ngũ nhân viên của ngân hàng hỗ trợ nhé!

Tổng Kết

Quên mật khẩu ACB Online là tình huống xảy ra thường xuyên đối với những khách hàng đang sử dụng ứng dụng này. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã nắm rõ được những cách lấy lại mật khẩu ACB Online nhanh chóng để kịp thời thực hiện các giao dịch quan trọng.

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

5/5 - (3 bình chọn)

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách vay tiền EasyVay qua ứng dụng ViettelPay (Viettel Money)

Easy Vay là một dịch vụ hỗ trợ vay tiền trực tuyến với...

Cách kiểm tra khoản vay, tra cứu hợp đồng SHB Finance online

Đối với bất kỳ khách hàng nào sau khi đã được giải ngân...

6 Cách tra cứu mã số thuế cá nhân online tại nhà mới nhất 2023

Bạn đang cần cung cấp mã số thuế cá nhân để hoàn thành...

Ân hạn nợ gốc là gì, cách phân biệt với gia hạn nợ thế nào?

Với những khách hàng đã từng vay vốn tại ngân hàng thì thuật...

Bị lừa đảo vay tiền bằng CMND thì xử lý như thế nào?

Vay tiền online bằng CMND/CCCD đang có số lượng hồ sơ đăng ký...

10+ app vay tiền online uy tín duyệt nhanh dễ nhất 2023

Trong những năm gần đây, vay tiền online được ra mắt đã đem...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *