Quên Mật Khẩu ACB Online – Cách Xử Lý Chi Tiết

Khi quên mật khẩu Internet banking sẽ khiến khách hàng không thể truy cập để thực hiện những giao dịch với ngân hàng.

Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp quên mật khẩu ACB Online mà không biết phải làm sao. Bài viết dưới đây của Vncash24h là câu trả lời cho bạn, hướng dẫn bạn lấy lại mật khẩu dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Cách xử lý khi quên mật khẩu ACB Online
Cách xử lý khi quên mật khẩu ACB Online

Quên Mật Khẩu ACB Online Thì Xử Lý Thế Nào?

Bạn có lỡ quên mật khẩu ACB Online thì đừng lo lắng quá nhé! Dưới đây là những cách giúp bạn lấy lại mật khẩu ACB Online đơn giản nhất!

Xem thêm: Ngân hàng ACB là ngân hàng gì? các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng Á Châu – ACB là gì?

Cách Lấy Lại Mật Khẩu Trên Website

Lấy lại mật khẩu ACB online trên trang web của ngân hàng là cách đơn giản mà nhiều khách hàng lựa chọn thực hiện.

Bởi khách hàng hoàn toàn không phải mất thời gian đi mà chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản ngay trên điện thoại thông minh hoặc máy tính.

Một lưu ý cho bạn khi sử dụng cách này là hãy kiểm tra lại SĐT và email đăng ký tài khoản ACB Online vẫn còn hoạt động.
Các bước lấy mật khẩu trên website như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, để thao tác lấy lại mật khẩu, bạn hãy truy cập và trang web chính thức của ngân hàng ACB theo địa chỉ https://acb.com.vn/
  • Bước 2: Ở phía bên trái màn hình, nhấn chọn “ngân hàng trực tuyến”, sau đó chọn “Đăng nhập” ở mục khách hàng cá nhân.
  • Bước 3: Khi màn hình hiển thị khung đăng nhập tài khoản ACB online, bạn điền tên truy cập và mật khẩu ACB online mà bạn nhớ.
  • Bước 4: Hệ thống ngân hàng sẽ báo sai mật khẩu thì bạn hãy chọn “quên mật khẩu”. Tiếp đó, bạn hãy cung cấp những thông tin mà hệ thống yêu cầu để hoàn tất việc lấy lại mật khẩu.
  • Bước 5: Mật khẩu ACB online mới sẽ được gửi cho bạn thông qua email đăng ký. Hãy kiểm tra email và lưu ý đổi mật khẩu trước khi tiếp tục sử dụng dịch vụ bạn nhé!
Xem thêm: ACB Online Banking là gì? Cách đăng ký và sử dụng chi tiết

Lấy Mật Khẩu Acb Online Tại Quầy Giao Dịch

Nhằm đảm bảo tính bảo mật thông tin tài khoản, lời khuyên của ngân hàng ACB cho khách hàng là nên lấy mật khẩu ACB Online tại quầy giao dịch.

Nếu trong trường hợp bạn quên mật khẩu ACB Online, hãy đến chi nhánh của ngân hàng ACB gần nhất và yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ giúp bạn cấp lại mật khẩu bạn nhé!

Lấy lại mật khẩu ACB Online tại quầy giao dịch
Lấy lại mật khẩu ACB Online tại quầy giao dịch

Bạn nên chú ý thời gian gian làm việc của các chi nhánh và phòng giao dịch của ACB để tránh mất thời gian chờ đợi nhé!

Gọi Tổng Đài Nhờ Lấy Lại Mật Khẩu

Ngoài hai cách phía trên, một cách xử lý đơn giản cho bạn khi quên mật khẩu tài khoản ACB Online đó là gọi tổng đài nhờ hỗ trợ lấy lại mật khẩu.

Tổng đài tư vấn, chăm sóc khách hàng của ACB1900 54 54 86 hỗ trợ 24/7 giúp bạn giải quyết những vấn đề liên quan đến dịch vụ của ngân hàng ACB.

Khi bạn liên hệ tổng đài ACB, sẽ có thông báo về lựa chọn mục cần hỗ trợ, bạn hãy chọn phím có nội dung là “Dịch vụ thẻ” (phím 2).

Tiếp đó, nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin để thực hiện việc cấp lại mật khẩu. Bạn hãy đọc đúng thông tin của mình và mật khẩu sẽ được gửi về email hoặc SĐT bạn đăng ký nhé!

Cách Đổi Mật Khẩu ACB Online 

Tài khoản ACB Online có mật khẩu đơn giản hoặc dùng quá lâu rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng để chiếm dụng tài sản. Bạn hãy bảo vệ tài khoản của mình bằng cách dùng mật khẩu phức tạp hơn bạn nhé!

Cách đổi lại mật khẩu ACB Online được thực hiện nhanh chóng và đơn giản qua máy tính hoặc điện thoại. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy truy cập website chính thức của ngân hàng ACB theo đường link sau đây: https://acb.com.vn/
  • Bước 2: Tiếp đó, bạn bấm chọn ngân hàng trực tuyến ở giao diện chính và đăng nhập tài khoản Khách hàng cá nhân. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập đầy đủ thông tin tài khoản ACB Online và mã xác thực để đăng nhập.
  • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn “Đổi mật khẩu” trong tính năng “Tiện ích khác”. Nhập lại mật khẩu cũ, mật khẩu mới và xác thực lại thông qua mã OTP SMS vào ô trống.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn “Xác nhận” để hoàn tất các bước và đổi mật khẩu tài khoản ACB Online thành công.
Xem thêm: Mẫu ủy nhiệm chi ACB chuẩn nhất vừa được update 2020

Cách Để Hạn Chế Quên Mật Khẩu ACB Online Lần Nữa

Nếu bạn thường không nhớ chính xác mật khẩu ACB Online thì hãy lưu tâm một số vấn đề dưới để hạn chế tình trạng này xảy ra bạn nhé!

Những cách giúp bạn hạn chế quên mật khẩu
Những cách giúp bạn hạn chế quên mật khẩu

Bạn nên chọn mật khẩu tài khoản Internet Banking ACB là những ký tự đơn giản và dễ nhớ.

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ cho bạn là nên thêm những ký tự đặc biệt như ngày sinh, năm sinh hoặc con số ấn tượng với bạn để tăng sự bảo mật cho tài khoản ngân hàng ACB nhé!

Khi thêm các những ký tự trong mật khẩu ACB Online, bạn hãy bổ sung 1 hoặc 2 ký tự để giảm thiểu việc nhầm lẫn hoặc phải ghi nhớ quá nhiều.

Một phương pháp khác cho bạn để hạn chế việc quên mật khẩu ACB Online một lần nữa là hãy ghi mật khẩu mới vào sổ tay hoặc trên máy tính và điện thoại hiện nay đều có những tính năng ghi chú rất tiện lợi cho bạn note lại mật khẩu ACB Online. Khi không nhớ mật khẩu, việc ghi chú này sẽ giúp ích cho bạn đó nhé!

Xem thêm: Giờ làm việc ngân hàng ACB – thông tin mới nhất 2021

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Dùng Dịch Vụ ACB Online

Nhằm giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến các dịch vụ của ngân hàng ACB Online, dưới đây là một số câu hỏi mà khách hàng thường gặp:

FAQ liên quan đến dịch vụ ACB Online
FAQ liên quan đến dịch vụ ACB Online

Tại sao tôi lại bị khóa tài khoản ACB Online của mình?

Vì sự bảo mật thông tin và an toàn của tài khoản cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ Internet Banking, tài khoản ACB Online của khách hàng sẽ bị khóa khi bạn nhập mật khẩu sai 5 lần liên tục.

Trường hợp bị khóa tài khoản, bạn vui lòng liên hệ tổng tài chăm sóc khách hàng 24/7 của ngân hàng ACB để được hỗ trợ mở lại tài khoản.

OTP SMS của ngân hàng ACB là gì?

OTP được hiểu là mật khẩu dùng một lần (tên tiếng Anh là : One time password). OTP SMS của ngân hàng ACB là mật khẩu được ngân hàng gửi cho khách hàng dưới hình thức tin nhắn đến SĐT khách hàng đã đăng ký trước đó.

Cách sử dụng OTP SMS trên Internet Banking như thế nào?

Khi khách hàng thực hiện các giao dịch trên Internet Banking ACB sẽ có tin nhắn OTP SMS để xác thực giao dịch.

Hiện nay, ngoài việc khách hàng phải nhập mật khẩu tài khoản ACB Online để xác nhận, hệ thống còn thêm OTP SMS nhằm tăng tính bảo mật cho các giao dịch.

Tôi đã đăng ký dịch vụ Internet Banking nhưng không nhận được OTP SMS thì làm sao?

Trong trường hợp, bạn kiểm tra lại thông tin đã đăng ký chính xác số điện thoại với nhân viên để sử dụng dịch vụ Internet Service chưa.

Mã xác thực OTP SMS sẽ được hệ thống gửi cho khách hàng trong vòng 5 phút khi thực hiện giao dịch. Nếu bạn không nhận được vui lòng thực hiện giao dịch đó lại một lần nữa để nhận mật khẩu OTP mới.

Tôi gặp lỗi giao dịch trong quá trình sử dụng ACB Online, thì phải làm sao?

Khi sử dụng các dịch vụ ACB Online mà gặp vấn đề, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp tới hotline chăm sóc khách hàng 1900 54 54 86 để được đội ngũ nhân viên của ngân hàng hỗ trợ nhé!

Xem thêm: Mã swift code ACB là gì? Cách sử dụng

Tổng Kết

Trên đây là những cách xử lý nhanh chóng và đơn giản nhất cho bạn trong trường hợp quên mật khẩu ACB online. Bên cạnh đó là hướng dẫn đổi mật khẩu và cách hạn chế quên mật khẩu ACB Online. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng ACB.

Xem thêm: Lãi suất ACB – thông tin mới nhất 2021

Bài viết được biên tập bởi: Vncash24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *