1 Peso bằng bao nhiêu tiền Việt Nam theo tỷ giá hôm nay?

Tỷ giá hối đoái giữa tiền tệ Peso (đơn vị tiền tệ của Philippines) so với tiền Việt Nam là một thông tin cần thiết trong việc du lịch và giao dịch mua bán hàng hóa, mà còn đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư. Do dó, rất nhiều người thắc mắc giá trị 1 Peso bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Thông tin mới nhất về tỷ giá Peso sẽ được cung cấp trong bài viết sau của VNCash24h.

1 Peso bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
1 Peso bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 Peso bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào liên quan đến Peso và tiền Việt Nam, chúng ta cần hiểu rõ tỷ giá giữa hai đơn vị tiền tệ này, Nó đặc biệt quan trọng cho những người quan tâm đến du lịch, giao dịch mua bán hàng hóa hoặc kinh doanh với Philippines.

Theo tỷ giá Peso cập nhật mới nhất ngày hôm nay bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, giá trị của đồng tiền này so với tiền Việt Nam như sau:

  • 1 PHP = 441,63 VND

Từ tỷ giá này, ta có thể tính toán được giá trị của những mệnh giá Peso khác so với VND như sau:

  • 5 Peso (PHP) = 2,208.15 VND
  • 10 Peso (PHP) = 4.416,30 VND
  • 100 Peso (PHP) = 44.163 VND
  • 1000 Peso (PHP) = 441.630 VND
  • 1 triệu Peso (PHP) = 4.416.300 VND

Đồng Peso là gì?

Đồng Peso (tiếng Philippines) hoặc Peso (tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha) là đơn vị tiền tệ chính của Philippines. Được chia nhỏ thành 100 sentimo (tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha: centavos), đồng Peso là phương tiện thanh toán phổ biến trong hầu hết các giao dịch tại quốc gia này, trong một số trường hợp khẩn cấp thì USD và Euro vẫn được chấp nhận.

Tên chính thức của đồng tiền này theo tiêu chuẩn ISO 4217 là “Philippine peso” và mã là “PHP”. Mặc dù tên gọi trên giấy bạc và đồng xu kim loại đã được thay đổi từ “peso” sang “piso” từ năm 1967, tuy nhiên, tên gọi “peso” lại được sử dụng phổ biến hơn bởi những du khách nước ngoài vì tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng trên thế giới.

Tỷ giá Peso hôm nay tại các ngân hàng Việt Nam

Tỷ giá hối đoái của các loại ngoại tệ sẽ luôn thay đổi liên tục do ảnh hưởng của thị trường tài chính và các yếu tố kinh tế, thậm chí ở mỗi ngân hàng khác nhau cũng sẽ đưa ra một tỷ giá khác nhau. Tại Việt Nam có 2 ngân hàng hiện nay đang có giao dịch Peso đó là ACB và Sacombank nhưng chỉ giao dịch thông qua hình thức chuyển khoản.

Tỷ giá 1 Peso VND hôm nay của 2 ngân hàng như sau:

Ngân hàng Giá mua chuyển khoản Giá bán chuyển khoản
ACB   446,90
Sacombank 324,00 554,00

Cách đổi tiền Philippines (PHP)

Khi bạn đặt chân đến Philippines hoặc muốn đổi tiền Peso Philippines tại Việt Nam, việc nắm rõ quy trình và lựa chọn địa điểm đổi tiền phù hợp là rất quan trọng. Dưới đây là các địa điểm đổi tiền uy tín, hợp pháp mà bạn có thể tham khảo ở cả 2 đất nhước:

Cách đổi tiền Philippines (PHP)
Cách đổi tiền Philippines (PHP)

Tại Việt Nam

Khi muốn đổi tiền Peso Philippines tại Việt Nam, chúng ta cần tuân thủ các quy định pháp luật rõ ràng. Theo quy định hiện tại, chỉ có một số tổ chức được cấp phép như Ngân hàng và một số tiệm Vàng mới có thể tiến hành giao dịch đổi ngoại tệ. Việc này có ý nghĩa gì? Đó có nghĩa là chúng ta sẽ bị phạt nếu thực hiện việc đổi tiền Peso Philippines tại những nơi không được cấp phép.

Cụ thể, tại Việt Nam, bạn có thể đến một số địa điểm sau để đổi tiền Peso Philippines:

  • Các ngân hàng: Tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều được cấp phép mua bán ngoại tệ. Bạn chỉ cần lựa chọn nơi có tỷ giá tốt nhất để thực hiện giao dịch. Một số ngân hàng gợi ý có thể là Vietcombank, Agribank, ACB, BIDV và nhiều ngân hàng khác.
  • Tiệm vàng: Tại Việt Nam, không có nhiều tiệm vàng được cấp phép mua bán ngoại tệ, vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ. Một số tiệm vàng gợi ý có thể là Bảo Tín Minh Châu, PNJ, SJC và nhiều tiệm vàng khác.

Tại Philippines

Nếu bạn đang đi du lịch và muốn đổi tiền Peso Philippines tại chính quốc gia này, dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

  • Đổi tại sân bay của Philippines.
  • Đổi tại các ngân hàng lớn ở Philippines.

Ngoài ra, các cửa hàng lớn trên thành phố ở Philippines cũng cung cấp dịch vụ trao đổi tiền tệ. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản phí cao hơn so với những nơi khác.

Tổng kết

Trong bài viết trên, VNCash24h đã cung cấp những thông tin mới nhất giúp bạn biết được 1 Peso bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Hãy luôn nhớ rằng tỷ giá hối đoái có thể thay đổi, vì vậy, khi bạn cần đổi tiền Peso Philippines sang tiền Việt Nam hoặc ngược lại, hãy kiểm tra lại tỷ giá để đảm bảo bạn nhận được giá trị cao nhất cho giao dịch của mình.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

CÙNG CHUYÊN MỤC

Tín dụng đen là gì, cách nhận biết và phòng tránh thế nào?

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân mà tình trạng tín...

Cash24 có phải của FE không, cách đăng ký vay tiền ra sao?

Nếu bạn đang hoang mang không biết đăng ký vay tiền online tại...

10+ địa chỉ vay tiền bằng bảo hiểm y tế (BHYT) lãi suất thấp

Vay tiền bằng bảo hiểm y tế là một lựa chọn xoay sở...

Cách tra cứu hợp đồng trả góp HD SaiSon khi không nhớ

Bất cứ ai khi đã đăng ký vay vốn tại HD Saison cũng...

App H5 Magpie Credit là gì, vay tiền ở đây có an toàn không?

Nếu bạn đang cần xoay sở gấp một khoản tiền để giải quyết...

Hướng dẫn vay tiền Fastmoney online qua ví điện tử momo

Fast Money là một dịch vụ hỗ trợ vay tiền online nhận ngay...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *